Nguyên Lý Hoạt Động Bơm Màng. Bơm Màng Thủy Lực Là Gì?

10.000

Hà Nội

 Nguyên lý hoạt động bơm màng. bơm màng thủy lực là gì?

Bơm  được đưa vào buồng khí trong suốt quá trình hoạt động. Khí nén kích thích màng bơm chuyển động tích cực, tạo áp lực hút và đẩy chất lỏng ra ngoài.

Thân bơm và màng bơm của bơm màng thường được lựa chọn cấu tạo từ các vật liệu nhựa cao cấp hoặc các vật liệu chống ăn mòn khác. Thân bơm thường được cấu tạo từ nhựa PP/PVDF, nhôm hoặc thép không gỉ SS316 tạo độ cứng và vững chắc cho bơm. Còn màng bơm thường mỏng, được làm từ nhựa dẻo PTFE, Teflon hoặc cao su.

>>>>Xem thêm: bơm hoa mai

Cả 2 bộ phận thân bơm và màng bơm đều là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với chất bơm, kể cả là hóa chất, tuy nhiên, khách hàng cũng không cần lo lắng về vấn đề hóa chất sẽ ăn mòn vật liệu bơm vì thân bơm và màng bơm đã được lựa chọn cấu tạo với những vật liệu đặc biệt để hoạt động trong môi trường hóa chất. Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất của bơm màng, nhưng cũng từ ưu điểm này nên giá thành của bơm màng sẽ khá cao hơn so với các dòng bơm công nghiệp hóa chất khác.

Cấu tạo của bơm màng ?

Bơm màng thường có cấu tạo gồm các bộ phận chính sau:

Thân bơm: bao gồm 2 buồng bơm và bệ bơm, buồng bơm có chức năng chứa chất bơm trong quá trình hút và đẩy chất bơm. Bệ bơm là nền tảng cho toàn bộ cấu tạo của bơm màng.

Màng bơm được là từ nhựa dẻo PTFE, cao su hoặc Teflon, có chức năng chuyển động tích cực dưới áp lực khí nén giúp hút và đẩy chất bơm.

Van bi và đế van: thường được cấu tạo từ nhôm, Teflon và Inox, hoạt động như van một chiều, có chức năng làm kín tránh gây rò rỉ chất bơm.

>>>>Xem thêm: bơm tay cao áp

Bơm màng là gì ? 

Bơm màng khí nén: hoạt động bằng áp lực khí nén tác động lên màng bơm bằng cao su/nhựa dẻo/Teflon, khiến màng bơm chuyển động qua lại sinh ra lực hút và đẩy chất bơm. Bơm màng khí nén được chuyên dùng vận chuyển các chất bùn loãng, đất sét, hóa chất và hóa chất độc hại,…

                   

 Dựa theo nguyên lý hoạt động, bơm màng được chia như sau: 

Bơm màng là dòng bơm công nghiệp tự mồi, được thiết kế chuyên dụng cho bơm hóa chất các ngành công nghiệp, bơm xử lý nước thải, nước sinh hoạt, bơm bùn loãng, đất sét,…Có rất nhiều cách để phân loại bơm màng dựa theo vật liệu cấu tạo hay nguyên lý hoạt động,…

 

Bơm màng thủy lực: hoạt động bằng động cơ điện hoặc motor điện, được dùng chủ yếu cho bơm các chất xăng dầu, nước sinh hoạt, nước thải sinh hoạt, bơm cấp nước hệ thống PCCC,…

Bơm màng cơ khí: hoạt động dựa trên cơ chế chuyển động tịnh tiến của piston, tạo áp lực hút và đẩy chất bơm, thường được sử dụng phổ biến trong vận chuyển các chất có độ nhớt cao như dầu diesel, các loại dầu nhớt, rỉ mật,…

 

Công ty TNHH Vimex, nhà phân phối chuyên cung cấp các dòng máy bơm công nghiệp chính hãng, hotline tư vấn mua hàng 0989775196.

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Máy bơm màng hóa chất giá rẻ

 

 

HẾT HẠN

0989 775 196
Mã số : 16511739
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 16/02/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn