Cách Format ổ cứng trước khi cài Windows?

Tôi muốn cài lại Windows cho laptop nhưng không biết cách format lại ổ đĩa C và D. Xin hướng dẫn giùm tôi cách format ổ đĩa trước khi cài lại Windows.
 |  Xem: 65.182  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 07/08/2009 - 12:32  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Bạn đang dùng laptop thì cần lưu ý bây giờ các cổng giao tiếp với ổ cứng thường là chuẩn Sata. Trước tiên bạn vào Bios(khi khởi động ấn f2, f10 hoặc delete tùy vào từng loại Bios) rồi disable chức năng Sata va đừng quên đặt chế độ CD ROM là first boot nhé, sau đó bạn save lại và khởi động lại máy và cắm đĩa win vào cài vô tư, nó sẽ chép đè lên hệ điều hành cũ không cần phải format đâu, còn bạn thích format thì cứ chọn lệnh format trong khi cài win. Với ổ D thì khi cài được win rồi bạn vào:start/ my computer rồi kích chuột fải lên chọn manage/ chọn disk management,kích chuột fải vào ổ D chọn format .....là xong
Ngày gửi: 07/08/2009 - 12:33
Khi máy tính bắt đầu khởi động, bạn dùng các phím mũi tên trái, phải để lựa chọn phương thức khởi động. Thay vì khởi động thông thường bằng hệ điều hành Windows hiện có, bạn lựa chọn khởi động bằng ổ CD hoặc usb qua các biểu tượng trên màn hình. Sau đó vào Dos và format là xong. Tuy nhiên nếu bạn cài win XP hoặc các phiên bản mới hơn thì chỉ cần lựa chọn phương thức khởi động bằng đĩa CD thì trong chương trình setup đã có thao tác format ổ đĩa rồi.
Ngày gửi: 07/08/2009 - 12:35
Bạn cứ cho đĩa cài Win vào máy và tiến hành cài Win(bằng cách boot từ ổ CD). Trong quá trình cài đặt, máy sẽ hỏi bạn có muốn format ổ C không hay là cài đè. Còn nếu bạn muốn format một ổ đĩa nào đó thì cần có đĩa hiren boot (mua ở các cửa hàng đĩa phần mềm đó).
Ngày gửi: 07/08/2009 - 12:37
Ra tiệm mua 1 cái đĩa Hiren's boot
Cho máy khởi động từ CD ROM
Chọn Partition Tools
Chọn Partition Magic 8.05
Sau đó kích chuột phải lên từng ổ đĩa, chọn format, đánh chữ OK,
Sau đó nhấn Apply, rồi cho máy khởi động lại.
Như vậy là đã format!
Ngày gửi: 07/08/2009 - 12:38
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Từ khóa liên quan

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)