Kia Morning bị kêu khi đánh lái?

Tôi đi xe Kia Morning đời 2011, khi xoay vô lăng nghe tiếng kêu xè xè giống bạc đạn bị khô dầu.

Đi đường thẳng thì không bị kêu, xin hỏi, nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này. Tôi thay trục lái mới và đã đi khoảng 20.000 km, hãng chỉ bảo hành 12.000 km?

Thắng Hoàng Nghĩa
Trả lời 3 năm trước

Cái này không có gì đâu. Nguyên nhân là chỗ cột lái chui qua sàn xe có một cái phớt cao su để chống nước từ dưới đường vào cabin. Khi cột lái xoay thì đương nhiên cọ vào thành phớt, lâu ngày chỗ đó khô nên phát ra tiếng kêu cọ xát như tiếng bản lề mở cửa. Chỉ việc tra vào chỗ đó vài giọt dầu nhờn tra máy khâu là hết ngay.
Nhiều người để ý kỹ thấy khi xoay vô lăng càng nhiều về bên phải thì tiếng ót ét càng to nhưng quay về trái thì êm ái hơn. Điều này là do khi đânh lái nhiều sang phải thì cột lái thì ép căng hơn về phía trái, cọ xát nhiều hơn với phớt cao su nên tiếng kêu cũng to hơn.
Phan Ngọc Huy
Trả lời 3 năm trước
Bác đi kiểm tra bạc lái có bị mòn, bị rơ không nhé. Tiếng kêu là do bạc lái gây ra đó .