Lịch sử giao dịch và cách thức tăng uy tín người bán

Vatgia.com đưa ra cơ chế tích lũy uy tín cho người bán và lịch sử giao dịch của gian hàng nhằm giúp quý gian hàng có thể nâng cao doanh số và kinh doanh dài lâu trên Vatgia.com.

I.                    Lịch sử giao dịch

-         -  Lịch sử giao dịch là danh sách ghi nhận tất cả những giao dịch thành công, tức những giao dịch được người mua xác nhận đã nhận hàng trên hệ thống.

*Lưu ý: để đảm bảo không có giao dịch ảo (tự mua tự bán), hệ thống sẽ chỉ ghi nhận cho những đơn hàng thanh toán trước bao gồm

   + trả tiền dùng ví điện tử Bảo Kim

   + trả tiền bằng thẻ ATM online

   + trả tiền qua Internet Banking.

   + trả tiền tại ngân hàng.

   + trả tiền tại cây ATM.

-         - Để kích thích người mua mua sắm và tăng sự cạnh tranh giữa người bán, ngoài việc hiển thị lịch sửgiao dịch trong từng gian hàng, trong từng trang danh mục sẽ có bảng xếp hạng những gian hàng có lịch sử giao dịch nhiều nhất.

 

Hình 1. Bảng xếp hạng những gian hàng có giao dịch nhiều nhất ở danh mục hàng thời trang

 - Nhằm bổ sung các hình thức thanh toán online cho người mua, Vatgia.com đã tích hợp thanh toán online cho 100% gian hàng trên Vatgia.com. Để đảm bảo tính xác thực và không có giao dịch ảo, chúng tôi sẽ thu phí đối với các giao dịch thanh toán trước. Phí giao dịch được tính như sau:

Phí giao dịch = 1%*giá trị đơn hàng.

Hạn mức thu tối đa là 20.000đ/ đơn hàng. Ví dụ đơn hàng tổng giá trị là 10.000.000đ, nếu tính theo công thức là 100.000đ nhưng chúng tôi chỉ thu 20.000đ.

*Chúng tôi sẽ có thông báo sau về việc tích hợp thanh toán online.

II.                  Uy tín người bán

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn mua hàng online là xem uy tín của gian hàng. Chính vì vậy chúng tôi đưa ra cơ chế tích lũy uy tín người bán để thể hiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ của người bán một cách khách quan nhất. Điểm tín dụng của gian hàng được tính theo tiêu chí đánh giá (từ 1 đến 5 sao). Mức tín dụng này được áp dụng cho tất cả các gian hàng trên Vật Giá.

-          1-2 sao: Bị trừ 1 điểm tín dụng

-          3 sao: Không bị trừ điểm tín dụng

-          4-5 sao: Được cộng 1 điểm tín dụng

Sau khi thanh toán xong,  người mua có 15 ngày để đánh giá. Sau 15 ngày nếu người mua không đánh giá, hệ thống sẽ tự động đánh giá 5 sao cho gian hàng, và cộng cho gian hàng 1 điểm tín dụng.

·         Cách tăng uy tín và lịch sử giao dịch

-          Viết mô tả sản phẩm rõ ràng, ảnh đăng lên đẹp rõ nét: một sản phẩm có thông tin sơ sài và ảnh nhỏ, mờ sẽ không hấp dẫn được người mua xem hàng.

-          Cập nhật sản phẩm mới liên tục và thay đổi giao diện gian hàng thường xuyên cho bắt mắt.

-          Phục vụ online tốt:  trực online thường xuyên để chăm sóc khách hàng tốt hơn.  Thái độ phục vụ tận tình và cách xử lý thắc mắc, khiếu nại từ người mua nhanh chóng sẽ giúp gian hàng dành được tình cảm của người mua.

-          Khuyến khích người mua chọn thanh toán trước: lịch sử các giao dịch thanh toán trước càng nhiều, điểm tín dụng của gian hàng sẽ càng lớn.

-          Nhắc người mua đánh giá: nếu khách hàng quên đánh giá bạn có thể sử dụng công cụ chat để “nhắc” họ.

-          Sử dụng những công cụ marketing của Vatgia để đưa sản phẩm đến gần khách hàng hơn như Up sản phẩm, Đấu giá click, quảng cáo trên myAd.

-          Gửi email marketing thông báo đến khách hàng về sản phẩm mới  thường xuyên.

 

Cập nhật: 23-08-2013

Lưu tin này trong mục ưa thích của bạn