Em 16t có nhu cầu mua 1 chiếc xe máy điện để đi học nhưng xe này liệu em đi có đúng luật không?

Em băn khoăn là vì theo luật hiện hành thì xe đạp điện đc coi là xe thô sơ gắn máy cho phép người có độ tuổi<18 đi thoải mái nhưng xe này đc định nghĩa là chạy bằng điện,vận tốc<30km/h,KHI HẾT ĐIỆN ĐẠP BẰNG CHÂN ĐC.Cái xe máy điện em định mua có kiểu như xe ga nên ko có bàn đạp vậy là ko thỏa mãn cái điều kiện in hoa ở trên.Vậy em đi cái xe máy điện này có đúng luật ko và nếu đúng thì em có cần thi lấy bằng,đăng kí biển số xe hay ko.Nói cho cùng cái xe này cũng chỉ là xe đạp điện làm theo kiểu xe ga cho oách thôi mà.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Trừ xe máy trên 50 phân khối thì bạn ko đc đi vào thời điểm 16t thui. Còn lại xe đạp điện, xe đạp, xe máy điện, xe bìm bịp thì đều xài đc mà ko cần bằng lái. Nhưng tốt nhất là đi đường cẩn thận và vẫn phải đội mũ bảo hiểm vào cho an toàn bạn ạh Chúc bạn an toàn