Cách Bảo Quản Rau Tươi

33.333

Hcm

Rau xanh là nguồn dinh dưỡng đóng góp cho cơ thể. Vậy bạn có biết cách bảo quản rau tươi lâu chưa? Làm sao để bảo quản rau tươi mà không gây ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng? Dưới đây là những cách giúp bạn bảo quản rau tươi lâu, đảm bảo an toàn sức khỏe.

 

1. Chỉ rửa rau trước khi nấu ăn

Rửa rau sau đó đem bảo quản là những sai lầm rất dễ mắc phải ở những bạn trẻ. Theo kinh nghiệm từ lâu của ông bà ta, rau sau khi rửa sẽ có thể xuất hiện dập nát. Những vị trí bị hư sau đó sẽ lan rộng dù được bảo quản vẫn không ngừng lây lan làm cho rau tươi khô héo, bốc mùi.

Trên góc nhìn của lăng kính khoa học, nước tạo ra môi trường ẩm làm cho nấm, vi khuẩn vô tình phát triển trong rau. Môi trường nhiệt độ ngăn mát lại không hề ảnh hưởng đến sự phát triển của nấm nên chúng có thể sinh sôi phát triển mạnh. Vì thế chỉ rửa rau trước khi sử dụng chứ không rửa rau rồi đem chúng đi bảo quản để nâng cao thời gian sử dụng cũng như độ tươi và giá trị dinh dưỡng của rau.

2. Phân loại rau để tiện cho việc bảo quản

Mỗi loại rau có những đặc điểm khác nhau về dinh dưỡng và kích thước. Có loại rau lại chỉ để được trong thời gian ngắn. Nếu chúng được đặt cạnh nhau, rau héo trước sẽ khiến những loại rau còn lại bị hỏng theo. Vì thế cần phân loại ra để tránh việc củ quả ảnh hưởng đến rau có lá.

Hoa quả khi để cạnh rau chúng sẽ làm cho rau mau hỏng hơn. Vì vậy bạn cần chia ngăn hoặc không để chung hoa quả với rau. Thêm vào đó những loại củ quả còn nguyên vẹn có thể bảo quản bên ngoài, còn những củ quả đã cắt ra một phần thì nên bỏ vào túi và đặt trong tủ lạnh bảo quản.

3. Lưu ý vị trí rau được đặt trên kệ bán trong cửa hàng

Rau sau thu hoạch đều đảm bảo độ tươi và dưỡng chất nhưng môi trường lại quyết định thời gian bảo quản thực tế. Một số loại rau nếu đặt ở môi trường thích hợp sau thu hoạch sẽ giữ được độ tươi khá lâu. Phần lớn các loại rau xanh đều ưa mát mẹ, nhiệt độ ổn định.

Ngoài những yếu tố thiên nhiên bạn cũng nên chú ý đến thiết kế nơi để rau củ. Trong cửa hàng, nếu rau bày trên kệ được đặt ở nơi thoáng mát, ít bị ánh sáng chiếu vào sẽ có thể bảo quản lâu hơn.

Không phải loại rau nào cũng có thể bảo quản tươi lâu được khi không cấp lạnh. Nhưng hầu hết các loại củ còn nguyên vẹn không dập có thể đặt ngoài tủ lạnh. Chúng bao gồm hành, tỏi, bí ngô, khoai tây, khoai lang... Duy trì mức nhiệt khoảng 10 - 20 độ, rau có thể tươi xanh được đến 1 tháng. Trong quá trình đó bạn cần thường xuyên kiểm tra để tách những củ bị hỏng hay sâu mọt ra thì những củ còn lại sẽ không bị hỏng theo.

Đối với khoai tây và hành tây thì bạn cần lưu ý không để cạnh nhau. Bởi hơi ẩm từ hành tây sẽ là nguyên nhân làm khoai tây nảy mầm, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm hay phát triển tế bào ung thư trong cơ thể.

nguồn: https://chonongsanonline.com/

Bình luận

HẾT HẠN

0358 664 5
Mã số : 16858709
Địa điểm : Hồ Chí Minh
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 03/11/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn