Không ai trong chúng ta mong muốn bị tai nạn xe hơi cả. Nhưng họa vô đơn chí, tai nạn có thể xảy đến bất kì lúc nào mà ta không thể ngờ trước được. Điều quan trọng là cần phải tự trang bị cho mình các kĩ năng xử lý tình huống, kĩ năng sơ cứu để có...
(Xem thêm)
Đánh rơi mũ bảo hiểm gây  tai  nạn  giao  thông bị xử lý thế nào?
Tôi đi xe máy đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách, khi di chuyển trên đường quốc lộ bỗng dưng mũ bảo hiểm bị tuột quai rơi xuống đường khiến một người phụ nữ chạy xe phía sau bị ngã, trầy xước chân tay và mặt. Vậy xin hỏi, trong trường hợp...
(Xem thêm)

Trịnh Bảo Nam

Tại Điều 11, 12 Chương III của Thông tư số 13/2009/TT-BGTVT của Bộ GTVT quy định về tốc độ và khoảng cách của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông trên đường bộ. Quy định, khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ, người lái xe phải giữ một khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước xe mình; ở nơi có biển báo “cự ly tối thiểu giữa hai xe” phải giữ khoảng cách giữa các phương tiện: Tốc độ lưu hành của xe đến 60km/h, thì khoảng cách an toàn tối thiểu là 30m; tốc độ 60 - 80km/h, khoảng cách an toàn tối thiểu là 50m; tốc độ 80 đến 100km/h, khoảng cách an toàn tối thiểu 70 mét; tốc độ trên 100 - 120km/h, khoảng cách an toàn tối thiểu 90m. Trường hợp trên, người tham gia giao thông điều khiển xe máy đã có ý thức về việc đội mũ bảo hiểm, tuy nhiên quá trình lưu thông trên đường bị tuột quai mũ, làm mũ bảo hiểm rơi xuống đường đây là tình huống bất khả kháng, không phải người tham gia giao thông đó đặt chướng ngại vật hay là gây cản trở giao thông. Về trách nhiệm hình sự, tình huống bất ngờ nên không truy cứu. Tuy nhiên, hai bên nên cùng nhau khắc phục hậu quả trên. Theo đó, trước khi tham gia giao thông trên đường phải đội mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn và cài quai mũ đúng quy cách. Còn đối với người điều khiển xe máy trên đường cần phải giữ khoảng cách an toàn theo quy định. Như vậy, khi lưu thông trên đường mà không may gặp sự cố, cần bình tĩnh xử lý tình huống sao cho an toàn, tránh được những va chạm và tai nạn giao thông. Hy vọng rằng sự tư vấn sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn.
Tôi đi xe gắn máy lưu thông trên đường thì bị xe gắn máy khác tông từ phía sau, Công an giữ 2 chiếc xe (của tôi và của người gây tai nạn ) đã 7 ngày. Tình huống này theo quy định thì xử lý thế nào?
(Xem thêm)
Mỗi năm tối thiểu có 125.000 ca mới mắc và 94.000 trường hợp tử vong do ung thư, gấp 9 lần so với số người chết vì tai nạn giao thông. Lý do gì khiến người Việt đang ‘chết mòn’ vì ung thư?
(Xem thêm)

Đỗ Ngọc Diệp

Mua thực phẩm chức năng uống đi bạn ạ. Nhà mình đang dùng tảo xoắn, tỏi đen và sụn vi cá mập mỗi ngày để phòng chống ung thư.
Vợ tôi đi xe máy, trên đúng làn đường dành cho xe thô sơ và xe máy trên cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội. Sau đó không may có va chạm nhẹ vào đuôi một xe đạp của một người già đi phía trước. Ông già đó ngã ra, vợ tôi đã dừng lại gọi xe cấp cứu đưa vào bệnh...
(Xem thêm)

Tống Minh Tùng

Với thắc mắc của bạn, xin được đưa ra quan điểm tư vấn như sau: Mức bồi thường khi gây tai nạn giao thông Theo thông tin anh cung cấp, vợ anh gây ra tai nạn giao thông, gây thiệt hại về sức khỏe cho người khác, do vậy sẽ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm. Nguyên tắc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng được quy định tại Điều 605 Bộ Luật dân sự như sau: " 1. Thiệt hại phải được bồi thường toàn bộ và kịp thời. Các bên có thể thoả thuận về mức bồi thường, hình thức bồi thường bằng tiền, bằng hiện vật hoặc thực hiện một công việc, phương thức bồi thường một lần hoặc nhiều lần, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác. 2. Người gây thiệt hại có thể được giảm mức bồi thường, nếu do lỗi vô ý mà gây thiệt hại quá lớn so với khả năng kinh tế trước mắt và lâu dài của mình. 3. Khi mức bồi thường không còn phù hợp với thực tế thì người bị thiệt hại hoặc người gây thiệt hại có quyền yêu cầu Toà án hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác thay đổi mức bồi thường." Theo quy định tại Điều 609 Bộ luật Dân sự 2005: "1. Thiệt hại do sức khoẻ bị xâm phạm bao gồm: a) Chi phí hợp lý cho việc cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khoẻ và chức năng bị mất, bị giảm sút của người bị thiệt hại; b) Thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút của người bị thiệt hại; nếu thu nhập thực tế của người bị thiệt hại không ổn định và không thể xác định được thì áp dụng mức thu nhập trung bình của lao động cùng loại; c) Chi phí hợp lý và phần thu nhập thực tế bị mất của người chăm sóc người bị thiệt hại trong thời gian điều trị; nếu người bị thiệt hại mất khả năng lao động và cần có người thường xuyên chăm sóc thì thiệt hại bao gồm cả chi phí hợp lý cho việc chăm sóc người bị thiệt hại. 2. Người xâm phạm sức khoẻ của người khác phải bồi thường thiệt hại theo quy định tại khoản 1 điều này và một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần mà người đó gánh chịu. Mức bồi thường bù đắp tổn thất về tinh thần do các bên thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì mức tối đa không quá ba mươi tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định". Trách nhiệm bồi thường thiệt hại Vấn đề bồi thường thiệt hại sẽ do hai bên thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được thì có thể khởi kiện ra tòa án để yêu cầu bồi thường. Để xác định trách nhiệm bồi thường, người khởi kiện cần chứng minh được hai vấn đề: - Có hành vi vi phạm xảy ra. - Có thiệt hại trên thực tế. Theo thông tin anh cung cấp, vợ anh gây tai nạn nhưng không thông báo cho công an, không có biên bản điều tra hiện trường nên rất khó để chứng minh có vi phạm xảy ra. Mặt khác, để yêu cầu bồi thường, người bị thiệt hại cần đưa ra các tài liệu (hóa đơn, thang bảng lương...) làm căn cứ xác định mức bồi thường. Anh chị có thể cân nhắc về việc thỏa thuận bồi thường cho người bị thiệt hại. Nếu không chấp nhận bồi thường, bên kia có thể khởi kiện vợ anh để yêu cầu bồi thường (như phần trên đã phân tích) bên có yêu cầu phải chứng minh có hành vi vi phạm và có thiệt hại xảy ra.
Chủ đàn gia súc nếu thả nuôi trên đường khiến con vật gây tai nạn với người tham gia giao thông thì phải chịu trách nhiệm hình sự về những tội gì?

Trịnh Bảo Nam

Luật giao thông đường bộ quy định rõ về đối tượng và điều kiện được tham gia giao thông. Theo đó, nói chung súc vật (như trâu, bò, dê...) tuyệt đối không được thả rông trên đường, nhất là quốc lộ. Vì chúng vô tình có thể trở thành những vật cản rất nguy hiểm, gây tai nạn giao thông.Theo quy định tại Bộ luật dân sự, người nào có lỗi mà lỗi này là nguyên nhân trực tiếp gây ra thiệt hại thì phải bồi thường cho bên bị thiệt hại.
Xách xác định thiệt hại và bồi thường thiệt hại khi xảy ra tai nạn giao thông? H ành khách trên xe hoặc thân nhân người gặp nạn phải làm gì khi có tai nạn xảy ra nhằm đảm bảo quyền lợi cho họ?
(Xem thêm)

Trịnh Bảo Nam

Đối với những vụ tai nạn nghiêm trọng như thế này thì trước mắt nhà chức trách sẽ có những khắc phục, hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân. Sau đó, trên cơ sở điều tra về nguyên nhân, mức độ thiệt hại, điều kiện, hoàn cảnh để xác định vấn đề bồi thường dân sự sau này. Trách nhiệm bồi thường sẽ bao gồm bồi thường về tổn thất tinh thần, bồi thường về tính mạng, sức khỏe bị thiệt hại, bồi thường về vật chất bị thiệt hại. Dĩ nhiên là có sự khác nhau và bóc tách giữa người bị chết và người bị thương. Điều đầu tiên và quan trọng nhất vẫn là con người. Do đó phải cấp cứu, chữa thương trước. Tuy nhiên, về vấn đề bồi thường hành khách cũng cần có những kiến thức cơ bản. Bởi lẽ, một phần nghĩa vụ chứng minh để yêu cầu bồi thường thiệt hại sẽ thuộc về hành khách. Trách nhiệm bồi thường chỉ phát sinh khi có thiệt hại xảy ra; có hành vi trái pháp luật; có mối quan hệ nhân quả giữa thiệt hại xảy ra và hành vi trái pháp luật; Có lỗi cố ý hoặc lỗi vô ý của người gây thiệt hại. Trên cơ sở xác định được người gây thiệt hại, hậu quả xảy ra thì người dân có quyền yêu cầu bồi thường. Các bên có quyền thỏa thuận về mức bồi thường, hình thức bồi. Nếu không thỏa thuận được thì gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền để giải quyết tranh chấp. Riêng trong vụ việc này, việc xác định danh tính nạn nhân sẽ dựa vào giám định ADN, tuy nhiên việc xác định tài sản của hành khách thực tế bị thiệt hại sẽ gặp khó khăn khi phần lớn đã bị thiêu rụi. Trước mắt, hành khách, người thân của hành khách nên chủ động khai báo với cơ quan chức năng về những tổn thất từ vụ tai nạn. Tiếp đó là cung cấp các tài liệu, hình ảnh hoặc giấy tờ có liên quan đến tài sản bị thiệt hại (nếu có). Đối với những nạn nhân bị thương đang điều trị ở bệnh viện, cơ sở y tế thì nên chủ động lưu giữ các giấy tờ về viện phí, chi phí thuốc thang, thuê xe…để làm căn cứ sau này yêu cầu bồi thường.
Bị tai nạn giao thông gãy xương đùi 2 tháng trước, tôi luôn có cảm giác chân nặng, lại ít vận động nên cơ cẳng chân và cơ tứ đầu đùi teo, hơi lỏng gối. Xin hỏi có phải bị đứt dây chằng? Tôi đã mổ và cột chỉ thép, hiện tại chân không còn đau ở...
(Xem thêm)
Có một số trường hợp người gây tai nạn giao thông bỏ trốn khỏi hiện trường rồi hôm sau mới ra khai báo hoặc bị cảnh sát gọi. Trong trường hợp tự ý bỏ đi khỏi hiện trường như vậy, người gây tai nạn có bị truy thêm tội hay không?
(Xem thêm)

Trịnh Tuệ Lâm

Còn phải xét nơi gây tai nạn có đông người hay không, nếu không có ai thì tài xế phải có trách nhiệm với nạn nhân, nếu ở nơi đông người mà có cả người nhà của nạn nhân thì tài xế có quyền bỏ đi để đến cơ quan công an gần nhất để trình báo, luật cho phép điều đó vì sợ người nhà sẽ nhảy vào đánh chết tài xế.
Gây tai nạn giao thông bỏ chạy bị phạt thế nào hả các cụ?

Còn phải xét nơi gây tai nạn có đông người hay không, nếu không có ai thì tài xế phải có trách nhiệm với nạn nhân, nếu ở nơi đông người mà có cả người nhà của nạn nhân thì tài xế có quyền bỏ đi để đến cơ quan công an gần nhất để trình báo, luật cho phép điều đó vì sợ người nhà sẽ nhảy vào đánh chết tài xế.
Vụ tai nạn nghiêm trọng mới xảy ra tại khu vực phố Ái Mộ (quận Long Biên, Hà Nội) ngày hôm qua khiến 3 người tử vong thực sự là một cú sốc đối với nhiều người. Nhưng liệu bạn sẽ làm gì khi gặp một người bị tai nạn giao thông trên đường?...
(Xem thêm)

Bước 1: Tuyệt đối không tự ý di chuyển nạn nhân Nhiều người cho rằng khi nhìn thấy vụ tai nạn giao thông, việc đầu tiên là chạy đến bên nạn nhân và giúp đỡ họ, đồng thời gọi người xung quanh hỗ trợ cứu giúp. Nhưng sự thật là - việc làm này đôi khi khiến nạn nhân càng gặp nguy hiểm hơn mà thôi. Bởi bạn không biết họ bị chấn thương như thế nào và việc di chuyển họ có thể làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Đã có rất nhiều trường hợp, tình trạng của nạn nhân trở nên tồi tệ hơn sau khi di chuyển. Nạn nhân bị tai nạn giao thông dễ bị chấn thương đầu, chấn thương cột sống, gãy tay chân… Nếu bạn tự ý di chuyển nạn nhân chấn thương cột sống, chấn thương phần lồng ngực, cột sống cổ... không đúng cách dễ dẫn đến nguy cơ bị liệt toàn thân hoặc tử vong. Thay vào đó, bạn phải BÌNH TĨNH, lại gần nạn nhân và xem họ còn thở hay không và nhanh chóng gọi xe cấp cứu. Tuy nhiên, trong trường hợp nguy hiểm nghiêm trọng như cháy, nổ mà không thể khắc phục được tại chỗ, lưu lượng giao thông lớn hoặc các nguy hiểm khác sắp xảy ra, dù không khuyến khích nhưng việc di chuyển nạn nhân là bắt buộc và phải được thực hiện vô cùng cẩn thận. Bước 2: Gọi xe cấp cứu Dù gặp bất cứ vụ tai nạn nào, bạn buộc phải giữ bình tĩnh và để ý xác định xem đã có ai gọi xe cấp cứu chưa. Nếu chưa hãy nhấc điện thoại gọi cấp cứu tại Việt Nam là 115. Việc BÌNH TĨNH sẽ giúp bạn sáng suốt khi cung cấp thông tin chính xác nhất với tổng đài Trung tâm Cấp cứu 115. Thông tin gồm: - Địa chỉ chính xác của nơi xảy ra tai nạn. - Số điện thoại bạn đang liên lạc là gì? - Vấn đề xảy ra là gì? Bạn cần mô tả rõ và chi tiết hết sức có thể. Có bao nhiêu người bị tai nạn, họ bị tai nạn do va chạm xe máy, ô tô hay xe lửa... - Nạn nhân là giới tính nam hay nữ, khoảng bao nhiêu tuổi? Bạn có thể xác định được bằng chứng minh thư của nạn nhân hoặc bằng mắt thường. Điều này sẽ giúp các bác sĩ chuẩn bị được dụng cụ chuyên biệt. - Nạn nhân có bất tỉnh không? - Nạn nhân còn thở không? Bước 3: Quan sát hiện trường xung quanh, đánh giá tình hình Trong lúc chờ xe cứu thương, bạn nên quan sát hiện trường xung quanh, để ý xem có mối đe dọa nào khác không. Một vài nguy cơ thường gặp khi xảy ra tai nạn giao thông như xe rò rỉ xăng, động cơ vẫn đang chạy, hoặc thậm chí là bốc cháy. Nếu có thể, hãy tìm cách tắt động cơ xe. Cùng với đó, quan sát mọi góc khuất xung quanh để xem còn nạn nhân nào bị nạn nữa không. Vị trí và điều kiện của các nạn nhân sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của họ. Họ có thể mất mạng nếu không được phát hiện và sơ cứu kịp thời. Bước 4: Cố gắng nói chuyện với nạn nhân Cố gắng nói chuyện với các nạn nhân và xem họ có phản ứng với kích thích thính giác hay không. Một số người có thể chỉ bị thương nhẹ và ngất đi. Trong nhiều trường hợp, việc nói chuyện với họ có thể đánh thức họ. Trong trường hợp các nạn nhân còn sống, vẫn thở nhưng rơi vào trạng thái vô thức, rất có thể họ bị thương nặng. Trừ khi bạn được đào tạo chuyên nghiệp về y khoa, sẽ tốt hơn nếu bạn giữ nguyên trạng thái của họ và chờ đội cứu nạn đến. Bước 5: Giúp đỡ nạn nhân nếu có thể Trong trường hợp cho phép, bạn có thể nới lỏng phần cổ áo giúp người bị nạn dễ thở hơn. Hoặc nếu họ đang đội mũ bảo hiểm, có thể tìm cách gạt tấm chắn lên một cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên tốt nhất là không nên động vào, vì nhiều trường hợp tháo mũ bảo hiểm không đúng cách đã gây thương tổn không nhẹ cho vùng cổ của nạn nhân. Nhưng nếu buộc phải tháo mũ, hãy cùng ai đó nâng cổ và đầu, rồi người kia nhẹ nhàng kéo mũ ra khỏi đầu từ phía sau thật cẩn thận, nhớ đừng vặn hoặc xoay đầu người bị nạn. Nếu nạn nhân bị chảy máu nhẹ thì phải cầm máu tại chỗ bằng cách lấy ngón tay, nắm tay, khăn hay một cục bông đè mạnh vào vết thương. Đây là động tác rất đơn giản nhưng cầm máu hiệu quả. Tạm kết: Không có bất cứ ngoại lệ nào cho tai nạn giao thông - dù chúng ta là ai, ở độ tuổi nào, làm ngành nghề gì, sử dụng phương tiện giao thông gì và ở đâu cũng có thể xảy ra những giây phút bất ngờ không kịp xử lý... Bởi vậy, bạn hãy luôn luôn chấp hành các quy tắc về an toàn giao thông để bảo vệ mình và những người xung quanh.
Em chưa hiểu đề chị post lắm, nội dung của đề là : Vấn đề an toàn giao thông hiện nay hay : Vấn đề tai nạn giao thông hiện nay?

nguyenvietcuong

an toan giao thong
Nâng tốc độ chạy của ô tô, xe máy thêm 10 km/h, liệu tai nạn giao thông có tăng không các cụ nhỉ?

Đường bộ trong khu vực đông dân cư là đường bộ nằm trong các khu vực thành phố, thị xã và những đoạn đường có dân cư sinh sống sát hai bên đường, được xác định bằng biển báo. Thông tư 91 sẽ hiệu lực thi hành từ 1.3.2016.
Bố tôi điều khiển xe máy về nhà khi xi nhan qua đường thì bị A (15 tuổi) đâm phải và hậu quả là bố tôi bị thương nặng. Tôi muốn hỏi: A có phải chịu trách nhiệm hình sự không và có phải bồi thường không khi A là người chưa thành niên?
(Xem thêm)

Trần Hiếu Trí

Căn cứ tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi được quy định trong Bộ luật hình sự, tội phạm được phân thành tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng, tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Tội phạm ít nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại không lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là đến 3 năm tù. Tội phạm nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là đến 7 năm tù. Tội phạm rất nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại rất lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là đến 15 năm tù. Tội phạm đặc biệt nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại đặc biệt lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là trên 15 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình. Theo quy định tại Điều 12 Bộ luật hình sự về tuổi chịu trách nhiệm hình sự, người từ đủ 16 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm, còn người từ đủ 14 tuổi trở lên nhưng chưa đủ 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng do cố ý hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Như vậy, người từ đủ 14 tuổi trở lên nhưng chưa đủ 16 tuổi chỉ bị xem xét trách nhiệm hình sự khi họ phạm tội rất nghiêm trọng do cố ý hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng (do cố ý hoặc vô ý). Theo quy định tại Điều 202 Bộ luật hình sự, tội "vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ" thì lỗi của người phạm tội là lỗi vô ý và hình phạt tối đa là 15 năm tù (thuộc tội rất nghiêm trọng). Do vậy, người chưa đủ 16 tuổi không bị xử lý hình sự về tội này. Về trách nhiệm bồi thường thiệt hại Theo quy định tại Điều 604 của Bộ luật Dân sự thì người nào do lỗi cố ý hoặc lỗi vô ý xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của cá nhân, xâm phạm danh dự, uy tín, tài sản của pháp nhân hoặc chủ thể khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường. Mục I.1 của Nghị quyết số 03/2006/NQ-HĐTP 08 tháng 07 năm 2006 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ luật Dân sự năm 2005 về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng quy định việc bồi thường thiệt hại chỉ phát sinh khi có đầy đủ 04 yếu tố là: (1) Phải có thiệt hại xảy ra; (2) Phải có hành vi trái pháp luật; (3) Phải có mối quan hệ nhân quả giữa thiệt hại xảy ra và hành vi trái pháp luật; (4) Phải có lỗi cố ý hoặc lỗi vô ý của người gây thiệt hại. Theo quy định của Bộ luật dân sự, trong trường hợp này cha mẹ của người gây tai nạn có nghĩa vụ phải bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân. Mức độ bồi thường tùy thuộc thiệt hại thực tế đã xảy ra và mức độ lỗi của các bên. Theo quy định tại khoản 1 Điều 605 của Bộ luật Dân sự về nguyên tắc bồi thường thiệt hại thì các bên có thể thoả thuận về mức bồi thường, hình thức bồi thường bằng tiền, bằng hiện vật hoặc thực hiện một công việc, phương thức bồi thường một lần hoặc nhiều lần, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác. Trường hợp không thỏa thuận được việc bồi thường thì có thể khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết. Tòa án sẽ căn cứ vào quy định của Bộ luật Dân sự, Nghị quyết số 03/2006/NQ-HĐTP 08 tháng 07 năm 2006 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ luật Dân sự năm 2005 về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng để giải quyết. Điều 609 của Bộ luật Dân sự quy định về việc xác định thiệt hại do sức khỏe bị xâm hại bao gồm: (1) Chi phí hợp lý cho việc cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khoẻ và chức năng bị mất, bị giảm sút của người bị thiệt hại; (2) Thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút của người bị thiệt hại; nếu thu nhập thực tế của người bị thiệt hại không ổn định và không thể xác định được thì áp dụng mức thu nhập trung bình của lao động cùng loại; (3) Chi phí hợp lý và phần thu nhập thực tế bị mất của người chăm sóc người bị thiệt hại trong thời gian điều trị; nếu người bị thiệt hại mất khả năng lao động và cần có người thường xuyên chăm sóc thì thiệt hại bao gồm cả chi phí hợp lý cho việc chăm sóc người bị thiệt hại; (4) Khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần mà người thiệt hại phải gánh chịu. Theo quy định tại mục II Nghị quyết số 03/2006/NQ-HĐTP 08 tháng 07 năm 2006 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ luật Dân sự năm 2005 về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng thì việc xác định thiệt hại do sức khỏe bị xâm hại được quy định như sau: Thứ nhất, chi phí hợp lý cho việc cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe và chức năng bị mất, bị giảm sút của người bị thiệt hại bao gồm: tiền thuê phương tiện đưa người bị thiệt hại đi cấp cứu tại cơ sở y tế; tiền thuốc và tiền mua các thiết bị y tế, chi phí chiếu, chụp X quang, chụp cắt lớp, siêu âm, xét nghiệm, mổ, truyền máu, vật lý trị liệu... theo chỉ định của bác sĩ; tiền viện phí; tiền mua thuốc bổ, tiếp đạm, tiền bồi dưỡng phục hồi sức khỏe cho người bị thiệt hại theo chỉ định của bác sĩ; các chi phí thực tế, cần thiết khác cho người bị thiệt hại (nếu có) và các chi phí cho việc lắp chân giả, tay giả, mắt giả, mua xe lăn, xe đẩy, nạng chống và khắc phục thẩm mỹ... để hỗ trợ hoặc thay thế một phần chức năng của cơ thể bị mất hoặc bị giảm sút của người bị thiệt hại (nếu có). Thứ hai, thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút của người bị thiệt hại. Nếu trước khi sức khỏe bị xâm phạm người bị thiệt hại có thu nhập thực tế, nhưng do sức khỏe bị xâm phạm họ phải đi điều trị và do đó khoản thu nhập thực tế của họ bị mất hoặc bị giảm sút, thì họ được bồi thường khoản thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút đó. Thu nhập thực tế của người bị thiệt hại được xác định như sau: - Nếu trước khi sức khỏe bị xâm phạm, người bị thiệt hại có thu nhập ổn định từ tiền lương trong biên chế, tiền công từ hợp đồng lao động, thì căn cứ vào mức lương, tiền công của tháng liền kề trước khi người đó bị xâm phạm sức khỏe nhân với thời gian điều trị để xác định khoản thu nhập thực tế của người bị thiệt hại. - Nếu trước khi sức khỏe bị xâm phạm, người bị thiệt hại có làm việc và hàng tháng có thu nhập thực tế nhưng mức thu nhập của các tháng khác nhau, thì lấy mức thu nhập trung bình của 6 tháng liền kề (nếu chưa đủ 6 tháng thì của tất cả các tháng) trước khi sức khỏe bị xâm phạm nhân với thời gian điều trị để xác định khoản thu nhập thực tế của người bị thiệt hại. - Nếu trước khi sức khỏe bị xâm phạm, người bị thiệt hại có thu nhập thực tế, nhưng không ổn định và không thể xác định được, thì áp dụng mức thu nhập trung bình của lao động cùng loại nhân với thời gian điều trị để xác định khoản thu nhập thực tế của người bị thiệt hại. - Nếu trước khi sức khỏe bị xâm phạm, người bị thiệt hại chưa làm việc và chưa có thu nhập thực tế thì không được bồi thường theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 609 BLDS. Việc xác định thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút của người bị thiệt hại được thực hiện qua hai bước là: Bước một: Xác định thu nhập thực tế của người bị thiệt hại trong thời gian điều trị có hay không. Nếu có thì tổng số thu nhập là bao nhiêu. Bước hai: Lấy tổng số thu nhập thực tế mà người bị thiệt hại có được trong thời gian điều trị so sánh với thu nhập thực tế tương ứng được xác định theo hướng dẫn tại điểm a tiểu mục 1.2 này. Nếu không có khoản thu nhập thực tế nào của người bị thiệt hại trong thời gian điều trị thì thu nhập thực tế của người bị thiệt hại bị mất; nếu thấp hơn thì khoản chênh lệch đó là thu nhập thực tế của người bị thiệt hại bị giảm sút; nếu bằng thì thu nhập thực tế của người bị thiệt hại không bị mất. Thứ ba, Chi phí hợp lý và phần thu nhập thực tế bị mất của người chăm sóc người bị thiệt hại trong thời gian điều trị - Chi phí hợp lý cho người chăm sóc người bị thiệt hại trong thời gian điều trị bao gồm: tiền tàu, xe đi lại, tiền thuê nhà trọ theo giá trung bình ở địa phương nơi thực hiện việc chi phí (nếu có) cho một trong những người chăm sóc cho người bị thiệt hại trong thời gian điều trị do cần thiết hoặc theo yêu cầu của cơ sở y tế. - Thu nhập thực tế bị mất của người chăm sóc người bị thiệt hại trong thời gian điều trị được xác định như sau: + Nếu người chăm sóc người bị thiệt hại có thu nhập thực tế ổn định từ tiền lương trong biên chế, tiền công từ hợp đồng lao động thì căn cứ vào mức lương, tiền công của tháng liền kề trước khi người đó phải đi chăm sóc người bị thiệt hại nhân với thời gian chăm sóc để xác định khoản thu nhập thực tế bị mất. + Nếu người chăm sóc người bị thiệt hại có làm việc và hàng tháng có thu nhập ổn định, nhưng có mức thu nhập khác nhau thì lấy mức thu nhập trung bình của 6 tháng liền kề (nếu chưa đủ 6 tháng thì của tất cả các tháng) trước khi người đó phải đi chăm sóc người bị thiệt hại nhân với thời gian chăm sóc để xác định khoản thu nhập thực tế bị mất. + Nếu người chăm sóc người bị thiệt hại không có việc làm hoặc có tháng làm việc có tháng không và do đó không có thu nhập ổn định thì được hưởng tiền công chăm sóc bằng mức tiền công trung bình trả cho người chăm sóc người tàn tật tại địa phương nơi người bị thiệt hại cư trú. + Nếu trong thời gian chăm sóc người bị thiệt hại, người chăm sóc vẫn được cơ quan, người sử dụng lao động trả lương, trả tiền công lao động theo quy định của pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội thì họ không bị mất thu nhập thực tế và do đó không được bồi thường. Trong trường hợp sau khi điều trị, người bị thiệt hại mất khả năng lao động và cần có người thường xuyên chăm sóc (người bị thiệt hại không còn khả năng lao động do bị liệt cột sống, mù hai mắt, liệt hai chi, bị tâm thần nặng và các trường hợp khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định bị suy giảm khả năng lao động vĩnh viễn từ 81% trở lên) thì phải bồi thường chi phí hợp lý cho việc chăm sóc người bị thiệt hại. - Chi phí hợp lý cho việc chăm sóc người bị thiệt hại bao gồm: chi phí hợp lý hàng tháng cho việc nuôi dưỡng, điều trị người bị thiệt hại và chi phí hợp lý cho người thường xuyên chăm sóc người bị thiệt hại. - Chi phí hợp lý cho người thường xuyên chăm sóc người bị thiệt hại được tính bằng mức tiền công trung bình trả cho người chăm sóc người tàn tật tại địa phương nơi người bị thiệt hại cư trú. Về nguyên tắc, chỉ tính bồi thường thiệt hại cho một người chăm sóc người bị thiệt hại do mất khả năng lao động. Thứ tư, khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần do sức khỏe bị xâm phạm. Trong mọi trường hợp, khi sức khỏe bị xâm phạm, người bị thiệt hại được bồi thường khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần. Việc xác định mức độ tổn thất về tinh thần cần căn cứ vào sự ảnh hưởng đến nghề nghiệp, thẩm mỹ, giao tiếp xã hội, sinh hoạt gia đình và cá nhân... Mức bồi thường khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần cho người bị thiệt hại trước hết do các bên thỏa thuận. Nếu không thỏa thuận được, thì mức bồi thường khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần cho người bị thiệt hại phải căn cứ vào mức độ tổn thất về tinh thần, nhưng tối đa không quá 30 tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy đinh tại thời điểm giải quyết bồi thường. Bạn có thể căn cứ vào các quy định nêu trên để giải quyết trường hợp của mình.
Tuần rồi, đang chạy xe trên đường ở nông thôn, tôi bị 1 cháu bé 9 tuổi mới biết đi xe đạp đâm vào. Hôm đó, tôi chạy xe cũng khá chậm, dù tránh được nhưng bánh xe của cháu bé vẫn vẹt bô xe của tôi. Tôi đã dẫn cháu đi bác sĩ và bác sĩ nói...
(Xem thêm)
Tôi đang là công nhân của một công ty điện tử, hai ngày trước khi đi làm ca đêm về gần đến nhà thì phát hiện có một vụ tai nạn. Tôi thấy một người nằm bẹp bên vệ đường bên cạnh là chiếc xe máy. Do trời tối lại một mình nên tôi phóng xe một...
(Xem thêm)
Xin hỏi các bạn: Trong trường hợp Bị tai nạn khi đèn giao thông hỏng, ai là người phải đền?
hay neu suy nghi cua em ve tuoi tre hoc duong ngay nay doi voi an toan giao thong

PhanHungSon

[quote]Từ bài viết của [b]heobong[/b] [quote]Từ bài viết của [b]jindo[/b] Em hãy làm 1 bài văn nghị luận xã hội nhằm thuyết phục mọi người về vấn đề an toàn giao thông . nhớ giúp em nha các pác em đang khổ lắm:k70 Em có thể dựa theo các ý sau đây của chị rồi triển khai thành 1 bài văn nghị luận nhé: -Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình. Nhưng hàng năm số vụ tai nạn giao thông vẫn không hề suy giảm, ngược lại nó còn tăng lên rất nhiều. Cứ mỗi năm, Việt Nam có tới gần một nghìn vụ tai nạn giao thông, nhiều nhất là xe máy. Nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn phần lớn là do ý thức chấp hành luật lệ giao thông của người dân: uống rượu bia vượt quá nồng độ cho phép khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm ở phần đường bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm, chở trên ba người phóng nhanh vượt ẩu… Một mặt, đó là chất lượng đường sá kém và nguyên nhân là do sự tắc trách của các cơ quan xây dựng, ăn hối lộ, rút xén vật liệu. Mặt khác chúng ta phải lên án những kẻ chỉ vì các lợi ích cá nhân mà quên đi tính mạng, sự an toàn của người đi đường. Trên đường quốc lộ, đường lớn vẫn còn những kẻ rải đinh xuống lòng đường để thu lợi bởi những đồng tiền kiếm được từ vá xe, thay lốp. Họ không hiểu hết được sự nguy hiểm của việc làm đó, với tốc độ cao như vậy những người tham gia giao thông khi bị thủng săm đột ngột sẽ bị văng người ra khỏi xe và nguy cơ tử vong là rất lớn. Theo thống kê, những người thiệt mạng do tai nạn giao thông chủ yếu là đàn ông, trụ cột của gia đình. Những người vợ xót xa khi mất đi người chồng thân yêu, đứa con nghẹn ngào trong dòng lệ vì tới đây sẽ chẳng còn được vòng tay người cha âu yếm vỗ về, bảo ban dạy dỗ trên đường đời. Họ mang đến sự thương tâm cho toàn xã hội. Hàng năm, nhà nước đã bỏ ra hàng tỉ đồng để nâng cấp các cơ sở giao thông, đường sá cầu cống phục vụ cho việc đi lại an toàn ở mọi nơi. Nhưng số tiền đó lại không được dùng hết, vậy thì nó rơi *** vào đâu? Phải chăng, số tiền đó đã rơi vào túi những kẻ rút lõi công trình, rút lõi vật tư để làm giàu cho mình. Đó là những kẻ vô lương tâm vì lợi ích bản thân mà quên đi sự an toàn chung cho xã hội. Một vấn đề cũng đang gây sự chú ý và bị lên án rất nhiều đó là tình trạng đua xe của giới trẻ, tầng lớp thanh niên - những người chủ tương lai đất nước. Đó là những thanh niên đua đòi với bản tính “con nhà giàu” cùng với sự rủ rê của bạn bè, họ sẵn sàng đánh cược với tính mạng của mình. Nhìn những chiếc xe SH, @, FX500 phi như bay trên những con đường lớn ta không khỏi xót xa cho họ. Chỉ vì quá được nuông chiều, thiếu sự bảo ban của cho mẹ mà họ đã phải trả giá đắt. Những tai nạn xảy ra là điều chắc chắn, nhẹ thì sứt đầu mẻ trán, gẫy tay gẫy chân. Nặng thì họ phải mãi mãi rời xa cuộc đời. Lý do vì đâu cũng là ở nhận thức của thanh niên. Họ chưa biết suy nghĩ đúng về những cái lợi hại của việc mình đã làm. Những bậc cha mẹ khi con mình xảy ra tai nạn, nhận ra thì đã quá muộn, tại sao họ sắm cho con những chiếc xe thật tốt, phân khối thật lớn để chúng đi đua. Họ làm ra nhiều tiền rồi cũng nhận ra khi mất đứa con thì tiền bạc cũng chẳng giải quyết được gì. Họ hối hận vì tại sao ngay từ đầu không bảo ban con cái mình. Tất cả những nguyên nhân gây ra tai nạn đều bắt nguồn từ ý thức của người dân. Nếu như họ biết quý bản thân mình, biết tuân thủ luật lệ giao thông thì sẽ chẳng có những điều thương tâm và đáng tiếc. Hồi chuông cảnh báo luôn rung lên, nhắc nhở mọi người hãy biết chấp hành giao thông, vì sự an toàn của bản thân và xã hội. Em nêu thêm những con số này vào bài: -Trong vòng 10 năm qua, số vụ tai nạn giao thông đã tăng gấp 4 lần. Theo điều tra chấn thương liên trường (VMIS), trong năm 2001 có 4.100 trẻ chết do tai nạn giao thông, tương đương với 11 trẻ chết 1 ngày. Tỷ lệ tử vong ở trẻ em trai gấp 2 lần tỷ lệ này ở trẻ em gái. Trong khi đó có 290.000 trẻ bị thương do tai nạn giao thông cũng trong 2001, tương đương với 794 trẻ/ngày. Tai nạn giao thông là nguyên nhân tử vong hàng đầu của trẻ em từ 15 tuổi trở lên. Bà Isabelle Bardem, Trưởng phòng Phòng chống Tai nạn Thương tích Trẻ em của UNICEF nói “Tai nạn giao thông có ảnh hưởng nặng nề đối với trẻ Việt Nam. Không chỉ rất nhiều trẻ trực tiếp bị tai nạn giao thông gây tử vong hoặc thương tật nặng nề, còn có biết bao trẻ khác bị ảnh hưởng gián tiếp bởi cha, mẹ các em bị tai nạn giao thông cướp đi sinh mệnh hoặc tàn tật”. Phần lớn trẻ 0-9 tuổi chết là người đi bộ. Đa số trẻ 10-14 tuổi chết khi đi xe đạp trong khi tất cả các ca tử vong ở đối tượng 15-19 tuổi là người đi xe máy. Một số các yếu tố sau đây có thể giải thích được tình trạng tai nạn giao thông ở mức cao cả ở trẻ em và trong toàn dân: - Sự hiểu biết còn hạn chế về an toàn giao thông đường bộ và số người chết do tai nạn giao thông - Sự hiểu biết còn hạn chế về quy định giao thông - Sự hiểu biết còn hạn chế về các hành vi lái xe an toàn - Số đông dân chúng còn có quan niệm răng tai nạn nói chung và tai nạn giao thông nói riêng là do số mệnh con người quyết định. - Họ không thấy rằng phần lớn tai nạn giao thông là có thể phòng tránh được. - Môi trường giao thông không an toàn và cơ sở hạ tầng giao thông nghèo nàn. Ví dụ, có rất ít các biển báo giao thông và các khu vực an toàn cho người đi bộ. - Việc sử dụng mũ bảo hiểm là rất ít mặc dù có nhiều mũ bảo hiểm sản xuất trong nước với chất lượng tốt. - Việc chấp hành luật lệ giao thông còn kém. Từ năm 2001, UNICEF hỗ trợ Chính phủ Việt Nam giảm thiểu số trẻ em chết do các tai nạn thương tích, đặc biệt là thương tích do tai nạn giao thông vì đó là nguyên nhân tử vong lớn thứ 2 ở trẻ một tuổi trở lên sau đuối nước. Ở cấp quốc gia UNICEF cùng với Bộ Y tế, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã triển khai các hoạt động nhằm tăng nhận thức về phòng tránh tai nạn và an toàn giao thông. Áp phích, tờ rơi về an toàn giao thông và sử dụng mũ bảo hiểm đã được phân phát rộng rãi trên toàn quốc trong Sea Games 22 vừa qua. UNICEF cũng vận động để giúp cho công chúng hiểu rõ hơn về luật giao thông và tăng cường nghiêm chỉnh chấp hành luật. UNICEF cũng thúc đẩy sử dụng mũ bảo hiểm đặc biệt mũ bảo hiểm cho trẻ, và các hành vi lái xe an toàn trong thanh niên. Những hành động nguy hiểm thường gặp của thanh niên như lạng lách, đua xe máy là nguồn gốc của nhiều tại nan giao thông. Các hoạt động sau đang được triển khai nhằm giảm thiểu tai nạn thương tích cho trẻ: - Đặt biển báo giới hạn tốc độ, làm gờ giảm tốc, đèn hiệu giao thông, vạch dành cho người đi bộ ở khu vực có đông trẻ em - Thực hiện chương trình giáo dục phòng chống thương tích trong trường học giúp học sinh có kỹ năng về giao thông để phòng tránh tai nạn khi đi bộ, đi xe đạp hay xe máy - Tổ chức các cuộc thi an toàn giao thông cho mọi người đặc biệt là thanh thiếu niên. - Hỗ trợ người dân thực hiện các hoạt động thông tin truyền thông phù hợp với điều kiện địa phương. - Huấn luyện cho các tuyên truyền viên đi đến từng hộ gia đình tuyên truyền về phòng chống tai nạn bao gồm cả các tai nan giao thông. - Hỗ trợ các xã xây dựng sân chơi an toàn cho trẻ để trẻ có thể chơi an toàn xa đường giao thông. - Tổ chức các cuộc hội thảo cho các cấp lãnh đạo xã về việc thi hành pháp luật bao gồm luật an toàn giao thông.[/quote][/quote]
Giấc ngủ liên quan đến tai nạn giao thông như thế nào hả các cụ, cụ nào biết thì tư vấn cho em với ạ, em xin cám ơn...

Đến nay nước ta chưa có nghiên cứu chính thức nào về số lượng tai nạn giao thông liên quan đến tình trạng thiếu ngủ của tài xế. Dù vậy một số báo cáo cho thấy rất nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng do tài xế buồn ngủ, mệt mỏi dẫn đến mất lái. Ông nhìn nhận việc tầm soát, cải thiện chất lượng giấc ngủ của tài xế, đặc biệt ở những người bị hội chứng ngưng thở khi ngủ còn gặp rất nhiều khó khăn do ý thức chưa cao, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa còn thiếu, sự quan tâm chưa đúng mức của các cơ quan hữu trách...
Chào các cụ. Em mới là Mem mới. Có gì mong mọi người giúp đỡ thêm ạ. Mấy hôm trước em đang đi trên đường thì có 1 người lạ đến chặn đầu xe em (em đi xe máy). Anh ta bảo em vừa gây tai nạn cho anh ta. Trong khi em chưa hiểu chuyện gì xảy ra...
(Xem thêm)

giữ nguyên hiện trường và báo công an bạn ạ

Mạnh Vũ

sẹo do tai nạn có nhiều cách trị lắm, bạn lên mạng tìm thử xem tham khảo cái này nè cũng hay bạn ạ Trị sẹo do tai nạn

Nhị Hy

Có một lời khuyên khi giao tiếp để tạo ấn tượng tốt mà tôi đọc được tại www.iviet.com có thể hữu ích cho bạn. Nguồn: ​http://www.iviet.com/questions/q260/co-the-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-bang-cach-nao . Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều kỹ năng mềm cần thiết khác trong cuộc sống và công việc tại : ​http://www.iviet.com/topics/t17 . Đừng nói điều đầu tiên nảy ra trong đầu bạn, hãy dành một chút thời gian chú ý tới những gì bạn nói và cách bạn nói. Ông bà mình cũng đã dạy rồi mà: "Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói". Giao tiếp đơn giản để truyền đạt thông tin từ nơi này đến nơi khác, cho dù lời nói (sử dụng giọng nói), viết (sử dụng báo chí, thư tư hoặc email ), trực quan (sử dụng biểu tượng , bản đồ , biểu đồ hoặc đồ thị) hoặc không bằng lời nói (sử dụng ngôn ngữ cơ thể , cử chỉ, giọng điệu...) Bằng cách giao tiếp rõ ràng, bạn có thể tránh những hiểu lầm và xung đột với người khác. Kỹ năng giao tiếp ngày càng hoàn thiện, bạn sẽ đi càng trưởng thành và biết cách xoay xở tốt hơn trong công việc. Bạn sẽ gần như chắc chắn cần phải chứng minh các kỹ năng giao tiếp tốt trong công việc hàng ngày. Ví dụ, tìm kiếm một cách nói thích hợp với nhiều người trong khi duy trì giao tiếp bằng mắt, thể hiện một vốn từ vựng đa dạng và chỉnh ngôn ngữ của bạn theo từng đối tượng, lắng nghe một cách hiệu quả, trình bày ý tưởng của bạn một cách thích hợp, viết rõ ràng và chính xác. Công việc của bạn càng thăng tiến, tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp cũng tăng lên; khả năng nói, nghe, đặt câu hỏi và viết rõ ràng và ngắn gọn là rất cần thiết. Sử dụng tính hài hước của bạn đúng thời điểm, hợp tình huống kẻo bạn trở nên "vô duyên" đấy. Đặc biệt chú ý đến sự khác biệt về văn hóa, kinh nghiệm quá khứ , thái độ và khả năng trước khi truyền đạt thông điệp của bạn. Tránh tiếng lóng và ngôn ngữ quá phức tạp ; giải thích bằng những điều đơn giản nhất nếu có thể. Yêu cầu rõ ràng dù chỉ bằng một tin nhắn. Luôn luôn tránh các ngôn ngữ thể hiện "cục bộ địa phương", phân biệt giới tính hoặc bất kỳ ngôn ngữ "có thể gây ra hành vi phạm tội". ​

Hoàng Lan Hương

Đặt mình vào tư thế ngồi tốt nhất Luôn luôn đảm bảo việc điều khiển chiếc xe, khởi đầu bằng việc đặt mình vào một tư thế ngồi tốt nhất có thể, cốt là để bạn có thể dễ dàng cầm vô-lăng và đặt chân vào bàn đạp. Chỉnh gương Điều chỉnh tất cả các gương chiếu hậu bên ngoài và trong xe vừa tầm mắt để bạn có thể dễ dàng quan sát phần đường phía sau. Đặt tay ở vị trí 3h và 9h trên vô-lăng Đối với các loại xe du lịch, vị trí này cho phép người lái thao tác đánh và trả lái nhanh nhất khi có tình huống khẩn cấp. Với chỉ một tay trên vô-lăng thì tình huống này sẽ cực kỳ nguy hiểm với bạn. Đảm bảo xe luôn trong tình trạng tốt nhất Những chiếc xe có thể gặp lỗi và gây ra tai nạn theo nhiều cách khác nhau như do lỗi nổ lốp, mất phanh hay cần gạt nước không hoạt động khi trời mưa... Vì thế, trước khi lên xe, cần đảm bảo chắc chắn chiếc xe của bạn vẫn hoạt động an toàn. Dự đoán các tình huống bất thường Trong khi lái xe, hãy chú ý dòng phương tiện đang di chuyển để bạn có thể dự đoán bất cứ sự thay đổi nào. Thường thì bạn có thể tránh một vụ va chạm chỉ bằng cách quan sát sự bất thường trước mũi xe vài mét. Học cách lái xe an toàn giúp bạn tránh những tai nạn đáng tiếc. Nhận biết điểm mù Hầu hết các phương tiện đều có ít nhất một điểm mù. Chúng là những khiếm khuyết nhỏ trong tổng thể thiết kế chiếc xe, ngăn cản tầm nhìn vì một hoặc nhiều lý do nào đó. Nhận biết điểm mù giúp bạn nhìn rõ làn đường hơn khi di chuyển. Nắm rõ giới hạn của chiếc xe Nhiều tai nạn xảy ra đơn giản chỉ bởi người lái chạy quá tốc độ cho phép trên chiếc xe của họ. Dù là chạy một chiếc Toyota Prius hay Chevrolet Camaro, hãy đảm bảo tốc độ cũng như khả năng dừng lại khẩn cấp của nó. Tránh làn trái Khi chuyển làn, lựa chọn làn giữa hoặc bên phải sẽ giúp bạn có không gian cần thiết để xử lý khi có tình huống khẩn cấp. Hầu hết các vụ tai nạn trên đường cao tốc đều xảy ra ở làn bên trái (làn chạy nhanh). Tránh nối đuôi nhau Tuyệt đối không được chạy quá gần với bất kỳ phương tiện nào phía trước, bởi bạn sẽ không có đủ thời gian để xử lý tình huống bất thường. Hãy đảm bảo khoảng cách an toàn giữa xe bạn và xe phía trước. Tránh lái xe ban đêm Có 3 nguyên nhân khiến lái xe ban đêm trở nên nguy hiểm, đó là tầm nhìn hạn chế, lái xe dễ buồn ngủ và dễ gặp phải những tài xế xe tải say rượu. Tránh lái xe trong điều kiện đường sá nguy hiểm Tuyệt đối nên tránh lái xe khi điều kiện thời tiết xấu như mưa đá, tuyết, sương mù. Dù xe bạn có được trang bị tốt thế nào, hay bạn lái giỏi ra sao nhưng gặp những điều kiện tồi tệ này, tai nạn cũng rất dễ xảy ra. Nghiêm cấm vượt tốc độ Có một sự thật là bất cứ việc vượt tốc độ cho phép đều làm giảm khả năng phản ứng của bạn, đồng thời tăng nguy cơ gây tai nạn. Quan sát người qua đường Trẻ nhỏ, người đi xe đạp, xe máy có thể xuất hiện bất thình lình, vì thế, cách tốt nhất bạn nên quan sát kỹ lưỡng mọi lúc. Nhận biết tài xế khác Hãy chú ý hành động của các phương tiện quanh bạn để bạn có thể dự đoán được những tài xế có thể gây nguy hiểm. Chú ý khi sang đường Trước khi chuyển đường bạn cần quan sát phía trước, sau và cả hai bên để tránh tai nạn đáng tiếc. Cấm vượt đèn đỏ Khi ở nút giao có tín hiệu đèn, việc vượt đèn đỏ sẽ gây ra nguy hiểm cho chính bạn và những người tham gia giao thông khác.

Trungga

1. Thói quen tự bảo vệ trước khi rời xe Có ý thức giữ gìn tài sản cá nhân là biện pháp phòng ngừa mất trộm đơn giản nhất nhưng lại rất hiệu quả đối với đạo chích không chuyên nghiệp. Cách này sẽ gây cản trở quá trình “tác nghiệp” của “dân hai ngón” và loại bỏ được hành vi “tự tay dắt dê” đối với những người không có ý định ăn cắp. Tìm chỗ đậu xe an toàn là bước đầu tiên nên áp dụng để bảo vệ tài sản của mình. Nếu bắt gặp nơi để xe có người trông giữ gần đích đến, đừng ngại đi bộ và tiếc một khoản chi phí nhỏ cho người giữ xe. Trường hợp phải đỗ xe ngoài đường (không có người trông), thì không nên chọn những nơi tối tăm, hẻo lánh và vắng người qua lại. Trước khi ra khỏi xe, đừng quên kiểm tra lại tất cả các cửa sổ xe, nhất là cửa nóc (nếu có). Cất kín tài sản có giá trị, rút chìa khóa mang theo người và chắc chắn toàn bộ cửa xe đã được khóa chặt khi rời xe. Không giao chìa khóa cho người giữ xe, coi đây là vật bất ly thân. Tuyệt đối không để xe nổ máy rồi bỏ ra ngoài, nhất là khi trong xe không có ai hoặc chỉ có trẻ em. Đừng chủ quan với tình huống này, bởi chỉ cần một vài phút bất cẩn là chiếc xe hoặc tài sản bên trong hoàn toàn có thể “không cánh mà bay”. 2. Trang bị thêm thiết bị bảo vệ Ở một số dòng xe hiện đại, ngoài trang bị an toàn cơ bản như chìa khóa xe, còn có thêm thiết bị báo động phòng chống trộm cắp. Tuy nhiên, tại Việt Nam, số lượng xe có sự hiện diện hệ thống này như một trang bị tiêu chuẩn vẫn còn rất hạn chế. Do vậy, chủ sở hữu cũng nên tìm hiểu và trang bị thêm cho chiếc xe nếu có điều kiện. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mà có thể lựa chọn thiết bị cảnh báo bằng âm thanh hay camera theo dõi từ xa hoặc cả hai. Ngoài ra, hệ thống định vị GPS cũng là lựa chọn không tồi, nhất là với những người chuyên kinh doanh dịch vụ cho thuê xe hay những người thường để xe ngoài đường vào ban đêm. Mặc dù vậy, không nên chủ quan khi xe đã được trang bị thêm các loại thiết bị bảo vệ. Nhiều trường hợp, các thiết bị điện tử có thể hoạt động không theo ý muốn và không phát huy được tác dụng. Do vậy, bạn nên kiểm tra bộ phận này thường xuyên và đừng quên khởi động hệ thống trước khi rời khỏi xe. Thêm nữa, khi lựa chọn thiết bị cảnh báo, cần tìm hiểu kỹ công năng của thiết bị, khả năng tương tích kỹ thuật với hệ thống điện của xe. Và đặc biệt, không nên sử dụng loại không rõ nguồn gốc hoặc cũ. 3. Thiết bị chặn khởi động xe Đây là biện pháp rất hiệu quả để phòng mất trộm xe, nhưng lại không giúp chủ sở hữu tránh khỏi nguy cơ mất đồ hoặc phụ tùng. Có hai cách để áp dụng biện pháp này cho xe hơi. Bạn có thể sử dụng thiết bị ngoại vi từ một số nhà cung cấp để can thiệp ngắt hệ thống điện và ống dẫn nhiên liệu. Hoặc tạo thêm một công tắc điện (đặt ở vị trí kín đáo trong xe) trước đường cấp điện cho chìa khóa xe. Tuy nhiên, cách thứ hai đòi hỏi người thực hiện phải hiểu sâu về hệ thống kỹ thuật điện của xe và đảm bảo không làm ảnh hưởng đến hoạt động thông suốt của thiết kế ban đầu. Ngoài ra, biện pháp lắp khóa cho vô-lăng cũng là một giải pháp hiệu quả nếu không muốn động chạm đến hệ thống điện của xe. 4. Khắc mã số lên kính lái và gương chiếu hậu Việc khắc mã số lên kính lái và gương chiếu hậu xe hơi cũng là biện pháp hạn chế việc mất trộm. Những chiếc xe có khắc mã số sẽ khiến những tên trộm phải tốn thêm chi phí thay thế bộ phận này trước khi đem đi tiêu thụ. Mã số sử dụng để gắn thường dùng luôn số khung xe (VIN - Vehicle Identification Number). Dãy ký tự này hầu như không có trùng lặp, do vậy sẽ rất khó để bán lại những chiếc gương chiếu hậu đã được “đóng dấu”. Cách thức thực hiện này cũng khá đơn giản, khi mã số được in ra các miếng dán và dán trên kính bằng một loại keo đặc biệt. Sau vài phút, chỉ cần gỡ bỏ miếng dán là mã số sẽ được in mờ trên gương. Một số chủ xe thường sử dụng một số biện pháp để chống trộm bằng cách gắn thêm bu-lông chống trộm bánh xe, xỏ cáp/xích vào kính chiếu hậu, bắn đinh tán ri-vê lên logo… 5. Khóa xe bằng biện pháp cơ học Đối với những người phải để xe ngoài đường vào ban đêm, thì những biện pháp bảo vệ bằng các thiết bị điện tử sẽ không có nhiều tác dụng, đặc biệt với những tên trộm xe chuyên nghiệp. Do vậy, việc kết hợp thiết bị bảo vệ với khóa xe cơ học cũng là một giải pháp không tồi. Trước khi bỏ xe lại ngoài đường, bạn có thể dùng khóa xích để liên kết các bánh xe lại với nhau,… Trên tất cả, muốn chiếc xe phòng ngừa tốt nhất với đạo chích, người sử dụng nên có ý thức tự bảo vệ. Không nên ỷ lại vào các thiết bị hỗ trợ hoặc đỗ xe ở những nơi không đảm bảo an toàn.
Em, một nhân viên ngân hàng lớn với mức thu nhập ổn định. Những tháng năm đầu đi làm đầy nhiệt huyết, không sợ vất vả, không sợ khổ. Nhưng tính em lại không phù hợp với giao tiếp kiểu xã giao trong khi làm về cho...
(Xem thêm)

thu

Trước mắt chán thì cứ đi chơi vài ngày cho thư giãn đã em ơi, ngân hàng có quy định rõ ràng về chế độ phép mà,cứ cắt phép 2-3 ngày về quê hoặc đi du lịch cho thỏai mái. Sếp ko ký phép hay em tự cảm giác Sếp ko vui nên ko dám xin. Đừng nhạy cảm quá, Sếp vui hay ko là việc của Sếp, mình cứ theo đúng quy định của cơ quan mà làm thì ko sợ gì cả. Vấn đề của em là Sếp ko tạo môi trường là việc thân thiện, hòa đồng. Nếu biên chế bank em cố định, Sếp này cố định thì nếu em ko hợp em xin chuyển còn nếu chỉ là tạm thời, mọi thứ sẽ thay đổi. Ngân hàng đãi ngộ tốt, có uy tín thì nín nhịn mà làm, chờ sau môi trường riêng của phòng sẽ khác hoặc xin chuyển sang phòng khác, CN khác. Trong thời gian đó thì học thêm những thứ cần thiết. Ngoài ra nếu co cơ hội nhảy việc sang chỗ tốt hơn thì nhảy. Nói chung là trước khi nhảy việc phải nhắm chỗ tốt hơn ( môi trường làm việc tốt hơn, Cty uy tín hơn, lương cao hơn...) chứ đừng vì chán nản mà nghỉ ở đó rồi tính sao thì tính.Cố gắng nhẫn 1 chút chờ thời gian biến động sẽ có thay đổi.
Công ty mình sắp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập. Sếp mình giao nhiệm vụ cho mình là chuẩn bị quà để tặng cho 2 thành viên sáng lập của công ty, hiện họ không làm ở chỗ mình nữa. Mình không biết phải mua gì đây? Các mẹ cho mình xin ý kiến nhé. Và...
(Xem thêm)

Phạm Thị Huyền

Cái ý nghĩa nhất chính là sản phẩm của công ty. Họ là người sáng lập thì họ có tâm với nó, món quà từ tâm chính là món quà ý nghĩa nhất để họ nhớ đến công ty, nhớ đến đứa con mà mình tạo ra. Tặng sản phẩm của công ty nhưng được thiết kế đặc biệt dành riêng cho họ. Còn ăn uống thì em không rành lắm, công ty em mùa này thì chuyên lẩu rồi đi karaoke. Cái này còn tùy thuộc vào độ tuổi và giới công ty bác. Chúc bác thành công!
Chào các bạn! Hiện nay, mình đang đi làm nhưng mình nhận thấy minh rất yếu về phần kỹ năng giao tiếp của mình với đồng nghiệp và môi trường bên ngoài. Mình rất mong các bạn có thể chỉ dẫn cho mình cách nào đó để có thể cải...
(Xem thêm)

rfgrfgfdg

Bạn tham khảo nhé: http://hocduong.vn/ky-nang-giao-tiep-va-lang-nghe-hieu-qua_vkh381.html

hao

Mình sẽ giúp bạn một vài cách mà mình biết và thấy hiệu quả. 1. Tự tập luyên một mình, trước gương hoặc tập đứng trước bạn bè, lớp của mình. 2. Chuẩn bị kỹ càng về tâm lý và bề ngoài của bạn. bạn sẽ tự tin hơn khi bạn mặc một bộ đồ hợp thời trang hay bất cứ thứ gì khiến bạn là chính bạn và thể hiện được cái tôi và phong cách của bạn.v.v. 3.Chuẩn bị về kiến thức và các kỹ năng giao tiếp thông thường, luyện tập ứng xử các tình huống khó khăn. Cuối cùng là luyện tập và luyện tập. Phải luyện tập thật nhiều thì mới đạt được hiệu quả bạn ạ. Chúc bạn thành công!
Sản phẩm nổi bật

Thành viên tích cực

1

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn
2

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn
3

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn
4

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn
5

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn