Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
10 thành viên trả lời
huyentrinh2015 tunyeu bonbe giang1 khiemha cathu1 cat1 done catuoi ocnhoi Trả lời cuối cùng: 14/07/2009

Xin đường như thế nào cho đúng luật?

phatgiao

13/07/2009 - 10:22
Tôi thấy nhiều bác tài đến ngã tư thường xin đi thẳng bằng 4 đèn nháy (công tắc hình tam giác trên ca bin). Khi học thì các thầy nói đèn này chỉ dùng khi khẩn cấp. Như vậy có đúng luật?

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tunyeu

14/07/2009 - 10:19
Em ở Vĩnh Phúc, em thấy CSGT ở chỗ em toàn bật 4 đèn xi-nhan khi đi thẳng qua ngã tư. Biết là cũng chả đúng lắm nhưng em thấy họ làm vậy nên cũng bắt chước. Được cái khi dừng đèn xanh đèn đỏ mà bật lên cũng gây được sự chú của xe đi sau đỡ bị húc vào đít.

Xuân Trường

Báo vi phạm

cat1

14/07/2009 - 10:19
Tôi lái xe đã hơn hai chục năm, được đào tạo lái xe bài bản cả của Việt Nam và của Đức. Bình quân mỗi năm tôi lái 30.000 km đường Việt Nam và cũng từng ấy km đường châu Âu. Tôi chưa thấy ở đâu có kiểu giao thông hỗn loạn, vô tổ chức như ở Việt Nam, đặc biệt là việc sử dụng hai đèn xi-nhan.

Việc nháy xi-nhan hai bên không đúng chỗ không những dễ gây hiểu lầm và tai nạn mà còn chứng tỏ người điều khiển xe thiếu hiểu biết, hoặc cố tình làm sai, hoặc thiếu văn hóa khi tham gia giao thông và thậm chí còn góp phần tạo nên một hình ảnh rất xấu về đất nước và con người Việt Nam qua con mắt người nước ngoài. (điều này những người Việt Nam trong nước thường không để ý, nhưng chúng tôi - những người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài luôn tự hào về những hình ảnh tốt đẹp về quê hương, đất nước mình, nhưng cũng thật buồn về những hình ảnh chưa đẹp về đất nước mỗi khi bị người nước ngoài đưa lên các phương tiện thông tin của họ, hay mỗi khi họ chọn một nơi để đi du lịch thì họ bỏ qua Việt Nam chỉ vì giao thông không an toàn. Buồn lắm!).

Theo luật giao thông ở các nước châu Âu (và chắc là nước nào cũng vậy thôi) thì đèn Hazard (4 đèn xi-nhan) là tín hiệu báo nguy hiểm hoặc sự cố. Vì thế chỉ được bật khi phía trước đang có nguy hiểm, hoặc chính xe đó khi đang tham gia giao thông có sự cố, có thể gây nguy hiểm cho những xe sau. Có thể nêu một vài ví dụ được phép bật 4 đèn xi nhan:

- Khi đang tham gia giao thông trên đường cao tốc, bỗng nhiên phía trước có tai nạn, sửa đường, tắc đường, có xe hỏng giữa đường... mà phải giảm tốc độ đột ngột thì bật 4 đèn xi nhan lên để các xe sau biết cùng giảm tốc độ, tránh tai nạn giây chuyền như thường thấy ở Việt Nam.

- Khi đang tham gia giao thông, bỗng nhiên xe đó, hoặc người lái bị sự cố thì bật 4 đèn xi nhan lên, giảm tốc độ, đi sát bên phải đường đến khi dừng hẳn, (vẫn để 4 đèn xi nhan đến khi được giải quyết xong mọi vấn đề).

- Bật 4 đèn xi nhan khi tạm dừng bên đường để giải quyết việc cấp bách. (Trên các tuyến đường liên tỉnh ở VN, thường thấy xe dừng lại ven đường để khách xuống mua quà, đi tiểu, hoặc xe hỏng nằm sửa chữa... những trường hơp này đề nghị các bác tài nên bật đèn báo nguy)

- Bật 4 đèn xi nhan khi kéo xe khác (nhưng không được kéo nhau trên đừờng cao tốc).

- Bật 4 đèn xi nhan khi tạm dừng trứơc cửa nhà để đón người lên xuống (xe con) trong những tuyến phố có biển cấm đỗ, cấm dừng.

Như vậy bật 4 đèn xi nhan lên là để báo nguy hiểm cho xe sau và tùy từng trường hợp còn là cho xe ngược chiều biết để giảm tốc độ.

Tuyệt đối không phải cho các xe tham gia giao thông phía hai bên, hoặc phía đường vuông góc với sườn xe mình để hiểu lầm là xe mình rẽ, có thể sảy ra tai nạn không đáng. Vì thế, không có lý do gì để bật 4 đèn xi nhan khi đi qua ngã tư, đặc biệt là trong phố.

Nếu trong lúc các nghành chức năng chưa có quy định cụ thể, hay có rồi mà chưa xử phạt nghiêm thì chúng ta nên trao đổi kinh nghiệm và áp dụng cho đúng, tránh những tai nạn thương tâm như vẫn thường xảy ra hàng ngày.

Thương tâm lắm những chuyến xe tại nạn thảm khốc chở các cựu chiến binh đi thăm chiến trường xưa, các cựu tù Côn Đảo thăm thủ đô Hà Nội, rồi chuyến xe chở cán bộ và nhân dân TP HCM đi làm từ thiện, thăm đồng bào bị bão lũ miền trung! Địa ngục trần gian không khuất phục được họ, bom Mỹ rải thảm họ vẫn bình yên, ấy vậy mà họ phải chết vì cái giao thông hỗn loạn, mạnh ai nấy chạy ở Việt Nam!

Cám ơn các bạn đã nhẫn nại đọc hết một bài dài.

Tiến Thịnh - Berlin

Báo vi phạm

khiemha

14/07/2009 - 10:15
Nháy 4 đèn là biểu tượng của xe hỏng có gắn biển báo hình tam giác hoặc trong trường hợp khẩn cấp khi đi qua vòng tròn hay ngã 3 ngã 4 không được nháy như vậy sẽ rất nguy hiểm. Cảnh sát giao thông mà cũng làm thế thì tốt nhất tự xin nghỉ việc trong trường hợp đương tắc mà bạn đang đi nhanh khi giảm tốc độ thì bật đèn nháy khoảng 4 lần để xe đằng sau biết mới là đúng.

Còn những trường hợp làm như vậy khi xảy ra tai nạn thì người nháy đèn là sai hoàn toàn vì đèn đó báo nguy hiểm.

Báo vi phạm

bonbe

14/07/2009 - 10:15
Bản chất của việc sử dụng đèn Hazard là để cảnh báo các phương tiện đang lưu thông rằng đang có (hoặc có thể có) nguy hiểm xảy ra. Với ý nghĩa đó, việc sử dụng hay không sử dụng loại đèn này đã quá rõ ràng!...

Như vậy, theo quan điểm của một số tài xế, xe qua ngã tư là trường hợp nguy hiểm. Do đó, họ bật đèn Hazard. Theo tôi, nói rằng trường hợp này nguy hiểm là đúng, nhưng nếu sử dụng đèn Hazard, ta lại khiến cho các phương tiện khác hiểu nhầm là xe cần rẽ trái hoặc phải (do khuất tầm nhìn). Cho nên, việc báo hiệu nguy hiểm đã phản tác dụng.

Tóm lại, ta chỉ nên dùng đèn Hazard trong trường hợp khẩn cấp nhưng không gây hiểu nhầm cho các phương tiện khác đang lưu thông trên đường.

Nguyễn Trực

Báo vi phạm

catuoi

14/07/2009 - 10:10
Tôi hoàn toàn đồng ý với các bác về ý nghĩa của đèn tam giác được bật trong trường hợp nhằm cảnh báo nguy hiểm và một số trường hợp khẩn cấp khác lưu thông trên đường.

Tuy nhiên tôi không đồng ý với ý kiến của bác Hoàng Nghĩa Thắng khi cho rằng việc bật đèn xi nhan trái khi xin vượt là sai. Bởi lẽ tại khoản 2 Điều 4 Luật Giao thông đường bộ quy định rất rõ: "Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải".

Vậy thử hỏi bác Thắng rằng nếu chỉ cần nhá đèn pha thì liệu xe đi sau có biết là bác đang "có tín hiệu vượt xe khác" để đừng phi lên và thúc vào đít xe của bác không.

Vì vậy tôi tin rằng việc nhá đèn pha là cần thiết để xe trước biết, và việt bật tín hiệu xi nhan là không những để xe trước biết mà đặc biệt cần thiết để xe sau biết mà giảm tốc độ, nhường hoặc ưu tiên cho mình vượt an toàn.

Không biết các bác khác có đồng ý như vậy không?

Ngọc Kim Sơn

Báo vi phạm

ocnhoi

14/07/2009 - 10:10
Thật ra mà nói, có một số pác tài hiện nay đi qua ngã tư khi đi thẳng mà bật đèn Hazard cũng do học lõm mà thui, thấy mấy pác tài hồi trước làm sao thì làm y vậy. Tui nhớ hồi mới có tín hiệu đèn xanh đèn đỏ, một số pác tài cứ thế bật Hazard chớp đèn 2 bên mà đi. Điều này cũng một phần do hồi xưa luật GT mấy pác đó nắm không rõ, rồi cũng không hiểu đèn Hazard có tác dụng gì, một phần mấy pác muốn cho mọi người biết là mình đang ngồi xế hộp để tỏ rõ cái sự oách xì. Thế là thành mốt có một số pác amateur học lỏm theo.

Rồi có một số pác nói là mấy thầy dạy lái xe bảo là cứ qua ngã tư phải bật đèn Hazard, không biết các pác học ở đâu. Chứ Đà Nẵng em học thì hổng có vụ bậy bạ này đâu. Cũng có thể do một phần mấy trung tâm dạy các pác thiếu Giáo viên nên hợp đồng mấy anh tài xế chỉ biết leo lên xế hộp đạp côn – vào số - nhấn ga mà hỏng kiến thức phổ thông, cũng hổng biết chữ Hazard này là gì, cứ thế mà dạy bậy dậy bạ. Đây cũng là một phần nhỏ trong cái sự bất cập và không đồng nhất của quản lý yếu kém ấy mà.

Còn quan điểm của tôi thì qua ngã tư khi đi thẳng thì cứ đúng luật mà đi, còn công dụng của đèn Hazard thì mấy bài viết trước mấy pác đã nói cả rồi.

Chúc mấy pác thượng lộ bình an!

Bamthuacu

Báo vi phạm

huyentrinh2015

14/07/2009 - 10:07
Xem qua các ý kiến của tât cá các bạn thấy đa số đều không đồng tình với kiểu xin đuờng như vậy. Có một số bạn thì đã biết là sai luật mà vẫn mở miệng nói ... chấp nhận được. Vậy xin hỏi các bạn học Luật giao thông để làm gì. Có phải để đi đúng lề lối ko?

- Trường hợp dừng khẩn cấp hay tới đèn đỏ mà xe phía sau ở quá gần thì mới bật đèn khẩn cấp (tam giác đỏ).

- Khi xe bị sự cố mới dùng tới đèn khẩn cấp. Nếu đi thằng thì theo luật nhường đường mà đi, kết hợp với sử dụng còi xe. Tui giả dụ trường hợp nhé, nếu đang ở ngã tư, các bác nhấn đèn khẩn cấp, trong khi có nhiều xe đang lưu thông, khi bạn thấy 1 chiếc báo đèn nguy hiểm thì bạn thường phản ứng là phanh gấp để tránh xe "đèn đỏ" đó, kết quả là kẹt xe, xe sau dễ ủi đít xe trước.

Đó là ví dụ đã từng xảy ra chứ ko phải là lý thuyết suông. Các bác học luật thì theo luật mà làm. Các bác CSGT nhà ta bật đèn như vậy là người ta có quyền ưu tiên chứ các bác có quyền gì mà đòi ưu tiên qua trước? Ai cũng ưu tiên, ai cũng lạm dụng thì 4 "đứa" "gặp nhau" tại 1 điểm àh.

Phan Thành Sang

Báo vi phạm

cathu1

14/07/2009 - 10:06
Tôi học trong trường dạy lái xe các thầy chỉ rỏ là dùng đèn tam giác khi gặp trường hợp nguy hiểm phanh gấp giữa đường thì mở. Kể cả trong bày thi củng có trường hợp đó. Còn ở SINGAPOR khi đổ xe sát lề không phải nơi đổ luôn luôn bật đèn tam giác. Xin các bác tài dùng cho đúng đèn.

Thanh Hoang

Báo vi phạm

done

13/07/2009 - 13:40
Bạn hãy thử hình dung xem nếu đến ngã 4, bạn thấy đèn xi-nhan bật thì bạn sẽ nghĩ rằng nó quẹo trái thế là bạn đi thẳng tiếp, chuyện tiếp sau thì bạn đã biết rồi đó. Từ sách vở cho đến hướng dẫn, đến thi sát hạch đều có bài trong trường hợp này đều nói rõ chỉ được dùng để cảnh báo rằng xe đang gặp sự cố nên tránh xa ra (trường hợp này là nguy hiểm - tránh xa).

Một số xe chuyên dùng được trang bị thêm còi như: xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe quân sự, xe hộ đê, xe công an... để báo hiệu mọi người nên tránh xa ra, chứ không phải đèn này có ý nghĩa là ưu tiên đâu.

Lê Thanh Tùng

Báo vi phạm

giang1

13/07/2009 - 13:40
Thầy giáo dạy đúng. Tôi thấy rất nhiều người lầm tưởng khi đi thẳng mà bật xinhan như thế. Bạn thử tưởng tượng nếu bạn đi bên phải hay bên trái xe đó bạn sẽ nghĩ thế nào?

Báo vi phạm