Cách Sửa Quạt Hơi Nước Chạy Yếu, Chậm

Liên hệ

Quận Tân Phú

  "Quạt hơi nước là thiết bị gia dụng mà hầu như gia đình nào cũng sử dụng bởi tính năng làm mát vượt trội nhưng tiết kiệm điện của nó. Nhưng khi sử dụng về lâu, quạt sẽ gặp phải các lỗi gây cản trở quá trình sử dụng của bạn? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ những lỗi thường gặp và cách sửa quạt hơi nước ngay tại nhà an toàn, hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

1. Cách sửa quạt hơi nước quay yếu, quay chậm

Quay chậm, quay yếu do bị khô dầu, mòn trục

- Nguyên nhân: bị khô dầu tại các bộ phận hoặc trục quay, trục bạc bị mòn sau quá trình sử dụng.

- Cách sửa quạt hơi nước chạy yếu là bạn dùng tay quay thử cánh quạt, tháo cánh quạt ra vệ sinh và tra dầu tại vòng bi, trục bạc. Sau đó, dùng tay quay cánh quạt thử lại xem có bị cản trở nữa không, nếu vẫn quay yếu, có thể do hỏng trục, trục bị mòn nhiều, bạn cần thay thế linh kiện mới. Để an toàn bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa quạt hơi nước giá rẻ để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa, thay thế linh kiện.

Quạt quay chậm do hỏng tụ điện

- Khi kiểm tra cánh quạt, trục, bi bạc,.. tất cả đều hoạt động tốt thì có thể quạt quay chậm do hỏng tụ điện.

- Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần thay tụ điện mới có cùng chỉ số trên tụ cũ là quạt hoạt động tốt như bình thường.

Cuộn dây đồng stato bị om, già

- Khi sử dụng thời gian lâu, quạt sẽ quay chậm do xuống cấp nên cuộn dây dễ bị cháy, bị đứt.

- Cách sửa: bạn có thể ra cửa hàng mua cuộn dây đồng đã được cuốn sẵn về thay là có thể sử dụng bình thường.

2. Cách sửa quạt hơi nước kêu lớn khi khởi động

- Nguyên nhân: motor quạt bị khô dầu hoặc các ốc, vít trên quạt bị lỏng nên khi sử dụng quạt phát ra tiếng kêu lớn.

- Cách sửa quạt hơi nước kêu to là tháo quạt ra và kiểm tra các ốc vít xung quanh và tra thêm dầu vào motor là sẽ khắc phục được và quạt chạy êm hơn.

3. Sửa quạt hơi nước không chạy

Khi cắm điện mà không thấy quạt có tín hiệu đèn hoặc quạt không hoạt động thì có thể nguồn điện cấp cho quạt bị mất.

Cách sửa: tiến hành kiểm tra nguồn điện có bình thường hay không, kiểm tra các công tắc, ổ cắm, phích cắm có bị lỏng không. Nếu không có thể đã bị đứt dây dẫn điện, lúc này bạn nên nối lại ngay hoặc thay dây mới để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, đối với quạt có mạch điện tử điều khiển thì có thể do hỏng bo mạch, bạn nên liên hệ nơi sửa quạt hơi nước để được hỗ trợ.

4. Quạt hơi nước tỏa ra mùi lạ

- Nguyên nhân quạt hơi nước có mùi lạ có thể do thiết bị quạt mới mua về nên lần đầu sử dụng sẽ có mùi nhựa tự nhiên, bạn chỉ cần cho quạt hoạt động khoảng 3 - 4 tiếng là quạt tự động hết mùi.

- Ngoài ra, quạt có mùi lạ là do bạn sử dụng quạt lâu ngày mà không vệ sinh quạt thường xuyên dẫn đến bụi bẩn bám trên quạt gây ra mùi lạ. Bạn nên vệ sinh và bảo trì quạt thường xuyên để đảm bảo không khí thổi ra từ quạt trong lành và an toàn cho sức khỏe.

5. Quạt hơi nước bị bắn nhiều nước ra bên ngoài

- Nguyên nhân: phần đầu của tấm làm mát bị gập xuống khiến nước không thể chảy xuống tấm làm mát nên nước bên trong quạt bị bắn ra ngoài quạt. Hoặc là do tốc độ quạt thổi quá mạnh làm cho nước chưa kịp chuyển thành hơi nên bắn theo luồng không khí ra ngoài.

- Cách sửa quạt hơi nước bị bắn nước là tháo tấm làm mát, tấm lọc phía sau quạt ra và lắp lại quạt thật chính xác sao cho đảm bảo nước hướng xuống tấm làm mát đúng hướng. Nếu do tốc độ quạt thì điều chỉnh lại tốc độ từ từ mới lên cao để tránh thay đổi đột ngột tốc độ làm nước bắn ra ngoài.

Trên đây là những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng quạt hơi nước và cách khắc phục chúng. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ sửa quạt hơi nước các lỗi cơ bản tại nhà và sử dụng thiết bị lâu bền hơn. Chúc bạn thành công!"

 

Trích nguồn: VN Top List (2023). HƯỚNG DẪN CÁCH SỬA QUẠT HƠI NƯỚC CÁC LỖI THƯỜNG GẶP . https://sites.google.com/view/toplistvnn/blog/h%C6%B0%E1%BB%9Bng-d%E1%BA%ABn-c%C3%A1ch-s%E1%BB%ADa-qu%E1%BA%A1t-h%C6%A1i-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-c%C3%A1c-l%E1%BB%97i-th%C6%B0%E1%BB%9Dng-g%E1%BA%B7p?authuser=0. Truy cập ngày 14/03/2023.

 Bình luận

HẾT HẠN

0909 901 903
Mã số : 17056374
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cho thuê
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 13/04/2023
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn