Bán hàng cùng Vật Giá   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập

Olympus XZ-1

Olympus XZ-1

4.0/ 2 đánh giá     Đánh giá       Lịch sử giá      
 • Hãng sản xuất: Olympus
 • Độ lớn màn hình LCD (inch): 3.0 inch
 • Megapixel (Số điểm ảnh hiệu dụng): 10 Megapixel
 • Độ phân giải ảnh lớn nhất: 3664 x 2748
 • Optical Zoom (Zoom quang): 4x
 • Digital Zoom (Zoom số): 4.0x
 • Tính năng: Nhận dạng khuôn mặt, Voice Recording, Quay phim HD Ready
Xem thêm
Gian hàng đảm bảo tích cực
Mới - Chưa VAT
Xách tay
BH: 6 tháng
Cửa Hàng Máy Ảnh Thanh Camera
TẶNG THẺ 8GB + TÚI MÁY + MIẾNG DÁN MÀN HÌNH
87,5% đánh giá tốt (trong tổng số 8 đánh giá)
Xem chi tiết
Gian hàng đảm bảo
Cũ - Chưa VAT
Xách tay
BH: 6 tháng
MÁY ẢNH SHOP - We Are Photographers
Máy rất mới
97,4% đánh giá tốt (trong tổng số 78 đánh giá)
Xem chi tiết
Mới - Chưa VAT
Xách tay
BH: 12 tháng
Máy Ảnh Hồng Camera
TANG THE 8GB,TUI MAY,MIENG DAN LCD!
87,5% đánh giá tốt (trong tổng số 8 đánh giá)
Xem chi tiết
Hết hàng
6.200.000₫
Mới - Chưa VAT
Hàng công ty
BH: 12 tháng
Digital Công Danh
Tặng bao máy & dán LCD
97,1% đánh giá tốt (trong tổng số 1.279 đánh giá)
Xem chi tiết
Hết hàng
6.150.000₫
Mới - Chưa VAT
Xách tay
BH: 12 tháng
Cửa Hàng Ngọc Dung Camera
Hàng mới 100%: 6.150.000. Có khuyến mãi
100% đánh giá tốt (trong tổng số 40 đánh giá)
Xem chi tiết

Đối thủ của Olympus XZ-1

 • Giá sản phẩm
 • Đánh giá
 • Kích thước màn hình
 • Ram
 • Camera sau
Olympus XZ-1
Olympus XZ-1
 • 2.500.000₫
 • (2)
 • - -
 • - -
 • - -

Mô tả sản phẩm: Olympus XZ-1

Ưu điểm

Olympus XZ-1 được thiết kế độc đáo với một giao diện người dùng đẹp mắt và hiệu suất nhanh.

Nhược điểm

Chất lượng hình ảnh của XZ-1 là tốt, nhưng chụp raw không bắt kịp với đối thủ cạnh tranh của nó.

Tổng quan

Olympus XZ-1 mang đến trải nghiệm thú vị và tương đối nhanh, chất lượng hình ảnh rất tốt, nhưng không tuyệt vời như mong chờ từ loại máy này.

Olympus tiến vào thị trường với XZ-1 của nó, một mô hình đầy hứa hẹn, không nhỏ gọn như S95, nhưng với một ống kính F1.8 đặc biệt nhanh và một thiết kế kiểu dáng đẹp, giống với đối thủ cạnh tranh như Panasonic Lumix DMC-LX5 về kích thước và hoạt động.

Chất lượng hình ảnh của nó khá xuất sắc. Tôi thấy rằng có thể sửa chữa các vấn đề chi tiết ở độ nhạy ISO thấp, nhưng không thể đạt được nhiều kết quả tốt đối với nhiễu hạt.

Trong các thiết lập mặc định của nó, Olympus cung cấp hình ảnh quá sắc nét cho các đối tượng trung tâm trong hình ảnh JPEG của nó. Trong khi nó không quá tệ trong nhiều trường hợp. Nhìn chung, màu sắc khá chính xác và bão hòa.

Tại góc rộng nhất, tương đương 28mm, ống kính XZ-1 cho thấy một sự biến dạng nhỏ. Đó là đối xứng (và do đó dễ dàng hơn để sửa chữa) và không có hại cho một ống kính cố định.

XZ-1 có hiệu suất khá nhanh trong lớp giá của nó. Nói chung, tôi thấy nó đủ nhanh để chụp ảnh đường phố, nhưng bạn tránh chụp hình trẻ em hiếu động và động vật. Nó bật lên và chụp trong không đầy một giây. Giống như những máy ảnh khác, nó có thể lấy nét và chụp mất 0,4 giây trong ánh sáng tốt, 0,7 giây trong ánh sáng yếu. Thời gian shot-to-shot khoảng 1,1-1,4 giây, tùy thuộc vào định dạng, nhanh hơn so với đối thủ gần nhất của mình, Panasonic DMC-LX5 khoảng 20 phần trăm. Tuy nhiên, nó chậm hơn so với Panasonic Lumix DMC-GF3 khoảng 45 phần trăm. Với đèn flash, chụp hai bức ảnh liên tiếp mất khoảng 2 giây.

Có hai chế độ chụp liên tiếp tốc độ cao, nhưng nó chỉ làm việc trong chế độ Program với độ phân giải 5 megapixel. Tự động lấy nét trong bức ảnh đơn hoạt động tốt, và máy ảnh cảm thấy khá nhạy khi chụp. Thêm vào đó, màn hình OLED vẫn nhìn thấy trong ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Chiếc máy ảnh này có một thiết kế đơn giản nhưng hấp dẫn với nhiều chức năng; Nó khá thoải mái để giữ và chụp. Giống như hầu hết các đối thủ cạnh tranh của nó, nó không phải là nhỏ gọn, nhưng vẫn đủ nhỏ để vừa trong túi áo hoặc túi xách. Điểm nổi bật là vòng điều khiển trên ống kính, giống trên Canon PowerShot S95, mà bạn sử dụng để thay đổi tốc độ màn trập, khẩu độ, cảnh.

Trên đỉnh máy ảnh, XZ-1 có một khe cắm đèn flash ngoài và cổng phụ kiện tương tự cho một add-on EVF như các mô hình PEN ILC. Vòng quay chức năng có PASM, tự động, và chế độ chụp cảnh bình thường, cũng như một chế độ Art Filter với sáu lựa chọn điển hình của Olympus. Có một thiết lập Custom - dễ dàng để lưu nhưng khó có thể chỉnh sửa - cho phép bạn lưu một bộ tập hợp các điều chỉnh.

XZ-1 có một giao diện đẹp, đơn giản hơn trong Auto và menu nhanh bao gồm cho các thiết lập chụp được truy cập nhiều nhất.

Tất cả các tính năng cần thiết đang ở đây, cộng với một số tính năng bổ sung tốt đẹp như một bộ lọc tích hợp mật độ trung tính, một kết nối cho một EVF, sạc USB, và, tất nhiên, ống kính khẩu độ rộng với dải zoom lớn nhất cho kích thước của nó.

Kết luận

Olympus XZ-1 mang đến trải nghiệm chụp ảnh thú vị và tương đối nhanh, chất lượng hình ảnh rất tốt, nhưng không tuyệt vời như mong chờ từ loại máy này.

Một số ảnh chụp thử:

Rao vặt liên quan
Đăng bởi: diephandh97@gmail.com     Cập nhật: 04/07/2017 - 10:41
Hỏi đáp liên quan
Đăng bởi: liubee2     Cập nhật: 02/04/2013 - 19:54
Đăng bởi: mylike     Cập nhật: 20/08/2010 - 14:18
Đăng bởi: huongnhai     Cập nhật: 18/06/2010 - 14:12