Phục Hồi Chức Năng Là Gì? Bệnh Viện Phục Hồi Chức Năng Tại Hà Nội

1.000

Trường Chinh


Việc nâng cao sức khỏe, phòng bệnh, điều trị bệnh và phục hồi chức năng là 4 yếu tố cơ bản trong chăm sóc sức khỏe toàn diện hiện nay. Chăm sóc sức khỏe Phục hồi chức năng tại nhà đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người bệnh ngay tại gia đình giúp người bệnh tự tập luyện tại nhà, người nhà có thể tập Phục hồi chức năng cho người bệnh khi được kỹ thuật viên hướng dẫn.

Điều Trị Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Tại Nhà
  • Một số trường hợp đòi hỏi người bệnh phải điều trị kéo dài, phục hồi chức năng tại nhà giúp người bệnh được chăm sóc, điều trị toàn diện như các trường hợp tai biến mạch máu não (người bệnh vận động, đi lại sớm hơn, giảm bớt các biểu hiện đau, tê,cứng khớp…)
  • Các trường hợp bệnh lý xương khớp gây đau và hạn chế vận động (viêm quanh khớp vai, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, cứng khớp sau bó bột, chấn thương…),
  • Trẻ nhỏ bị vẹo cổ, bại não, tự kỷ… người bệnh phục hồi tại nhà vẫn tham gia các hoạt động trong gia đình, đỡ tốn kém thời gian, tạo được tâm lý thoải mái hơn so với nằm viện, đỡ tốn kém chi phí so với điều trị tại bệnh viện,…
  • Khoa Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Đức Điệp có đội ngũ y bác sĩ kỹ thuật viên được đào tạo ở trong nước và nước ngoài với nhiều năm làm việc tại bệnh viện, nơi đây đào tạo đội ngũ Kỹ thuật viên trình độ Đại học, cao đẳng, trung cấp trong cả nước.
  • Việc trao đổi, cập nhật thông tin, nâng cao tay nghề được Khoa đặc biệt coi trọng. Qua thời gian triển khai dịch vụ Phục hồi chức năng tại nhà, bước đầu đã nhận được kết quả khích lệ, tạo được niềm tin cho người bệnh và gia đình người bệnh, lưu lượng bệnh nhân của khoa ngày càng đông.

Đối với người bị Tai Biến Việc Phục hồi các chức năng bình thường của cơ thể: đi đứng, co duỗi tay trở nên rất khó khăn do co cứng cơ. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt bình thường của Bệnh nhân. Làm Vật Lý Trị Liệu sẽ giúp người bệnh vận động hợp lý, tăng các tác động có lợi lên các nhóm cơ bị ảnh hưởng. Dần dần giúp người bệnh phục hồi và sinh hoạt bình thường.
Xem thêm: Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội

Đối với người bệnh sau tai biến mạch máu não thường người bệnh có thể bị co cứng cơ do sau giai đoạn liệt mềm chuyển sang liệt cứng người bệnh không được áp dụng liệu pháp vận động và vật lý trị liệu thích hợp ngay từ đầu, người bệnh ở tư thế nằm liệt cứng mà không được hướng dẫn điều chỉnh giữ ở tư thế chức năng. Điều này dẫn đến cứng khớp, co cứng cơ làm mất khả năng vận động.

Do vậy, điều quan trọng là cần phòng tránh cứng khớp và co cứng cơ ngay từ giai đoạn đầu của bệnh tai biến mạch máu não. Những trường hợp bệnh nhân tới trễ thì rất khó chữa trị và hồi phục hiệu quả.

Việc hỗ trợ điều trị phục hồi bằng các phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau các cơn tai biến mạch máu não thường được quan tâm lên hàng đầu. Qúa trình phục hồi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mức độ liệt, sức khỏe người bệnh, ở những người trẻ thì tiến trình hồi phục sẽ nhanh hơn so với những bệnh nhân lớn tuổi.

Tập vật lý trị liệu giúp người bệnh hồi phục chức năng vận động, duy trì lực của cơ và lưu thông máu huyết. Bệnh nhân cần tập bên bị liệt, đồng thời được khuyến khích tập bên còn khỏe duy trì lực cơ. Nếu không duy trì vận động, bệnh nhân sẽ dễ bị cứng khớp.

Những trường hợp cần phục hồi chức năng:

• Di chứng liệt nữa người, liệt toàn thân do tai biến mạch máu não, xuất huyết não, do chấn thương.

• Hội chứng liệt hai chi dưới do chấn thương, viên tủy.

• Sau phẫu thuật thay khớp háng, khớp gối.

• Viêm quanh khớp vai, cứng khớp vai, khớp gối…

• Sau gãy xương cẳng chân, cẳng tay, cánh tay, xương đòn, xương chân…

IVIE nền tảng đặt lịch khám bệnh online hàng đầu giúp kết nối bệnh viện phòng khám cùng đội ngũ y bác sĩ đến với người bệnh. Liên hệ hotline ngay để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất: 1900 638 367

Bình luận

HẾT HẠN

1900 638 367
Mã số : 16704879
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 04/08/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn