Top các điện thoại lai máy tính bảng đáng mua nhất hiện nay?

thu
Trả lời 11 năm trước

Phablet là gì?

Phablet là thiết bị lai giữa những tính năng của điện thoại thông minh và kích cỡ màn hình của máy tính bảng. Thiết bị này có màn hình lớn hơn smartphone, nhưng nhỏ hơn máy tính bảng. Kích thước trong phạm vi từ 5 inch đến 7 inch. Một tính năng nữa của Phabet đó chính là sự hiện diện và sử dụng bút từ. Kích cỡ lớn hơn, nhẹ và mỏng hơn chính là những lợi thế của Phablet so với máy tính bảng.

Hãy cùng điểm qua một số thiết bị như vậy hiện có trên thị trường cũng như sẽ sớm được phát hành trong thời gian tới.

Samsung Galaxy Note

Với việc ra mắt Dell Streak 5 inch vào năm 2010, Samsung Galaxy Note không phải là điện thoại lai máy tính bảng đầu tiên, nhưng nó chắc chắn là thiết bị giúp người ta biết đến thuật ngữ “phablet” và cũng là thiết bị lai đầu tiên gặt hái được thành công rực rỡ.

Top các điện thoại lai máy tính bảng mạnh nhất - 1
Samsung Galaxy Note

5 triệu thiết bị 5.3 inch này đã bán hết chỉ trong năm tháng, thậm chí trước khi được bán ra tại thị trường Mỹ. Những thông số kỹ thuật của Note bao gồm:

• Bộ vi xử lý lõi kép Exynos 1.4 Ghz

• RAM 1 GB

• Màn hình Super AMOLED 5,3 inch, độ phân giải 800×1280 pixel

• Bộ nhớ trong 32GB

• Camera phía sau 8MP, phía trước 2MP

Mặc dù hiện Note đang hoạt động trên hệ điều hành Android 2.3 OS, nhưng máy sẽ sớm được nâng cấp lên ICS trong thời gian tới. Hàng loạt những ứng dụng cao cấp được tích hợp để sử dụng với bút từ S-Pen đã biến Galaxy Note thành một trong những thiết bị được ưa chuộng nhất trên thị trường. Ngay cả khi sự xuất hiện gần đây của HTC one X và Samsung Galaxy S3, Galaxy Note vẫn không ngừng chiếm lĩnh thị trường.

LG Optimus Vu

LG không phải là đối thủ của Motorola, Samsung và HTC trong thị trường điện thoại Android, nhưng hãng này đã tiến sâu hơn vào thị trường này trong năm nay với việc ra mắt siêu phẩm mới ấn tượng Optimus 4X HD.

Top các điện thoại lai máy tính bảng mạnh nhất - 2
LG không phải là đối thủ của Motorola, Samsung và HTC trong thị trường điện thoại Android.

LG cũng không ngừng nỗ lực để khẳng định vị thế của mình trong thị trường phablet. Với việc mang đến thị trường LG Optimus Vu 5 inch, LG đã cạnh tranh trực tiếp với Samsung Galaxy Note. Các thông số kỹ thuật bao gồm:

• Bộ vi xử lý lõi kép 1.5 Ghz

• RAM 1GB

• Bộ nhớ trong 32GB

• Bộ vi xử lý 768×1024

• Camera sau 8MP, camera trước 1.3MP

Mặc định Optimus Vu sẽ cài hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread khi xuất xưởng. Tuy nhiên LG cho biết sẽ sớm nâng cấp lên ICS.

Panasonic Eluga Power

Panasonic quyết định tiến vào thị trường phablet với Eluga Power 5 inch. Eluga Power với màn hình lớn hơn nhiều so với người anh em của nó, có thiết kế đẹp mắt, và thuận tiện cho việc đánh máy. Các thông số kỹ thuật:

• Android 4.0

• Bộ vi xử lý lõi kép 1.5 Ghz

• RAM 1GB

• Bộ nhớ trong 8GB

• Độ phân giải 720×1280 pixel

Top các điện thoại lai máy tính bảng mạnh nhất - 3
Panasonic quyết định tiến vào thị trường phablet với Eluga Power 5 inch.

Những tính năng nổi bật khác như hỗ trợ NFC, khả năng chống nước và bụi bẩn, nạp pin siêu nhanh. Máy có thế trở thành đối thủ đáng gờm với Galaxy Note và Optimus Vu khi được ra mắt.

Những thiết bị tương lai

Phablet từ ZTE

Những công ty Trung Quốc như ZTE và Huawei được biết đến với những thiết bị Android tầm trung. Cả hai công ty đang cố gắng giành được thị phần lớn trong thị trường smartphone cùng với dự định phát hành 100 triệu sản phẩm trong năm nay.

Huawei đã tạo nên cơn sốt với việc tuyên bố 2 thiết bị Android cao cấp là smartphone mỏng nhất thế giới và điện thoại thông minh nhất nhanh nhất trên thế giới. Rõ ràng, thiết bị này nhắm đến cạnh tranh với HTC one X và Samsung Galaxy S3.

Trái lại, trong nỗ lực tìm kiếm thành công, ZTE đã tuyên bố không chỉ một mà hai phablet giống như Samsung Galaxy Note vào cuối năm 2012. ZTE chắc chắn cũng nhận thấy không dễ gì để đánh bại Galaxy Note. Vì vậy, những thiết bị của công ty này sẽ không làm người dùng thất vọng.

Google Phablet

Trong sự kiện Google I/O cách đây vài tháng, nhiều đồn đoán cho rằng Google sẽ giới thiệu phiên bản hệ điều hành Android 5.0 Jelly Bean trong thời gian tới. Hơn thế, nhiều chuyên gia công nghệ dự đoán Google có thế ra mắt 5 thiết bị Nexus khác nhau vào cuối năm nay. Nếu đúng như vậy, thì không có gì khó tin rằng chúng ta sẽ được nhìn thấy một Phablet Nexus đến từ Google.

HTC Phablet

Theo như một số đồn đoán gần đây, Verizon sẽ bổ sung một thiết bị đáng ngạc nhiên nữa vào năm 2012 trong nỗ lực giành vị trí nhà mạng số một tại Mỹ.

Ngoài những model điện thoại RAZR (bao gồm cả RAZR HD) và Samsung Galaxy S3, Verizon có thể sẽ phân phối cả đối thủ cạnh tranh của Galaxy Note đến từ HTC, theo như lời của người sáng lập ra bgr.com, Jonathan Gellar.

HTC phablet sẽ được trang bị:

• Màn hình HD 1080p 5 inch

• CPU lõi tứ Qualcomm Krait

• GPU Adreno 320

• HTC Sense 5

• Scribe Pen