Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
girl_likeguita hadong tuncon hieubiet hanoiyeu seeyou kientri ganbo phattu hiennhe Trả lời cuối cùng: 13/07/2009
Thành viên tích cực nhất

Hải Anh Trần

21 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

3 lượt cảm ơn

tran

2 lượt cảm ơn

minh nhat

1 lượt cảm ơn

minh nguyen

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Xin đường như thế nào cho đúng luật?

   gk 13/07/2009 - 10:22

   Tôi thấy nhiều bác tài đến ngã tư thường xin đi thẳng bằng 4 đèn nháy (công tắc hình tam giác trên ca bin). Khi học thì các thầy nói đèn này chỉ dùng khi khẩn cấp. Như vậy có đúng luật?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   1889
   Trả lời (27)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   13/07/2009 - 10:28
   Nháy đèn 2 bên khi đi thẳng qua ngã tư là sai. Đèn nháy hình tam giác chỉ sử dụng khi có việc khẩn cấp đỗ bên đường.

   Phong Quan
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   pq

   13/07/2009 - 10:30
   Khi qua các ngã tư mà sử dụng đèn nháy cả 4 đèn là sai. Đèn có hình tam giác đó gọi là đèn ưu tiên chỉ sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp như tai nạn trên đường , xe hỏng...mà không thể duy chuyển xe vào bên trong lề đường được.

   Nam
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet roi

   13/07/2009 - 10:31
   Thầy giáo dạy đúng. Tôi thấy rất nhiều người lầm tưởng khi đi thẳng mà bật xinhan như thế. Bạn thử tưởng tượng nếu bạn đi bên phải hay bên trái xe đó bạn sẽ nghĩ thế nào?

   Long
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   lu mo

   13/07/2009 - 10:38
   Bạn hãy thử hình dung xem nếu đến ngã 4, bạn thấy đèn xi-nhan bật thì bạn sẽ nghĩ rằng nó quẹo trái thế là bạn đi thẳng tiếp, chuyện tiếp sau thì bạn đã biết rồi đó. Từ sách vở cho đến hướng dẫn, đến thi sát hạch đều có bài trong trường hợp này đều nói rõ chỉ được dùng để cảnh báo rằng xe đang gặp sự cố nên tránh xa ra (trường hợp này là nguy hiểm - tránh xa).

   Một số xe chuyên dùng được trang bị thêm còi như: xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe quân sự, xe hộ đê, xe công an... để báo hiệu mọi người nên tránh xa ra, chứ không phải đèn này có ý nghĩa là ưu tiên đâu.

   Lê Thanh Tùng
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   roi biet

   13/07/2009 - 10:38
   Xin trả lời giúp bác như thế là sai luật. Đèn báo khẩn cấp chỉ dùng trong trường hợp xe sự cố, để báo hiệu cho các xe khác biết. Các bác tài nhà mình quá lạm dụng và không hiểu khi cứ bật qua các ngã tư. Còn khi muốn xin đường dùng cách nháy đèn pha và kết hợp đèn xi xan báo xin vượt, khi đủ điền kiện vượt nhe xe trước đánh xi nhan phải vào trong và nhường đường, phí trước không có nguy hiểm thì mới được vượt.

   Chúc bác lái xe an toàn.

   Từ Thắng
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet rui

   13/07/2009 - 10:43
   Góp ý

   Khi đi thẳng qua ngã tư, không dùng nháy 4 xi-nhan một lúc, dùng nút tam giác đó khi xe bị pan, hoặc đỗ nguy hiểm để cảnh báo cho các xe khác tránh, các thầy giáo nói đúng đó (chỉ trong trường hợp khẩn cấp). Chỉ có ở VN mới phát minh ra tín hiệu xin đi thẳng như vậy.

   Chúc bạn lái xe an tòan

   A Phuong
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biert rui

   13/07/2009 - 13:05
   Mọi người thử tưởng tượng, khi gặp xe xi nhan kiểu này:

   Người đi bên phải xe ấy sẽ tưởng xe ấy xin đường rẽ phải
   Người đi bên trái thì lại tưởng xe ấy xin rẽ trái

   Thật là lạ khi có bạn lại cho rằng như vậy là chấp nhận được ???

   Dũng
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   gfhfghgg

   13/07/2009 - 13:07
   Khi đến ngã tư mà nháy 2 đèn xi-nhan trước và 2 đèn xi-nhan sau là lạm dụng đèn tín hiệu khẩn cấp một cách thô bạo. Người điều khiển phương tiện giao thông này rõ ràng không hiểu biết công dụng của nút tam giác rồi.

   Nó không có tác dụng xin đường mà chỉ có công dụng báo tình trạng khẩn cấp của xe đang tham gia giao thông mà thôi. Đề nghị CSGT làm nhiệm vụ ở các ngã ba,ngã tư kiểm tra bằng lái của các bác tài lạm dụng đèn này.

   Tay lái này chắc chắn không qua trường lớp rồi.

   TPA
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun oi

   13/07/2009 - 13:11
   Đúng là nhấn nút đèn tam giác thì 4 xi -nhan cùng nháy một lúc và nút hình này ở nước ngoài chỉ xử dụng khi xe bị pan, phải đỗ trên đường nhằm cảnh báo cho các xe khác biết mà tránh nhất là trời tối nhưng ở Việt Nam mình các bạn cứ nhìn mà xem giao thông trên đường là hỗn hợp đủ các loại phương tiện.

   Khi di chuyển tại ngã tư với tâm lý "xe to phải nhưòng xe nhỏ" nên thường xe máy, xe đạp luôn đi sát với xe ôtô và thường bất ngờ tạt ngang bất kể trái phải vậy nên các bác tài nhà mình thường bật xi nhan này để xin đường đi thẳng.

   Cũng không phải không biết là không đúng với mục tiêu sinh ra của cái công tắc đèn hình tam giác này xong nhờ làm như vậy di chuyển qua ngã tư đúng là góp phần giữ gìn giao thông an toàn hơn. Vậy không biết việc phát minh ra tín hiệu đi thẳng như vậy có nên thôi không nhỉ?

   Dành câu trả lời cho mọi người trên diễn đàn nhé!

   Quách Hoàng Giang
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   phuong trinh

   13/07/2009 - 13:12
   Ở ngã 4 nếu đi thẳng thì ko cần bật đèn xi nhan 2 bên (đèn Hazard, trên ôtô nó bật nó bằng công tắc đỏ có hình tam giác ở giữa), đấy là đèn cảnh báo dùng trong trường hợp khẩn cấp. Bạn hình dung dung đơn giản thế này: xi nhan trái để báo rẽ trái, xi nhan phải để báo rẽ phải và tất nhiên là đi thẳng (không rẽ trái, không rẽ phải) thì không phải báo gì gì cả. Nếu bạn sử dụng xi nhan 2 bên để đi thẳng có thể sẽ dễ gây hiểu nhầm cho những người khác khi tham gia giao thông do khuất tầm nhìn, nhầm lẫn xe rẽ trái hoặc rẽ phải.

   Đỗ Viết Duy
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm