Kinh Nghiệm Khi Đầu Tư Đất Thổ Cư Hiệu Quả Nhất.

320.000

Hà Nội

 

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư với nhiều gợi ý, giúp cho khách hàng sở hữu được những miếng đất thổ cư vừa điều kiện, vừa có tiềm năng. Giới thiệu dịch vụ tư vấn, kinh doanh, mua bán, trao đổi bất động sản uy tín và chất lượng đến từ DTH House

 

Nói đến đất đai, hiện nay có rất nhiều thuật ngữ được sử dụng như: đất thổ cư, đất thổ canh, đất nông nghiệp, đất canh tác,… tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể hiểu hết được nghĩa chính xác của các thuật ngữ này. Thực tế có một vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay đó chính là giá đầu tư đất thổ cư cao hơn giá đầu tư đất nông nghiệp. Tại sao lại như vậy, đất thổ cư là gì, có kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư nào hiệu quả, chắc chắn, an toàn hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết này ngay nhé!

 

Tên gọi đất thổ cư không phải là tên do pháp luật quy định mà nó xuất phát từ cách gọi truyền thống và được xuất hiện rất nhiều trong các thông tin giao dịch đất đai. Theo Luật đất đai thì đất thổ cư thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm  đất ở nông thôn (ONT) và đất ở tại đô thị (ODT). Cả hai loại đất này chỉ khác nhau về điều kiện xây dựng, thuế và hạn mức còn mục đích sử dụng và các điều kiện mua bán thì tương tự nhau.

 

Đầu tư đất thổ cư mang lại nhiều cơ hội lớn.

Trong kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư, người ta thường lựa chọn đất dựa trên một số tiêu chí sau:

•           Đất được sử dụng với mục đích là xây dựng nhà ở, chung cư, xây dựng các công trình gắn liền với nhà ở, đất đai, những công trình đáp ứng đời sống dân cư, để phục vụ cho cuộc sống lâu dài. Khi xây dựng chúng ta cần xin cấp giấy xây dựng tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

•           Đất thổ cư cũng được cấp giấy phép sử dụng đất, được rao bán hợp pháp trong các giao dịch bất động sản theo giấy tờ, thủ tục pháp lý của pháp luật.

•           Vì được bảo vệ các lợi ích chính đáng, người sử dụng đất thổ cư cũng phải đóng thuế hàng năm theo quy định về thuế. Phụ thuộc vào tình hình phát triển kinh tế ở từng khu vực à sẽ có mực thuế đánh giá khác nhau. Hiện nay phần diện tích vườn nằm trong thửa ruộng dân cư cũng được pháp luật nước ta công nhận là đất thổ cư.

Đất đai gắn liền với công việc làm ăn lâu dài, chính vì vậy mà khi lựa chọn mua và sử dụng đất, chúng ta nên tìm hiểu thật cẩn thận. Việc nhận diện mảnh đất đó thuộc diện đất nào là rất quan trọng, có thuộc đất nông nghiệp hay không, có trong diện quy hoạch, giải tỏa hay không?

 

Mẫu đất thổ cư đẹp, giàu tiềm năng.

Hiện nay, nhu cầu mua đất để làm nhà ở, cơ sở sản xuất, hoặc để tham gia bất động sản ngày một tăng cao. Do sự phát triển của dân số cũng như nhu cầu nhà ở của con người mà thị trường mua bán đất thổ cư đang sôi sục trở lại. Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi nó không những giúp được khách hàng có được những miếng đất ưng ý, hợp pháp mà còn tiết kiệm được một khoản tiền từ việc tranh thủ giá cả đất đai, mang lại lợi nhuận lớn. Một số kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư không thể bỏ qua:

•           Vấn đề mua bán đất đai là vấn đề được pháp luật bảo hộ, do đó khi đầu tư đất thổ cư, nên tìm hiểu đầy đủ, rõ ràng, xác minh chính xác các loại giấy tờ pháp lý liên quan đến miếng đất mà mình định mua, đúng diện tích, đúng vị trí,… Muốn mua đất giá rẻ nhưng cũng không được phép bỏ qua các thủ tục giấy tờ mà pháp luật đã quy định.

•           Tìm hiểu những thông tin giá cả trên thị trường đất, tránh trường hợp mua phải giá đất khống. Qua đó bạn cũng thể lựa chọn thời gian mua đất cho phù hợp theo xu hướng thị trường, xem thời điểm nào là giá đất xuống, ở tàm an toàn nhất thì mua.

•           Với những miếng đất thổ cư có giá trị vừa phải, nên thanh toán trong một lần, tránh trường hợp chia nhiều lần dẫn đến các vấn đề phát sinh: giá đất tăng bị gây khó dễ, thuế chia nhiều đợt,… đồng thời cũng cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, giấy tờ, giao dịch giấy tờ rõ ràng, kiểm tra thật kỹ các giấy tờ khi giao dịch.

•           Một kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư nữa đó chính là tìm kiếm mua đất ở những khu dự án mới nổi, chưa được biết đến nhiều. Bởi những miếng đất đó vừa có tiềm năng kinh doanh, và do sự quy hoạch dự án, nên giá thành sẽ có thể giảm hơn so với những khu cao cấp, sầm uất.

•           Đồng thời cũng nên phân tích, đánh giá sự phát triển, tiềm năng của miếng đất để thuận lợi cho việc kinh doanh hay mua bán sau này.

Là đơn vị bất động sản có nhiều uy tín, kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn, cũng như việc đưa ra những tư vấn hữu ích để giúp bạn có thể đầu tư, sở hữu được những bất động sản ưng ý nhất. Mọi thắc mắc về kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư xin liên hệ qua website: DTH House để được hỗ trợ ngay nhé!

Bình luận

HẾT HẠN

0984 497 681
Mã số : 16763102
Địa điểm : Hà Nội
Hình thức : Cho thuê
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 09/09/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn