E đang muốn mở 1 shop bán quần áo teen?

, nhưng k biết bắt đầu từ đâu, cần bao nhiêu vốn. mọi người giúp e với ạ

Lê Quang
Trả lời 11 năm trước

Bạn ở chỗ nào

Căn hộ giá rẻ
Trả lời 11 năm trước

Vấn đề vốn thì mình không ràh do bạn ko ghi rõ địa điểm , nhưng mình có chút kinh nghiệm về loại hình này và xin góp vài ý để cho ra đời 1 shop thời trang ^^ :

- Đầu tiên : xác định bạn có thích thú với thời trang hay không , đó là vấn đề cơ bản trong KD , bạn phải chắc chắn có thì mới làm được

- Bước 2 : Xác định xem con mắt thời trang của bạn có tốt hay không , gu thời trang nếu không tốt thì sẽ rất nguy hiểm khi bạn không thể theo kịp với xu thế thời trang của thị trường . Nếu vẫn muốn làm thì nên chịu khó tham khảo , khảo sát vài shop lớn tại địa bàn hoặc online để biết được mẫu mã nào đang tiêu thụ nhiều , mặc dù bạn sẽ luôn đi sau người ta nhưng vẫn đảm bảo cho bạn đeo bám được với nghề ^^

- Bước 3 : khi đã vượt qua 2 tiêu chí trên thì bạn bắt đầu khảo sát thị trường nơi bạn muốn mở shop . 1 vài điều lưu ý như : khách hàng muốn shopping nhiều hay ít , khách hàng chịu bỏ tiền đi shopping nhìu hay ít , khách hàng shopping có thể bỏ tiền ra nhiều hay ít , KH có gu thời trang cao nhiều hay ít ... Đó là chưa kể về đối thủ cạnh tranh như : có bao nhiu shop hoạt động , các mặt hàg tại các shop đó , các shop đó hoạt động có tốt không , tốt hay không tốt cũng phải có lý do ...

- Bước 4 : khi đã làm xong khâu thứ 3 , bạn thấy KH tiềm năng còn nhiều , nguồn cung từ các shop đang có hiện tại vẫn chưa đủ thì bạn tiếp tục bước 4 : Khoanh vùng đối tượng KH , loại sp bạn muốn nhắm đến . Bước này chủ yếu bạn nên thống kê từ bước 3 và rút ra vài kết luận như : KH muốn hàng cao cấp hay bình dân (từ đây bạn có thể địh hình được đẳng cấp shop của mìh sau này , tránh tình trạg shop tạp nham) , các shop đang hoạt động đã đáh vào loại KH này nhiều chưa (dù có hay chưa thì bạn cũng đừng bận tâm quá , cứ đánh vào nếu bạn muốn , cách đánh thì mìh sẽ góp ý sau) , loại sp muốn nhắm đến ( quần , áo , đầm , váy ... cái này thì phần nhiều là do sở thích của bạn thôi, thích thì bán tất cả cũng được)

- Bước 5 : xác định lại nguồn vốn . Quan trọng là tính toán kinh phí để có mặt bằng và xây dựng shop , nguồn hàng trưng bày thì tùy vốn ít hay nhiều để gom theo dạng cuốn chiếu hay gom 1 lần . Bạn design shop và chọn hàng nhớ lưu ý ở bước 4 là được

- Bước 6 : tìm nguồn hàng . Cái này khá quan trọng , bạn nên tìm địa chỉ nguồn hàng trên mạng và trực tiếp đến xem SP , so sánh giá , so sánh chất lượng . Nếu có thì bạn nên tìm 1 người biết xem hàng thời trang để hỗ trợ . Nếu bạn muốn cạnh tranh trực tiếp với những shop khác như bước 4 mình đã nêu thì bước này là bước quan trọng nhất

- Bước 7 : chuẩn bị hết rồi thì cho ra shop thôi . ^^

- Bước 8 : theo suốt quá trình Kd của bạn đó là marketing . Có lẽ dễ nhất mà rẻ nhất là bạn tự marketing online , quảng cáo khắp các trang web , tham gia tích cực vào các diễn đàn thời trang , diễn đàn xã hội để tranh thủ PR cho shop của mình ... có thể tham khảo thêm các cách marketing trên mạng . Marketing online không khó , chủ yếu là bạn kiên trì đến đâu , mình nghĩ là nếu bạn đã vượt qua bước 1 thì sẽ làm được

- Bước 9 : luôn luôn cập nhật về thời trang , mẫu mã mới , chất liệu mới , đẹp , bền , sang ... dựa vào bước 4 . Nhìn chung bước 8 và 9 là 2 bước bạn cần duy trì liên tục . ^^

Nói chung các bước ở trên chỉ là kinh nghiệm của mình , hi vọng có thể giup bạn hạn chế rủi ro trong KD hàng thời trang . Mình chỉ xin nhắc bạn 2 điều cơ bản là : đam mê và kiên trì . Thời buổi mà tính đột phá trong KD là rất hiếm trong khi người muốn KD rất nhiều , thì chỉ có tính kiên trì mới giúp phân định được ai hơn ai . Mà nếu muốn kiên trì thì chỉ có niềm đam mê mới duy trì được thôi

Chúc bạn may mắn với dự định của bản thân

Bên mình chuyên cung cấp hàngThời trang đầm váycao cấp tại TPHCM , nếu cần thì hảy LH với mìh ^^ .

Sđt : 0903616145 - a.Khoa