Quả Lão Tinh Tông - Quyển Thượng

Liên hệ

17 Đường 26, Phường 16, Quận 8, Tp.hcm

logo 07 Mua

Toggle navigation


3
Quả Lão Tinh Tông - Quyển Thượng

Quả Lão Tinh Tông - Quyển Thượng

   • Tình trạng: Chỉ còn 110 sản phẩm

158.000₫Giá thị trường: 198.000₫ Tiết kiệm: 40.000₫
+–


MUA NGAY


 Quả Lão Tinh Tông - Quyển Thượng

         Tên tác giả: Trương Quả Lão
         Nhà xuất bản:Hồng Đức 
         Năm xuất bản: 2012
         Khổ sách: 19x27cm
         Số trang:415
         Bìa: CứngQuả Lão Tinh Tông - Quyển Thượng

Những trước tác ghi chép về Tình tượng học cổ đại cũng được lưu truyền qua các đời, tác phẩm Quả lão tinh tông được thu thập vào trong bộ Cổ kim đồ thư tập thành chính là một trong những trước tác về tinh mệnh mang tính tiêu biểu nhất.Tác giả của "Quả lão tinh tông" được gán cho một đại sư về Tinh tượng học đời Đường tên là Trương Quả.

Trương Quả là một nhân vật có khá nhiều sắc thái truyền kỳ, vì ông được suy tôn là tổ sư của Tinh tượng học. Nhưng trong truyền thuyết thì nhân vật truyền kỳ này lại sinh vào thời thượng cổ mà sống mãi cho đến đời ĐƯờng. Ông tinh thông các thuật thần diệu, từng biểu diễn thần thuật của mình trước mặt vua Đường Huyền Tông.

Trương Quả đã đem học thuyết về tinh mệnh truyền lại cho Lý Đăng, những lời vấn đáp giữa hai người đã được lưu truyền đến đời sau, trong đó bao gồm cả Tiên thiên khẩu quyết, hậu thiên khẩu quyết, cho đến những bàn luận nổi tiếng về TInh mệnh học. Những ghi chép đó đã được gộp chung lại là Quả Đăng vấn đáp và được ghi chép lại trong trước tác Quả lão tinh tông, trước tác này được xem là bảo bối của các nhà Tinh mệnh học đời sau.

Bộ sách này đựơc biên tập lại theo một phương thức mới, vận dụng theo phương pháp biên tập hiện đại hoá để tiến hành làm mới lại nguyên thư. Trước tác chọn lọc rất nhiều tác phẩm kinh về Tinh mệnh học các đời, hệ thống điển tích rộng lớn, nội dung uyên áo, sâu sa.Xem thêm 

 


 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

HẾT HẠN

0947 809 541
Mã số : 17001924
Địa điểm : Hồ Chí Minh
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 27/02/2023
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn