Dịch Vụ Đăng Ký Thành Lập Công Ty Doanh Nghiệp Tại Hcm

Liên hệ

Số 60 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.hcm

1. Đăng ký kinh doanh là gì?

Đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc khi bất kỳ một đơn vị nào muốn tiến hành việc kinh doanh của mình. “Đăng ký kinh doanh” chính là sự ghi nhận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về mặt pháp lý sự ra đời của chủ thể kinh doanh.

Dịch vụ đăng ký thành lập công ty doanh nghiệp tại hcm

2. Tại sao lại cần đăng ký kinh doanh?

Rất nhiều người hiện nay không biết tại sao phải đăng ký kinh doanh. Nếu bạn cũng đang vướng mắc về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé. 

Khi kinh doanh, buôn bán bất cứ sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ gì đi chăng nữa, thì bạn đều cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Bởi vì việc đăng ký kinh doanh có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình kinh doanh của bạn. Cụ thể tiến hành xin giấy phép kinh doanh thì bạn sẽ được:

2.1. Sự bảo đảm của nhà nước

Một chủ thể kinh doanh khi họ đăng ký kinh doanh tức là tồn tại dưới dạng một tổ chức – được thành lập và hoạt động một cách hợp pháp theo luật kinh doanh. Khi đó, bất kì một hoạt động kinh doanh nào của tổ chức này đều được hợp pháp hóa một cách công khai và minh bạch. Tức là mọi quyền lợi của doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh đều nhận được sự bảo hộ của pháp luật theo đúng quy định.

2.2. Lòng tin của khách hàng

Việc được thành lập hộ kinh doanh hoặc thành lập công ty và hoạt động một cách hợp pháp còn là bằng chứng về tính chịu trách nhiệm của đơn vị kinh doanh đó với khách hàng. Bất kì một hoạt động thương mại nào của cơ sở đó nếu có sự vi phạm đều phải chịu trách nhiệm trước cơ quan nhà nước và khách hàng, điều đó tạo được lòng tin của khách hàng với cơ sở đã được đăng ký kinh doanh.

2.3. Lòng tin của nhà đầu tư

Các chủ thể kinh doanh đều phải tìm kiếm và phát triển thị trường. Để làm được điều đó họ cần phải có một nguồn vốn nhất định. Các nhà đầu tư là đối tượng mà các chủ thể kinh doanh, các công ty – doanh nghiệp hướng đến. Điều đầu tiên, các nhà đầu tư quan tâm đó là tư cách tiến hành các hoạt động hợp pháp. Điều đó, chỉ xảy ra khi bạn đã đăng ký kinh doanh.

2.4. Tuân thủ pháp luật, tránh bị xử phạt

Tiến hành đăng ký kinh doanh tức là doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh đang hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Tránh được việc xử phạt hành chính khi bị cơ quan quản lý có thẩm quyền kiểm tra giấy phép.

3. Đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu? Xin giấy phép kinh doanh trong bao lâu?

Nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển cùng với đó là hàng loạt đơn vị kinh doanh cũng như các công ty lớn nhỏ ra đời. Nhiều cá nhân, tổ chức luôn mong muốn sở hữu một doanh nghiệp cho riêng mình để nâng cao uy tín và quy mô kinh doanh của mình. Đăng ký kinh doanh ở đâu, thời gian bao lâu luôn là những câu hỏi được các chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp quan tâm

- Nếu bạn muốn đăng ký giấy phép thành lập công ty thì cần đăng ký giấy phép kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh sở kế hoạch đầu tư Tỉnh/Thành phố nơi bạn muốn đặt trụ sở doanh nghiệp. Thời gian đăng ký giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 5-7 ngày làm việc.

- Thời gian xin giấy phép mất bao nhiêu ngày là vấn đề rất được quan tâm trong quá trình xin giấy phép kinh doanh. Nếu bạn muốn đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì đăng ký xin giấy phép kinh doanh tại phòng kinh tế/ hoặc kế hoạch tài chính thuộc ủy ban nhân dân cấp Quận/Huyện nơi hộ kinh doanh muốn đặt địa chỉ. Thủ tục cấp giấy phép đăng ký kinh doanh là 5-10 ngày làm việc.

 Dịch vụ đăng ký thành lập công ty doanh nghiệp tại hcm

4. Trình tự thủ tục đăng ký kinh doanh

4.1. Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ và thông tin cần thiết

Giấy tờ cần chuẩn bị: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc căn cước công dân;

Thông tin cần thiết;

Tư vấn khách hàng lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp;

Tư vấn khách hàng lựa chọn tên công ty theo đúng quy định của luật doanh nghiệp. Tư vấn khách hàng chọn địa chỉ trụ sở, địa điểm hoạt động,… theo quy định của luật doanh nghiệp;

Tư vấn xác định vốn điều lệ của công ty;

Tư vấn xác định người đại diện pháp luật của công ty, chức danh người đại diện theo quy định pháp luật;

Thiên Di tư vấn khách hàng lựa chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp với mã ngành kinh tế và quy định của pháp luật về đăng ký doanh nghiệp.

4.2. Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Thiên Di sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp trong vòng 1-2 ngày làm việc sau khi nhận đầy đủ thông tin khách hàng. Sau đó, hồ sơ sẽ được giao tận nơi hoặc gửi email cho khách hàng kiểm tra, ký tên.

4.3. Bước 3: Nộp hồ sơ và nhận giấy phép kinh doanh (GCNĐKDN)

Tiếp theo là tiến hành việc nộp và nhận hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh;

Trong thời hạn 5-7 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

4.4. Bước 4: Khắc dấu và nộp thông báo mẫu dấu

Con dấu chính là cơ sở pháp lý được thể hiện trên tất cả các văn bản được phát hành của doanh nghiệp nên việc khắc dấu và nộp thông báo mẫu dấu là điều không thể thiếu.

4.5. Bước 5: Làm thủ tục kê khai thuế ban đầu sau khi đăng ký giấy phép kinh doanh

Hồ sơ khai thuế ban đầu rất quan trọng đối với doanh nghiệp mới thành lập, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động và sự phát triển của Doanh nghiệp. Các công tác cần thực hiện sau:

  • Mở tài khoản ngân hàng;
  • Nộp tờ khai thuế môn bài;
  • Tiến hành nộp hồ sơ khai thuế ban đầu cho cơ quan quản lý thuế;
  • Nộp và nhận thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT;
  • Nộp hồ sơ và nhận kết quả “Đề nghị sử dụng hóa đơn đặt in”;
  • Chuẩn bị hồ sơ để Quản lý thuế kiểm tra trụ sở:
  • Đặt bảng hiệu công ty nếu khách hàng có yêu cầu…

4.6. Bước 6: Đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn

Hóa đơn là loại chứng từ không thể thiếu trong quá trình hoạt động doanh nghiệp, đóng vai trò ghi nhận doanh thu, chi phí của doanh nghiệp đó và là cơ sở quan trọng làm căn cứ xác định các nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp, đặc biệt là các nghĩa vụ về thuế. Việc đặt in và thông báo phát hành hóa đơn cũng không kém phần quan trọng trong thủ tục đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp cần quan tâm các việc như:

- Thiết kế hóa đơn và tiến hành in hóa đơn;

- Nộp thông báo phát hành hóa đơn bằng chữ ký số;

5. Hồ sơ đăng ký cấp giấy phép kinh doanh

Trước khi tiến hành nộp hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lên cơ quan có thẩm quyền, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

- Bản sao y CMND hoặc hộ chiếu không quá 3 tháng (Thiên Di có hỗ trợ sao y online cho Khách hàng nếu Khách hàng chưa đi sao y). Trường hợp thành viên là tổ chức, cần chuẩn bị thêm Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập công ty và giấy ủy quyền người thay mặt góp vốn của tổ chức.

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

- Dự thảo điều lệ công ty

- Các giấy tờ liên quan khác.

6. Hướng dẫn cách nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh online.

Hiện nay để thực hiện đăng ký kinh doanh trực tuyến, Khách hàng có thể lựa chọn đăng ký thông qua tài khoản của doanh nghiệp

Bước 1: Khách hàng tạo tài khoản doanh nghiệp bằng cách truy cập vào trang của cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp và chọn đăng ký qua mạng.

Bước 2: Tạo tài khoản thành công, doanh nghiệp sẽ sử dụng tài khoản đó để thực hiện đăng nhập và tiến hành nộp hồ sơ thành lập công ty qua mạng.

Lưu ý: Cần nhập đúng tên tài khoản đăng nhập và mật khẩu, bởi nếu nhập sai mật khẩu quá 04 lần thì tài khoản doanh nghiệp sẽ bị khóa.

Bước 3: Soạn hồ sơ và in hồ sơ sau đó scan dưới dạng file PDF để tải được lên hệ thống.

Bước 4: Sau khi nhận được thông báo về tính hợp lệ của hồ sơ online từ Phòng đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp cần Nộp hồ sơ giấy tới phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp dự định thành lập.

7. Tra cứu đăng ký kinh doanh hộ cá thể, doanh nghiệp

Bước 1: Đăng ký tài khoản để truy cập vào trang chủ đăng ký kinh doanh quốc gia để tra cứu giấy phép hộ kinh doanh hộ cá thể

Bước 2: Để tra cứu các thông tin của doanh nghiệp của bạn phải sử dụng mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc tên của doanh nghiệp để tìm kiếm, tra cứu giấy phép hộ kinh doanh cá thể

Để tìm kiếm, kiểm tra thông tin bạn nhập thông tin tên công ty hoặc mã số doanh nghiệp của mình tại ô tìm kiếm ở góc phần tư trên cùng tay trái để tra cứu giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Sau khi tra cứu thông tin doanh nghiệp trùng với thông tin bạn nhập vào hệ thống sẽ được hiện lên trên trang chủ bao gồm tên doanh nghiệp, loại hình doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh chính.

Bước 3: Tìm tên doanh nghiệp của bạn thông qua mã số thuế, mã số doanh nghiệp và tên doanh nghiệp để tra cứu giấy phép hộ kinh doanh cá thể

Khi tìm kiếm thông tin doanh nghiệp của bạn cũng tương tự với các loại hình doanh nghiệp khác. Bạn chỉ cần nhập mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc tên doanh nghiệp vào ô tìm kiếm và thông tin doanh nghiệp sẽ được hiển thị.

8. Giấy phép kinh doanh có thời hạn trong bao lâu? Giấy phép kinh doanh hết thời hạn xử lý thế nào?

8.1. Giấy phép kinh doanh có thời hạn trong bao lâu?

Giấy phép kinh doanh có thời hạn bao lâu còn tùy thuộc vào ngành nghề doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Hiện nay, pháp luật Việt Nam hiện hành cho phép các tổ chức, cá nhân được phép thành lập doanh nghiệp kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm.

Đối với giấy phép kinh doanh của ngành nghề không yêu cầu điều kiện: hiện tại nước ta không có quy định về thời hạn của giấy phép kinh doanh cũng như giấy đăng ký kinh doanh đối với ngành nghề kinh doanh không điều kiện. Tùy thuộc vào chủ trương, chính sách của mỗi tỉnh, thành phố mà các ngành nghề có những cam kết riêng khi đăng ký kinh doanh.

Giấy phép kinh doanh của những ngành nghề yêu cầu điều kiện: đối với một số ngành nghề nhất định thì giấy phép kinh doanh sẽ có thời hạn cụ thể. Pháp luật ban hành danh mục các ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Đồng nghĩa chủ doanh nghiệp khi kinh doanh những lĩnh vực này cần phải đáp ứng một hoặc một số những điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật mới được phép thực hiện quá trình sản xuất kinh doanh. Danh mục các ngành nghề kinh doanh có điều kiện được quy định tại Phụ lục IV Luật Đầu tư năm 2020 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2021, bao gồm 227 ngành nghề kinh doanh có điều kiện (trước đây là 243 ngành nghề theo quy định của Luật Đầu tư 2014).

8.2. Giấy phép kinh doanh hết thời hạn xử lý thế nào?

Theo đúng quy định pháp luật thì trước khi giấy phép kinh doanh cũ hết hạn 30 ngày, chủ cơ sở kinh doanh hay doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để xin lại giấy phép kinh doanh mới.

Cơ quan thẩm quyền chuyên ngành thường sẽ là đơn vị cấp giấy phép kinh doanh cho những ngành nghề có điều kiện (vd: giấy phép tư vấn du học sẽ do Sở giáo dục tỉnh cấp, giấy phép an toàn thực phẩm sẽ do chi cục an toàn thực phẩm cấp…) Do có nhiều loại hình và chủ thể kinh doanh khác nhau nên việc quản lý đăng ký kinh doanh sẽ có nhiều cơ quan và cấp thẩm quyền khác nhau.

9. Chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh

- Lệ Phí thành lập doanh nghiệp + Phí chuyển phát nhanh giấy tờ: 200.000đ

- Lệ phí thành lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh: 150.000đ

Ngoài Lệ phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp, thành lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh. Nếu Quý Khách Hàng sử dụng dịch vụ để làm hồ sơ cho nhanh thì có thêm phí dịch vụ đi làm hồ sơ.

10. Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại TPHCM

Trong suốt quá trình làm thủ tục Đăng ký kinh doanh cho khách hàng, chúng tôi luôn thực hiện đầy đủ các công việc của mình như:

– Tư vấn về giấy tờ, thủ tục thời gian cần thiết nhất cho việc đăng ký kinh doanh.

- Tư vấn loại hình doanh nghiệp nào phù hợp có lợi cho Khách Hàng trong suất quá trình kinh doanh.

- Tư vấn điều liệu doanh nghiệp để an toàn trong quá trình kinh doanh, tránh phát sinh tranh chấp rủi ro về sau.

– Tư vấn và phân loại đối tượng đăng ký kinh doanh cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng;

– Biên soạn hồ sơ đăng ký; cung cấp cho khách hàng những biểu mẫu phù hợp nhất, mới nhất.

– Là đại diện thay cho khách hàng tiến hành nộp hồ sơ đăng ký, nhận và trả lời thẩm định, nộp các khoản phí, lệ phí

– Thay mặt cho khách hàng theo dõi quá trình xử lý hồ sơ

– Bổ sung hoặc sửa chữa hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên thụ lý hồ sơ (nếu có)

– Tiếp nhận các loại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bàn giao tới Quý khách hàng.

Dịch vụ đăng ký thành lập công ty doanh nghiệp tại hcm

11. Vì sao chọn dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Thiên Di

- Chúng tôi đã đăng ký thành công cho hơn 2.000 doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức

- Giúp Khách Hàng tiết kiệm thời gian từ 1-2 tháng để tập trung vào công tác chuyên môn

- ”Nhiệt tình hỗ trợ khách hàng kịp thời trong mọi tình huống.”

- Gồm các chuyên gia, các nhân viên được đào tạo chính quy, chuyên môn giỏi, kinh nghiệm.

- Luôn được cập nhật các quy định/quy chế mới, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo bài bản để nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc.

- Có khả năng chịu áp lực công việc cao.

- Luôn trau dồi bản thân, chuyên môn hướng tới sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Đội ngũ nhân sự

Tiềm lực nhân sự là chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp. Do đó, Thiên Di luôn chú trọng xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp, nghiêm túc và luôn thân thiện với khách hàng – đó là kim chỉ nam cho sự thành công của chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Thiên Di cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh, Dịch vụ đăng ký kinh doanh, ... tại Việt Nam. Hiện nay chúng tôi cung cấp dịch vụ này trên hầu hết các tỉnh thành trong cả Nước, hoàn tất hồ sơ, thủ tục đăng ký, đại diện khách hàng nộp hồ sơ cho cơ quan nhà Nước, vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính.

Hãy liên hệ ngay tới Công ty Thiên Di để có được giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TMDV THIÊN DI

Địa chỉ: Số 60 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

******line: 0981317075 - 0968 360 760

Điện thoại: 028.6293 9377

Email: info@luatthiendi.com

Bình luận

HẾT HẠN

0286 293 9377
Mã số : 17490404
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cho thuê
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 04/05/2024
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn