Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
serverparts chieuthuvang meoxinhdangyeu_hn Trả lời cuối cùng: 08/01/2013
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Mẹo tắt máy tính nhanh nhất?

   Nguyễn Đức Tuấn 07/01/2013 - 15:10

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   457
   Trả lời (3)
   Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   thu

   08/01/2013 - 08:59

   đây là các bước tiến hành:

   1. Đầu tiên, click Start, chọn Run, điền regedit vào hộp thoại mà nhấn Enter.

   2. Tại cửa sổ Registry Editor, tìm đến theo đường dẫn ‘HKEY_CURRENT_USERControl PanelDesktop’. Trong mục này, bạn sẽ thấy một khóa registry mang tên WaitToKillAppTimeout ở cửa sổ bên phải, với giá trị mặc định là 20000.   3. Kích đôi chuột vào đó và đặt cho nó giá trị mới khoản 1000. Giá trị này là đơn vị thời gian được tính bằng miligiây (1/1000 giây), là thời gian mà hệ thống sử dụng để kết thúc các quá trình khi các ứng dụng được đóng. Với thiệt lập 1000 như trên, các ứng dụng đang chạy sẽ kết thúc trong vòng 1 giây.

   Ngoài ra quá trình shutdown hệ thống đôi khi bị ảnh hưởng do gặp phải 1 chương trình bị lỗi không thể tự kết thúc, những lúc này, người dùng sẽ phải tự tay kết thúc tiến trình đó (thay vì hệ thống tự thực hiện). Việc này cũng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian shutdown của hệ thống. Để thiết lập cho Windows tự động kết thúc các tiến trình lỗi khi hệ thống đang shutdown, bạn thực hiện theo các bước sau:

   1. Tại cửa sổ Registry Editor ở trên, bạn tìm đến theo đường dẫn ‘HKEY_CURRENT_USERControl PanelDesktop’

   2. Kích đôi chuột vào chía khóa registry ‘AutoEndTasks’ ở cửa sổ bên phải và thiết lập giá trị mới cho nó là 1   Bây giờ, vấn đề của bạn đã được giải quyết.

   Tạo shortcut để shutdown nhanh hệ thống

   Tuy nhiên, nếu cảm thấy rằng việc chỉnh sửa registry dường như rất khó khăn, nếu có 1 sai sót nhỏ có thể làm ảnh hưởng cả hệ thống thì để đơn giản hơn, bạn có thể tạo 1 shortcut giúp bạn shutdown hệ thống nhanh chóng ngay trên desktop.

   1. Tại màn hình desktop, click chuột phải và chọn New sau đó chọn Shortcut.

   2. Copy và dán lệnh dưới đây vào bảng shortcut: %windir%System32shutdown.exe -s -f -t 00   3. Đặt tên cho shortcut này ở bước tiếp theo và cuối cùng click Finish.

   Bây giờ, mỗi khi cần shutdown hệ thống, bạn chỉ việc click vào shortcut vừa được tạo ra trên desktop, lập tức hệ thống sẽ dừng tất cả công việc bạn đang thực hiện và đóng tất cả các chương trình ngay lập tức để shutdown


   mà có bạn nào biết thì giúp tui voi nha: máy tui shutdown cũng lâu(Khi chưa dùng thủ thuật này) đôi khi nó xuất hiện màn hình xanh chết chóc ko hiểu tại sao.ai bik jup tui voi

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Vũ Tân

   08/01/2013 - 00:59

   rút điện là cách nhanh mà hiệu quả

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Lan Phương

   07/01/2013 - 15:13

   Ngoài tăng tốc quá trình khởi động, bạn cũng có thể rút ngắn cả khoảng thời gian shutdown máy tính an toàn theo các bước hướng dẫn dưới đây.

   Cách này sẽ giảm thời gian chờ tắt các ứng dụng trong Windows nhanh nhất có thể. Nhờ đó thời giantắt máy tínhsẽ diễn ra nhanh chóng khi các phần mềm đang chạy đã được thoát an toàn.

   Để thiết lập cài đặt tắt nhanh máy tính, bạn vào Registry Editor bằng cách chọn menu Start/Run (hay nhấn phím Window+R), gõ regedit và nhấn Enter.

   Tiếp theo, bạn tìm đến tên khoá HKEY_CURRENT_USERControl PanelDesktop, ở khung bên phải bạn tìm và bấm kép vào mục có tên là AutoEndTasks và sửa lại giá trị của nó là 1 (mặc định là 0). Tìm tiếp hai mục có tên là HungAppTimeout và WaitToKillAppTimeout, sau đó lần lượt sửa lại giá trị của chúng thành 1000.

   Mẹo tắt máy tính nhanh nhất có thể, Công nghệ thông tin, Tat may tinh, meo tat may tinh, tat may tinh nhanh nhat, meo tat may tinh nhanh nhat, may tinh, shutdown may tinh, shutdown, tat may tinh an toan, shutdown may tinh an toan, cong nghe, cong nghe thong tin, thu thuat tat may tinh,

   Tiếp tục tìm đến khoá HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControl, tìm mục WaitToKillServiceTimeout và cũng sửa lại là 1000. Sau đó bạn lại tìm đến khoá HKEY_USERS.DEFAULTControl PanelDesktop, tương tự tìm hai mục HungAppTimeout và WaitToKillAppTimeout và sửa lại thành 1000.

   Mẹo tắt máy tính nhanh nhất có thể, Công nghệ thông tin, Tat may tinh, meo tat may tinh, tat may tinh nhanh nhat, meo tat may tinh nhanh nhat, may tinh, shutdown may tinh, shutdown, tat may tinh an toan, shutdown may tinh an toan, cong nghe, cong nghe thong tin, thu thuat tat may tinh,

   Hoàn tất các chỉnh sửa, bạn đóng cửa sổ Registry Editor lại để chương trình bắt đầu lưu lại các cài đặt trong lần khởi động tiếp theo.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm