Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
10 thành viên trả lời
girl_likeguita hanoiyeu seeyou kientri ganbo phattu thitga giayhangthung quancoc ocnhoi Trả lời cuối cùng: 09/12/2009
Từ khóa liên quan
camry

Cách sử dụng chức năng điều kiển ôtô chạy tự động?

hieubiet

09/12/2009 - 10:57
Tôi sở hữu chiếc xe Camry 2008 trang bị chức năng điều kiển chạy tự động ở dưới vô lăng bên phải nhưng không biết cách sử dụng. Vậy xin các bạn chỉ cách sử dụng. Xin chân thành cám ơn (Nguyễn Xuân Hiền). [right]Nguồn: vnexpress[/right]

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

giayhangthung

09/12/2009 - 17:24
Giúp bạn!

Chức năng như bạn nói là điều khiển hành trình (cruise control) chỉ làm việc khi xe của bạn đạt tốc độ 40km trở lên. Bạn bấm vào nút cruise control thi trên bảng đồng hồ sẽ hiện lên chữ "cruise" mầu xanh đó là lúc có thể sử dụng chức năng bạn muốn tuy nhiên đó mới chỉ là chế độ chờ (standby) bạn cần phải bấm thêm nút "cancel" theo hướng lên. khi đó xe của bạn sẽ giữ nguyên tốc độ mà ko cần phải đặt chân vào cần ga. Chức năng sẽ tạm dừng khi bạn phanh xe,.... Bạn nghiên cứu thêm nhé, DỄ LẮM .

Về cơ bản minh đã trình bày cho bạn.

Chúc bạn lái xe an toàn !

Anblackrose

Báo vi phạm

quancoc

09/12/2009 - 17:24
Sử dụng thiết bị chạy tự động trên xe Camry

Tôi đang sử dụng chiếc Camry Altis 2003 có chức năng đó, gọi là "CRUISE". Ở đầu mỏm của cần điều khiển có một nút nhấn. Khi nhấn vào nút đó thì bộ điều khiển tự động vào chế độ "chờ", trên bảng điện tử (cạnh nơi hiển thị số km đã chạy) hiện lên tín hiệu màu xanh lá cây nhạt. Chế độ chạy tự động chỉ hoạt động khi xe chạy với tốc độ 40km/giờ trở lên.Bạn hãy đưa tốc độ xe lên một mức mình muốn, ví dụ 60km/g; rồi gạt cần điều khiển xuống phía dưới, theo hướng xuống sàn xe. Lập tức chế độ tự động bắt đầu làm việc, bạn có thể bỏ chân ra khỏi chân ga của xe, chỉ còn phải lái cho xe đi đúng đường. Khi chế độ tự động làm việc, muốn tăng tốc bạn gạt cần điều khiển lên phía trên nóc xe; muốn giảm tốc độ thì gạt xuống phía sàn. Mỗi lần gạt, xe thay đổi tốc độ 5km/g. Muốn xoá chế độ tự động có 2 cách: một là kéo cần điều khiển về phía người lái; hai là nhấn vào nút ở đầu cần lái (khi đó, đèn hiệu xanh cũng tắt, chức năng tự động ra khỏi chế độ chờ).

Khi xe đang ở chế độ tự động, nếu cần tăng tốc nhanh (như vượt lên xe khác) thì nhấn ga như thường; nếu cần giảm tốc độ thì nhấn phanh. Nếu tốc độ thay đổi quá 40% tốc độ tự động do bạn đặt ban đầu, thì chế độ tự động sẽ tự huỷ, và trở lại chế độ chờ. Nếu mức thay đổi chưa đến 40%, xe sẽ tự động về tốc độ mà bạn đã đặt lúc đầu.

Vài lời khuyên: Chúng tôi ở nước ngoài, trên đường cao tốc thường chạy với tốc độ 110km/g. Đường tốt, có làn riêng, chế độ tự động khá tiện lợi, nhất là giữ cho xe chạy đều, tránh chạy quá tốc độ cho phép. Tuy nhiên, dùng chế độ này có bất lợi là dễ gây buồn ngủ, và người lái có cảm giác không hoàn toàn điều khiển được xe (vì tốc độ do xe tự điêu khiển là chính). Theo tôi, trong điều kiện đường của Việt Nam, bạn không nên dùng chế độ này, rất nguy hiểm.

Đặng Thế Truyền

Báo vi phạm

thitga

09/12/2009 - 17:23
Ga tự động

Chào bạn, Cần điều khiển bên dưới vô lăng mà bạn nói là để cài đặt ga tự động chứ không phải là điều khiển oto chạy tự động đâu bạn. Chế độ này chỉ hữu dụng khi bạn đi đường trường, trống xe, thường dùng để tự hạn chế tốc độ trong những đoạn đường có hạn chế nhằm tránh bị phạt :-), và nhằm giúp việc lái xe thoải mái hơn khi không phải đạp chân ga. Tuy nhiên chế độ này có thể gây lộng cộng nguy hiểm cho người chưa quen sử dụng khi cần đạp phanh gấp.

Để sử dụng chức năng này bạn làm theo các bước như sau:

1. Kích hoạt chế độ ga tự động: ấn vào nút ở đầu cần này, đèn trên tap-lo sẽ báo chế độ được kích hoạt.

2. Bạn bạn điều khiển xe đến tốc độ mong muốn, tại thời điểm đó lắc cần điều khiển dưới vô lăng theo hướng về phía bạn để cài tốc độ.

3. Sau khi tốc độ đã được cài bạn có thể buông chân ga mà xe vẫn giữ nguyên tốc độ.

4. Bạn muốn tăng thêm tốc độ thì lắc cần về phía trước và ngược lại. Mỗi lần lắc tốc độ tăng (giảm) 1mph (1,6km/h).

5. Chế độ mất tác dụng khi sử dụng phanh. Sau khi sử dụng phanh bạn cần tăng tốc lên hơn 25mph(40km/h) rồi lắc cần về phía trước một cái để trở về tốc độ đã cài trước đó (lúc đó có thể buông chân ga) Lưu ý là chế độ này chỉ có thể kích hoạt và hoạt động ở tốc độ > 25mph (>40km/h) Trên đây tôi chỉ nói đến xe của Toyota, các xe nhãn hiệu khác thì chức năng cũng như cách sử dụng có thể khác.

Chúc bạn lái xe vui vẻ.

Mingcha

Báo vi phạm

ocnhoi

09/12/2009 - 17:22
Anh tham khảo thêm nhé

Tôi thì chạy xe RAV4 nhưng về nguyên lý thì xe tôi và xe anh có những điểm tương đồng. Xe có một cần phía dưới volang khi nhấn vào nút trên đỉnh là kích hoạt chế độ chạy tự đông .

Chế độ này phải trong ĐK là tốc độ đã đạt được > 25 km/h. Nhấn cần gạt xuống dưới để FIX tốc độ đang đi/ muốn nâng tốc độ lên thì gạt cần lên và ngược lại gạt xuống dưới khi muốn giảm

Hung

Báo vi phạm

ganbo

09/12/2009 - 17:22
Cách sử dụng

Ấn nút dưới vô lăng, khi đạt và ổn định ở tốc độ mong muốn ấn thêm 1 nút nữa (hình như trên vô lăng ấy). Xe sẽ tự ổn định ở tốc độ này, nếu bạn tác động vào chân phanh thi chế độ lái tự động sẽ tắt và phải cài đặt lại.

Nói chung là chỉ thử trên đường cao tốc cho vui thôi, nếu bạn sống ở Mỹ thì rất hữu dụng đấy.

Ciao

Báo vi phạm

kientri

09/12/2009 - 17:21
Cách sử dụng Cruise Control

Đây là chức năng Cruise Control,option này chỉ có ở Camry nhập còn mẫu xe trong nước đã bị cắt bỏ.Để xử dụng chức năng này đầu tiên bạn phải kích hoạt nó bằng cách ấn vào đầu cần có 1 nút nhỏ ở đó,sau khi được kích hoạt trên bảng điều khiển sẽ xuất hiện biểu tượng là hình vòng tua km với kim chỉ thị hướng 11giờ.

Từ vận tốc 40km/giờ trở lên thì hệ thống mới hoạt đông,tại vận tốc bạn muốn đặt ga tự động thì bạn kéo cần Cruise Control xuống dưới buông chân ga xe sẽ chỉ chạy đúng với vận tốc bạn đã cài đặt,khi đạp thắng hoặc đạp ga chức năng này tự động huỷ,xe lại chạy theo sự điều khiển cuả người lái.

Trong trường hợp khi bạn đã đặt ga tự động rồi nhưng vẫn thấy còn chậm giả dụ bạn đặt tốc độ là 50km/giờ nhưng thấy vẫn chậm và muốn tăng tốc thêm thì kg cần đạp thêm chân ga chỉ cần tiếp tục kéo cần Cruise Control xuống cho đến khi nào bạn hài lòng với vận tốc bạn muốn,còn muốn giảm tốc thì làm nguợc lại bằng cách đẩy lên trên.

Chức năng này đặc biệt hữu dụng khi mình phải đi vào vùng hạn chế tốc độ và nguy cơ bị bắn tốc độ cao khi sơ ý,bạn chỉ cần đặt tốc độ mong muốn rồi nhìn đằng trước thôi kg cần phải vừa chạy vừa nhìn đồng hồ tốc độ.

Dương Đức Ngọc Khánh

Báo vi phạm

girl_likeguita

09/12/2009 - 17:20
Hướng dẫn cách dùng

Gởi anh Xuân Hiền, tôi tên Tường hiện đang làm cho đại lý bán xe Toyo tại Mỹ. Sau đây tôi xin nói rõ để anh và mọi người được rõ. Cái chức năng mà anh nói đó gọi là Cruise Control chỉ được sử dụng khi mà anh chạy tốc độ từ 100 km/h = 60 mph trở lên mà thôi và chỉ chạy ở đường trường mà thôi, còn nếu chạy ở đường trong thì không được, mà dùng cái đó lâu ngày dễ bị sinh ra hiện tượng lờn lắm nên dễ gây ra tai nạn lắm. Nên tôi khuyên anh là không nên dùng nó

Thân chào anh

Huỳnh Phát Tường

Báo vi phạm

phattu

09/12/2009 - 17:18
Cruise Control - Chức năng điều khiển tự động

Bạn Hiền, Chức năng nay được sử dụng khi bạn lái xe trên đường quốc lộ & ít các phương tiện khác tham gia giao thông. Chức năng này rất tiện dụng khi bạn lái xe đương dài hay vào ban đêm (khi bạn không phải đạp phanh nhiều). Để sử dụng cần nhấn nút Cruise Control (ON/OFF) thường sẽ có đèn báo khi bạn nhấn nút này trên bảng điều khiển. Sau đó cho xe chạy với tốc độ mình muốn bằng hai cách sau: nhấn "RES" hoặc đạp chân gas.

Sau đó thì nhấn "SET". Khi bạn muốn giảm tốc độ thì chỉ cần nhấn "SET" vài lần. Thường thì mỗi khi bạn nhấn thì sẽ giảm được 5 -7 kmh. Còn khi bạn nhấn phanh khi cần thiết thì chế độ Cruise Control sẽ tự tắt đi. Sau đó, nếu bạn muốn mở chế độ tự động với tốc độ đã cài đặt trước thì nhấn nút "RES".

Chúc bạn may mắn,

Hải Hà

Báo vi phạm

seeyou

09/12/2009 - 17:17

Dễ thôi mà


Thực tế là rất dễ thôi. Không biết xe của anh là tự động hay số tay, nhưng cách sử dụng cũng không khác nhau lắm. Chức năng này chỉ thích hợp sử dụng khi chạy đường trường, không phải thay đổi tốc độ nhiều, và chỉ có tác dụng khi xe chạy với tốc độ trên 40km/h.

Muốn sử dụng, đầu tiên anh phải kích hoạt chức năng điều khiển này (Cruise Control) bằng cách nhấn nút On/Off nằm trên đầu cần điều khiển (Cần này nằm phía dưới bên phải vô lăng) Khi đạt đến tốc độ mong muốn, anh giữ nguyên chân ga và gạt cần điều khiển xuống phía dưới (Set). Hệ thống sẽ tự động giữ ga của anh tại mức hiện tại để duy trì tốc độ. Khi lên dốc, hệ thống sẽ tự động tăng ga để đạt tốc độ đã thiết đặt.

Khi xuống dốc thì xe sẽ bị tác động thêm bởi lực quán tính, xe sẽ chạy nhanh hơn. Trong trường hợp này thì hệ thống cruise control sẽ không làm gì cả. Hệ thống sẽ tự động ngắt điều khiển tự động khi anh đạp phanh hoặc đạp côn (nếu là số tay). Khi đang chạy ở chế độ điều khiển, anh có thể tăng tốc độ thiết đặt bằng cách gạt lên và gạt xuống cần điều khiển. Muốn tăng tốc thì gạt lên và giữ nguyên đến khi đạt tốc độ mong muốn. Muốn giảm tốc độ thì gạt xuống và giữ nguyên đến khi giảm xuống tốc độ mong muốn. Để tắt chế độ điều khiển tự động, bấm nút On/Off lần nữa để tắt.

Dễ thôi đúng không anh.

Phi Long

Báo vi phạm

hanoiyeu

09/12/2009 - 17:16

Bổ sung thêm


Tôi bổ xung thêm: Khi chế độ điều khiển tự động đang hoạt động, ngoài việc đạp phanh hoặc côn thì còn có thể kéo cần điều khiển về phía người lái (giống như mình nháy đèn pha) để ngắt. Sau khi ngắt, nhưng chưa tắt hẳn chế độ điều khiển tự động, anh có thể cài đặt lại đúng tốc độ điều khiển trước đó bằng các gạt cần điều khiển lên phía trên.

Phi Long

Báo vi phạm