Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
5 thành viên trả lời
tuncon hieubiet hanoiyeu kientri hiennhe Trả lời cuối cùng: 16/09/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

19 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Để ôtô ngoài trời có bị ảnh hưởng nhiều?

   gfhfghgg 16/09/2009 - 08:32

   Tôi vừa mua chiếc xe Mazda Premacy cũ, dùng phục vụ gia đình. Nhà tôi dạng ống, có một khoảng sân phía trước đủ để xe nhưng đang băn khoăn có nên cải tạo thành gara hay để xe ngoài trời (Hoàng Tùng).

   Vì nếu làm mái thì phòng khách và phía trước nhà sẽ rất tối và bí, nhưng để xe ở ngoài trời thì lại không yên tâm về ảnh hưởng của thời tiết đến độ bền của xe. Mong bạn đọc VnExpress tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm để xe ngoài trời.
   Nguồn: vnexpress
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   3397
   Trả lời (5)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   biet roi

   16/09/2009 - 08:38
   Hoàn toàn có thể để xe ở ngoài được

   Với điều kiện căn nhà của anh như vậy thì không nên làm mái che để ôtô vì như vậy sẽ mất đi không gian sống (ánh sáng và gió) cho ngôi nhà. Việc để xe ngoài trời là hoàn toàn bình thường, và không ảnh huởng nhiều đến chiếc xe.

   Tôi hiện đang sống ở Nhật, ở đây mọi người trong công ty đi làm bằng ôtô và tất nhiên là không có cái gara nào đủ chỗ cho tất cả, vì thế tất cả các xe đều để ngoài trời (ngoài sân của công ty).

   Về nhà mọi người cũng để xe ngoài đường chứ hoàn toàn không có gara để xe, vậy mà họ để ngày này qua ngày khác cũng co sao đâu. Thời tiết ở Nhật còn khắc nghiệt hơn Việt Nam nhiều, vì vậy anh cứ yên tâm để xe ngoài trời đi, đừng vì nó mà làm mất đi không gian sống của căn nhà.

   Phan Đình Đoạt
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   pq

   16/09/2009 - 08:36
   Không sao đâu bạn ạ!

   Ôtô là sản phẩm được sản xuất ra để sử dụng ngoài trời. Nó được sơn nhiều lớp và được chế tạo ra để chịu mưa, chịu nắng nên bạn không phải lo lắng về vấn đề này. Tôi chắc một điều rằng trước khi sản phẩm đến được tay khách hàng thì nó đã bị phơi mưa, phơi nắng khá lâu đó, vì chẳng có nhà máy lắp ráp ôtô nào mà kho chứa thành phẩm lại có mái che cả!

   Dương Minh Trung
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun cua di

   16/09/2009 - 08:36
   Thiết kế mái lợp thông minh có thể kéo được

   Xe để trong mái che tốt hơn nhiều là phơi mưa nắng bác ạ. Sơn bền màu hơn, lốp, gioăng cao su, nội thất...đỡ bị lão hóa nhanh hơn. Ánh nắng có sức tàn phá còn kinh khủng hơn nước mưa. Bác có thể làm mái che di động, hoặc làm khung thép kết cấu nhẹ, lợp tấm lợp thông minh hoặc mái nhựa sợi thủy tinh (rẻ hơn) để cho ánh sáng xuyên qua đc nhiều.

   Nếu cầu kỳ hơn nữa, có thể thiết kế mái lợp bằng tấm lợp thông minh có 1 phần mái gắn bánh xe trượt trên ray để di động đc, thiết kế dây kéo ở dưới, khi nào ko mưa nắng quá thì kéo mở ra cho thoáng

   Tuấn Anh
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun oi

   16/09/2009 - 08:34
   Để trong sân nhà là tốt rồi

   Để xe trong nhà có mái che tất nhiên tốt hơn ngoài trời rồi bạn ạ, nhưng trên thực tế ở các thành phố lớn có chỗ để xe ngoài trời trong sân nhà như bạn là tốt lắm rồi. Bạn chỉ cần lưu ý:
   - Để trong sân nhưng tránh chỗ có thể bị rơi các vật nặng từ ban công xuống,
   - Tránh chỗ nước chảy trực tiếp từ ban công hoặc mái hiên . . .
   - Nếu cẩn thận bạn làm mái che di động.
   - Nếu được nên làm sơn phủ gầm
   Theo tôi nhà hình ống mà làm gara phía ngoài thì phòng khách của bạn sẽ bí và tối rất bất tiện cho sinh hoạt. Rất nhiều nhà tôi biết có thể để xe được ở tầng 1 nhưng vẫn chọn giải pháp gửi xe ngoài trời (tất nhiên chỗ gửi tương đối thuận tiện).

   Minh Vũ
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   lu mo

   16/09/2009 - 08:48
   Đơn giản thôi

   Việc này xử lý đơn giản thôi bạn ah. Bạn có thể làm khung thép nhẹ rồi dùng tấm lợp thông minh sáng màu để che mưa nắng. Khi làm nhớ chừa khe thông gió ở 2 bên theo chiều dọc sân để thông thoáng. Bạn nên làm mái ở độ cao khoảng 3m thì sẽ rất tốt. Cần biết thêm chi tiết bạn có thể gọi trực tiếp cho tôi theo số 0934248028. Chúc bạn có chỗ để xe hợp lý và an toàn.

   Le Thanh
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm