Có những mẫu xe hơi nào được đánh giá là tiết kiệm nhiên liệu nhất năm 2010?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
3 mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất năm 2010

Tiêu thụ nhiên liệu và giá bán hợp lý được xem là hai tiêu chí hàng đầu để khách hàng xem xét và cân nhắc kỹ trước khi mua xe. Xu hướng này khiến rất nhiều hãng sản xuất thay đổi cách thức cũng như tiêu chí kinh doanh, tất cả đều mong muốn khách hàng quan tâm tới sản phẩm của mình và từ đó, doanh thu không ngừng tăng cao.

1. 2010 Honda Insight

Giá bán khoảng 19.800 USD, phiên bản Insight EX cao cấp hơn sẽ có giá 23.100 USD.

3 mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất năm  2010

Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 5,7lít/100km, trong đó 5,8lít/100km trong thành phố và 5,4lít/100km trên đường cao tốc.

Xe sử dụng động cơ hybrid xăng 1.3L 4 xilanh cho công suất 98 mã lực. Thời gian tăng tốc lên 100km là 10,9 giây. Trên xe còn được trang bị hộp số vô cấp biến thiên liên tục CVT, hệ truyền động cầu trước, hệ thống phanh ABS và hệ thống túi khí hàng ghế trước cùng túi khí hai phía bên.

Ngoài ra, Honda Insight còn có thêm ghế lái có khả năng điều chỉnh chiều cao- phù hợp với tầm nhìn của người điều khiển, hệ thống âm thanh CD 4 loa, kết hợp với chân cắm USD và hệ thống iPod.

Nếu được phân phối tại thị trường Việt Nam, Honda Insight sẽ có giá ngang ngửa với mẫu sedan cao cấp Toyota Camry, dao động từ 55.000- 65.000 USD (chưa tính thuế và chi phí vận chuyển).

2.2010 Honda Civic Hybrid

Giá bán khoảng 23.800 USD

3 mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất năm 2010

Mức tiêu thụ nhiên liệu là 5,8lít/100km trong thành phố và 5,2lít/100km trên xa lộ

Xe sử dụng động cơ 1.3L i-VTEC và ứng dụng công nghệ hybrid IMA của Honda. Bản GX dùng động cơ 1.8L và hộp số tự động 5 cấp. Bản Si đi với động cơ 2.0L i-VTEC công suất 197 mã lực và hộp số sàn 6 cấp.

Cũng giống như phiên bản chạy xăng, Honda Civic hybrid trang bị một số tính năng mới như hệ thống dẫn đường có kết nối Bluetooth, cổng USB, vật liệu bọc ốp mới, ghế bọc da cao cấp, ghế sưởi trước và có thêm hệ thống sưởi ở gương.

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, những công nghệ hiện đại như túi khí cho tất cả người ngồi trong xe, hệ thống chống bó cứng phanh, dây đai an toàn tự động siết chặt khi xảy ra va chạm… cũng được Honda lắp đặt đầy đủ.

3. 2010 Toyota Prius

Giá bán khoảng 22.400 USD

Một trong những nguyên nhân khiến phiên bản Prius của hãng xe Nhật luôn đắt khách là mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình thật ấn tượng, chỉ 4,7lít/100km. Cụ thể, 4,6lít/100km trong thành phố và 4,9lít/100km trên đường cao tốc.

Kết quả trên là do Toyota trang bị động cơ 1.8L Atkinson 4 xylanh công suất 98 mã lực, đi cùng một máy bơm điện và hệ thống tuần hoàn khí thải EGR giúp tăng hiệu suất động cơ. Nhà sản xuất nói rằng, hệ thống Hybrid Synergy Drive ở thế hệ Prius 2010 sẽ được cải tiến 90% so với ở model cũ, hạn chế thấp nhất mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải ô nhiễm môi trường. Đây cũng là nguyên nhân đưa Pirus lọt vào danh sách ứng cử viên mẫu xe xanh, thân thiện với môi trường trong những năm trở lại đây.

Ngoài 3 mẫu xe trên, khách hàng còn có thể lựa chọn thêm những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu khác như 2010 Kia Rio- 8,4lít/100km trong thành phố và 6lít/100km trên đường cao tốc, 2010 Honda Fit- 8,4lít/6,7lít, 2010 Mini Clubman- 8,4lít/6,5lít, 2010 Mercury Mariner Hybrid- 6lít/7,5lít, 2010 Mini Cooper- 8,4lít/6,3lít, 2010 Volkswagen Jetta SportWagen TDI- 7,8lít/ 5,5lít….

(Theo maivoo)