Hướng dẫn tra cứu lại thông tin thuê bao di động trả trước đã đăng ký‎ mạng Mobiphone, Vinaphone, Viettel

Trong những ngày qua,gần như tất cả cửa hàng giao dịch của 3 mạng di động lớn như VinaPhone, MobiFone, Viettel đều quá tải khách hàng đến đăng ký thông tin thuê bao trả trước, thậm chí còn có tình trạng náo loạn tại một số điểm đăng ký. Xen lẫn dòng người tấp nập ấy có cả những khách hàng đã đăng ký ‎trước đó nhưng lo ngại thông tin đã đăng k‎ý‎ đúng hay chưa nên đến các điểm giao dịch lần nữa để kiểm tra…làm cho tình trạng náo loạn trở lên trầm trọng hơn. Và do số lượng đăng ký‎đông như vậy, hầu như các khách hàng trở về tại các điềm giao dịch đều có chung một mối quan tâm là thông tin của mình đã được đăng ký thành công lên hệ thống mạng hay chưa hoặc chính xác hay không so với thông tin mà mình đã được vì e ngại bị cắt liên lạc và tài khoản bị mất sạch. Hiểu điều đó, hiện tại các mạng di động lớn như VinaPhone, MobiFone, Viettel đã cung cấp tiện ích giúp khách hàng tra cứu lại thông tin thuê bao trả trước đã đăng ký qua SMS mà không cần mất nhiều thời gian đến các điểm giao dịch. Soạn tin nhắn với cú pháp tương ứng với từng mạng di động như sau: [b]Với VinaPhone, MobiFone[/b] Soạn “[b]TTTB[/b]” gửi đến 1414 [b]Viettel[/b] Soạn “[b]Số thuê bao, họ tên người sử dụng, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư, nơi cấp, ngày cấp[/b]” gửi đến 1414 Nếu thành công tổng đài sẽ gửi trả về tin nhắn kèm thông tin đã đăng ký. Nếu đã soạn đúng cú pháp mà tổng đài cứ trả về sai cú pháp thì bạn hãy thử lại vào thời điểm khác do hệ thống tra cứu 1414 cũng đang trong tình trạng quá tải. [b]Lưu ‎ý cước phí tin nhắn gửi đến 1414 (miễn phí).[/b] Ngoài ra tra cứu thông tin qua SMS, khách hàng cũng có thể tra cứu với hình thức gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng của từng mạng.
fellit
Trả lời 14 năm trước
[b]Lùi thời hạn đăng ký lại thông tin đối với các thuê bao quá 3 SIM/mạng kéo dài thời hạn đăng ký đến ngày 31/1/2010.[/b] Chiều mồng 5/1/2010, lãnh đạo Bộ TT&TT đã làm việc với tất cả các doanh nghiệp thông tin di động để giải quyết những khúc mắc diễn ra trong quá trình thực hiện siết chặt thông tin đăng ký của thuê bao trả trước. Phó Vụ trưởng Vụ Viễn thông, Bộ TT&TT Nguyễn Xuân Trụ cho biết, cuộc họp này của Bộ chưa phải là cuộc họp tổng kết về vấn đề siết chặt việc đăng ký thông tin thuê bao trả trước mà để xử lý những tình huống, vấn đề phát sinh trong quá trình các doanh nghiệp tiến hành triển khai quy định của Bộ TT&TT. Đó là tình huống còn những thuê bao chưa đăng ký thông tin với nhà mạng và qua số liệu doanh nghiệp báo cáo, với những cá nhân sở hữu trên 3SIM/mạng di động còn chưa đăng ký lại theo quy định trước ngày 1/1/2010 thì phải xử lý như thế nào. Theo chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng là tới ngày 1/1/2010, những thuê bao trả trước chưa đăng ký thông tin sẽ bị nhà mạng cắt. Các doanh nghiệp tiếp tục rà soát những thuê bao nào chưa đăng ký thông tin sẽ kiên quyết cắt. Một kết luận quan trọng nữa đó là với những cá nhân có một hộ chiếu, một chứng minh thư mà đăng ký trên 3SIM/mạng di động hiện giờ chưa đăng ký lại với nhà mạng, để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng do công tác truyền thông chưa đồng bộ nên có thể người sử dụng chưa nắm hết nên Bộ quyết định cho các doanh nghiệp được kéo dài thời hạn đăng ký đến ngày 31/1/2010. Sau ngày 31/1/2010, các cá nhân còn sử dụng số SIM quá quy định sẽ bị doanh nghiệp cắt, chấm dứt liên lạc. Đồng thời, từ nay tới thời điểm đó, các doanh nghiệp cũng phải tăng cường biện pháp tuyên truyền để thông báo tới người sử dụng một lần nữa. Được biết, tại cuộc họp trên, Bộ TT&TT yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ di động phải gửi báo cáo nhanh về quản lý thuê bao trả trước về Bộ chậm nhất ngày 10/1/2010. Sau khi các doanh nghiệp hoàn tất việc đăng ký thông tin cá nhân cho thuê bao trả trước như quy định, Bộ sẽ chuyển toàn bộ cơ sở dữ liệu cho Bộ Công an. Theo báo cáo của các mạng di động báo cáo tính đến ngày 31/12/2009, đã có gần 100% số thuê bao trả trước có trên mạng đều đã đăng ký thông tin với doanh nghiệp. Còn khoảng trên 3,5 triệu trong đó Vinaphone chiếm trên 1 triệu, Mobifone và Viettel mỗi mạng còn gần 1 triệu thuê bao hiện đang sở hữu trên 3SIM vẫn còn chưa cắt bỏ và đăng ký lại với doanh nghiệp. Theo VNPT