Kiểm tra đơn hàng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập

Piaggio Vespa LX125 2009 Việt Nam Trắng

Piaggio Vespa LX125 2009 Việt Nam Trắng

4.0/ 1 đánh giá     Đánh giá       Lịch sử giá      
  • Hãng sản xuất: PIAGGIO
  • Dung tich xy lanh: 124cc
  • Loại Xe: Xe ga
  • Công suất tối đa: 7.4 Kw ở 8250 v/p
  • Khung xe: Thép tấm dập liền khối, chịu áp lực cao với các thanh gia cường
Câu hỏi về sản phẩm (12)
Tiêu đề
Lượt xem
Trả lời
Thời gian
tun cua di   ·   25/01/2011 - 15:43

Phần 1: Những hướng dẫn cơ bản, dành cho người mới sử dụng xe Vespa.

1.Đèn báo chống trộm: Đèn đỏ trên mặt đồng hồ công tơ mét nháy mỗi khi rút chìa khoá ra khỏi ổ báo hiệu hệ thống chống trộm hoạt động. Đèn nháy sẽ tự động tắt sau 48 giờ hoạt động liên tục, để bảo vệ bình ắc quy.

2. Khoá, mở hộc để đồ phía trước:

Để mở hộc đồ phía trước chỉ cần nhấn vào ổ khoá xe nắp hộc đồ sẽ tự mở ra.

Để khoá nắp hộc đồ này bắt buộc người dùng phải khoá cổ xe lại; thao tác gồm: bẻ cổ xe sang trái, vặn chìa khoá ngược chiều kim đồng hồ, rút chìa khoá. Tuy nhiên, hộc đồ này nhỏ, yếu, dễ quên, ta không nên để những vật dụng quan trọng ở đây.

3. Cách hiển thị ngày trên đồng hồ:

Thông thường đồng hồ trên xe chỉ đặt ở chế độ hiển thị giờ. Để xem ngày ta nhấn vào nút cao su đen, nút bên trên đồng hồ sẽ chuyển sang hiển thị ngày. Trường hợp cần thường xuyên coi ngày ta nên đặt đồng hồ sang chế độ hiển thị cả ngày và giờ.

4. Cách theo dõi xăng, nhớt qua đèn.

Đèn báo nhớt: Mở khoá điện, trên đồng hồ có đèn đỏ sáng lên đây chính là đèn báo nhớt. Khi nổ máy xe nếu đèn nhớt này tắt là báo xe đủ nhớt, nếu đèn nhớt này vẫn sáng, không tắt là báo thiếu nhớt. Lúc này, ta nên đem xe đến trung tâm Piaggio để kỹ thuật viên kiểm tra lại.

Đèn báo xăng: Đèn có hình bình xăng, đèn này sẽ sáng lên khi trong bình xăng còn khoảng 2 lít đổ lại. Đèn này để nhắc nhở khách hàng nên sớm đổ thêm xăng vào bình. Loại xăng nên dùng tối thiều Ron 92, tốt nhất dùng loại Ron 95.

5. Bánh xe, Chống xe.

Xe Vespa có bánh trước (11inch) lớn bánh sau (10inch), dùng loại vỏ không ruột, áp suất khí bánh trước bơm khoảng 2k; bánh sau 2,2k là vừa. Nếu bơm quá cứng khi chạy sẽ nảy, sóc, tưng, không êm, giảm độ bám của bánh xe lên mặt đường dễ mất kiểm soát. Ngược lại, nếu để bánh quá mềm xe chạy sẽ nặng, lì, nóng máy, hao xăng, tay lái bị đảo dễ té.

Chống xe là loại chống điện, khi gạt xuống sẽ tắt máy.

6. Bộ chìa khoá chống trộm: Xe Piaggio, Vespa được trang bị hệ thống chìa khoá chống trộm. Quý khách nên cất chìa khoá chính (màu nâu), chỉ dùng chìa khoá phụ (màu xanh). Khi chìa khoá Xanh mất hay hỏng ta có thể dùng chìa khoá Nâu và đem xe ngay đến Trung tâm bảo hành Piaggio để làm lại chìa khoá Xanh. Không mang xe ra ngoài để đánh chìa khoá vì chìa khoá đó không thể sử dụng được bởi không có mã từ chống trộm. Giá làm 1 chìa xanh hiện khoảng 5-6 trăm ngàn đồng.

Phần 2: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG XE

1. Khởi động máy:

Bóp 1 trong 2 thắng tay, nhấn nút đề hoặc có thể khởi động máy bằng cần đạp khi hệ thống điện trục trặc. Bảo đảm chân chống nghiêng đã gạt lên khi ta khởi động máy.

2. Đi xe buổi tối, trời mưa không phủ áo mưa qua đèn.

Xe Vespa sử dụng đèn pha halogen chiếu xa và rất sáng. Do đó, nhiệt độ đèn toả ra là rất lớn, rất nóng, nếu phủ áo mưa qua đèn có thể gây chảy, quéo áo mưa hoặc có thể làm hư choá đèn do không thoát nhiệt được.

3. Chạy rốt đa (Chạy rà): Đối với xe Piaggio, Vespa mới, Quý khách không cần chạy rà tại chỗ. Trong khoảng 1.000 km đầu tiên không sử dụng quá 80% tay ga (khoảng 70km/giờ). Không vặn hết tay ga và giữ lâu ở một vị trí. Sau 1.000km hãy tăng ga từ từ tới tốc độ tối đa nếu có thể.

4. Khó nổ máy vào buổi sáng: Vặn tay ga vài lần rồi đề máy vì xe được trang bị bơm tăng tốc, xăng sẽ được bơm mỗi lần khi vặn tay ga. Không nên để trẻ em vặn tay ga liên tục khi tắt máy, điều này sẽ làm xăng tự động bơm vào chế làm uớt bu ry, khó khởi động và tốn xăng.

5. Bộ côn truyền động: Xe Piaggio được trang bị hệ thống côn ly tâm, tự động với dây cu roa. Vậy khi phải dừng lại lúc lên dốc, nhất thiết phải về ga dùng phanh để dừng xe. Không được vặn tay ga để dừng xe vì sẽ làm cho côn quá nóng do trượt giữa dây cu roa và côn.

6. Dầu máy: Dầu gốc tổng hợp, độ nhớt SAE: 5W/40, phẩm cấp: API: SJ. Định kỳ thay dầu là 3000km, thay lọc dầu là 6000km. Trên mặt đồng hồ được trang bị đèn báo áp lực dầu. Đèn sáng (màu đỏ) mỗi khi mở khoá điện và sẽ tắt khi máy đã nổ báo hiệu áp lực dầu máy đã đủ. Thay nhớt hộp số (nhớt láp) sau mỗi 4000km.

7. Lốp xe: Là loại không xăm rất an toàn. Khi bị vật nhọn đâm vào, lốp sẽ xuống hơi từ từ. Khi sử dụng, áp suất lốp không đúng sẽ gây nên mất cân bằng cho tay lái. Qúy khách có thể trang bị bộ vá xe cá nhân để đề phòng khi xe bị thủng lốp mỗi khi đi xa.

9.Bình ắc quy: Xe Piaggio thường được lắp bình ắc quy khô. Khi không sử dụng xe một thời gian dài (từ 20 ngày trở lên) do phóng điện tự nhiên nên cần phải nạp lại ắc quy trước khi sử dụng. Thay bình mới khi có hiện tượng bị phù, lồi.

10.Xe bị chết máy do ngập nước: Khi xe bị chết máy do ngập nước, nhất thiết phải đưa ngay đến trung tâm Piaggio để kiểm tra, lau khô và thay dầu. Nếu để lâu thì nước sẽ làm mất tác dụng của dầu nhớt gây rỉ sét các chi tiết và có thể làm hỏng động cơ.

11.Rửa xe: Không dùng vòi nước áp lực cao để rửa xe. Nước áp lực cao có thể lọt qua gioăng vào các chi tiết bên trong xe, như các đồng hồ điện tử, hệ thống điện, các đèn, hệ thống truyền lực, chế hoà khí….gây hỏng hóc các bộ phận đó.
Khi cần sự trợ giúp về kỹ thuật hay tư vấn sử dụng xe Quý khách hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành Piaggio: Hotline HN: 0983836162; HCM: 0909.538823

Phương pháp an toàn khi vào khúc cua

1. Hạn chế dùng phanh khi đã vào khúc cua

Khi vào cua, hạn chế tối đa việc sử dụng phanh nếu có thể. Chắc chắn là đã giảm tốc độ trước khi vào khúc cua.

2. Sử dụng tay ga để điều khiển tốc độ
Giảm tốc độ và giữ thăng bằng là quan trọng nhất
* Khi bạn lái xe qua đoạn đường gồ ghề hay đường đá, sỏi thì rất khó giữ thăng bằng. Vì vậy hãy giảm tốc độ, hạn chế sử dụng phanh, giữ thăng bằng bằng tay lái và thân người bạn. Để vai và tay thoải mái như vậy bạn có thể phản xạ một cách nhanh chóng, kẹp chặt đầu gối bạn vào thân xe như thế cả người và xe sẽ là một thực thể.
* Vào cua quẹo dưới trời mưa rất dễ bị trượt, tầm nhìn kém do đó phải giảm tốc độ và lái xe thật cẩn thận

Hai phương pháp phanh

1. Phanh trước
Sử dụng cả hai phanh trước và sau bằng nhau cùng một lúc là rất quan trọng.
Phanh trước luôn mạnh hơn phanh sau và khi sử dụng phanh trước, quán tính sẽ dồn toàn bộ trọng lượng của xe lên bánh trước lúc đó bánh trước sẽ bám chặt lấy đường.

2. Phanh sau
Phanh sau có tác dụng yếu hơn phanh trước nhưng sử dụng phanh sau phải cẩn thận vì khi đạp mạnh một cách đột ngột cần đạp có thể sẽ bị dính có thể làm phanh bị khóa chặt

Làm thế nào để khởi động động cơ
1. Đưa chìa khóa vào công tắc điện và vặn sang vị trí ON.
2. Bóp phanh tay lại.
3. Chống xe bằng chân trái của bạn.
4. Vặn tay ga về phía bạn m ột ch út khoảng ¼ và ấn nút khởi động cho động cơ nổ máy.
5. Bỏ phanh tay ra, vặn tay ga từ từ về phía bạn xe sẽ chuyển động về phía trước.

Tư thế lái xe đúng không chỉ là dáng ngồi nhìn bề ngoài mà còn phải điều kiện dễ dàng và ít mệt mỏi.
Tư thế lái xe đúng là tư thế ngồi lái tiện lợi nhất. Tất nhiên là nó thay đổi theo các điều kiện lái xe như lái trên đường trường khác với lái xe trên các đoạn đường xấu. Trước tiên, dưới đây là vài tư thế lái xe đúng cơ bản.
- Mắt : Không giữ mắt cố định tại một điểm, phải luôn giữ tỉnh táo cho toàn bộ tầm nhìn của bạn. Như vậy bạn có thể nhanh chóng phát hiện ra mọi nguy hiểm.
- Vai : Để vai buông lỏng tự nhiên.
- Khuỷu tay: Buông lỏng, để khuỷu tay bạn gập lại tự nhiên.
- Tay: Giữ phần giữa của tay nắm một cách tự nhiên với cổ tay hơi thấp, ngón tay chỏ và ngón tay giữa đặt hờ trên tay phanh sẽ thuận lợi cho việc phanh xe bất cứ lúc nào.
- Hông: Nếu hông của bạn hoặc quá xa phía trước hoặc phía sau sẽ khó cho việc điều khiển xe của bạn.
- Đầu gối: Giữ chặt đầu gối bạn với khoảng cách thích hợp. Nếu giữa hai đầu gối có khoảng cách lớn sẽ làm cho bạn dễ mất thăng bằng.
- Chân: Đặt chân của bạn ở vị trí sao cho thoải mái nhất sao cho dễ dàng chống chân xuống đất trong trường hợp dùng xe lại.

Kiểm tra an toàn trước khi sử dụng xe gắn máy
Tạo nên thói quen kiểm tra an toàn trước khi sử dụng xe
Bạn lái xe cẩn thận thì không có vấn đề gì, tuy nhiên bạn sẽ ở trong tình trạng nguy hiểm nếu xe của bạn nằm trong điều kiện xấu. Nếu xe của bạn hỏng bạn sẽ không thể giữ an toàn cho mình được tối đa.

Giữ xe của bạn sạch sẽ. Làm sạch thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện các chi tiết hỏng, các bộ phận điện có khả năng tuột và một số hư hỏng cơ khí có thể xảy ra.
Hàng ngày kiểm tra an toàn trước khi hoạt động
- Kiểm tra áp suất các bánh xe
- Kiểm tra mức nhiên liệu
- Kiểm tra dầu nhớt máy
- Kiểm tra các hệ thống phanh có hoạt động tốt không
- Kiểm tra tất cả đèn và bóng đèn là chúng đang hoạt động trong điều kiện tốt.
- Kiểm tra gương chiếu hậu.

Trang phục khi điều khiển xe máy

Mũ bảo hiểm
* Các tai nạn giao thông dẫn đến chết người thường là do chấn thương ở đầu hơn là do bất cứ các nguyên nhân nào khác.
* Chắc chắn là đã đội mũ bảo hiểm
Quần áo
* Mặc quần áo che thân thể bạn càng kín càng tốt
* Tốt nhất là mặc áo dài tay
* Quần áo nên mặc vừa vặn như vậy tránh bay, cản gió
Chân mang giầy

nbbnbmn   ·   28/12/2011 - 10:42

1. Khởi động máy:

Bóp 1 trong 2 thắng tay, nhấn nút đề hoặc có thể khởi động máy bằng cần đạp khi hệ thống điện trục trặc. Bảo đảm chân chống nghiêng đã gạt lên khi ta khởi động máy.

 

2. Đi xe buổi tối, trời mưa không phủ áo mưa qua đèn.

Xe Vespa sử dụng đèn pha halogen chiếu xa và rất sáng. Do đó, nhiệt độ đèn toả ra là rất lớn, rất nóng, nếu phủ áo mưa qua đèn có thể gây chảy, quéo áo mưa hoặc có thể làm hư choá đèn do không thoát nhiệt được.

3. Chạy rốt đa (Chạy rà): Đối với xe Piaggio, Vespa mới, Quý khách không cần chạy rà tại chỗ. Trong khoảng 1.000 km đầu tiên không sử dụng quá 80% tay ga (khoảng 70km/giờ). Không vặn hết tay ga và giữ lâu ở một vị trí. Sau 1.000km hãy tăng ga từ từ tới tốc độ tối đa nếu có thể.

4. Khó nổ máy vào buổi sáng: Vặn tay ga vài lần rồi đề máy vì xe được trang bị bơm tăng tốc, xăng sẽ được bơm mỗi lần khi vặn tay ga. Không nên để trẻ em vặn tay ga liên tục khi tắt máy, điều này sẽ làm xăng tự động bơm vào chế làm uớt bu ry, khó khởi động và tốn xăng.

5. Bộ côn truyền động: Xe Piaggio được trang bị hệ thống côn ly tâm, tự động với dây cu roa. Vậy khi phải dừng lại lúc lên dốc, nhất thiết phải về ga dùng phanh để dừng xe. Không được vặn tay ga để dừng xe vì sẽ làm cho côn quá nóng do trượt giữa dây cu roa và côn.

6. Dầu máy: Dầu gốc tổng hợp, độ nhớt SAE: 5W/40, phẩm cấp: API: SJ. Định kỳ thay dầu là 3000km, thay lọc dầu là 6000km. Trên mặt đồng hồ được trang bị đèn báo áp lực dầu. Đèn sáng (màu đỏ) mỗi khi mở khoá điện và sẽ tắt khi máy đã nổ báo hiệu áp lực dầu máy đã đủ. Thay nhớt hộp số (nhớt láp) sau mỗi 4000km.

7. Lốp xe: Là loại không xăm rất an toàn. Khi bị vật nhọn đâm vào, lốp sẽ xuống hơi từ từ. Khi sử dụng, áp suất lốp không đúng sẽ gây nên mất cân bằng cho tay lái. Qúy khách có thể trang bị bộ vá xe cá nhân để đề phòng khi xe bị thủng lốp mỗi khi đi xa.

9.Bình ắc quy: Xe Piaggio thường được lắp bình ắc quy khô. Khi không sử dụng xe một thời gian dài (từ 20 ngày trở lên) do phóng điện tự nhiên nên cần phải nạp lại ắc quy trước khi sử dụng. Thay bình mới khi có hiện tượng bị phù, lồi.

10.Xe bị chết máy do ngập nước: Khi xe bị chết máy do ngập nước, nhất thiết phải đưa ngay đến trung tâm Piaggio để kiểm tra, lau khô và thay dầu. Nếu để lâu thì nước sẽ làm mất tác dụng của dầu nhớt gây rỉ sét các chi tiết và có thể làm hỏng động cơ.

11.Rửa xe: Không dùng vòi nước áp lực cao để rửa xe. Nước áp lực cao có thể lọt qua gioăng vào các chi tiết bên trong xe, như các đồng hồ điện tử, hệ thống điện, các đèn, hệ thống truyền lực, chế hoà khí….gây hỏng hóc các bộ phận đó.

Andy Phongtx   ·   07/12/2015 - 11:31
Tại sao rút chìa khóa nhưng vẫn có thể mở cốp yên.
Lã Duy Bảo   ·   02/10/2013 - 21:03
Chào các bác! Em mới mua cho Vợ chiếc LX125 VN nhưng đi thấy tốn xăng quá, khoảng trên 4,5 lít/100km.Các bác có cách nào làm giảm lượng xăng tiêu thụ không?
Trần Thu Hương   ·   20/02/2011 - 21:41

Mình có đọc được thông tin này trên mạng, bạn có tể tham khảo qua nhé:

Nguyên nhân hao xăng

Theo ông Thái Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc xe máy Microtech, có 6 nguyên nhân chính gây hao xăng đối với xe máy.

Đó là, do bộ chế hòa khí (bình xăng con) bị hao mòn; hệ thống truyền động-đặc biệt là bộ li hợp hoạt động không tốt có thể gây hao xăng tới 30%-40% so với bình thường; xe máy dùng vỏ lốp không thích hợp với loại đường đi (ví dụ xe đi đường dốc-ghập ghềnh phải dùng vỏ lốp có độ ma sát lớn hơn so với xe đi đường bằng phẳng…); hệ thống đánh lửa cũ làm năng lượng chuyển đến bugi kém; hệ thống đèn chiếu sáng sử dụng công suất quá cao so với công suất thiết kế; thiết bị sạc bình ắc quy trên xe quá cũ, hoặc hỏng, không còn tác dụng ngăn dòng điện (regulation), làm dòng điện liên tục chạy vào bình.

Ngoài ra, thói quen lái xe không thích hợp của người sử dụng xe cũng gây hao xăng đáng kể. Khi xe chạy trên đường, người lái đạp thắng (phanh) liên tục cũng gây hao xăng, nhất là những phụ nữ đi giày cao gót, mũi giày chúi về phía trước, luôn ở tình trạng đạp thắng.

Nhiều người sử dụng số 4 liên tục, không đạp số trở về số nhỏ hơn mỗi khi dừng xe hoặc gặp chướng ngại phải đi chậm lại. Đến khi tăng tốc hoặc xuất phát lại thì động cơ xe phải tiêu hao thêm năng lượng vô ích.

Có nhiều chủ xe còn gắn thêm những thiết bị tiêu hao điện không phù hợp như gắn kèn (còi) công suất cao, gắn nhiều đèn trang trí. Một điều ít người chú ý nữa là thường chạy xe với bánh xe không đủ áp suất hơi, làm tiết diện bánh xe tiếp xúc với mặt đường lớn, gây ma sát lớn hơn mức cần thiết, cũng gây hao xăng.

Giải pháp nào?

Hiện nay người sử dụng xe máy có hai xu hướng tiết kiệm xăng là gắn thêm thiết bị tiết kiệm chuyên dùng và thêm phụ gia vào xăng hoặc nhớt. Tuy nhiên, hiệu quả của chúng tới đâu thì chưa thể kết luận. Theo các chuyên gia, người sử dụng xe vẫn có thể chủ động tiết kiệm xăng bằng cách điều chỉnh thói quen lái xe và phục hồi bộ phận thiết bị xe máy đã bị xuống cấp.

Cụ thể, khi bắt đầu vận hành, người chạy xe cần bơm lốp đủ hơi, không nên nhấn phanh liên tục, khi dừng nên trả về số nhỏ… Đồng thời, người sử dụng xe nên thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra tình trạng xe. Cải thiện hệ thống bôi trơn của động cơ bằng cách sử dụng dầu nhớt phù hợp chủng loại xe và thay nhớt đúng định kỳ.

Vì nếu hệ thống bôi trơn không đảm bảo, dẫn đến tình trạng nóng máy, tăng ma sát giữa píttông với lòng xilanh cũng sẽ gây hao xăng. Cần kiểm tra lại toàn bộ các thiết bị tiêu hao điện trên xe, kể cả bình ăc quy và thiết bị sạc (nạp).

Nếu thấy bộ chế hòa khí hoạt động kém thì nên phục hồi, sửa chữa, để tiếp tục sử dụng-nếu không muốn thay mới. Tuy nhiên, nên thay mới một số bộ phận bị hư cũ như bộ lá côn (li hợp), các linh kiện của hệ thống đánh lửa. Riêng bộ lá côn quá cũ, hỏng hay xuống cấp (bị chai) thì nên thay mới.

Vì nếu sửa chữa, thợ sửa xe sẽ thường chỉ sửa chữa tạm thời bằng cách tăng độ khít giữa các lá li hợp với nhau nhằm tăng hiệu quả ma sát để đỡ hao xăng. Song thực tế, việc này để lại hậu quả là sang số rất khó khăn-vì khi sang số, các lá ly hợp này lại phải tách nhau ra, và khi dừng xe dễ bị chết máy.

Chúc bạn luôn vui!

Lã Duy Bảo   ·   02/10/2013 - 21:03

Anh bạn này không hiểu gì cả, người ta đang hỏi xe LX mới cơ mà...

 

biet roi   ·   17/12/2012 - 18:21
Xem kết quả phiếu:
Vespa LX hay Honda Spacy đã sử dụng?
0%0
100%1
Tổng cộng: 1 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
Em đang phân vân không biết nên mua xe nào? Với 70 triệu thì nên mua LX Việt mới hay Spacy đã đi rồi nhưng còn mới lắm? Em là dân văn phòng mong các bác hiểu biết về hai dòng xe này tư vấn giúp (Nguyễn Hồng Quang).
tun cua di   ·   19/07/2010 - 09:56

Chọn Spacy đi bạn

Spacy mới giá 9.500 USD, nếu xe còn mới (đặc biệt là người quen) bán giá 70tr thì bạn nên mua ngay đi. Xe nay truyền thống, cực bền ko mất giá. Tôi sợ mấy cái LX của Piaggo, kêu giống xe công nông lắm (nhất là lúc đề). Đi 1 năm bán mất nửa tiền. Được mỗi cái dáng, đại đa số các dòng của piaggo là vậy.

Chỉ dân VN mới thích sành điệu nên mới chơi tùm lum vậy. Piaggo ngay tại Ý còn phải thua các hãng xe Nhật (nhất là thua xa Honda về mặt doanh số), may mà họ kiếm được thị trường VN gỡ lại :). Mà bạn là nam giới mà lại đi mấy loại xe này à ? Thân, NM

Ngô Mạnh

ocnhoi   ·   25/01/2011 - 15:37
tun cua di   ·   25/01/2011 - 15:37

Dưới đây là những lưu ý khách hàng, những đặc điểm xe khách hàng cần biết, nên biết trước khi quyết định chọn cho mình một chiếc Piaggio, Vespa.

1. Đặc điểm chung: Yên xe cao, Xe Piaggio, Vespa có yên xe rất cao 785cm, không như xe Suzuki, Honda, Yamaha, SYM… khi mua xe khách hàng nên ngồi thử xe trước. Với khách hàng nữ có chiều cao <1.50m không nên dùng xe Vespa vì lý do an toàn.

2. Điểm lưu ý với từng loại xe:

-Vespa Lx 2009:Chống nghiêng theo xe là loại tự bật, rất yếu; khi mua mẫu xe này khách hàng nên yêu cầu chỉnh cố định lại chống nghiêng hoặc thay chống nghiêng khác.

Tay ga, tay thắng khá nặng, khách hàng nên đề nghị chỉnh lại.

- Vespa S, Vespa Lx 2010:Sử dụng hệ thống khoá từ chống trộm, khi mua loại xe này nên kiểm tra chìa khoá chính (chìa nâu), nếu bị lỗi chíp từ sẽ phải thay cả bộ khoá khoảng 5-6triệu.

Tay ga, tay thắng khá nặng, khách hàng nên đề nghị chỉnh lại.

- Vespa LXV: Xe nhập khẩu nên đèn pha luôn sáng; đề nghị câu lại điện đèn pha. Chống nghiêng tự bật, rất yếu: yêu cầu chỉnh cố định, hoặc thay chống nghiêng mới.

- Vespa Supper GTS: Xe nhập khẩu, đèn pha luôn sáng – nên câu lại điện đèn pha, nên gắn thêm 1 quạt gió để cân bằng điện năng tránh dư điện ảnh hưởng đến hệ thống bơm xăng, phun xăng điện tử.

Chống nghiêng tự bật – nên khoan chỉnh cố định lại cho an toàn.

Câu lại điện nút mở yên xe, theo thiết kế công tắc này luôn luôn mở 24/24.

- Piaggio Liberty: Xe nhập khẩu, đèn pha luôn sáng – nên câu lại điện đèn pha. Xe không có chống nghiêng – đàm phán cùng bộ phận bán hàng để mua hoặc tặng.

- Piaggio Beverly: Xe nhập khẩu, đèn pha, đèn led trước sau sáng 24/24 – Nên câu lại điện, gắn thêm quạt gió để cân bằng điện dư; Chống nghiêng có sẵn theo xe, không để bị tính tiền phần này.

- Piaggio Fly: Cản xe phía sau bằng mủ rất dễ bị gẫy, bể nếu bị nhấc mạnh đột đột; nên thay loại cản bằng inox.

- Piaggio Zip: Yên xe có 3 vị trí điều chỉnh cao thấp, khách hàng nên điều chỉnh về vị trí phù hợp chiều cao.Nên gắn thêm cản inox phía sau, để dắt xe, chống xe dễ dàng hơn; thiết kế ban đầu rất đẹp nhưng khó sử dụng.

- Piaggio MP3: Xe nhập về VN là loại 250cc ie; Khách hàng phải có bằng lái A2 mới sử dụng được xe; không phải loại xe thiết kế cho người bị tật ở chân nên vẫn có thể đổ, ngã.

spg   ·   01/11/2010 - 16:52
Đây là lần đầu tiên mình hỏi về xe LX vì đang muốn mua 1 chiếc nhưng đó giờ chưa sử dụng dòng này và cũng không có người quen nào đi xe này nên lập TOPIC tư vấn mong MOD và AE chia sẻ cho chút kinh nghiệm Vốn là mình đang chạy chiếc satria 2000 zin ... Cuối năm lập gđình rồi nên cũng muốn đỗi lại 1 chiếc Piago LX sử dụng cho lịch sự Mục tiêu mình nhắm đến là LX 150 VN và Italy( xe đã qua sử dụng ) : Có vài điều tư vấn cùng AE _ Do nhu cầu làm việc .. cứ cách 1 hoặc 2 tuần ( cuối tuần ) là mình phải chạy xa khoảng 60km ( Nghĩ qua ngày rồi hôm sau phải qua lại ) ... LX 150 (nhất là xe VN ) có sử dụng ổn phần này không ?? _ Xe VN 150 VN tiếng máy và sự nhẹ nhàng của động cơ có quá chênh lệch so với Italy ko ?? Cảm nhận về tốc độ của xe VN và xe Ý ??? _ Mình cũng tham khảo trên mạng thấy AE bán xe Ý 150 ( ~ 2007 ) Khoảng 3200 ~ 3500 : Vậy giá đó có thật sự mua dc 1 chiếc xe "chất lượng" chạy không hay là bị thuốc giống như mấy xe khác ( ai rành cho mình xin 1 chút kinh nghiệm mua xe ) ...... Mình có 1 người anh đang sử dụng LX 150 VN màu vàng bs đẹp .. 12/2009 bán lại giá 67t có hợp lệ ko ?? Lần đầu tiên chân ướt chân rao bước vào BOX Pi Mong MOD duyệt và Mong sự giúp đỡ của AE - Chân thành cám ơn
ocnhoi   ·   01/11/2010 - 16:28

LX chỉ đi ổn định và chuẩn ở những xe đời U và đầu V ở Hà Nội ... tức là từ 2005 đến gần cuối 2006, bác đi LX đời ấy cạnh 1 e ET8 sẽ nhận ra ngay họ hàng Italy xịn , máy kêu ro ro giống nhau và có tiếng đặc trưng rất đanh và sâu . Đến đời 2007 thì đã là hàng nhập từ ĐL hoặc nước thứ 3 khác, k phải xe nguyên chiếc như ET8 và LX 2005,6. Máy của e LX 2007 đi cạnh e 2005 tiếng có khác, e 2007 tiếng thanh hơn và ko có độ sâu như của ET8 và LX05, láp dùng cũng dễ hú hơn khi tăng tốc và độ thoát cũng không bằng. Nếu các bác để ý sẽ thấy , xe mặt đhồ trắng là xe Ý, màu sữa ngà là xe Pi ĐL hoặc TQ, màu đen là xe VN từ đấy suy ra chất lượng cũng như độ ổn định của xe... chứ không phải xe nào cũng là xe nhập Ý xịn đâu các bác nhé, bản thân e đi e LX mua 4/2006 màu tím than thấy đi rất ngon, ngoài thay dầu, lốp ra thì chưa phải sửa chữa gì quá lớn ... xe đi rất êm, côn và láp chưa phải thay và cũng chưa hú ... xe e đi đc 2 vạn 1 rồi ạ và theo e thế là ngon Chung kết lại là xe Pi h chỉ là hơn nhau sự đam mê và yêu cái đẹp, chất lượng thượng vàng hạ cám bây h khó để có 1 con xe bền như mấy e Ý xịn nhập hồi trước ... chúc mọi ng có lựa chọn ưng ý. Thân !

pqy   ·   01/11/2010 - 16:30
Cũng đang phân vân giữa 2 con lày cho bà xã, tiếc là lx nhập ko còn hàng nữa nên chắc đành làm con lxvn, đập thùng con lxvn vẫn hơn đi xe cũ các bác nhỉ.cầm 2 chiếc chạy thử thì xe nhập vẫn ngon hơn.nói chung lx chỉ nên dùng để đi dạo thôi chứ chạy nhanh ko ổn định, do 1 phuộc trước nên thắng trước hay bị chao do độ nhún ko nhiều, chạy tầm dưới 70km/h ok.thích thì vẫn thích xe ý do đã chạy grantu 6 năm qua 2 con rồi vẫn ngon như thường.Nói như bác gà ở trên làm đíu gì có cái gì xài mà k hư, mà hư bơm nước là chuyện thường ngày ở huyện vì mỗi lần thay có vài trăm k( nếu cốt bơm nước ko hư).con grantu đời đầu hầu hết còn bị hư bình nước mà hàn ko được phải chế bằng nhôm vì ko có đồ để thay, sau này là cải tiến nhiều rồi.Nói chung đã chọn 1 e Pi thì thời trang là trên hết, còn muốn hiệu năng thì hãy chọn xe nhật.Còn nếu nói về các dòng xe Pi Ves mà chạy ngon thì e dám chắc ko con nào qua được con ET2 50cc 2 stroke đang trùm mền ở nhà của e đâu, con này kiếm 1 con thứ 2 tại vn còn khó huống hồ là còn lành lặn zin` chón từ a-z nhu xe em, nếu hội ves có off e sẽ đẩy e nó ra giao lưu cùng các bác.Tính lập topic mà may quá lên đây các bác đã chém gió um sùm rùi, chìu nay ra đập con lxvn màu nâu thui, nghe nói là có cải tiến d6ay ga dây thắng gì đó mà, mua về rìviu các bác.
Thân.

 

Lu Phong   ·   01/11/2010 - 16:52

LX VN hay Ý thì cũng đều ăn xăng như nhau thôi. Anh ko cần mua lại xe Ý đâu để rồi bị thuốc.....xe LX VN phụ tùng cũng là hàng nhập...khác xe Ý ở 2 chữ "lắp ráp" mà thôi.....Theo em LX MY 150 VN là được rồi sang mà giá cả thì vừa tàm kinh tế

Chúc anh tìm được chú LX vừa ý

Pham Thi Nga   ·   28/10/2010 - 12:51
hien tai dang co nhung cua hang ban xe vespa nao cho mua tra gop?
tun cua di   ·   02/08/2010 - 18:05

http://www.quangcaosanpham.com/san-pham/232171/xe-piaggio-vespa-tra-gop-tp-hcm-va-cac-tinh.html

 

Bạn đọc thử xem nhé, nhưng theo mình nghĩ bạn nên vay ngân hàng mua xe thì lãi thấp hơn, trả góp ở các hãng xe mình nghĩ lãi cao hơn nhiều bạn ạ.

 

lu mo   ·   02/08/2010 - 18:08

Nhớ xem kỹ lãi xuất

Mua xe trả góp coi trừng bị lừa! bạn mua xe trả góp nhân viên sẽ tính cho bạn hàng tháng trả góp 1tr, 2tr... nhưng khi bạn cộng lại cả vốn lẫn lời sau thời gian trả góp bạn sẽ thấy con số tiền khủng khiếp lãi khoảng 20-30%/năm. Đầu năm tôi hỏi trả gop Air Blade giá gốc là 35tr- trả góp sau 1 năm cộng hàng tháng vào khoảng 58tr.

roi biet   ·   02/08/2010 - 18:09

Thật lòng là bạn không nên mua trả góp

Mình khuyên bạn thật lòng là ko nên mua xe máy trả góp. Mua xe hơi, xe tải trả góp thì được vì xe hơi có ngân hàng hỗ trợ, còn xe máy do cty tài chính ppf cho bạn vay. Nói thật những ràng buộc trong hợp đồng và lãi suất như kiểu cho vay của xã hội đen vậy.

Nếu bạn mươn tiền của người quen với lãi suất từ 3% - 4% mỗi tháng và trả dần, lãi trừ dần thì vẫn rẻ hơn và bạn được cầm càvet chính của xe nên không bi CA hạch họe (vì mình bị CA phạt lỗi không mang đăng ký vì cty chỉ đưa cho mình bản foto công chứng nên CA nói không có giá trị vì cty không xác nhận cho mình xe đang trả góp).

Sau đó mình bắt cty xác nhận xe đang trả góp mãi mới được. Nếu mua trả góp mà bạn bị phạm lỗi là CA giam xe vì không có càvet gốc để CA giữ và sau đó bạn phải liên hệ cty mượn lại càvet gốc để xử lý.

Tóm lại mua xe máy tra góp có hàng ngàn rắc rối và lãi thì cắt cổ.

lu mo   ·   26/09/2010 - 12:42
Xem kết quả phiếu:
Xe ga Diamond Blue 125 - Xe Honda hay Piaggio?
100%1
0%0
Tổng cộng: 1 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
Hoang Dinh Thang   ·   09/09/2010 - 10:20

Theo tôi việc này là rõ ràng vi phạm bản quyền. Nhưng nói rộng ra nhìn rất nhiều mẫu xe ô tô của các hãng khác nhau nhìn tương tự như nhau cũng là lẽ thường tình vì bây giờ việc tìm ra một cách đột phá trong thiết kế xe tay ga chưa có! Tôi thấy mẫu xe Attila của SYM nhìn cũng khá giống LX. Hơn nữa LX có giá quá cao, rất khó để người tiêu dùng "bắt kịp". Nên chăng Honda ra dòng xe này cũng là một điều tất yếu?

Do Hoang Ha   ·   09/09/2010 - 10:21

Tôi nhìn qua chiếc xe này thì thấy nó không phải của hãng Honda mà là hàng nhái vì: - Không có biểu tượng của hãng (Cánh chim). - Chữ Honda chỉ được gắn vào chứ không được dập chìm vào vỏ ngoài động cơ như thông thường. - Nhìn chữ Honda rất dại. - Tra trên website của Honda Ý, TQ, Nhật, Thái Lan đều không có loại xe này. - Honda là một hãng lớn và uy tín trên toàn thế giới nên chắc chắn sẽ không bao giờ bắt chước kiểu dáng giống đến vậy. KẾT LUẬN: Đây chỉ là hàng nhái gắn mác Honda. Mong mọi người không ủng hộ hàng nhái! Tôi thấy thực ra chả có gì để tìm hiểu thêm về chiếc xe này nữa.

Chúc mọi người sáng suốt!

Le Huyen Trang Nhung   ·   09/09/2010 - 10:23

Theo tôi, Honda cũng là nạn nhân thôi, để ý kỹ lốc máy y chang các xe nhái Honda khác, cùng chung 1 kiểu động cơ 125cc. Đề nghị cả Honda và Piaggio kiện công ty sản xuất xe này. Mong cơ quan chức năng tịch thu hết những loại xe nhái, người tiêu dùng cũng không nên ham rẻ.

Pham Thi Thu Thuy   ·   29/08/2010 - 23:28
Mình thấy kiểu dáng cũng ổn nhưng ko biết chất lượng thế nào. chủ tiệm thì ông nào cũng bảo tốt nhưng chưa tin lắm. Bạn nào biết nói rõ giúp mình, mình cũng đang "tăm tia" con này nào ko biết sao, thks nhiu!
Nguyen Thi Trang   ·   29/08/2010 - 23:28

Theo ý kiến mình thì mình không thích Vespa Việt lắm, thực sự ko thích vì nó đi rất ồn,ồn ơn các dòng xe khác..mình không cần so sánh với hàng nhập khẩu vì tất nhiên hàng nhập nó đảm bảo hơn hàng VN>>

Thực sự muốn dùng hàng VN nhưng về lâu dài để đi thì mình vẫn muốn mua Vespa nhập hơn

Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt!

ocnhoi   ·   20/08/2010 - 14:36
Nhà em mới mua LX Việt Nam, nhưng đi nhiều mới thấy nó có một đặc điểm là tay ga rất nặng. Đi trong ngõ ngách, cua, rẽ nhiều thấy mỏi kinh. Tay phanh cũng không nhẹ hơn tí nào (Mr. Trần). Em nghe nói có thể thay dây ga của LX nhập vào cho nhẹ, không biết thế có được không. Nhờ các bạn có kinh nghiệm tư vấn giúp, làm sao khắc phục được tay ga của nó cho nhẹ hơn. Em cám ơn nhiều!
spg   ·   20/08/2010 - 14:31

Sửa xe Vespa, Piagio giá cực rẻ nè

Nhà tôi có 2 Vespa, ET8 và Granturimo. Xe ET8 đi gần 7 năm rồi không thấy có vấn đề gì. Còn xe Grant thì hay bị hư phần nhiệt (làm mát). Tôi sửa xe chổ anh Năm Lửa, những cò mua bán xe ở Gia Long (Lý Tự Trọng Q.1) không ai là không biết anh này.

Anh rất nhiệt tình, vui vẻ, quan trọng là giá cả rất tốt hay nói đúng hơn là rất rẻ, anh chuyên về xe tay ga, đặc biệt là Vespa. Đi đường Điện Biên Phủ hướng về cầu Sài Gòn, đến cầu vượt quẹo tay phải chạy khoảng 200m, nằm dưới chân cầu vượt đường Nguyễn Hữu Cảnh. Trước tiệm anh Năm Lửa có xe bán bánh mì.

ku   ·   20/08/2010 - 14:33

Xử lý tay ga & Phụ tùng

Vấn đề xử lý tay ga nặng, quá dễ bạn ạ. Vespa rất kén tiệm sửa, nếu đem đến trung tâm bảo hành chính hãng thì ở đây mấy anh thợ sửa cũng máy móc lắm, theo tiêu chuẩn thôi và kinh nghiệm cũng bị giới hạn, bạn xem qua một số trung tâm Vespa ở HCM thì sẽ rõ, mỗi trung tâm đều có 01 anh - như trưởng nhóm, tiếp nhận thông và giao cho thợ bên dưới thực hiện (nhân viên bên dưới không phải ai cũng sửa nhiệt tâm và kinh nghiệm đâu nhé ).

Bạn nên đến những tiệm sửa xe môtô chuyên nghiệp (trước đây tôi hay sửa ở tiệm Tú gần ngã tư Nguyễn Thông & Lý Chính Thắng (gần vòng soay ngã sáu Dân Chủ). Ở đây không sửa Vespa, nhưng nếu bạn đến lúc tiệm vắng (rất hiếm vắng khách) thợ sẽ giúp bạn làm tay ga nhẹ. Tôi đã làm ở đây rồi và vì trước đây có sửa ở tiệm này nên quen họ mới nhận làm. Bảo đảm bạn sẽ hài lòng với chất lượng nhưng giá hơi cao).

Tui đang sở hữu Lyberty nhập nhé, đi từ 2006 đến nay, vấn đề bực nhất là bạn sẽ rất thất vọng khi bị hư phụ tùng và khi cần thay thế, tòan bán phụ tùng theo cụm, không bán rời cho dù xe mình bị hư một chi tiết nhỏ trong cụm -> Tui tự hỏi VESPA bán xe hay bán phụ tùng?????????

PS: Giới thiệu tiệm sửa xe Tú không phải PR cho tiệm Tú và cũng không họ hàng gì cả chỉ thấy tiệm này làm chất lượng nên giới thiệu rộng rãi. và rất lâu không ghé nay không biết tiệm này còn hoạt động không.

Chúc bạn có tay ga nhẹ lướt trên đường.

th   ·   20/08/2010 - 14:36

Thêm một hạn chế của xe LX

Tôi cũng như một số bạn mê vẻ thời trang của LX, tậu một con cho bà xã vào một ngày đẹp 9h ngày 9 tháng 9 năm 2009. Nhưng trừ kiểu dáng, còn lại đều không đẹp chút nào. Mới đi được 2000km mà có mấy vấn đề làm bực mình như sau:

1. Mất trộm logo mặt trước máy, mất logo phần lốc máy,mất núm cao su đậy núm chỉnh đồng hồ trên mặt táp lô- trộm lấy mất những thứ này cùng một lúc. Sau đó đi đến hãng mua mới hết khoảng gần 400.000 được 2 món, còn núm cao su thì không có . Nhân viên nói hàng chưa về, do vậy phải dùng băng keo bịt chỗ đó lại, nếu không thì sau một lần đi mưa hay rửa xe thì toàn bộ mặt táp lô sẽ trở thành hồ nuôi cá.

2. Không yên tâm mỗi khi đi gửi xe, do vậy cũng ít khi dùng đến mặc dù nhiều lúc bí xe quá

3. Mầy lần bị đổ do chân chống phụ hơi dài, phải lựa chỗ mới chống được.

4. Mỗi lần đổ xăng không dưới 100.000 đ ( xót)

5. Chỉ chạy trên đường phẳng lỳ thì mới êm

6. Mỗi lần trục trặc nhỏ như: thay bóng đèn hay thay nhớt tại hãng thì đều bị ghi vào sổ bảo hành là : bảo dưỡng xe sau ...km sử dụng cho dù chẳng bảo dưỡng gì ngoài bơm hơi và phải mất 50.000 đ phí bảo dưỡng???

7. Một hạn chế bực mình nhất mà tôi mới bị cách đây khoảng 1 tuần vào hôm Tp. HCM bị mưa to, đường ngập. Bà xã đi đón con đi học về 16h chiều bị nước chui vào bộ lọc gió, chết máy. Hôm sau lên hãng kiểm tra, thì xả nước từ lọc gió ra cả cốc đầy vì xe đời 2009 có cửa hút gió hướng xuống dưới, do vậy nếu nước chỉ cần ngập một chút xe đi bắn lên sẽ bị hút vào trong lọc gió - chết máy. Không cải tạo được, sau khi xem các xe đời 2010 thì cổ hút đã được cải tiến đưa tận lên dưới yên để tránh hún nướcvào.

8. Còn nhiều điều bực mình với xe đẹp lắm nhưa chưa thể nêu được các bác ơi

Ngoc Duy

tun cua di   ·   29/07/2010 - 16:39

Với xe máy, ô tô, đèn pha là bộ phận rất quan trọng và cần thiết mỗi khi tham gia giao thông. Thế nhưng nhiều người chỉ coi trọng tính năng chiếu sáng mà không chú ý tới những tác động của đèn pha tới người khác.

Với công nghệ ngày càng tân tiến và hiện đại, những chiếc đèn pha ngày nay có độ chiếu sáng tốt hơn, sáng hơn và an toàn hơn. Thế nhưng việc sử dụng sai mục đích của đèn pha lại vô tình tạo ra những sự khó chịu và đôi khi là gây nguy hiểm nghiêm trọng cho người đi ngược chiều.

 

Người điều khiển bật đèn pha khi di chuyển một cách vô thức
 
Hầu hết xe máy, ô tô ngày nay đều được sản xuất tại những thị trường lớn và phát triển. Và đa phần đều có một đặc điểm chung là có đèn pha mở sáng liên tục và không có công tắc tắt đèn pha. Sở dĩ có điều này do đa phần xe được sản xuất tại các nước có khí hậu hoặc luật pháp quy định khi xe máy được sản xuất phải đảm bảo được yếu tố này - do ở các thị trường như Nhật Bản hoặc Châu Âu, đa phần người dân sử dụng ô tô làm phương tiện để di chuyển; số lượng xe máy được sử dụng rất ít và chính vì thế xe gắn máy phải được bật đèn pha liên tục để người đi bộ cũng như ô tô có thể dễ nhận dạng  phát hiện từ xa.

Mọi việc có vẻ như rất dễ dàng khi sử dụng ba chức năng đơn giản của đèn pha. Thế nhưng rất nhiều người lại chưa hiểu và không sử dụng đúng mục đích của đèn pha. Và điều này dẫn tới những sự nguy hiểm nghiêm trọng đối với người đi ngược chiều.

Việc bật đèn pha dường như trở thành một thói quen khó bỏ đối với những người sử dụng xe ở Việt Nam. Phần lớn là do không hiểu và sử dụng sai tác dụng của đèn pha. Thế nhưng đôi khi cũng có người lại muốn chứng tỏ mình bằng cách bật đèn pha để gây sự chú ý.

Điều này xảy ra bởi ánh sáng phát ra từ đèn pha luôn tạo ra luồng sáng lớn, chiếu xa và rất sáng giúp người điều khiển quan sát rõ hơn là để sang chế độ đèn cốt với tầm chiếu sáng gần. Nhưng họ lại không hiểu và không quan tâm tới ánh sáng này có thể gây ra lóa mắt đối với người đi ngược chiều. Và khi chính bản thân họ bị những chiếc xe đi ngược chiều bật pha thì chỉ cần nhắm mắt hoặc quay mặt đi chỗ khác để rồi sau đó lại tiếp tục di chuyển và chiếu sáng vào người khác.
 

Đèn pha khi sử dụng sai sẽ gây ra những nguy hiểm rất lớn cho người đi ngược chiều
 
Với những người luôn phải di chuyển trên đường thường xuyên, nếu ban ngày chỉ cần đeo kính đen là có thể chống lại ánh sáng đèn pha cường độ cao phát ra từ những xe đi ngược chiều. Nhưng buổi tối mọi việc trở nên khó khăn hơn rất nhiều, nhiều người dùng biện pháp nháy pha "nhắc nhở" xe ngược chiều xuống đèn nhưng tỷ lệ thành công chủ yếu là với ô tô; còn với xe máy, người Việt khá vô tư!
 

Công tắc bật đèn pha cốt dễ dàng sử dụng với ký hiệu ba vạch nằm ngang cho đèn pha và xiên chéo là cho đèn cốt

Để sử dụng đèn chiếu sáng khi tham gia giao thông: Nhà sản xuất luôn đặt ra tối thiểu 3 chế độ:

- Đèn pha: Cho cường độ sáng lớn và chiếu xa giúp người vận hành nhìn thấy những chướng ngại vật từ xa ngay cả khi đi ở tốc độ cao.

Đèn cốt: Cho cường độ ánh sáng lớn và chiếu sáng ở tầm gần, giúp người vận hành quan sát được những chướng ngại vật trên đường ở tầm gần như ổ gà, gạch đá..v..v.

Đèn sương mù: Tạo ra ánh sáng vàng có thể chiếu sáng xuyên sương mù.
 

Đèn báo đèn pha cốt theo tiêu chuẩn quốc tế có ký hiệu chuẩn cho mọi loại xe. Khi đèn sáng nghĩa là xe đang để đèn pha

Cách sử dụng đèn pha:

- Với những chiếc xe không có công tắc tắt đèn pha, khi di chuyển vào ban ngày bạn nên chuyển sang chế độ đèn cốt hoặc có thể chuyển sang chế độ đèn sương mù để ắc quy có thể được xạc tốt hơn.

- Khi sang đường hoặc cần vượt hay nhắc nhở xe khác hạ đèn pha thì mới nên sử dụng đèn pha theo kiểu tắt mở. Đối với ô tô thì đèn pha đôi khi có tác dụng tốt hơn là còi xe, do ô tô khi di chuyển thường đóng kín cửa và khó nghe được âm thanh của còi. Trong khi với vài tia sáng lọt vào gương chiếu hậu, người lái xe dễ dàng nhận biết ra xe ở phía sau.

- Khi ngồi lên xe hãy chú ý tới đèn báo hiệu đèn pha trên bảng hiển thị trung tâm. Nếu sáng có nghĩa bạn đang bật đèn pha. Đèn báo pha cốt này được hiển thị theo hình ảnh có tính thống nhất trên thế giới với hình ảnh chiếc đèn pha và ba vạch ngang thể hiện tình trạng đèn pha cốt.

- Khi di chuyển vào ban đêm bạn có thể sử dụng đèn pha bình thường, nhưng khi gặp xe ngược chiều hoặc xe cùng chiều bạn cũng nên giảm tốc độ và chuyển sang đèn cốt cho tới khi vượt được xe cùng chiều hoặc xe đi ngược chiều đã đi qua.

- Không nên lắp các loại đèn pha sai công suất, và không đúng chuẩn với chóa đèn của xe. Việc lắp đặt đèn Xe-non kém chất lượng sẽ gây ra hỏng hóc lớn cho bộ phận điện xe, hỏng chóa đèn, khả năng chiếu sáng không tập trung, gây lóa mắt và nguy hiểm cho người đi ngược chiều.

- Khi thấy xe đi ngược chiều nháy đèn pha, hãy kiểm tra đèn pha trên xe mình có đang để chế độ đèn cốt hay không. Điều này là hết sức cần thiết bởi người đi ngược chiều có thể bị đèn pha xe bạn làm lóa mắt dẫn tới mất lái và gây tai nạn giao thông.

- Luôn bảo dưỡng chóa đèn pha, căn chỉnh đúng luồng sáng của pha cốt và thay thế đèn pha sau một thời gian sử dụng để đảm bảo được độ chiếu sáng và độ bền cao nhất cho đèn pha.

<<<12>>

Các sản phẩm khác

Có 6.799 sản phẩm cùng danh mục với “Piaggio Vespa LX125 2009 Việt Nam Trắng”

Loại Xe
Hãng sản xuất
Dung tich xy lanh
Công suất tối đa
Xuất xứ
Số km đã đi
Thêm lựa chọn