Làm cho mình bài toán này?

Cho 8,3 g hh A gồm 3 kim loại cu, al,mg t/d vừa đủ với dd h2so4 20% (loãng).
sau pứ còn chất ko tan B và thu đc 5,6 ml khí (đktc).
Hòa tan hoàn toàn B trong h2so4 đ, nóng, dư thu được 1,12 lít khí so2 (đktc)
a/tính % số mol mỗi kim loại trong hh A
b/ Tính C% các chất có trong dd B, biết lượng h2so4 pứ là vừa đủ
c/Dẫn toàn bộ khí so2 ở trên vào dd Ca(OH)2 sau một thời gian thu đc 3g kết tủa và dd D. Lọc bỏ kết tủa cho ca(oh)2 đến dư vào dd D, tìm khối lượng kết tủa thu đc.

hao
Trả lời 11 năm trước

) gợi ý thôi nhá: 5.6l khí sinh ra là ở PƯ của Mg vs H2SO4 loãng đó, sau đấy tính KL của MG r` lấy 8.3 trừ đi ra KL của Cu và AL. Viết PTPƯ của Cu và AL vs H2SO4 ra rồi lập hệ PT vs khối lượng Cu AL và số mol SO2 sinh ra.

CÂU HỎI LIÊN QUAN