Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
girl_likeguita hadong tuncon hieubiet seeyou kientri ganbo hiennhe quancoc ocnhoi Trả lời cuối cùng: 03/08/2009
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

5 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Khanh.nguyen

2 lượt cảm ơn

Nguyễn Thị Ngọc Hà

1 lượt cảm ơn

mai nguyen

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Mua xe Santa Fe máy dầu hay máy xăng?

   dp 03/08/2009 - 08:05

   Gia đình tôi đang dự định mua xe Santa Fe của Huyndai nhưng không biết nên chọn máy dầu hay máy xăng. Xin các bạn tư vấn giùm và nhân tiện giới thiệu salon nào bán xe có uy tín ở TP HCM?

   nguồn: vnexpress
   Mua xe Santa Fe máy dầu hay máy xăng?
   100%
   0%
   Tổng cộng: 3 phiếu
   * Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   5937
   Trả lời (11)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   roi biet

   03/08/2009 - 08:06
   Tôi đã đi xe Ford Everest máy dầu nên có các nhận xét như sau: xe máy dầu rất tiết kiệm, mức tiêu thụ dầu ít hơn đáng kể so với chạy xăng trên cùng số km, và giá dầu cũng rẻ hơn xăng nhiều. Về hãng chế tạo động cơ máy dầu thì Ford có uy tín và bề dầy kinh nghiệm hơn Huyndai. Nếu mua xe của Ford thì tôi sẽ chọn máy dầu, còn Huyndai cần phải cân nhắc thêm. Tuy nhiên nhược điểm của máy dầu có lẽ là chi phí sửa chữa thay thế máy móc đắt hơn máy xăng.

   Vài ý kiến nhỏ, chúc chị sớm chọn được xe.

   Thanh Bình
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun cua di

   03/08/2009 - 08:06
   Chào chị. Dòng xe santafe của huyndai có rất nhiều phiên bản và tiêu chuẩn cũng khác nhau. Nếu chị có nhu cầu thì nên trực tiếp ra showroom tham khảo để biết được xe như thế nào, uy tín bán hàng ra sao, và nhất là được tư vấn cụ thể. Chị có thể qua huyndai nam viet để biết thêm chi tiết. liên hệ. Thân.

   Nguyen Tuan
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   pq

   03/08/2009 - 08:12
   Bạn nên tham khảo thông số kỹ thuật giữa máy dầu và máy xăng của Santa Fe. Nhất là phiên bản 2010 máy diesel của Santa Fe đã được cải tiến thêm với công nghệ eVTG do vậy chỉ với dung tích xilanh 2.0 nhưng công suất đạt 172 mã lực. Trong khi đó máy xăng 2.7 chỉ có công xuất 135 mã lực.

   Thứ hai là chi phí cho nhiên liệu sử dụng sau này bạn sẽ phải bỏ ra gần gấp đôi nếu bạn mua phiên bản máy xăng. Tuy nhiên phiên bản máy diesel 2.0 đắt hơn phiên bản máy xăng 2.7 cùng option khoảng 2.000USD. Hiện nay tôi đang dùng SF diesel 2.0 và cảm thấy hài lòng về sự lựa chọn của mình.

   Chúc bạn lựa chọn sáng suốt.

   Quang Thiep
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet roi

   03/08/2009 - 08:14
   Theo tôi chị nên mua máy xăng vì bây giờ xăng ko đắt hơn dầu là mấy. Máy dầu chị dùng đc khoảng 3 năm thì tiếng máy kêu lắm, hay hỏng vặt, máy xăng ổn định hơn nhiều, đi bốc hơn và êm ái hơn. Chúc chị có đc chiếc xe như mong muốn.

   Nguyen Duc
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   gfhfghgg

   03/08/2009 - 10:14
   Máy dầu tiết kiệm nhiên liệu hơn, khoẻ hơn, bền hơn. Nhược điểm của nó là giá đắt hơn và ồn hơn máy xăng. Về đắt thì người sử dụng được bù lại bởi giá diesel rẻ hơn xăng và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Còn về ồn thì khi thiết kế xe, nhà sản xuất đã phải tính đến chuyện cách âm rồi. Thực tế là Santa Fe máy dầu cách âm rất tốt, ngồi trong cabin gần như không nghe thấy tiếng động cơ. Còn bên ngoài thì có nghe thấy nhưng cũng nhỏ thôi. Không có chuyện máy dầu hay hỏng vặt hơn máy xăng. Theo tôi bác nên chọn máy dầu không phải nghĩ. Bên Đức thì Mercedes, BMW, Audi, VW bây giờ dùng máy dầu là chủ yếu, máy xăng ít được lựa chọn hơn nhiều.

   Kemmuthan
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   phuong trinh

   03/08/2009 - 14:00
   Theo mình bạn nên mua xe chạy máy dầu là tốt hơn cả. Mình cũng mới vừa mua chiếc chạy rất tốt, tiết kiệm và tiện lợi. Xe 7 chỗ nên sử dụng máy dầu. Chúc bạn vui!

   Hoa Lan Hiền
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biert rui

   03/08/2009 - 14:01
   Theo tôi anh, chị nên mua máy xăng vì máy xăng chạy êm ái và bốc hơn. Không đau đầu khi đi đường dài. Phụ tùng thay thế cũng không đắt như máy dầu.

   Đỗ Mạnh Hà
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun oi

   03/08/2009 - 14:02
   Chào bạn

   Tôi cũng đang dùng xe Santafe và ngày trước khi mua xe tôi cũng băn khoăn như bạn là chon loại xe máy dầu hay máy xăng? Sau khi tìm hiểu thì tôi đã chọn máy xăng để dùng.

   Theo đánh giá của tôi thi xe máy dầu của Huyndai là rất tốt trong dòng các xe máy đầu hiện nay. Nhưng nhược điểm của máy đầu là ồn máy kêu to, chi phí sửa chữa bảo dưỡng đắt và nếu chạy thời gian lâu thì máy không bền bằng máy xăng, Nó chỉ hơn cái duy nhất là chạy dầu giá rẻ hơn chút. Nhưng giá mua xe ban đầu lại đắt hơn. Hiện tại giá xăng và dầu chẳng lệch nhau mấy.

   Xe của tôi là số sàn hiện tai tiêu thụ nhiên liệu là 9.2 lít/ 100 km tính cả đi trong thành phố va đèo đốc đấy thì gần như không có sự chênh lệch về giá thành Km. Nếu bạn mua xe số tự động thì mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 11 -13 lít/100 km.

   Bạn bỏ ra rất nhiều tiền để mua xe chắc bạn không muốn bị người ta hỏi sao cái xe này kêu to vậy chứ? Tôi mang ra gara để bảo dưỡng đã có vài ngưòi đi xe máy dầu hỏi tôi sao xe anh êm vậy đứng cạnh k nghe tiếng máy nổ. Xe máy xăng mà. Họ nói tôi đã QĐ sai khi mua máy dầu rồi.

   Một vài ý kiến để bạn tham khảo. Chúc bạn lựa chon sáng suốt.

   Nguyen Xuan Tuyen
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   pqy

   03/08/2009 - 14:04
   Theo tôi GĐ bạn nên mua máy dầu, vì: Máy dầu kinh tế hơn, công nghệ mới hiện đại máy dầu cũng rất êm và sinh công lớn hơn máy xăng. Máy dầu thường là hàng nội địa option đầy đủ hơn và bền hơn (máy xăng nhiều bản option khác nhau, giá cả muôn hình khó xác định giá và cũng rất ít người ưa dùng, sau này GĐ bạn đổi xe rất khó). Chúng tôi là nhà nhập khẩu ôtô ở Hà Nội và cũng thường xuyên chuyển xe vào Sài Gòn, giá bán của Santafe SLX phiên bản 2010, full option là 50.300USD.

   Mai Văn Ngọc
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   ocnhoi

   03/08/2009 - 14:09
   Tôi đi Santa Fe máy dầu nhưng không ồn như mọi người thường nghĩ về các dòng xe máy dầu khác. Có rất nhiều phiên bản cho bạn lựa chọn. Chúc bạn mua được chiếc xe ưng ý.

   Bùi Hoàng Nam Khánh
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm