Tìm kiếm theo danh mục
Bạn nào biết nghề biên dịch,thông dịch viên cần những bằng cấp nào không (các chứng chỉ về av,trình độ cd,đh,...) ?

Đoàn Thị Hà

Thông dịch viên tiếng nước nào cần bằng cấp thông dịch viên tiếng nước đó. Em phải tập Simultaneous Interpretation cho chuẩn nhé. Tai nghe miệng nói. Nghe tới đâu dịch tới đó. Suy nghĩ tích tắc dưới 5 giây đồng hồ. Tai nghe miệng dịch hai ngôn ngữ không được vấp. Cấm thêm ý kiến của mình vào những cuộc đối thoại hai bên. Họ nói sao mình dịch y trang như vậy. Họ muốn nói gì mặc kệ họ. Trách nhiệm của mình cứ xem như là "cái máy dịch ngôn ngữ". Lúc nào cũng lập đi lập lại trong đầu câu: "Not my problems" - "Không phải chuyện tôi". Khuôn mặt của mình không được phản ứng vì những lời có thể đụng chạm hai bên. Lúc nào mặt cũng phải tươi nhưng nghiêm chỉnh. Giọng nói nhẹ nhàng. Cứ nhớ trong đầu mình là thông dịch viên. Mình không phải là trọng tài. Be professional. Keep your opinions to yourself. Your main duty is language interpretation.
Em năm nay dự định thi khối D, nhưng lại không biết thi khối D sẽ có những nghề gì? Em cũng muốn sau này mình có thể vào làm biên tập trong những nhà xuất bản sách hay tòa soạn chứ không phải viết bài như phóng viên, chỉ là biên tập lại nội dung tờ...
(Xem thêm)

biert rui

Hiện nay khối D vẫn chủ yếu là đào tạo các chuyên ngành lao động-xã hội như Văn học, Tâm lý, Phiên dịch… Một số trường cũng đào tạo khối D các chuyên ngành Tài chính-Kinh tế, Công nghệ thông tin. Theo Ban tư vấn thì ngành gần với mong muốn của em nhất đó là ngành Xuất bản của HV Báo chí - tuyên truyền. Đây là ngành thi tuyển khối C và D1. Bên cạnh đó, em cũng có thể theo học các chuyên ngành báo chí. Trên thực tế sinh viên tốt nghiệp các ngành này vẫn có thể tham gia được công việc em nêu trên. - Năm 2009 cơ cấu thi tốt nghiệp và ĐH vẫn không có nhiều thay đổi. Hai kì thi vẫn tổ chức riêng biệt. Kì thi ĐH vẫn áp dụng theo hình thức thi “3 chung” (chung đề, chung đợt và chung kết quả). Kì thi vẫn áp dụng thi theo các khối, tổ chức thành hai đợt: đợt 1 thi khối A, V; Đợt 2: thi các khối còn lại.

Thành viên tích cực

1

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn
2

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn
3

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn
4

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn