Nên mua Corolla Altis 2.0 hay Ford Focus 2.0 HatchBack?

Chào các bác,
Em đang định cưới một em vợ 3 mà đang phân vân giữa Ford Focus 2.0 hatchback và corolla altis 2.0 không biết nên cưới em nào. Đọc các bài phân tích bên ford thì thấy nên múc em ford focus nhưng sang toyota thấy các bác chém toyota kinh quá. Em thì chưa mua xe bao giờ, đây là lần đầu tiên nên cũng ko có kinh nghiệm gì lắm mong các bác tư vấn giúp cho.

thu
Trả lời 11 năm trước

Nếu là Focus 5 cửa đời hiện tại thì không còn bản 2.0AT nữa. Nếu là đời 2012 thì chưa lắp ở VN nên không rõ có bản 2.0AT hay không. Hơn nữa, không ai đi so sánh chiếc Altis 2.0 đang có sẵn với một chiếc Focus (2.0AT) chưa có trên thị trường.
Nếu so sánh Focus 1.8AT 5 cửa đời hiện tại và Altis 2.0 thì bỏ qua yếu tố giá cả, nên mua Altis (em đi xe Ford).
Nếu so sánh Focus 2.0AT 4 cửa đời hiện tại và Altis 2.0 thì cũng nên cân nhắc.
+ Focus cuối đời sản phẩm rồi.
+ Altis đắt hơn khoảng 20%.