Phòng Chống Mối Hạ Long, Phòng Chống Mối Cho Công Trình Xây Dựng Tại Hạ Long

1,5 triệu

Hạ Long

PHÒNG CHỐNG MỐI CHO CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TẠI HẠ LONG

Một công trình xây dựng đạt chuẩn và có tuổi thọ cao, bền vững, không bị mối mọt thì cần có một nền móng vững chắc ngay từ đầu. 

Chính vì vậy mà trong các hạng mục xây dựng chuẩn luôn có mục phòng chống mối cho công trình xây dựng, phòng chống mối nền móng.

 

Phòng chống mối cho công trình xây dựng có nhiều phương pháp phù hợp với từng khu vực và từng tình trạng công trình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các phương pháp phòng chống mối đạt chuẩn theo  Hội khoa học kỹ thuật lâm nghiệp Việt Nam đã đưa ra.

https://cdn.vatgia.com/pictures/thumb/0x0/2023/03/1679633371-ejz.jpg

PHÒNG CHỐNG MỐI CÔNG TRÌNH LÀ GÌ?

Phòng chống mối công trình hay phòng chống mối nền móng là phương pháp kiểm soát, phòng ngừa mối ở giai đoạn thiết lập nền và móng công trình. Nguyên tắc chung là sẽ tạo một hàng rào bảo vệ công trình khỏi sự xâm nhập của Mối trong nhiều năm.

Bên cạnh đó, công tác phòng chống mối phải đạt tiêu chuẩn tối thiểu theo TCVN 7958:2017 quy định về Bảo vệ công trình xây dựng, phòng chống Mối cho công trình xây dựng mới.

 

Định mức và phương pháp phòng chống mối công trình phải tuân theo TẬP ĐỊNH MỨC PHÒNG TRỪ MỐI TRONG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG VÀ XỬ LÝ CÔN TRÙNG GÂY HẠI Số: 32/TWH do Hội khoa học kỹ thuật lâm nghiệp Việt Nam ban hành.

 

 

CÁC BIỆN PHÁP TIÊN TIẾN PHÒNG CHỐNG MỐI TẠI HẠ LONG

 

1. HÀNG RÀO HÓA CHẤT PHÒNG CHỐNG MỐI TẠI HẠ LONG

Đây là biện pháp thông dụng nhất để phòng chống mối cho công trình được quy định trong TCVN 7958:2017.

Đây cũng là biện pháp duy nhất có thể áp dụng để phòng chống mối cho mặt nền và các mặt sàn các tầng lầu.

 

Biện pháp thi công:

- Đối với phần móng công trình: tạo hàng rào phòng chống mối xung quanh công trình, ngăn chặn mối xâm nhập từ bên ngoài bằng cách phun hoặc bơm hóa chất xung quanh phần móng với dộ sâu tối thiểu 30-50cm

 

- Đối với bề mặt nền, mặt sàn các tầng và phần tường công trình: Phun hóa chất lên bề mặt công trình một lớp dày tối thiểu 10 cm, phun hóa chất lên tường cao từ chân tường lên 1-2m để ngăn Mối xâm nhập từ bên dưới lên trên.

 

Ưu nhược điểm

- Ưu điểmCông ty phòng chống mối công trình tại Hạ Long - Hiệp Toàn Phát sử dụng loại hóa chất chuyên dùng, khi Mối tiếp xúc với lớp hóa chất, không chỉ chúng bị nhiễm độc mà còn lây nhiễm ra cho đồng loại, từ đó cả đàn Mối sẽ bị tiêu diệt.

 

- Nhược điểm: Chỉ có hiệu quả trong một khoảng thời gian có hạn 3-5 năm, hiệu quả diệt mối của hóa chất giảm dần yêu cầu cần bổ sung hóa chất mới đảm bảo cho hàng rào bảo vệ công trình khỏi mối được diễn ra liên tục.

https://cdn.vatgia.com/pictures/thumb/0x0/2023/03/1679633298-bwp.jpg

 

 

2. CÔNG NGHỆ ALTIS- HỆ THỐNG PHÒNG CHỐNG MỐI HIỆU QUẢ CAO

Hệ thống Altis phòng mối tại Hạ Long là các đường ống nhựa nối liền nhau, nằm trong hào phòng mối, thân ống được khoan lỗ và nối với các đầu chờ bơm thuốc, định kỳ bơm thuốc sẽ có tác dụng như xử lý hào phòng mối mà không gây ảnh hưởng tới việc sử dụng công trình. 

Thay vì sử dụng đường ống đục lỗ lỗi thời, hệ thống ống Altis bao gồm các đường ống không đục lỗ, hoạt động linh hoạt, phù hợp với cả những địa hình khó khăn, gồ ghề. Có thể nói, đây là giải pháp được nhiều nhà thầu xây dựng tin tưởng và ứng dụng cho nhiều công trình.

Công nghệ diệt mối Altis được cấp bằng sáng chế độc quyền đến từ Úc mang đến giải pháp chống lại sự tấn công của mối từ dưới lòng đất và bên ngoài công trình tòa nhà. Đặc biệt, công nghệ này phù hợp với tất cả các công trình từ đơn giản đến phức tạp như địa hình dốc, đất sét, không bằng phẳng.

 

Ưu điểm khi dùng hệ thống Altis để phòng chống mối tại Hạ Long

 

  • Kiểm soát được lượng hóa chất diệt mối và phân bố đồng đều cho các vị trí cần xử lý.
  • Giảm khả năng tiếp xúc với hóa chất độc hại sau khi hoàn thành công trình.
  • Bổ sung hoặc thay thế loại hóa chất khác nếu cần một cách dễ dàng mà không bị gián đoạn. Đồng thời giúp chủ đầu tư tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho việc đục phá, đào bới, nhân công nếu dùng phương pháp truyền thống.
  • Có thể áp dụng cho nhiều loại công trình khác nhau như địa hình gồ ghề, đất sét, địa hình dốc hoặc những nơi có độ cao chênh lệch.
  • Ống màu tím dễ nhận biết với các loại vật liệu khác trong công trình.
  • Kiểm tra hệ thống dễ dàng nhằm đảm bảo tính vận hành ổn định theo đúng thiết kế.
  • Độ dài đường ống lên tới 50m, bao quanh toàn bộ chu vi của công trình và khả năng phân bố hóa chất cho toàn bộ công trình từ một điểm bơm.

https://cdn.vatgia.com/pictures/thumb/0x0/2023/03/1679633324-nhx.jpg

 

 

Nhược điểm

 

  • Chỉ lắp đặt được khi công trình đâng thi công phần nền móng. Khó lắp đặt khi công trình đã hoàn thiện.
  • Hệ thống Altis cần chi phí cao do vật tư cần nhiều, đường ống chuyên dụng có chi phí cao.

 

Tuy nhiên,  

Nếu bạn sử dụng phương pháp truyền thống, hiệu quả sẽ giảm dần sau 3-5 năm. Lúc này, chủ đầu tư cần bổ sung thêm hóa chất để đảm bảo khả năng phòng chống mối được diễn ra liên tục. Theo đó, việc bổ sung, thay đổi loại hóa chất cần mất thêm một khoản phí cho các hoạt động như: đục phá, khoan sàn phía trong, rãnh phía ngoài, nâng gạch lát.

 

Thay vào đó, hệ thống Altis đã được sắp xếp sẵn hệ thống từ đầu thì hoạt động đột phá, nâng cấp là không cần thiết. Từ đó giúp chủ đầu tư tiết kiệm khoản chi phí đáng kể.

 

 

3. ĐẶT TRẠM PHÒNG MỐI DƯỚI LÒNG ĐẤT ĐỂ PHÒNG MỐI TẠI HẠ LONG

Công nghệ đặt trạm thăm dò mối AGs dưới mặt đất là công nghệ phòng chống mối mới nhất và tiện lợi nhất hiện nayđể phòng chống mối tại Hạ Long.

Chúng tôi sẽ đặt sẵn các trạm thăm dò mối xung quanh nhà và sân vườn, trong mỗi trạm có sẵn thức ăn yêu thích của mối. Nếu mối xuất hiện quanh nhà bạn, chúng sẽ bị  hấp dẫn bởi mồi nhử mối và tấn công đến các trạm mối để ăn thay vì đục khoét vào tường và nền móng nhà bạn. 

Định kỳ chúng tôi sẽ đến kiểm tra các trạm nhử này, nếu thấy mối xuất hiện ăn thức ăn trong trạm nhử thì sẽ tiến hành đặt bả diệt mối vào trạm để tiêu diệt mối trước khi chúng có cơ hội tấn công vào ngôi nhà của bạn.

https://cdn.vatgia.com/pictures/thumb/0x0/2023/03/1679633343-vft.jpg

Ưu điểm:

Biện pháp này có thể áp dụng cho tất cả các công trình ngay cả khi công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

 

Thiết kế trạm dưới mặt đất rất thẩm mỹ, chúng tôi sẽ khoan rút lõi đặt trạm xuống mặt đất và trên bề mặt trông chỉ như 1 nắp cống thoát nước được đậy kín.

 

VẬY, NÊN ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP NÀO ĐỂ PHÒNG CHỐNG MỐI TẠI HẠ LONG QUẢNG NINH?

Khi xây một công trình mới, muốn phòng chống mối hiệu quả nhất cho công trình thì quý khách hàng nên kết hợp cả hai phương pháp: 

Phương pháp 1: Phun hóa chất chống mối cho nền đất mặt sàn trệt, các mặt sàn các lầu và tầng hầm (nếu có). Phun cả các kết cầu móng, đà kiềng, cổ cột.

Phương pháp 2: Có thể chọn phương pháp hệ thống đường ống phòng mối Altis hoặc phương pháp hệ thống trạm ngăn chặn và bẫy mối EXTERRA để tạo hàng rào phòng chống mối bao xung quanh móng công trình.

Khi kết hợp cả 2 phương pháp thì công trình của bạn mới được bảo vệ toàn diện từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Và biện pháp đường ống Altis hoặc trạm EXTERRA là những biện pháp phòng chống mỗi vĩnh viễn vì cứ 3-5 năm chúng tôi sẽ kiểm tra và bổ sung hóa chất phòng chống mối. Vì vậy, công trình của bạn sẽ được bảo vệ vĩnh viễn, tránh xa nỗi lo về mối. 

 

Khi công trình đã hoàn thiện và đi vào sử dụng:

Quý khách nên sử dụng biện pháp trạm phòng chống mối bên dưới mặt đất, đây là biện pháp áp dụng rất tootsc ho công trình đã hoàn thiện vì không cần đục phá, khoan sàn phía trong, rãnh phía ngoài, nâng gạch lát.... mà chỉ cần dùng khoan rút lõi khoan những lỗ nhỏ cách nhay xung quang nhà và trong sân vườn là có thể lắp đặt trạm phòng mối.

 

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU PHÒNG CHỐNG MỐI CÔNG TRÌNH TẠI HẠ LONG?

HÃY LIÊN HỆ NGAY CHO CHÚNG TÔI 0932 524 886 - 0966 797 695
 
Bình luận

HẾT HẠN

0932 524 886
Mã số : 17073636
Địa điểm : Quảng Ninh
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 23/04/2023
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn