Điêu Khắc Liên Vũ- Điêu Khắc Phù Điêu Đá Nhân Tạo Cao Cấp Nghệ Thuật

1 triệu

Số Nhà 22 Hoàng Liên - Liên Mạc Q. Bắc Từ Liêm - Hà Nội


Điêu khắc Liên Vũ- điêu khắc phù điêu đá nhân tạo cao cấp nghệ thuật


Điêu khắc Liên Vũ là đơn vị hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành điêu khắc. Chuyên sản xuất, sáng tạo nghệ thuật để cho ra đời các tác phẩm điêu khắc ứng dụng trang trí mang tính nghệ thuật và ẩn chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Điêu khắc Liên Vũ- điêu khắc phù điêu đá nhân tạo cao cấp nghệ thuật

Điêu khắc Liên Vũ là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm điêu khắc đá nhân tạo cao cấp ứng dụng nổi bật trong ngành như: Phù điêu, tượng, đài nước, đồ vật trang trí, lọ hoa, bình hoa, đôn... Trong đó nổi bật nhất phải kể đến đó là tranh phù điêu đá nhân tạo cao cấp siêu bền. Một trong những dòng tranh nổi bật được ứng dụng phổ biến trong trang trí nội ngoại thất hiện nay.

 

Là đơn vị điêu khắc ứng dụng hơn 20 năm kinh nghiệm. Công ty Cổ phần Mỹ thuật Liên Vũ hiểu rằng: Việc đưa vào tranh các quan điểm, hình ảnh thân quen và biến tấu chúng một cách sinh động, trực quan qua con mắt nghệ thuật để ứng dụng trang trí nhà cửa. Luôn được đề cao và yêu thích hơn những yếu tố khoa học về nghệ thuật hay các yếu tố kỹ thuật cứng nhắc hay rườm rà.

1. Hình thức điêu khắc phù điêu

Phù điêu là một hình thức sáng tạo nghệ thuật điêu khắc. Thông qua các kỹ thuật đắp nổi hoặc khoét lõm xuống với chiều dài, rộng là thực. Còn phần nổi chỉ mang tính ước lệ về khối so với mặt phẳng nền. Nó đóng vai trò là nền tảng cơ bản và là phông nền của hình khối phù điêu. Tất cả góp phần tạo nên một tác phẩm nghệ thuật thủ công đẹp.

 

Trần nhà đẹp với phù điêu

 

Trần nhà đẹp với phù điêu

 

Cách thức sáng tạo tranh phù điêu trang trí:

 

Đầu tiên để có thể triển khai, sáng tạo tranh phù điêu trang trí. Các nghệ sỹ điêu khắc cần phải triển khai bố cục tác phẩm trên mặt phẳng. Để kiến tạo nên cảm giác xa hay gần bằng các lớp không gian. Và cũng có thể tạo nên các ảo giác về không gian (không gian ảo) cho người xem.

Nghệ thuật điêu khắc phù điêu cho phép triển khai những bố cục phức tạp. Thể hiện được các bố cục có nhiều lớp nhân vật, phong cảnh… Một cách vô cùng sinh động, chân thực và sống động khi nhìn.

 

Phù điêu trang trí tòa nhà

 

Phù điêu trang trí tòa nhà

 • Mặt phẳng kiến tạp phù điêu không bị giới hạn. Nó không những thể hiện những bố cục phẳng như ở tường, vòm mái hay ở các chi tiết kiến trúc phẳng. Các nghệ sỹ điêu khắc Liên Vũ còn có thể sáng tác phù điêu như một tác phẩm độc lập để trưng bày. Hoặc thể hiện chúng trên các chi tiết tròn như: Chân cột, trụ, cột nhà,…
 • Tùy theo mối quan hệ giữa hình khối và mặt phẳng nền khi sáng tác phù điêu mà người ta phân biệt phù điêu ra làm hai loại: Phù điêu khoét lõm (khối âm) và phù điêu nổi lên (khối dương).
Nghệ sỹ điêu khắc và phù điêu:

 

Các kỹ thuật đắp nổi, khoét lõm không hề khó. Thể nhưng để cho ra đời một tác phẩm phù điêu đẹp. Thì nò còn đòi hỏi ở người thợ khả năng tính toán kỹ lưỡng nhiều bước, bố cục, cách sắp xếp, phân chia không gian.

 

Phù điêu đá nhân tạo cao cấp siêu bền hoa sen

 

Phù điêu đá nhân tạo cao cấp siêu bền hoa sen

 

Từ sự cân đối về tỷ lệ chiều dài, chiều rộng. Cho đến độ nông sâu hình khối trên bức phù điêu trong từng chi tiết nhỏ của tác phẩm. Nếu có sai sót nhỏ, tác phẩm sẽ mất đi sự cân đối, hài hòa. Và đương nhiên nó sẽ không phải là một tác phẩm nghệ thuật đẹp và hoàn chỉnh.

Tranh phù điêu là hình thức sáng tạo nghệ thuật. Nó ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong không nhiều gian trang trí nội, ngoại thất. Và cũng là một phần không thể thiếu trong thiết kế nghệ thuật kiến trúc.

 

Phù điêu hoa lá trang trí nội ngoại thất

 

Phù điêu trang trí nội ngoại thất

 

Không nổi tiếng đình đám như các dòng tranh sơn dầu. Thế nhưng hiện nay dòng tranh này lại được nhiều người ưa chuộng. Vì nó không chỉ tạo cảm giác hoài cổ đơn thuần. Mà còn thể hiện được nhiều phong cách, thể loại khác nhau. Phù hợp với nhiều kiểu phối cảnh từ không gian nhà ở, quán cà phê, spa, cho đến các không gian văn phòng, hội nghị, tòa nhà… Độ bền sản phẩm cao hơn, giá thành cũng rẻ hơn so với các dòng tranh trang trí trên thị trường. Nổi bật nhất trong đó chính là dòng tranh phù điêu đá nhân tạo cao cấp siêu bền- bột đá tổng hợp.

2. Tranh phù điêu đá nhân tạo cao cấp siêu bền

Tranh phù điêu đá nhân tạo cao cấp siêu bền giả đồng đẹp cho kiến trúc phong cách xưa

Tranh phù điêu đá nhân tạo cao cấp siêu bền giả đồng đẹp cho kiến trúc phong cách xưa

 • Tranh phù điêu đá nhân tạo cao cấp siêu bền là chất liệu được sử dụng khá phổ biến hiên nay bởi ưu điểm: Bền, nhẹ dễ tạo hình, khối lượng riêng bé, tính năng cơ lý riêng cao hơn các vật liệu điêu khắc truyền thống (gỗ, đốm, đá, thủy tinh...), chống chịu tốt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, kháng hóa chất, chống ăn mòn, chi phí bảo quản thấp, giá thành rẻ.
 • Tranh phù điêu đá nhân tạo cao cấp siêu bền cũng là một trong những dòng sản phẩm bán chạy tại Điêu khắc Liên Vũ nhờ các đặc tính vượt trội từ chất liệu. Cũng như tính chất thi công sản xuất, lắp đặt, linh hoạt trong không gian, vị trí trang trí. Chúng gần như phù hợp với mọi kiều không gian, thiết kế công trình kiến trúc. Đặc biệt là khả năng làm giả nhiều chất liệu: Gỗ, đá, gốm, thủy tinh, đồng, bạc… Vô cùng tinh tế, sang mà lại sử dụng được trong thời gian dài và giá thành phải chăng.

3. Quy trình sản xuất tranh phù điêu đá nhân tạo cao cấp siêu bền tại Điêu khắc Liên Vũ

Điêu khắc Liên Vũ có xưởng chế tác, sản xuất các sản phẩm điêu khắc ứng dụng riêng với đầy đủ trang thiết bị cần thiết phục vụ cho việc sáng tạo nghệ thuật. Cụ thể thì để có được một sản phẩm tranh phù điêu đá nhân tạo cao cấp siêu bền thành phẩm. Các nghệ sỹ điêu khắc Liên Vũ sẽ thực hiện theo quy trình sau:

 

Đắp đất tạo mặt phẳng nền và tạo hình mẫu phù điêu

 

Đắp đất tạo mặt phẳng nền và tạo hình mẫu phù điêu

 

Bước 1: Tạo khuôn mẫu cho tranh phù điêu đá nhân tạo cao cấp siêu bền:

 • Đất sét dẻo sẽ được chuẩn bị và gắn lên mặt tường phẳng.
 • Mặt tường gắn sẽ sử dụng cốt sắt hoặc tre và cố định bằng đinh tre kết hợp tanh gỗ. Việc này giữ cho đất tạo mẫu chắc chắn hơn, không bị tịt xuống tường. Đồng thời kiểm soát việc nền không bị sụt, lở hay nứt về sau.
Bước 2: Phác thảo tạo hình khuôn mẫu tranh phù điêu:

 • Sau khi có được mặt phẳng nền chắc chắn, các nghệ sỹ điêu khắc Liên Vũ sẽ tiến hành vẽ hình lên mặt phẳng nền.
 • Hình sẽ được khắc theo đường viền mẫu dể lấy hình sau dó mới bắt đầu tạo hình cho sản phẩm tranh phù điêu đá nhân tạo cao cấp siêu bền.

Đắp nổi, khoét lõm tạo khối cho tranh phù điêu

Đắp nổi, khoét lõm tạo khối cho tranh phù điêu

Bước 3: Tạo khối cho tranh phù điêu đá nhân tạo cao cấp siêu bền:

 • Sau khi có được hình mẫu, các nghệ sỹ sẽ tiếp tục tiến hành tạo khối thông qua các kỹ thuật đắp thêm hoặc khắc sâu để tạo khối cho các chi tiết.
 • Việc đắp nổi hoặc khoét lõm này cũng sẽ tạo không gian xa gần cho bức tranh thông qua các khối dầy-mỏng, độ nông-sâu của đường khắc.
 • Các khối, chi tiết gần sẽ dày, căng khối hơn và ngược lại. Mang đến cảm giác cân xứng và nhiều góc cạnh độc đáo hơn cho người xem.
Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm: 

 • Sau khi tạo khối hoàn thiện, sản phẩm cần được kiểm tra lại các hình khối, đường nét trên sản phẩm.
 • Bề mặt cũng sẽ được làm nhẵn, đảm bảo các đường nét đủ sắc sảo, tinh tế và uyển chuyển trước khi sử dụng làm khuôn cho các sản phẩm tranh phù điêu.

Kiểm tra lại đường nét, tạo hình của tranh mẫu

Kiểm tra lại đường nét, tạo hình của tranh mẫu

 

Bước 5: Làm khuôn tranh phù điêu đá nhân tạo cao cấp siêu bền:

 • Với các bức phù điêu có kích thước lớn, Điều khắc Liên Vũ thường sẽ chia thành 2 hoặc nhiều mảnh khuôn nhỏ.
 • Việc này sẽ dễ dàng hơn cho việc nâng, hạ khuôn cũng như đổ, bóc gỡ sản phẩm khỏi khuôn.
Bước 6: Đổ khuôn sản phẩm:

 • Sau khi có khuôn chúng tôi sẽ tiến hành đúc, đổ chất liệu nhựa đá nhân tạo cao cấp siêu bền (trộn các vật liệu gia cường) lên bề mặt khuôn đã được tạo sẵn trước đó.
 • Việc tạo dựng khuôn sẵn giúp việc đổ khuôn cho sản phẩm tranh phù điêu đá nhân tạo cao cấp siêu bền nhanh và thuận tiện hơn.
Bước 7: Hoàn thiện và sơn màu (nếu cần):

 • Sau khi khuôn cứng lại sẽ tiến hành gỡ sản phẩm khỏi khuôn. Sản phẩm sẽ được kiểm tra lại và tiến hành việc trà nhám, làm bóng bề mặt nếu cần.
 • Một số sản phẩm sẽ được sơn giả chất liệu theo yêu cầu như: Giả gỗ, giả đá, giả đồng... hoặc sơn các màu sắc rực rỡ.
 • Mỗi bức phù điêu thành phẩm từ xưởng điêu khắc Liên Vũ đều là tâm huyết, sự sáng tạo và hết mình với nghề của các nghệ sỹ. Mỗi tác phẩm đều mang một cái hồn, ý nghĩa riêng. Đem đến cho không gian trang trí không chỉ là nét đẹp về mặt nghệ thuật. Mà còn là tính ứng dụng, nâng cao giá trị cho không gian trưng bày.

Thành phẩm phù điêu được Điêu khắc Liên Vũ gửi tới khách hàng

Thành phẩm phù điêu được Điêu khắc Liên Vũ gửi tới khách hàng

Hiện tại Điêu khắc Liên Vũ chúng tôi cũng có sẵn rất nhiều mẫu phù điêu đá nhân tạo cao cấp siêu bền được sản xuất sẵn như: Phù điêu hoa lá, phù điêu phong cảnh, phù điêu nhân vật, phù điêu nghệ thuật trìu tượng… Chúng tôi cũng nhận thiết kế, thi công tranh phù điêu theo yêu cầu riêng của khách hàng. Quý khách hàng quan tâm có thể ghé tham quan chọn mua, trao đổi trực tiếp với Điêu khắc Liên Vũ tại phòng trưng bày: số nhà 22 Hoàng Liên - Liên Mạc Q. Bắc Từ Liêm - Hà Nội. Hoặc liên hệ để được hỗ trợ, tư vấn online qua địa chỉ:


Công ty cổ phần Mỹ thuật Liên Vũ 


Hotline: (024) 38.560.569 - 0913.574.894

Email: dieukhaclienvu.com@gmail.com

Bình luận

HẾT HẠN

0913 574 894
Mã số : 16576529
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 05/05/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn