Tại sao máy tính hiện ra dòng chữ 'the screen saver can't run because it requires a newer video card or one that's compatible with direct3d '?

khi vừa cài win xong, mình dùng máy thì khi mình để màn hình lâu lâu một chút không sử dụng thì nó ngủ và hiện ra dòng chữ 'the screen saver can't run because it requires a newer video card or one that's compatible with direct3d ' , mình không biết là gì? ngày xưa thì khi để lâu lâu nó cũng tự tắt màn hình tạm thời nhưng không bị lỗi này? mình cho vào lạc việt dịch thì cũng hiểu nhưng chưa gặp lỗi này bao giờ? mong bạn nào biêt thì chỉ luôn cho mình? mình đang lục đục không biết làm gì? thanks

thu
Trả lời 11 năm trước

Hi bạn,

Có thể máy tính của bạn vừa cài Win xong nhưng chưa cài driver cho card màn hình nên nó hiện lổi như thế.
Bạn có thể dùng phần mềm này, nó sẽ tìm những driver mà máy bạn còn thiếu và cho link để bạn download driver đó.
>> http://www.devicedoctor.com/download/Dev…
Cách sử dụng: Cài đặt phần mềm > chạy . Chọn Scan > Click vào Driver muốn tải nó sẽ dẫn bạn đến link và hãy download file đó về rồi setup. Khởi động lại máy.

Good luck