Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
phuhut toan05d dienthoaitot Tuananh85 tranh_da_quy_Anh_Khanh mobile24h sieuthidohieu 3Dshop wxphilongxw truongdaotao Trả lời cuối cùng: 24/07/2009
Thành viên tích cực nhất

Linh Hong

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Làm thế nào để tăng hiệu quả kinh doanh online trên internet nói chung và trên www.vatgia.com nói riêng

Gafield 24/07/2009 - 11:45

Hiện nay tỉ lệ doanh nghiệp bán hàng online tăng nhanh hơn tỉ lệ người lên mạng mua hàng
Nên dẫn tới số lượng hàng hóa bán ra trung bình trên từng doanh nghiệp nghiệp giảm.
Kết luân vĩ mô: Là hiệu quả bán hàng của doanh nghiệp đang giảm đi ? Đúng hay sai?
Bài toán đặt ra: Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh doanh online cho doanh nghiệp hiên nay?

Các ban yêu thích kinh doanh có ý kiến đóng góp hoặc trao đổi vui lòng tham gia luôn trên diễn dàn hoặc xin gửi về địa chỉ mail : phupv@vatgia.com.
Chúng tôi sẽ tổng kết và tham gia cùng các bạn một cách tích cực nhất. Để có những thông tin tốt nhất giúp đóng góp vào giải pháp của các doanh nghiệp cải thiện tình hình kinh doanh.
Trân trọng cảm ơn.

Tỉ trọng giữa kinh doanh online đang tăng dần thay thế kinh doanh truyền thống
90,76%
7,64%
1,59%
Tổng cộng: 314 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
24 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
40965
Trả lời (131)
Bình luận bằng Facebook (131) | Bình luận bằng ID Vatgia (131)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

nguyễn ngọc toàn

24/07/2009 - 12:17
Chào anh Phú! không dám nhận danh xưng là bậc tiền bối mà anh trao gửi. Nhưng cũng có vài ý kiến đóng góp (tư vấn là lấy tiền đó, kaka):

Thứ nhất, ở VN làm công việc bán hàng mà quên đi hoặc không nắm những nguyên tắc cơ bản : Niềm tin. Hành vi người tiêu dùng xuất phát từ cái "gốc" đó. Mọi chiến dịch Marketing đều đổ dồn vào việc xây dựng niềm tin, ngôn ngữ thương trường gọi là Thương Hiệu. Có rất nhiều cái tên nổi nhưng không là thương hiệu, ví dụ: petrolimex (có ai nhất định phải mua xăng của petrolimex ko?)...

Thứ hai, bán hàng qua mạng hay truyền thống, cái nào thay thế cho cái nào không nằm ở chỗ cty anh có bán được hàng hay không? Đó chỉ là xu hướng về cách thức mua sắm. Cả hai phương thức mua hàng đó thể hiện sự khác nhau về convenient mà thôi và đều chịu tác động của yếu tố : niềm tin.Tùy vào hoàn cảnh mà mỗi người chọn cách khác nhau.

Cuối cùng, anh có "bảo hiểm niềm tin" cho từng sản phẩm trên sàn Vatgia ko? Và bằng cách nào?

Anh cần biết rằng, quảng cáo đang bão hòa và không còn là yếu tố xây dựng niềm tin, chỉ đúng với nghĩa đen của nó mà thôi. Quảng cáo có mục đích : quảng cáo giới thiệu sản phẩm, quảng cáo cạnh tranh. Nếu không nắm vững chỉ làm tiêu tốn chi phí của doanh nghiệp, vô hình đội giá thành sản phẩm lên (giảm tính cạnh tranh về nhu cầu ước muốn)

Đôi lời như thế!

Toan05d
Đọc thêm
21 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Gafield

24/07/2009 - 11:59
Em xin được đóng góp 1 ý nhỏ:
- Tăng cường nâng cao ý thích cho cộng đồng về lợi ích của thương mại điện tử: không có giới hạn về không gian thời gian ( tìm hiểu mọi lúc mọi nơi), tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian, và công sức ...
- Nâng cao uy tín bán hàng online của các doanh nghiệp hiện nay để tạo sự tin tưởng tới khách hàng.( chuẩn thông tin hàng, update thường xuyên giá cả, hình ảnh)
- Tương tác khách hàng tốt hơn ( chát online, gửi thư trả lời khách hàng, tư vấn qua điện thoại tốt ....)
Đọc thêm
8 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lê Văn Chiến

24/07/2009 - 12:27
Mình cũng xin góp một ý nhỏ là hiện tại nhiều doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh online hiện nay cứ nghĩ rằng đưa sp của mình lên gian hàng của www.vatgia.com hay trang web nào đó là bán đc hàng ngay ,điều này là hoàn toàn sai lầm .Một sp bên ngoài muốn bán chạy và nhiều người biết tới đều phải có các bước nhất định nên sp bạn muốn bán online cũng vậy ,phải có time ,và tâm huyết mới thành công được
Hãy chẩn bị thành công của bạn trong tương lai băng công việc cụ thể
Đọc thêm
6 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tuananh85

24/07/2009 - 12:26
"Hiện nay tỉ lệ doanh nghiệp bán hàng online tăng nhanh hơn tỉ lệ người lên mạng mua hàng". Tình trang này là cung vượt quá cầu thực tế ở Việt Nam là đúng vì lượng người mua hàng trực tuyến còn rất hạn chế đến cả chúng ta cũng vậy khi mua hàng trực tuyến còn không tin tưởng lắm nói gì đến những người chưa am hiểu nhiều về thương mại điện tử.

Hiệu quả bán hàng của doanh nghiệp hiện tại chưa bị ảnh hưởng nhiều lắm khi thị trường thương mại điện tử ra đời. Vì người mua hàng vẫn còn quen với việc mua hàng trực tiếp

Phải chứng mình được thương mại điện tử thật sự là cầu nối của doanh nghiệp với người mua hàng. Phải chăm chút đên từng sản phẩm nhỏ từng chi tiết nhỏ. Có câu một lần bất tín vạn lần bất tin rất đúng khi khách hàng đã từng ghé qua mua sản phẩm nhưng không được đáp ứng thì đừng có đợi người ta đến lần thứ hai.

Phải có cơ chế biện pháp xây dựng được niềm tin cho khách hàng. Thực tế đó là liên kết thật tốt với các doanh nghiệp cung cấp đừng chạy theo số lượng sẽ không kiểm soát được hết
....
Đọc thêm
5 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Đẹp Hiện Đại

24/07/2009 - 12:31
theo ý kiến cá nhân tôi, việc phát triển bán hàng qua mạng tại VN còn nhiều hạn chế bởi tính thanh khoản của thị trường. Chúng ta chưa tạo ra được môi trường thanh toán thuận tiện cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, uy tín của người bán hàng tại VN chưa cao để người tiêu dùng có thể đặt mua hàng qua mạng.

Tại các nước phát triển, người tiêu dùng chỉ cần chiếc coputer kết nối internet là họ có thể đặt mua bất kỳ điều gì họ muốn, vì hệ thống thanh toán của bên họ là rất tốt, kèm theo đó là luật bảo hộ người tiêu dùng bên họ làm rất tốt, do vậy quyền lợi người tiêu dùng luôn được đảm bảo.

Hãy lấy ebay là một ví dụ, họ luôn bảo vệ người tiêu dùng, thắt chặt quản lý với người bán hàng. Tôi đặt mua rất nhiều hàng hóa qua ebay để nhập về VN, là một người tiêu dùng đặt mua hàng cách xa nửa vòng trái đất, nhưng tôi chưa bao giờ gặp trở ngại và khó khăn nào từ phía người bán, tôi chỉ cần ra bank, gửi tiền vào bank, ngồi nhà click chuột là sau 5 - 7 ngày hàng về đến nhà. Từ tâm lý cá nhân tôi là người mua hàng qua mạng rất nhiều, thực sự tôi chưa bao giờ an tâm khi đặt mua hàng tại VN mình, vì sao? đơn giản vì người bán hàng ở VN mình .....ý thức còn quá kém, chỉ chăm chăm thu tiền về, còn chất lượng và dịch vụ thì...sống chết mặt bây...đến lúc người tiêu dùng bị hớ khi mua sp qua mạng thì biết kêu ai? kiện ai? một thực trạng đáng buồn Do vậy, người tiêu dùng luôn có tâm lý an tâm khi mua hàng qua mạng.

Đôi chút ý kiến đóng góp.

Trân trọng.!
Đọc thêm
3 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Đức Doanh

24/07/2009 - 19:51
Bên em là cửa hàng nhỏ,đang đi lên từ con số 0 và thực tế là dám nghĩ dám làm cũng bắt đầu khởi nguồn từ internet.
Internet mang lại cơ hội thử nghiệm kinh doanh cho những người thích kinh doanh, mà vốn ít, học hỏi được nhiều. Tôi cũng khẳng định , cửa hàng của tôi hiện nay có được do tôi băt đầu kinh doanh từ vatgia và các trang web khác như: ******, tinhte...
Từ chưa biết đã tới quen, và sử dụng thường xuyên và tin tưởng lẫn nhau.
Kiến thức và kinh nghiệm mua bán online cũng từ đó mà hình thành giúp cho việc kinh doanh online thuận tiện hơn.
Tôi đơn cử dịch vụ gian hàng đảm bảo, là một dịch vụ tương đối phù hợp để vatgia đăm bảo thanh toán vận chuyển cho khách hàng khi muốn mua hàng của gian hàng trên hệ thống.
Cá nhân tôi cũng đang hoàn chỉnh thôgn tin, giá cả , sản phẩm hàng ngày đẻ khách hàng có những thông tin chính xác nhất, trước khi quyết định mua hoặc tới cửa hàng xem hàng.
Cảm ơn mọi người quan tâm
Đọc thêm
3 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Văn Khương

30/08/2009 - 11:28
Hàng bán được hay ko phụ thuộc rất lớn và khả năng PR của doanh nghiệp.
Nhưng trước hết hãy tạo cho người tiêu dùng cả giác hứng thú với sản phẩm của bạn, có nhiều cách tạo hứng thú : như mẫu mã, các câu slogan, giảm giá ....

Đặc biệt hãy tôn trọng người tiêu dùng, nếu bạn bán hàng không chất lượng, bạn chỉ lừa được vài người, bản thân bạn cũng cắn dứt , vì thế hãy tôn trọng khách hàng bằng chính chất lượng sản phẩm của mình.
Đọc thêm
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn hải ngọc

24/07/2009 - 12:59
- Kinh doanh online đang phát triển, mang lại hiệu quả mà chi phí của cửa hàng bỏ ra ko nhiều , tuy nhiên nó cũng chỉ phù hợp với một lĩnh vực nhất định. Đối với những doanh nghiệp chuyên về sản xuất và phân phối thì gặp trở ngại với một số đối tác, cạnh tranh về giá, chính vì thế mà cũng có nhiều doanh nghiệp lớn cũng rất băn khoăn về lĩnh vực quảng cáo bán hàng giới thiệu sản phẩm. Thế làm thế nào để những doanh nghiệp lớn ko bị cản trở bởi những vấn đề trên để quảng cáo rộng hơn sp của mình??
- Làm thế nào khách hàng tin tưởng hơn khi mua hàng bên mình, tạo sức hút cho khách hàng??? là vấn đề mà nhiều nhà kinh doanh muốn tìm hiểu. Có thể chia sẻ kinh nghiệm về kinh doanh online hiệu quả hơn ko? Thank nhiều
Đọc thêm
Mời bạn ghé thăm : Siêu thị đồ hiệu
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

trần hoàng việt

03/01/2012 - 09:57

"Tôi" một người ngày nào cũng online tìm tòi những sản phẩm online giá hợp lí(nói chung là phải rẻ hơn khoảng 20% sản phẩm bán trực tiếp)có vài ý kiến thế này.Nếu muốn kinh doanh hiệu quả bán hàng online phải:

1. Tập trung vào những danh mục khuyến mãi.vì đa số những người mua hàng online đều tìm những sản phẩm khuyến mãi đầu tiên.

-khi đăng tin khuyến mãi 1 sản phẩm nào đó bạn phải:sử dụng đúng hình ảnh của sản phẩm,và phải có bộ sưu tập hình ảnh ở nhiều góc độ để người mua dễ nhận biết và đánh giá sản phẩm mà họ muốn mua.

-phải đăng thông tin chính xác về sản phẩm để xây dựng uy tín với người tiêu dùng.

-phải đăng giá gốc của sản phẩm và giá khuyến mãi là bao nhiêu và giá chênh lệch giữa giá gốc và giá khuyến mãi là bao nhiêu để người tiêu dùng cảm thấy họ đã chọn đúng sản phẩm,đúng giá và không có nghi ngờ về giá của sản phẩm.

2. Xây dựng thương hiệu sản phẩm và uy tín của công ty.

-Bán sản phẩm phải đúng với hình ảnh mà bạn đã đăng tin khuyến mãi.vì nếu bạn bán sản phẩm khác sẽ gây mất lòng tin với người tiêu dùng.khi bạn bán sản phẩm khác với thông tin bạn đã đăng tin khuyến mãi thi cho dù sản phẩm đó có chất lượng có tốt hơn người tiêu dùng cũng cảm thấy không hài lòng và như đã bị lừa gạt.vì vậy bạn sẽ mất uy tín với khách hàng.

-Tập trung quảng bá thương hiệu và danh tiến của công ty.

+ với sản phẩm.

+Quảng bá online:giới thiệu sản phẩm trên những trang web cộng đồng,những diễn đàn lớn,mạng xã hội.....

+ Quảng bá thực tế: phát tờ rơi

+ với thương hiệu và danh tiến.

+ bán hàng đúng sản phẩm,đúng giá,chất lượng,đúng thời gian cam kết.

* Với người tiêu dùng thì chỉ cần như vậy thôi.

-

Đọc thêm
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tư vấn NovaAds

03/04/2012 - 01:28

Mình đồng ý kiến với bạn@toan05d, và có thêm một vài chia sẻ như sau:

Chúng ta thẳng thắn để chia sẻ, TMĐT Việt Nam thực sự chưa hoàn thiện được như Mỹ, Trung Quốc, về hành lang pháp lý, hay cơ sở hạ tầng, chính vì thế quyền lợi người mua vẫn chưa được đưa lên ở vị trí cao nhất trong giao dịch mua bán => Một vài con sâu làm rầu nồi canh => sự mất lòng tin của người mua.

Chúng ta có 31 triệu người sử dụng Internet, nhưng Thẻ tín dụng là gì? liệu bao nhiêu người biết, website B2B, B2C, C2C bao nhiêu người biết?, Bảo Kim của www.vatgia.com là Cổng thanh toán, nhưng cơ chế hoạt động của nó như thế nào, liệu bao nhiêu Gian hàng biết?...Theo tôi đấy là vấn đề Đào tạo/Educate/Training cho chính người mua, vấn đề tưởng là hiển nhiên nhưng tôi nghĩ nhiều đơn vị chưa thực sự quan tâm.

Về thương mại điện tử, một người mua họ đã thực sự hiểu và được bảo vệ về những vấn đề sau?

- Mô hình hoạt động

- Phương thức thanh toán

- Phương thức vận chuyển

- Chính sách trả lại hàng kém chất lượng

- Cách giải quyết khi gặp sự cố

- Chính sách hoàn tiền

- Chính sách bảo hành

- Thời gian phản hồi những thắc mắc của Khách hàng

Thị trường TMĐT Việt Nam có thể khẳng định CỰC KỲ tiềm năng, theo tôi, ai trả lời và có giải pháp rõ ràng cho các vấn đề trên thì chiến thắng sẽ dành cho người đó, hoặc chí ít ta cũng có một chỗ đứng nào đó trên thị trường Online.

www.vatgia.com vẫn đang là website C2C, B2B, B2C số 1 Việt Nam, nhưng để vươn đến độ chuyên nghiệp mang tầm quốc tế, chúng ta cần có những bước đi dài. Cần có một tầm nhìn xa và một sự tái cấu trúc mang tính hệ thống.

Chúc Vật Giá thành công.

John

Đọc thêm
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm