Nạp Bình Chữa Cháy Tại Các Cơ Sở Karaoke

Liên hệ

116 Lương Thế Vinh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, Tphcm

Ngày nay tình trạnh cháy lớn tại các trụ điểm karaoke trên toàn quốc là vấn đề thường xuyên diễn ra, công tác cứu hộ cứu nạn tại cơ sở chậm trễ, kéo thêm biện pháp PCCC còn lỏng lẻo. Nếu bạn đang là chủ kinh doanh cơ sở, đang tìm mua bình chữa cháy và vật tư PCCC hoặc cần nạp sạc lại bình chữa cháy khi hết hạn. Bài viết này chuachaygiare.com sẽ nói rõ những vấn đề PCCC mà các chủ cơ sở kinh doanh nên trang bị sẵn tại chỗ, để có thể ứng phó kịp thời khi xảy ra cháy, nổ.

PCCC Phát Đạt là công ty chuyên nạp bình chữa cháy tại các trụ điểm karaoke với kinh nghiệm hơn 10 năm, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo tận tình, nạp sạc tại nhà, khắp các quận như : quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Thủ Đức, Nhà Bè, Cần Giờ, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh,...và các tỉnh lân cận như: Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ,...

Những quy định về phòng cháy chữa cháy ở karaoke

Những quy định về phòng cháy chữa cháy ở karaoke phải được các chủ kinh doanh chú trọng. Có thể thấy trước đây các chủ kinh doanh sẽ không thường để ý các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy trong khi thi công phòng hát karaoke. Nhưng sau rất nhiều vụ hỏa hoạn, cháy nổ nghiêm trọng xảy ra gây ảnh hưởng lớn đến tài sản và tính mạng của khách hàng. Chính vì vậy mà hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke ngày càng được đầu tư.

Để công trình karaoke được phép đi vào kinh doanh chuyên nghiệp và không phải vướng bận an toàn phòng cháy chữa cháy thì các chủ kinh doanh cần thực hiện đầy đủ các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy theo quy định. Một số những kiến thức về phòng cháy chữa cháy mà bạn cần nắm vững và thực hiện theo thông tư 47 về các quy định phòng cháy chữa cháy cho kinh doanh karaoke và thi công karaoke theo tiêu chuẩn thiết kế phòng cháy chữa cháy.

Trước khi thi công phòng hát karaoke, để đảm bảo được cấp phép phòng cháy chữa cháy cần có các điều kiện sau dưới đây:

1. Phòng karaoke thi công bằng những vật liệu không cháy hoặc khó cháy

 

Phòng karaoke được thiết kế bởi các vật dụng khó cháy

 

Yêu cầu đầu tiên khi thiết kế, thi công phòng hát karaoke là các cơ sở này phải được xây dựng bằng những vật liệu không cháy hoặc khó cháy.

Để thực hiện được điều này, các đơn vị thi công karaoke phải thay thế toàn bộ các loại vật liệu dễ cháy trước đây hay sử dụng để làm phòng karaoke như xốp, mút, cao su... Mà cần sử dụng những vật liệu thay thế đảm bảo được yêu cầu của phòng cháy chữa cháy như xốp chống cháy, mút chống cháy, Rockwool, bông thủy tinh chống cháy hay sợi vải thủy tinh... 

Hầu hết các vật liệu chống cháy này đều có bản kiểm định chất lượng vật liệu là chống cháy hoặc cháy được ở nhiệt độ rất cao. Hiện nay những đơn vị thi công karaoke sẽ cung cấp giấy kiểm định này cho chủ đầu tư, sau đó chủ đầu tư sẽ đưa giấy chứng nhận đó cho bên phòng cháy chữa cháy hoàn thiện hồ sơ cấp phép cho bạn.

2. Quán karaoke phải có lối thoát hiểm độc lập và thang thoát hiểm độc lập

Khác với trước đây một quán kinh doanh dịch vụ karaoke không nhất thiết phải có thang thoát hiểm riêng biệt. Tuy nhiên, kể từ năm 2018 thì phòng cháy chữa cháy làm ngặt hơn rất nhiều về các quy định an toàn chữa cháy. Bắt buộc các cơ sở kinh doanh karaoke phải có hệ thống phòng cháy chuyên nghiệp đảm bảo theo quy định. Và vấn đề quan trọng nhất để đảm bảo phòng cháy chữa cháy là lối thoát hiểm và thang thoát hiểm. 

 

3. Cách thức kỹ thuật thi công karaoke nhằm giảm thiểu rủi ro cháy nổ 

Đối với các vấn đề kỹ thuật trong khi thi công phòng karaoke cần phải có những cách thức giảm thiểu rủi ro cháy nổ cho chủ đầu tư trong quá trình kinh doanh hoạt động. 

Dưới đây là những điều lưu ý mà các đơn vị thi công nên tham khảo hoặc các chủ đầu tư nên biết để giám sát các đơn vị thi công thực hiện chuẩn theo quy định. Nếu các bạn thực hiện đúng các khuyến nghị kỹ thuật trong thi công, xây dựng karaoke sau này sẽ hoàn toàn yên tâm không phải lo về cháy nổ phòng karaoke khi hoạt động kinh doanh.

Tất cả dây điện khi thi công phòng karaoke cần phải đảm bảo 100% là dây điện chịu nhiệt. Chủ kinh doanh không nên dùng dây điện thông thường không có khả năng chịu nhiệt. Khi đó bạn sẽ không phải gặp sự cố nào đó đơn thuần là quá tải dây điện bởi đây là thứ dễ gây ra chập cháy nhất.

Chủ kinh doanh các quán karaoke nên sử dụng ống gen chống cháy để bảo vệ những dây nguồn thiết bị chính như nguồn tivi, điều hòa, nguồn tủ thiết bị âm thanh...

Tất cả các nguồn hạ thế 12v hoặc 24v dùng cho ánh sáng led hoặc màn hình led lập trình phải được đặt bên ngoài phòng, ở vị trí dễ sửa chữa, dập lửa và cũng không sợ cháy lan rộng đến những nơi khác. Các nguồn hạ thế hoạt động liên tục và đa phần xuất xứ từ nguồn gốc Trung Quốc nên rất dễ chập cháy. Vì vậy hãy để nó ra bên ngoài phòng karaoke của bạn là yên tâm nhất.

Sử dụng hệ aptomat 4 lớp trong đó lớp 1 là cửa phòng, lớp 2 là tại hành lang tổng, lớp 3 là tủ điện tổng, cuối cùng lớp 4 là ngoài cây cột điện của bên điện lực. Khi 4 lớp aptomat của bạn hoạt động thì sẽ không phải lo sự cố chập điện gây cháy vì không thể 4 lớp aptomat của bạn cùng hỏng một lúc được.

 

Cháy nổ hiểm họa khó lường tại các trụ sở Karaoke

 

Nạp Bình Chữa Cháy Tại Các Cơ Sở Karaoke

✔️Tại sao phải nạp sạc bình chữa cháy?

Khi một bình chữa cháy đã đem ra sử dụng, nó phải được nạp sạc lại chất chữa cháy ngay lập tức để giữ cho bình chữa cháy luôn ở trạng thái sẵn sàng hoạt động, giúp ứng phó nhanh với tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Hơn thế, việc bảo dưỡng bình chữa cháy cũng là điều cần thiết trong quá trình kiểm tra định kỳ tại cơ sở sản xuất kinh doanh, nhằm kiểm tra lại thành phần chất chữa cháy và các phụ kiện trên bình xem có đáp ứng đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy hay không. Việc kiểm tra định kỳ cũng giúp phát hiện ra những hư hỏng bên trong như: van bình, cổ bình, ty bình, loa phun, dây vòi, đồng hồ,….Bất kỳ hư hỏng nào cũng cần phải được xử lý ngay lập tức, và các bình chữa cháy phải được nạp sạc để sẵn sàng sử dụng!

✔️Dấu hiệu nhận biết bình chữa cháy hết hạn sử dụng:

+ Bình để lâu quá hạn bảo hành

+ Bình đã đưa ra sử dụng

+ Bình bị mất chốt niêm phong

+ Bình bị tụt áp (có thể xem kim đồng hồ hiển thị)

+ Bình bị ai đó lấy ra test thử (bình chữa cháy chỉ sử dụng một lần nên không xịt thử).

Phát Đạt – chuyên nạp sạc bình chữa cháy chuyên nghiệp, đảm bảo 5 tiêu chí: Đúng trọng lượng của bình chữa cháy chất chữa cháy đúng theo tiêu chuẩn PCCC Áp dụng công nghệ hiện đại nên việc nạp sạc được thực hiện nhanh chóng, an toàn giá luôn cạnh tranh nhất thị trường đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và chu đáo, phục vụ tận tâm cho quý khách hàng.

 

Nạp sạc bình chữa cháy tại các trụ sở karaoke

 

✔️Quy trình thực hiện nạp sạc bình chữa cháy tại các cơ sở karaoke như sau:

- Phun xả bình chữa cháy hết hoàn toàn. Sau khi phun, áp kế chỉ áp suất “0” .

- Mở bình chữa cháy và làm sạch bên trong; kiểm tra sự ăn mòn và hư hại bên trong thân bình.

- Thay thế linh kiện nếu có hư hỏng; nếu bình bị ăn mòn nhiều thì phải loại bỏ để đảm bảo an toàn.

- Kiểm tra, làm sạch lăng phun, lưới lọc và vòi phun, lỗ thông ở trong nắp hoặc bộ van và ống xả.

- Kiểm tra vòng đệm bịt kín và vòi phun, thay nếu bị hư hỏng.

- Kiểm tra cơ cấu vận hành về việc chuyển động.

- Lắp ráp bình và nạp lại chất chữa cháy.

- Niêm chì, dán tem kiểm tra định kỳ, bảo hành theo quy định

Tìm hiểu thêm

→ Nạp sạc bình chữa cháy giá rẻ tại quận 1 TPHCM

 Nạp sạc bình chữa cháy giá rẻ tại quận 2 TPHCM

Địa chỉ bán bình chữa cháy giá rẻ tại quận 5

 Địa chỉ bán bình chữa cháy giá rẻ tại quận 6

✔️Bảng giá nạp sạc bình chữa cháy tại các cơ sở karaoke tại Phát Đạt

 

Tên mặt hàngThời hạn bảo hànhĐơn giá
Bình CC bột BC, ABC MFZL1 – 1kg6 – 12 Tháng12.000đ/bình
Bình CC bột BC, ABC MFZL2 – 2kg6 – 12 Tháng24.000đ/bình
Bình CC bột BC, ABC MFZL4 – 4kg6 – 12 Tháng48.000đ/bình
Bình CC bột BC, ABC MFZL8 – 8kg6 – 12 Tháng96.000đ/bình
Bình cầu tự động XFZTB6 – 6kg6 – 12 Tháng72.000đ/bình
Bình cầu tự động XFZTB8 – 8kg6 – 12 Tháng96.000đ/bình
Bình CC xe đẩy MFZ35 – 35kg6 – 12 Tháng420.000đ/bình
Bình CC khí CO2 MT3 – 3kg6 – 12 Tháng36.000đ/bình
Bình CC khí CO2 MT5 – 5kg6 – 12 Tháng60.000đ/bình
Bình CC xe đẩy khí CO2 MT24 – 24kg6 – 12 Tháng280.000đ/bình

 

✔️Cách bảo quản, kiểm tra bình chữa cháy

– Để nơi dễ thấy, dễ lấy thuận tiện cho việc chữa cháy.

– Đặt ở nơi khô ráo, thoáng gió, tránh những nơi có ánh nắng và bức xạ nhiệt mạnh, nhiệt độ cao nhất là 50 độ C.

– Nếu để ngoài nhà phải có mái che.

– Khi di chuyển cần nhẹ nhàng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, thiết bị rung động.

– Phải thường xuyên kiểm tra bình theo quy định của nhà sản xuất hoặc ít nhất 01 tháng/lần. Nếu kim chỉ dưới vạch xanh thì phải nạp lại.

– Bình chữa cháy sau khi đã mở van, nhất thiết phải nạp đầy lại, trước khi nạp tháo các linh kiện bịt kín, loai bỏ, làm sạch các phần đã bị nhiễm bột.

– Nếu còn áp suất, trước khi tháo phải giảm áp suất bằng cách bóp van từ từ cho khí thoát dần ra, kim áp kế chỉ về trị số O. Khi mở nghe tiếng “xì xì”, phải lập tức ngừng và kiểm tra lại.

– Trước mỗi lần nạp khí mới và sau 5 năm sử dụng, vỏ bình phải được kiểm tra thủy lực, sau khi đạt cường độ yêu cầu mới được phép sử dụng, tối thiểu là 30 MPa.

– Kiểm tra khí đẩy thông qua áp kế hoặc cân rồi so sánh với khối lợng ban đầu.

– Kiểm tra khối lượng bột bằng cách cân so sánh.

– Kiểm tra vòi, loa phun.

Tìm hiểu thêm: Bảng báo giá bình chữa cháy mới nhất năm 2022 tại Phát Đạt

✔️Phạm vi sử dụng bình chữa cháy

– Sử dụng an tòan, tin cậy, thao tác đơn giản, dễ kiểm tra, hiệu quả chữa cháy cao.

– Với loại bình bột loại ABC dùng để dập hầu hết các loại đám cháy chất rắn, lỏng, khí.

– Với loại bình bột BC cũng có thể dập hầu hết các loại đám cháy chất lỏng, khí, tuy nhiên đối với đám cháy chất

rắn hiệu quả không cao.

– Dập đám cháy thiết bị điện có điện lưu tới 380V.

– Không nên bố trí dùng bình bột để dập các đám cháy thiết bị có độ chính xác cao hoặc vi mạch điện tử.

Bình phù hợp trong các trường hợp đám cháy dầu mỏ và các chế phẩm sản phẩm dầu mỏ.

✔️Với dây chuyền nạp sạc hiện đại, nhanh chóng cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, chúng tôi – PCCC Phát Đạt tự tin cung cấp tới Quý khách hàng nạp sạc bình chữa cháy tại các cơ sở karaoke với đơn giá tốt nhất hiện nay tại TPHCM, và tất cả các tỉnh thành trên cả nước:

– Cam kết giá tốt nhất, chiết khấu cao với số lượng nhiều.

– Bảo hành 06 – 12 tháng.

– Thu gom, vận chuyển giao nhận tận nơi miễn phí tại TPHCM và các tỉnh thành khắp cả nước.

– Cho mượn bình dự phòng đạt tiêu chuẩn an toàn trong quá trình nạp sạc.

– Kiểm tra kỹ lưỡng trước và sau khi nạp.

– Thay thế linh kiện hư hỏng trong quá trình nạp sạc.

– Vệ sinh bình sạch sẽ trước khi bàn giao bàn giao lại cho quý khách.

– Báo giá chính xác, đầy đủ & chi tiết.

– Đơn vị kinh doanh thiết bị – dịch vụ PCCC được Cảnh sát PCCC chứng nhận theo quy định.

– Gọi ngay Hotline: 0938.563.114 (Zalo/call) để được tư vấn và nhận báo giá ưu đãi nhất ngay hôm nay.

– Showroom: 116 Lương Thế Vinh, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM

– Phát Đạt chuyên cung cấp vật tư chữa cháy, thiết bị chữa cháy như: bình chữa cháy Renan, Yongjin, JIS, Multron, Dragon, Tomoken,...), vòi chữa cháy (TQ, HQ, Đức, Tomoken, Dragon,...), đầu phun chữa cháy Sprinkler (Tyco/UK, Pro/Taiwan, TQ,...), thiết bị báo cháy (Horing, GST, Formosa, Chungmei, Yunyang, Multron, Hochiki,...), bình dưỡng khí thở SCBA, mặt nạ phòng khói độc TZL30, cáng cứu thương, túi y tế A,B,C, và các vật tư chuẩn thông tư mới nhất của BCA (thông tư 150, thông tư 48, thông tư 56, thông tư 17,...)

⇒Hy vọng bài viết nạp sạc bình chữa cháy tại các cơ sở karaoke sẽ giúp quý khách hàng hiểu thêm về địa chỉ nạp bình chữa cháy uy tín, chất lượng. Và cách nhận biết khi bình chữa cháy hết hạn sử dụng, cũng như cách bảo quản bình chữa cháy đúng cách. Để tìm hiểu thêm các kiến thức PCCC, quý khách truy cập theo trang web: www.chuachaygiare.com để đọc thêm những bài viết hay khác nhé !

Thông tin liên hệ mua hàng 
CÔNG TY TNHH XNK TM DV PCCC PHÁT ĐẠT
Địa chỉ116 Lương Thế Vinh, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM
Điện thoại0938.563.114 (Zalo/call)- 0901.853.114
Email chuachaygiare@gmail.com
Websitewww.chuachaygiare.com

Bình luận

HẾT HẠN

0938 563 114
Mã số : 16815945
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 12/10/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn