Truyền Thuyết Trà Đại Hồng Bào

1,5 triệu

102 Trần Phú - Mộ Lao - Hà Đông - Hà Nội


  1. Theo Truyền thuyết trà Đại Hồng Bào, chàng tú tài uống trà này khỏe mạnh thông minh, thi đỗ Trạng nguyên.

Truyền thuyết trà Đại Hồng Bào còn lưu lại rằng, đây là một loại trà Ô long có xuất xứ từ núi Vũ Di, Phúc Kiến, Trung Quốc. Truyền thuyết thứ nhất kể lại rằng, vào cuối đời Minh, một vị thái y đã dùng búp non hái từ những cây trà mọc trên núi Vũ Di chữa khỏi bệnh cho thái hậu. Để thưởng công, hoàng đế nhà Minh bèn ban tặng mỗi cây trà quý một chiếc áo bào đỏ để bọc bên ngoài trong những ngày giá lạnh. Đến nay, số trà quý năm xưa chỉ còn lại 6 cây. Mỗi năm, từ 6 cây trà này, người ta chỉ thu được chừng 1kg búp. Hiện tại, chính quyền địa phương quyết định hạn chế khai thác búp của những cây trà Đại Hồng Bào cổ, nên hiện nay, những người mê trà dù có chấp nhận đổi cả gia sản cũng khó có cơ hội sở hữu loại trà quý này. Đắt hơn trà Tân Cương Thái Nguyên của Việt Nam.

Đại Hồng Trà 大红袍Đại Hồng Trà 大红袍


  1. Truyền thuyết trà Đại Hồng Bào khác

Ngày xửa ngày xưa, có một tú tài nghèo lên kinh thành dự thi, khi đi qua núi Vũ Di đã ngã bệnh, may mắn có một  phương trượng  già tốt bụng thấy vậy bèn pha một bát trà cho chàng ta uống. Quả nhiên, bệnh khỏi. Sau này, chàng tú tài ghi danh Bảng Vàng, đỗ Trạng Nguyên, còn được  đông sàng phò mã. Trạng nguyên về núi Vũ Di tạ ơn, nhìn thấy vách núi dựng đứng có 3 cây trà cao lớn, cành lá sum xuê, tỏa ra những búp trà tân cương thái nguyên non mơn mởn. Lão phương trượng bật mí rằng nhờ uống lá trà này mà Phò mã khỏi bệnh.

Trạng nguyên nghe xong liền ban lệnh hái trà, chế biến cho vào hộp dâng lên hoàng thượng. Ngày thứ hai, trong chùa khói hương nghi ngút, tiếng trống ngân lên tụ họp các hòa thượng lớn nhỏ trong chùa, dắt nhau lên Cửu Long Khoa hái trà. Dân chúng trong vùng cũng tới nơi cây trà ấy, thi nhau thắp hương lễ bái, tiếng khấn vang dội núi rừng. Sau đó hái búp trà về, tinh chế, cho vào hộp bạc. Sau khi Trạng nguyên mang trà tiến kinh, đúng lúc Hoàng hậu lâm bệnh, nằm liền mấy ngày trên giường. Trạng nguyên lập tức dâng lên Hoàng hậu uống. Quả nhiên trà vào, bệnh khỏi. Hoàng thượng vô cùng vui mừng, đã lệnh cho Trạng Nguyên mang đại hồng bào ban thưởng núi Vũ Di. Trạng Nguyên lấy đại hồng bào của hoàng thượng ban khoác lên cây trà Khang thái, thể hiện hoàng ân. Lạ thay, đợi khi mở Hồng Bào ra, búp trà của 3 cây trà đều phát sáng màu hồng rực rỡ.

Truyền thuyết trà Đại Hồng BàoTruyền thuyết trà Đại Hồng Bào

Ngày nay, nhờ Truyền thuyết trà Đại Hồng Bào, nhà hàng Royal China Club, một trong những nhà hàng Trung Quốc nổi tiếng nằm trên phố Baker, London, đã giới thiệu đến khách hàng trà đại hồng bào mức giá lên tới 180 bảng, tương đương khoảng 6,5 triệu đồng cho một ấm trà, đây được coi là ấm trà đắt nhất thế giới. Trà đắt vì được chế biến một cách cực kỳ công phu, tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc làm trà truyền thống. Những lá trà quý giá được nghiền nát một cách cẩn thận, cuộn tròn và nướng trên than rồi được pha với nước nóng đúng 95 độ C để tạo ra một hương thơm độc đáo. Do đó, khi nhấm nháp từng ngụm nhỏ trà Đinh ngọc, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị cực kỳ đặc biệt mà không một loại trà nào có được.

HẾT HẠN

0934 446 663
Mã số : 17133184
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 05/06/2023
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn