toi bi mun com o ngon tay gan 1 nam nay roi.toi muon moi nguoi chi giup cach tri mun nhu the nao?tri theo dan gian thi cang tot

nbbnbmn

Mụn cơm luôn gây sự khó chịu và mất thẩm mĩ cho người mắc phải, tuy nhiên lại rất phổ biến vì khá nhiều người bị mụn cơm mà không có cách chữa. Đốt laze cũng đã được áp dụng nhưng không triệt để đối với những mụn có chân, hoặc cắt cũng không thể triệt để vẫn bị mọc lại trong thời gian ngắn sau đó, lại để lại sẹo rất xấu. Xin mách nhỏ với bạn cách chữa đơn giản, bạn dùng vỏ chuối tiêu, xát mặt bên trong có lớp mầu trắng của vỏ lên bề mặt mụn cơm khoảng 3-4 lần, mỗi lần vài phút sẽ khỏi, tự tiêu biến.
Tôi bị viêm gan nên mỗi khi bị vết xước, trầy rất lâu lành. Nếu lành cũng sẽ để lại sẹo thâm rất xấu. Hãy tư vấn giúp tôi một loại thuốc đặc trị điều trị các vết thâm này.

Nguyễn Quỳnh Trân

Có thể sử dụng một trong số thuốc bôi sau: Tretinoin 0,05% hoặc 0,1%: Thoa 1 lần buổi tối 1 lớp mỏng. Tác dụng phụ: ngứa,hồng ban, tróc vảy. Despigmen kem: Thoa mỗi tối trong tuần đầu, sau có thể tăng lên 2 lần trong ngày vào buổi sáng và tối. Trong thời gian sử dụng thuốc càng phải chú ý tránh nắng thật kỹ. Tuy nhiên dùng thuốc bôi cũng có khả năng gây kích ứng da, viêm da và kết quả là có thể lại bị tăng sắc tố thêm. Do đó, bạn nên được khám bởi bác sĩ chuyên khoa da liểu và dùng thuốc theo chỉ định và có sự theo dõi của bác sĩ. Ngoài ra, biện pháp dễ làm và cũng hữu hiệu không ít là tránh nắng và uống nước và ăn nhiều rau quả tươi hằng ngày, nhằm cung cấp đủ độ ẩm cho da cùng các loại viatamin và khoáng chất giúp da khỏe từ bên trong. Bạn cũng nên lưu ý bảo vệ da thật tốt, tránh tổn thương da để không phát sinh sẹo thâm mới.

Thành viên tích cực

1

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn
2

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn
3

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn
4

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn
5

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn