Đại Hồng Bào - Trà Quốc Bảo Quý Hiếm Của Trung Quốc, Ước Tính Đắt Hơn Vàng 30 Lần

1,5 triệu

102 Trần Phú - Mộ Lao - Hà Đông - Hà Nội

Được biết đến là một loại trà cổ và đắt đỏ của Trung Quốc, trà Đại Hồng Bào có giá trị đắt hơn vàng gấp 30 lần.

Trà là một nét đặc trưng của nhiều nền văn hóa trên thế giới và được coi là có giá trị y học ở phương Đông. Lịch sử của trà bắt nguồn từ Trung Quốc, vào năm 2737 trước Công nguyên, Hoàng đế Shennong đang ngồi dưới một tán cây và chờ người hầu đun sôi nước uống, khi đó có chiếc lá trên cây vô tình rơi trúng vào chén nước sôi của ông.

Shennong cũng là một nhà thảo dược nổi tiếng thời bấy giờ nên ông đã quyết định uống thử chén nước mà người hầu của ông đã vô tình tạo ra. Thức uống đó là kết quả mà ngày nay ta gọi là trà và đó là lá của cây có tên khoa học là Camelia Sineusis.

Dưới triều đại nhà Đường, trà bắt đầu trở thành thức uống phổ biến của quốc gia, một nhà văn tên là Lu Yu đã viết cuốn sách đầu tiên hoàn toàn về trà tên là Ch’a Ching (hay gọi là Trà cổ điển). Sau đó, các nhà sư thuộc phái Thiền tông Nhật Bản sang Trung Quốc tu đạo đã mang trà về xứ sở hoa anh đào. Trà bắt đầu phát triển rất mạnh ở Nhật Bản và dần hình thành nên nghệ thuật trà đạo vang danh khắp nơi.

Trong thế giới hiện đại ngày nay, trà được coi là một thức uống tinh túy và chữa bệnh phổ biến ở các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Sri Lanka, Hàn Quốc, Đài Loan và Thổ Nhĩ Kỳ. Hơn nữa, các cửa hàng trà và các thương hiệu sang trọng với một số loại trà đắt tiền nhất được tuyển chọn đặc biệt cho những người sành trà.

dai hong bao loai tra dat do cua trung quoc uoc tinh dat hon vang 30 lan2
Trà là thức uống phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ảnh: Tasting Table. 

Được định giá khoảng 1,2 triệu USD/ kg (gần 30 tỷ đồng), trà Da-Hong Pao (Đại Hồng Bào) là loại trà đắt nhất thế giới được trồng ở vùng núi Vũ Di, thuộc tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc và được công nhận là quốc bảo vì sự quý hiếm của nó, theo Lifestyle Asia. 

Trong chuyến thăm chính thức của cựu Tổng thống Mỹ Richard Nixon tới Trung Quốc, người sáng lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Mao Trạch Đông đã gửi tặng ông 200 gram Đại Hồng Bào tượng trưng cho hòa bình và hữu nghị giữa hai quốc gia.

Đại Hồng Bào là một loại trà ô long, lịch sử của nó bắt nguồn từ triều đại nhà Minh. Cái tên Đại Hồng Bào có nghĩa là "Áo choàng đỏ lớn" và theo truyền thuyết, hoàng đế Trung Quốc thời nhà Minh đã tặng áo choàng của mình đổi lấy một bình trà ô long này để giúp đỡ người mẹ ốm yếu của mình.

Theo trang Pure Taiwan Tea, vào khoảng 100 năm trước, con người đã tìm thấy 6 cây trà Đại Hồng Bào trên một vách đá ở núi Vũ Di. Loại trà này có mùi thơm ngát. 

dai hong bao loai tra dat do cua trung quoc uoc tinh dat hon vang 30 lan1
Trà Đại Hồng Bào được trồng ở vùng núi Vũ Di, thuộc tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc. Ảnh: Pure Taiwan Tea.

Trong 50 năm sau đó, mọi người đã cố gắng lai tạo ra những loại trà này nhưng không đạt được kết quả. Vào những năm 1970, họ phát hiện ra rằng giống chè này chỉ sống sót ngoài các tảng đá và Đại Hồng Bào dần dần trở nên phổ biến cho đến những năm 1980.

Với đặc điểm khó trồng, năng suất thấp và chất lượng rất tốt, trà Đại Hồng Bào được coi là giống trà ô long quý nhất của Trung Quốc.

Loại trà Đại Hồng Bào tốt nhất đến từ các cây mẹ, chỉ có 6 loại trong số đó tồn tại hiện nay. Khoảng 20 gram trà Đại Hồng Bào từ cây mẹ đã được bán với giá khoảng 30.000 USD (khoảng 745 triệu động, theo tỷ giá hiện tại) vào năm 2005, trở thành kỷ lục đấu giá cao nhất.

Đại Hồng Bào đặc biệt đến mức những chuyên gia môi giới phải tham gia thế giới của những người giàu có mê trà để làm trung gian giữa người bán và người mua.

Đại Hồng Bào cổ, xịn có mức giá đắt hơn vàng 30 lần, tức là gần 1.400 USD cho 1 gram trà (khoảng 34,7 triệu đồng), tính ra hơn 10.000 USD một ấm trà (hơn 248 triệu đồng). Theo các chuyên gia về trà ở vùng núi Vũ Di, trà Đại Hồng Bào gốc quá đắt vì hiện nay số cây trà cổ còn lại chỉ đếm trên đầu ngón tay.

HẾT HẠN

0934 446 663
Mã số : 17133175
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 05/06/2023
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn