Điều Kiện Xin Giấy Phép Kinh Doanh Tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư

Liên hệ

30 Nguyễn Tuân, Phường 3, Gò Vấp


Điều kiện xin giấy phép kinh doanh tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư

Giấy phép kinh doanh là điều kiện cần và đủ để cho cá nhân/tổ chức hoạt động trong một ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhất định được phép hoạt động kinh doanh hợp pháp. Giấy phép kinh doanh là chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ sở kinh doanh đó và là cơ sở giúp cho cơ quan quản lý nhà nước quản lý trật tự xã hội về điều kiện kinh doanh được dễ dàng hơn. Xin giấy phép kinh doanh là bước đệm để doanh nghiệp hoạt động hợp pháp trên thị thị trường.

Tuy nhiên, lại có nhiều vấn đề phát sinh mà doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ và C.A.O Media luôn là lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp. Tư vấn, hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề về việc xin giấy phép kinh doanh và luôn đảm bảo đăng ký thành công cho doanh nghiệp.Xin giấy phép kinh doanh phải đảm bảo các điều kiện


 • Trước tiên, doanh nghiệp thực hiện giấy phép đăng ký kinh doanh cần phải cẩn trọng và đưa ra những thông tin chính xác và không để lại bất cứ sự nhầm lẫn nào. Đó là yếu tố quyết định hồ sơ được giải quyết kịp tiến độ, vì vậy các cá nhân, tổ chức nên lưu ý đối với các yêu cầu thực hiện dưới đây:
 • Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không thuộc lĩnh vực cấm kinh doanh
 • Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp
 • Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ) hoặc tên xã, phường.. số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)
 • Có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ theo quy định của pháp luật
 • Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Các hình thức xin giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp tư nhân:


 • Sẽ do một cá nhân bỏ vốn đầu tư thành lập. Doanh nghiệp tư nhân thì không có tư cách pháp nhân không có sự tách biệt về tài sản giữa cá nhân góp vốn và doanh nghiệp. Thành viên phải chịu trách về các khoản nợ của công ty bằng toàn bộ tài sản cá nhân của mình;

Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên: 


 • Thành viên góp vốn có thể là cá nhân hoặc tổ chức; số lượng thành viên là một. Khác với doanh nghiệp tư nhân; loại hình công ty này sẽ có tư cách pháp nhân kể từ thời điểm được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp; thành viên góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn cam kết góp.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên:


 • Số lượng thành viên góp vốn tối thiểu là 2 và tối đa là 50 thành viên. Thành viên góp vốn cũng có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Loại hình doanh nghiệp này cũng có tư cách pháp nhân; thành viên góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn cam kết góp. Ngoài ra công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên được quyền phát hành trái phiếu; (ghi nhận khoản nợ của công ty với tổ chức, cá nhân khác)


Xin giấy phép kinh doanh tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư (Ảnh C.A.O)


Công ty cổ phần:


 • Số lượng thành viên góp vốn tối thiểu phải là 3 và không hạn chế số lượng tối đa. Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân; có sự tách biệt tài sản nên cổ đông góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn cam kết góp. Đối với loại hình doanh nghiệp này thì các cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình.

Công ty hợp danh:


 • Phải có tối thiểu 2 thành viên hợp danh; ngoài ra có thể có thành viên góp vốn. Thành viên hợp danh thì phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình; còn thành viên góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn cam kết góp.

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư


 • Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty; (C.A.O cung cấp mẫu)
 • Dự thảo điều lệ công ty của doanh nghiệp có chứng nhận của các thành viên góp vốn trong công ty doanh nghiệp
 • Danh sách cổ đông; thành viên sáng lập có chữ ký của tất cả cổ đông; thành viên và đại diện pháp luật (theo mẫu quy định)
 • Bản sao CMND hoặc hộ chiếu phô tô công chứng của các thành viên hoặc cổ đông kèm theo.

C.A.O Media đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện xin giấy phép kinh doanh, hướng dẫn chi tiết, chuẩn bị mọi thủ tục giúp doanh nghiệp hoàn thiện giấy phép và yên tâm kinh doanh. Gọi C.A.O 0903145178 để được tư vấn miễn phí nhé!


Bình luận

HẾT HẠN

0903 145 178
Mã số : 15528314
Địa điểm : Hồ Chí Minh
Hình thức : Cho thuê
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 20/03/2019
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn