Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập

Fujifilm FinePix S9100(Fujifilmn FinePix S9600)

Fujifilm FinePix S9100(Fujifilmn FinePix S9600)

4.7/ 3 đánh giá     Đánh giá       Lịch sử giá      
 • Hãng sản xuất: FujiFilm S Series
 • Độ lớn màn hình LCD (inch): 2.0 inch
 • Megapixel (Số điểm ảnh hiệu dụng): 9.0 Megapixel
 • Độ phân giải ảnh lớn nhất: 3488 x 2616
 • Optical Zoom (Zoom quang): 10.7x
 • Digital Zoom (Zoom số): 2.0x

Mô tả sản phẩm: Fujifilm FinePix S9100(Fujifilmn FinePix S9600)

Đánh giá máy ảnh Fujifilm FinePix S9100

Tổng quan Trong bảng xếp hạng những chiếc máy ảnh tiêu thụ mạnh nhất trêm thị trường có sự xuất hiện của Fujifilm FinePix S9100, một máy ảnh siêu zoom 9-megapixel với một ống kính quang học 10.7X, 28mm-to-300mm (tương đương 35mm) f/2.8-to-f/4.9, và nhiều tính năng bạn có thể thấy ở chiếc máy ảnh ultracompact này. Tuy nhiên, máy ảnh này thiếu mất một tính năng quan trọng đó là bộ ổn định hình ảnh.

Fuji đã ca ngợi khá nhiều về chế độ ổn định hình ảnh của nó, một chế độ rất hữu ích vì tốc độ màn trập nhanh và có khả năng ngăn mờ hình ảnh. Nhưng nó vẫn không thể thay thế được cho bộ ổn định hình ảnh quang học hoặc cơ khí, có thể được tìm thấy trong rất nhiều máy ảnh siêu zoom khác. Fuji dự tính trang bị cho chiếc máy ảnh siêu zoom này một ống kính quang học 12X, hoạt động linh hoạt hơn khi chụp ở chế độ chân dung.

Chiếc máy ảnh Ultracompact của Fujifilm có thiết kế nhỏ gọn và tay cầm sâu để bạn giữ máy chắc chắn khi chụp.

Việc kiểm soát zoom khá đơn giản nhờ độ zoom lớn trên ống kính. Sự phóng to một cách chính xác dễ dàng hơn nhiều so với những chiếc máy không có SLRs. Phía sau nút điều chỉnh zoom là nút tùy chỉnh lấy nét bằng tay giúp bạn tập trung vào đối tượng cần chụp để có được hình ảnh chính xác nhất.

Những bộ phận điều khiển còn lại chủ yếu nằm phía bên phải của máy ảnh, nó được sắp xếp phân bố khá đồng đều giữa phần đầu và phần lưng máy. Tất cả các nút điều chỉnh được sắp đặt một cách hợp lý theo chức năng, ví dụ các nút tùy chỉnh độ sáng được đặt cạnh nút chụp và trong tầm với của một trong hai ngón tay cái hoặc ngón tay trỏ của bạn. Như thường lệ, Fuji chia menu của nó thành hai phần: thứ nhất là truy cập thông qua các nút F, cung cấp truy cập đến ISO, độ phân giải, và các thiết lập màu sắc; thứ hai là truy cập thông qua các nút menu chính cung cấp quyền truy cập vào tất cả các thiết lập khác. Bằng cách tách chúng ra như vậy, Fuji có thể giữ các cài đặt mà bạn thường xuyên sử dụng nhất luôn đứng đầu danh sách.

Chiếc máy ảnh này đã có sẵn Hot Shoe nên bạn có thể bổ sung thêm một đèn Flash của bên thứ ba dù không mong đợi gì những tính năng mà bạn ưa thích sẽ có như của các hãng máy ảnh khác như Canon, Pentax, Nikon, và Olympus. Tuy nhiên, có một thiết bị đồng bộ (đôi khi được gọi là một kết nối PC) bên cạnh các ống kính ở mặt trước máy ảnh. Điều này cho phép bạn kích hoạt chùm ánh sáng hoặc một số hệ thống đèn flash ưa thích, chẳng hạn như QFlash của Quantum. Từ khi khẩu độ của S9100 đạt mức f / 11, thì vẫn còn rất nhiều mức tối thiểu f / 8 được cung cấp bởi hầu hết các máy ảnh phi-SLR, điều này khiến cho một số công việc có thể gặp khó khăn. Cần lưu ý rằng mặc dù ở trong các khẩu độ ưu tiên, sự ưu tiên màn trập, và các chế độ chương trình, nhưng mức khẩu độ tối thiểu vẫn là f / 8.

Màn hình LCD 2-inch cung cấp hình ảnh rõ ràng và chi tiết.

Trong khi màn hình LCD chỉ có 2 inch và bạn có thể xem nó từ trên cao, hoặc một góc khoảng 45 độ, thì bạn có thể giơ máy ảnh cao quá đầu để vừa ngắm và vừa thao tác chụp. Đây không phải là màn hình đa năng như màn hình xoay ngược hoàn toàn của Lumix DMC-FZ50  và Canon PowerShot S3 IS, nhưng nó vẫn có thể xoay được và chắc chắn hữu ích hơn màn hình LCD văn phòng phẩm tiêu chuẩn.

Tương tự như hầu hết các máy ảnh trong cấp độ này, S9100 có thể ghi lại các video clip lên đến độ phân giải 640x480-pixel và 30 khung hình mỗi giây với âm thanh mono. Nó cũng có ba chế độ chụp liên tục: Top 4, Final 4, và Long Period. Top 4 có khả năng chụp bốn hình ảnh đầu tiên sau khi bạn nhấn nút chụp. Final 4 sẽ tiếp tục nắm bắt và đệm hình ảnh cho đến khi bạn thả nút màn trập, và sau đó nó chỉ giữ lại 4 bức ảnh cuối. Long period tiếp tục nắm bắt và lưu trữ hình ảnh cho đến khi chiếc thẻ Compact Flash hoặc xD Picture của bạn đầy.

Máy ảnh này có độ phân giải lên tới 640x480-pixel nên có thể ghi lại những video HD sắc nét nhất.

Fuji cũng bao gồm một tùy chỉnh phơi sáng mà bạn có thể bật qua menu. Mỗi khi tăng mức độ phơi sáng bạn cần giảm một nửa tốc độ màn trập. Vì vậy, nếu chụp một khung hình tại 1/200 giây, bạn sẽ phải giảm đến 1/400 giây mỗi lần với hai khung hoặc 1/800 giây mỗi lần với bốn khung.

Độ lag màn trập của S9100 rất ấn tượng với 0,4 giây trong cuộc thử nghiệm độ tương phản cao và 1,1 giây với độ tương phản thấp. Thời gian chụp cũng khá ổn, ghi nhận trong vòng 1 giây từ lúc nhấn nút nguồn cho đến lúc có được bức ảnh đầu tiên của nó. Thời gian giữa các hình ảnh sau đó là 1,5 giây khi không dùng flash và 2,8 giây hơi chậm một chút khi bật đèn flash. Trong chế độ chụp Long Period, bạn có thể chụp ảnh JPEG VGA ở mức trung bình là 2,23 khung hình mỗi giây (fps) và JPEG 9 megapixel chất lượng tốt ở mức trung bình 2,13 fps.

Những ảnh chụp được từ FinePix S9100 khá ấn tượng, hình ảnh rất sắc nét và rõ ràng đến từng chi tiết đặc biệt khi chụp ở ISO 1600. Máy ảnh Fuijfilm FinePix S9100 có các tính năng tiện lợi, ống kính tốt và các điều khiển tiên tiến nhất. Thật không may, sự thiếu vắng của bộ ổn định hình ảnh quang học đã gây khó khăn trong việc nâng cao chất lượng hình ảnh.

Đánh giá sản phẩm: (3)      
4,7 / 3 phiếu      
16/11/2007 - 17:33
Fujifilm FinePix S9100

Tổng quát: [b]Thiết kế ngoại hình và tính năng[/b]

Về ngoại hình S9600 tương tự như S9500, ngoại trừ núm điều chỉnh đèn flash theo số. Mặc dù vậy vẫn có một số những thay đổi về thông số. Chẳng hạn như màn hình LCD 1.8 inch 118.000 điểm ảnh của S9500 được thay thế bằng màn hình LCD 2 inch 235.000 điểm ảnh ở S9600. Một khác biệt nữa nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là hệ thống điều chỉnh tiêu cự tự động của S9600. Hệ thống này được cải thiện một cách rõ rệt, nó đẩy tốc độ hoạt động của máy nhanh hơn đến 40% so với dòng máy tiền nhiệm.

[b]Mặt trước máy ảnh[/b]

Các tính năng mới ở S9600 bao gồm hệ thống ổn định ảnh, kết hợp việc nâng mức nhạy sáng, tốc độ mở cửa trập để giảm mờ cho hiện tượng rung máy và khi chụp các chủ thể chuyển động. Máy còn có một chế độ flash thông minh Intelligent Flash (viết tắt là i-Flash) với khả năng tự động điều khiển mức sáng của flash giúp hạn chế những phần thừa sáng trong bức

[b]Mặt sau máy ảnh[/b]

Lời phàn nàn về đời trước là phần mềm FinePix Viewer cho phép chuyển đổi file ảnh RAW sang TIFF, và những vấn đề xung quanh việc thực thi của phần mềm này. Tin tốt lành ở đây là Fujifilm trang bị phần mềm Hyper Utility Software HS-V2 cho phép chỉnh phơi sáng, đường cong tông màu, cân bằng trắng, bên cạnh các chỉnh sửa chuyển đổi file cơ bản. Việc đánh giá kỹ lưỡng, sát thực hơn tác dụng của phần mềm này sẽ chờ qua quá trình thử nghiệm sản phẩm.
S9600 còn đến với một số tính năng, chế độ mạnh mẽ, ấn tượng. Chẳng hạn, sản phẩm có chế độ chụp Super Macro cho phép chụp chủ thể cách 1 cm, quay phim có tiếng tốc độ 30 hình/giây, hệ thống ngắm điện tử EVF, các chế độ chỉnh tay, sử dụng khe cắm thẻ nhớ hỗ trợ hai định dạng xD-Picture và CompactFlash/Microdrive

[b]Hoạt động[/b]

Nhìn chung tốc độ hoạt động của dòng máy này khá tốt. Máy khởi động và chụp bức hình đầu tiên trong khoảng 1 giây. Chức năng điều chỉnh tiêu cự trong điều kiện thiếu ánh sáng đặc biệt tốt nhờ vào đèn AF, do vậy máy có khả năng đưa lại những bức hình chụp ảnh đêm rất đẹp.

Chế độ chụp liên tục hoạt động khá nhanh, khoảng cách giữa các bức hình là khoảng 15 giây. Máy được thiết lập sẵn một số chế độ chụp liên tục như chụp 4 kiểu ảnh một lúc, chụp liên tục 40 kiểu ảnh ( tốc độ 1.1 khung hình/giây).
Chế độ quay phim của máy được thực hiện với tốc độ 30 cảnh/ giây và có âm thanh

[b]Chất lượng ảnh.[/b]

Mức độ chi tiết của ảnh khá tốt. S9600 có bộ cảm biến 1/1.6in, không lớn như bộ cảm biến APS-C ở hầu hết các dòng máy kỹ thuật số SLRs, nhưng lớn hơn hầu hết các loại máy ảnh bỏ túi. Bộ cảm biến lớn hơn sẽ đưa lại chất lượng màu ảnh sâu hơn, đồng thời giảm độ nhiễu của ảnh. Do vậy, đó là một trong những tiêu chí để lựa chọn máy ảnh

S9600 chỉ thay đổi một số những đặc điểm nhỏ so với dòng tiền nhiệm của nó S9500. Vì vậy, nếu bạn đã sở hữu một chiếc máy ảnh S9500 thì không cần thiết phải hướng tới dòng máy này. Tuy nhiên nếu bạn đang lựa chọn giải pháp tìm cho mình một chiếc máy ảnh kỹ thuật số SLR, hoặc một chiếc máy ảnh dự bị mà không muốn mang cả bộ kit đi thì S9600 chính là sự lựa chọn tốt nhất trên thị trường

   
10/09/2012 - 01:13

Tổng quát: Với giá cả như thế thì phiên ban S9600 là lựa chọn số 1

Ưu điểm: Giá cả hợp lý, room tốt

Nhược điểm: Chưa có chế dộ chống rung (hơi tiếc)

   
28/04/2008 - 14:03
Tốt và giá hợp lý

Tổng quát: Loại máy này dùng được, có thể chụp kinh doanh mà không phải suy nghĩ gì,giá cả lại hợp lý, kiểu dáng gọn. đẹp.

   
Hỏi đáp gian hàng
Bình luận về Máy ảnh Fujifilm FinePix S9100(Fujifilmn FinePix S9600) (1)
 • Nguyễn quốc Hùng   ·   07/08/2014 - 15:47
  CHẤT LƯỢNG ẢNH THẤP
  Trả lời   ·  

Các Máy ảnh khác

Có 3.654 sản phẩm cùng danh mục với “Fujifilm FinePix S9100(Fujifilmn FinePix S9600)”

Hãng sản xuất
Độ lớn màn hình LCD (inch)
Megapixel (Số điểm ảnh hiệu dụng)
Độ phân giải ảnh lớn nhất
Optical Zoom (Zoom quang)
Digital Zoom (Zoom số)
Thêm lựa chọn