Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
10 thành viên trả lời
girl_likeguita kientri phattu khiemha ngoluoc thitga thitkho quancoc catuoi ocnhoi Trả lời cuối cùng: 16/12/2010

Mua xe ô tô cũ trong tầm 400 triệu nên mua xe gì?

bonbe

16/12/2010 - 09:28
Tôi đang có dự định mua xe cũ trong tầm tiền 400 triệu (không cao hơn). Bản thân cũng đã lái xe gần chục năm rồi. Trong sự lựa chọn của tôi thứ tự là Ford Mondeo (vì có anh bạn muốn để lại) rồi đến Mazda6, Altis đời từ 2004 trở lên (Hoàng Long). Các xe nêu trên chỉ có xe Ford là tôi chưa từng cầm lái nên hơi phân vân vậy nên nhờ các anh có kinh nghiêm đã từng sử dung Mondeo tư vấn giúp mấy ý sau: - Cảm giác lái và độ ồn trong xe thế nào (So với Camry chẳng hạn) - Xe có hay bị hỏng vặt không, mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế (Loại 2.5V6) - Bảo dưỡng có đắt hơn so với Toyota không - Loại 2.0 và 2.5 khác nhau những gì về trang bị kỹ thuât & tiện nghi. Xin chân thành cảm ơn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thitkho

16/12/2010 - 09:44

Trước hết cho tôi gửi lời cảm ơn đến tất cả các Anh đã tư vấn cho em về xe Mondeo 2.5V6! Tôi đã mua chiếc Mondeo 2.5 v6 đời 2004 tình trạng xe như sau:

- Xe đã chạy được 106.000 Km

- Nội thất nguyên bản, theo ý kiến cá nhân tôi thì đây là chiếc xe có nội thất còn tốt nhất đối với gần 10 chiếc cùng đời mà tôi đã xem là lái thử

- Ngoại thất coi như còn nguyên chỉ xước sát vài chỗ không đãng kể, đặc biệt chưa đâm đụng, các gờ khung và viền mép, nếp gấp tôn thân vỏ còn nguyên xi, sơn. mũi trước sau còn nguyên....

- Cảm giác lái rất tốt êm ái nhẹ nhàng - Độ cách âm tốt hơn chiếc Camry 3.0 cùng đời mà công ty tôi đang sử dụng

- Về tiêu thu nhiên liệu tôi bơm đầy xăng (lắc cho thật đầy) đi hết 435 km đổ đầy lại hết 864.000 đồng (Giá xăng 16.400) chia cho số km đã đi thực tế tiêu thu hết 12,2 lít/ 100Km. Tôi đi làm từ Hải dương về Hà nội nên số nhiên liệu tiêu thụ thế này là quá hợp lý.

- Hiện tại chỉ có chiêc khóa Cốp sau đôi khi bị kẹt và gương tự động mở ra đôi khi không hết cỡ phải điều chỉnh bằng tay cho chuẩn, tay lái có vẻ hơi rơ....

- Xe mua của người dùng khá cẩn thận, Giá tiền 400T (Đúng như dự kiến). Chỉ có điều không phải là người quen như đã nói ở bài trươc (Vì nếu không nói vậy sợ sẽ có nhiều ý kiến thiếu khách quan của mấy ông thợ thì chết em)

- Cũng đã hỏi 1 số chi tiết cần phải thay thì thấy đúng là đắt hơn các phụ tùng cùng dạng của hãng khác nhưng xe tư bản thì cái nào chả vậy, nhưng em có 1 ga ra thân quen cũng nhận làm cho rồi

Kết luận: Em có phần may mắn khi mua đưọc chiếc xe này, xe còn tốt, khi chạy đáp ứng các tiêu chuẩn đề ra - đúng là 1 chiêc xe quá VIP trong tầm tiền và nhân tiện đây em cúng xin có ý kiến là Nó không tốn xăng như nhiều bác nghĩ đâu.

Báo vi phạm

khiemha

16/12/2010 - 09:41

Mâu thuẫn

Một chiếc xe có quá nhiều điều tiếng, ngoài đường gần như không có vậy mà khi lên hỏi ý kiến thì có quá nhiều người khen lấy được liệu có bình thường không? Chiếc xe khi mua gần cả tỉ bạc khi bán mất giá 1/2 là tại sao?

Nó có phù hợp với điều kiện giao thông VN không? hay chỉ hợp với Tây? Thú thực nếu kiếm tiền không nhọc nhằn thì bác hãy nên, đừng vì những thứ cảm giác linh tinh mà vứt đống tiền mình chắt chiu ra được, nên biết mình cần gì.

Túm lại đây là xe dành cho người giàu thôi

Báo vi phạm

catuoi

16/12/2010 - 09:41

OK chuẩn ko cần chỉnh

Giúp bạn khỏi lăn tăn, tôi đang chạy Mon V6, lúc trước mọi người cứ bảo là ăn xăng, nhưng thực tế là tuy có hơn hao nhiên liệu so với cùng Civic, Camry, Altis nhưng chạy sứơng hơn, cách âm tốt hơn, trang bị cho xe nhiều hơn, 6 túi khí, CD 10 dĩa, 3 màn hình, mâm đúc...ghế chỉnh điện, v,,,v. giá của xe đã qua sử dụng thì quá rẻ, 400 hoặc hơn một chút là đã có một chiếc long lanh rồi, chúc bạn chon được những tư vấn hợp lý. chào thân ái!!

Báo vi phạm

ngoluoc

16/12/2010 - 09:40

Sự lựa chọn phù hợp

Tôi đang chạy chiếc Ford Mondeo đời 2005, V6, 2.5, Nói chung: xe có nhiều tính năng hiện đại, khá ưng ý, chạy rất đầm khi vận tốc cao, chống ồn tốt và hợp túi tiền.

Nhược điểm lớn của Ford là dịch vụ bảo trì, sửa chữa của các Đại lý kém rất nhiều so với Toyota ( về tay nghề thợ, thái độ phục vụ, không lắng nghe ý kiến khách hàng vì họ luôn nghĩ mình là Đại lý độc quyền ) và phụ tùng thay thế đắt. Nếu bạn mua xe đi làm việc thì chiếc Ford Mondeo là xe đẹp ( với giá khoảng 450 triệu đồng ).

Chúc bạn chọn xe phù hợp.

Báo vi phạm

thitga

16/12/2010 - 09:40

Chạy Ford rất đã

Tôi mua xe Ford năm 2009. Đời 2005. Giá 22.000 usd. Chạy hơn 1 năm thấy như sau:
-Cảm giác lái good. An tòan . Cách âm tương tự camry.
-Nhiên liệu: Chạy trong TP khỏang 16-17l/100km. Đường trường khỏang 14 l/100 km. (Theo tôi không đáng ngại bởi tiền xăng chỉ nhiều hơn các xe khác khỏang 1-1,5 tr/tháng là không đáng kể).
-Thỉnh thỏang củng hư hỏng vặt (theo tôi tìm hiểu thì Ford phải từ 100.000 km trở lên mới phải thay 1 số đồ). Nếu ra hãng thay phụ tùng thì rất đắt (thậm chí chưa cần thay nhưng hãng vẫn yêu cầu thay). Sau nhờ quen 1 gara thì rất ổn, chi phí không bao nhiêu.
Nếu mua xe Nhật với tầm tiền như thế thì chắc chắn chạy không "đã" bằng Ford đâu bạn. Bạn kiểm tra nếu xe chạy khỏang 70 - 80 vạn thì ok đi.

Báo vi phạm

quancoc

16/12/2010 - 09:39

Sự lựa chọn hợp lý

Bạn hãy chạy thử một số loại xe cũ cung năm sản xuất ( 2003-2004): Nhật, Mỹ, Hàn. Bạn sẽ tự đánh giá được chất lượng của Ford Modeo.

Tôi cũng đã sử dụng một số loại xe như với tầm tiền của bạn thi mua Ford Modeo là quá hợp lý. Về chuyện chi phi bảo dưỡng và mức tiêu thụ xăng cũng không như mọi người đồn thổi đâu, chỉ nhỉnh hơn Camry 2.4 một chút.

Còn với những chiếc xe Ford Modeo của công ( xe cơ quan ) thì chuyện tiền bảo dưỡng và chi phí xăng cao là chuyện bình thường ( ở cơ quan nào cũng thế và phải thế thì anh em LX mới có đồng ra đồng vào chứ ).

Về chất lượng và độ an toàn thì Ford Modeo rất OK, nếu là xe của cá nhân ( xe tư )thì chắc chắn các chi phísẽ không cao đâu.

Chúc bạn chọn được xe ưng ý.

Báo vi phạm

ocnhoi

16/12/2010 - 09:38

Mon 2.5 V6

Gửi bác chủ thớt!

Tôi đã sử dụng 2003 Mon 2.5V6 1 năm và có vài nhận xét như sau:

- Option rất tốt so với các xe cùng phân hạng, mở cửa, ngồi ghế lái, tra chìa khóa, chiếc xe sẽ cho mình cảm giác như một ông chủ: Mở gương, lên ghế... Ngoài ra, ghế được bọc loại da tốt, bảng taplo, các taply đều làm bằng các chất liệu tốt nên không có cảm giác rẻ tiền...

- Ngoại thất lịch lãm, hợp với tuổi trung niên.
- Tay lái đầm, cảm giác đường rất tốt, tăng tốc nhanh, có chế độ số bán tự động.
- Độ ồn chấp nhận được (ăn đứt chú Mazda 6 tôi đang đi).
- Bảo dưỡng, bảo trì có chi phí bình thường nếu làm ở ngoài, đồ cũng sẵn.
- Tốn xăng: Tôi đi duy nhất một lần xe báo 11,4l/100Km đó là lần đi Nội Bài, đường đẹp, thoáng. Theo chủ quan của tôi, trung bình đường hỗn hợp xe phải ăn 13l/100KM. (Từ ngày chuyển sang Maz 6 đến giờ đỡ phải ghé cây xăng nhiều như trước).
- Tầm 400tr anh chỉ có thể mua được Mon 2.5 đời 1 màn hình, đèn sau 1 vạch còn tốt (nếu mua được đời cao hơn thì do người quen để lại, hoặc xe có vấn đề).
- Giá trị bán lại thấp.

=>> Tóm lại, số tiền như vậy, với mục đích đề cao giá trị sử dụng thì Mon 2.5 là một sự lựa chọn tốt (Maz 6, Altist 2004 tôi nghĩ khó mua). Với mục đích mua vừa có phương tiện sử dụng với chi phí chấp nhận được và giá trị bán lại cao thì anh cần suy nghĩ thêm.

Chúc anh sớm sắm được xe vừa ý với khoản đầu tư của mình.

Báo vi phạm

kientri

16/12/2010 - 09:38

Mondeo V6 là xe rất tốt

Gia đình tôi đang sử dụng 04 xe C250, Mondeo V6 đời 2006, Lancer EX 2008, Santafe 2010. Nói vậy không phải để khoe nhà nhiều xe mà là tôi lái nhiều xe cùng lúc. Mondeo tôi mua đầu tiên mà đến giờ đi vẫn khoái có muốn bán đâu, ai nói đi Mondeo mỗi năm sửa hết trăm triệu chắc là lái kém quá va quết liên tuc thôi.

Mondeo là xe rất an toàn, khung gầm chắc chắn, độ cách âm tuyệt vời tuơng đương C250, xe dành cho nguời lịch lãm và hiểu biết về xe, máy khoẻ, nội thất tốt, hệ thống an toàn tốt nhất so với các xe cùng hạng, sedan cỡ lớn thì tốn thêm 2 lit xăng/100km có sao đâu. Phải đi đường đồi núi cua gấp liên tục như đường đi Sapa chẳng hạn mới cảm nhận được sự khác biệt của xe Đức xe Mỹ bạn à. Tôi chấm Mondeo 9/10 điểm đó mua đi bạn.

Báo vi phạm

girl_likeguita

16/12/2010 - 09:37

Nhận xét về Mondeo 2.5

Tôi thấy mọi người cứ chê Mon, có lẽ chắc chưa chạy mon bao giờ cứ nói liều theo kiểu đám đông, riêng tôi chạy Mon >3 năm nay mà là xe đã sử dụng rồi đời 1 màn hình mà có thấy hỏng vặt gì đâu. Chỉ thay dầu đúng định kỳ chạy ngon lành ko hỏng vặt bao giờ, mà tôi thấy đồ ford nói chung và mon nói riêng đâu có đắt như mọi người nói.

Theo tôi bạn cứ nghiên cứu nếu còn cứng cáp lấy luôn bạn ko phải hối tiếc đâu vì trong khoảng tài chính như vậy Mon là sự lụa chọn tốt nhất. Về vấn đề xăng ko nhiều như nhiều người nói đâu, TP - 13l8 đường trường 11l5. Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn.

Báo vi phạm

phattu

16/12/2010 - 09:36

Nên cân nhắc

Gửi bạn. Với tầm tiền 400 tr thì không xe nào đạt chất lượng về vận hành và an toàn hơn Mondeo 2.5. Xe trang bị an toàn cao, lái đầm, tăng tốc tốt, có chế độ số thể thao, đèn tự bật sáng khi trời tối, gạt nước tự động khi trời mưa, cửa trời, cách âm khá tốt.

Tôi chỉ thấy Mondeo V6 2.5 có vấn đề là hao xăng, chi phí thay thế, bảo dưỡng đắt mà thôi. Nếu bạn không lăn lăn vụ chi phí nuôi dưỡng em nó mà chỉ cần cảm giác lái tốt thì đây là chiếc xe tốt trong giới hạn ngân sách của bạn. Mazda 6, Altis 2004-2005 rất khó ;ựa chọn có xe trong tầm này, nếu lựa chọn xe Nhật các dòng này bạn cầnphải có từ 22.000 - 25.000 USD mới có được chiếc xe như ý.

Báo vi phạm