Hồ Sơ Thành Lập Công Ty Tnhh Một Thành Viên

Liên hệ

Phòng 605, Tòa Nhà B10B, Khu Đô Thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Tư vấn Minh Anh tự hào là công ty tư vấn các vấn đề pháp lý về luật doanh nghiệp uy tín, tốt nhất tại Hà Nội. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tới quý khách hàng muốn thành lập công ty để kinh doanh hợp pháp theo quy định của pháp luật bao gồm các loại hình Công ty, doanh nghiệp: Công ty tnhh, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân.
Bài viết được tư vấn Minh Anh khái quát cụ thể về hồ sơ, thủ tục tư vấn thành lập công ty TNHH một thành viên: Công ty TNHH một thành viên là công ty do cá nhân/tổ chức làm chủ sở hữu, có tư cách pháp nhân, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp.
Căn cứ theo quy định tại Điều 21 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty TNHH một thành viên gồm các giấy tờ sau:
1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
2. Dự thảo Điều lệ công ty có đầy đủ chữ ký của chủ sở hữu công ty, người đại diện theo pháp luật đối với trường hợp chủ sở hữu là cá nhân; người đại diện theo ủy quyền, người đại diện theo pháp luật đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức. Chủ sở hữu công ty phải chịu trách nhiệm về sự phù hợp pháp luật của điều lệ công ty.;
3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:
– Nếu chủ sở hữu công ty là cá nhân : CMTND hoặc hộ chiếu;
– Nếu chủ sở hữu công ty là tổ chức: Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác.
4. Danh sách người đại diện theo ủy quyền kèm giấy tờ chứng thực cá nhân;
5. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức;
Ngoài ra, doanh nghiệp cần chú ý, đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định pháp luật phải có vốn pháp định thì cần có thêm văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền . Đối với công ty kinh doanh ngành, nghề theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề thì cần thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định.

Bình luận

0938 834 386
Mã số : 11203790
Địa điểm : Hà Nội
Hình thức : Cho thuê
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 31/12/2034
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn