Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
rain amateur hoanglanpho thaohp trungvo1988 thuyduong805 I_miss_you_so_much thanhbenvuloc tuyetnhanh9999 tamotoji Trả lời cuối cùng: 16/09/2009
Thành viên tích cực nhất

Quỳnh Trần

22 lượt cảm ơn

Máy Xông Hơi Bilico

2 lượt cảm ơn

Đá Ốp Lát Hòa Bình

1 lượt cảm ơn

Dung Vu

1 lượt cảm ơn

Nguyễn Mai Hoa

1 lượt cảm ơn

Có phải Attila Elizabeth rất rất tốn xăng ko mọi người ơi? Có tốn hơn nhiều so với Lead ko nhỉ???

Bình yên 15/09/2009 - 15:20

Gữa Attila Elizabeth và Lead chọn mua xe nào?
53,85%
46,15%
Tổng cộng: 26 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
100491
Trả lời (12)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Gà con

16/09/2009 - 18:46
Nói về độ tốn xăng tôi có vài hiểu biết thế này, xin chia sẻ với mọi người: Nhìn chung xe tay ga thì tốn xăng hơn xe số, đương nhiên ai cũng biết phải ko ạ . Và thường là cứ phân khối lớn thì tốn xăng hơn phân khối nhỏ, xe trọng lượng lớn tốn xăng hơn trọng lượng nhỏ, còn 1 lưu ý nữa là chế thường tốn xăng hơn chế điện tử.

Câu hỏi của bạn tôi trả lời thế này: Em Elizabeth là 125cc, tốn xăng hơn em Lead đấy, nhưng phải hiểu rõ là vì 2 nguyên nhân:
- Thứ 1, Em Elizabeth phân khối lớn hơn (Lead chỉ 110cc thôi ạ).
- Thứ 2, Em Elizabeth là chế hòa khí thường, còn em Lead là chế phun xăng điện tử.

Nhưng Elizabeth ko phải là rất rất tốn xăng như bạn nghĩ, nếu so sánh nó với xe đồng hạng (Xe tay ga nữ 125cc chế thường) thì nó lại là tiết kiệm xăng hơn. (Ví dụ Em spacy, Force...) Tuy nhiên các bạn khi đi xe Elizabeth có cảm giác xe chạy ì hơn, ko bốc bằng Attila Victorya hay 1 số xe tay ga khác là vì khi xuất xưởng, nhà sản xuất đã điều chỉnh để lượng xăng ở trạng thái tiết kiệm nhất, nếu bạn chỉnh lại thì sẽ bốc ngay thôi.

Hiện thị trường ưa chuộng các xe có chế điện tử hơn vì ưu điểm vượt trội là tiết kiệm xăng. Tuy nhiên các loại xe có chế điện tử ở VN chưa nhiều, đôi khi thích về hiệu quả kinh tế nhưng hình thức lại ko bắt mắt hoặc chưa phù hợp với hình thể của nhiều bạn, vậy nên chúng ta vẫn có thể lựa chọn các xe tay ga có chế thường khác, quan trọng là trong quá trình sử dụng phải biết cách chăm sóc, chẳng hạn bảo dưỡng định kỳ ... Thực tình thì tôi cũng ko chăm xe đâu, nhưng mỗi lần chỉnh sửa hay có việc j cần vào hiệu sửa xe tôi cũng nhờ thợ làm sạch cái bầu lọc gió, rất đỡ tốn xăng, cũng ko tốn hơn nhiều so với chế điện tử đâu.

Ví dụ thế này cho dễ hiểu nhé: Để chạy 100km, Em Lead tốn khoảng 2.5l xăng, Em Elizabeth là 2.8l (theo điều kiện đường thẳng ko bụi bặm trong thử nghiệm của nhà sx), nhưng đi lâu đường bụi, thường là phải mất 3.5l, nếu vệ sinh bầu lọc gió thường xuyên thì chỉ tốn khoảng 3.1~3.2l dù xe đã cũ.

Liên thiên quá phải ko nhỉ
Đọc thêm
4 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyễn thị Thảo

20/09/2010 - 21:30

ặc, mình thì nghĩ mỗi ng 1 sở thích nhé. mình cũng đang đi xe atila alizabeth thấy cũng chẳng ăn xăng gì cả mà tiết kiệm đới chứ, mình ko quảng cáo hộ đâu nhé các bạn đừng nhầm. mỗi lần về quê (quê mình ở tp Thái Bình khoảng 112km) mình thường đổ khoảng 65k xăng E5 và đi về quê và về đến nhà thì đi chơi đc khoảng 20km nữa và ngày hôm sau lại đi lên HN cũng đoạn đg đó thôi, mà ko phải đổ thêm xăng, đi tầm 10km thì phải đổ xăng. trước mình đi Ways nói thật là mình thấy còn tốn hơn xe này đó chứ ko tiết kiệm đâu, thường nếu mình đi ways thì phải đổ tầm 70k với xăng A92 thì đi đc 2 lượt thôi. mình ko khen xa của hãng SYM nhưng dáng xe này dù sao cũng đẹp hơn LEAD và gầm cũng cao hơn thiết bị bảo về khi quên gạt chống chân. còn xe LEAD ưu điểm là cốp rộng chứa đc nhiều đồ nhưng dáng lại thô hơn, và nhất là khi đổ xăng nữa chứ, ặc ặc phải cúi xuống mà nhòm khú khú

Đọc thêm
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Văn Long

23/07/2012 - 01:30

Mình mới mua con Elizabeth phun xăng điện tử mới ra tháng 6/2012

Đổ đầy bình hết 110k

Đã đi đc 51km,vạch kim xăng: chỉ ở mức 1/4 bình

Vậy thì có tốn xăng không? Mà đây là giai đoạn chà xăng đấy.

Xe nào cũng thế. Mua dòng đầu mới ra thì mới tốt. Dần dần sau này thì k còn tốt được thế nữa.

2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoàng Lan phố

23/09/2009 - 12:00
Làm phát so sánh đi cho đỡ lăn tăn:
Hạng mục Attila Victo Attila Elizabeth Lead Khác
Chỉ số Chấm điểm Chỉ số Chấm điểm Chỉ số Chấm điểm
Gầm xe 115mm 1 135mm 3 120mm 2
Hao xăng 1 2 3
Hình thức 2 3 1
Giá tiền 3 2 1
Khác

Bạn coi trọng cái j thì cho nó vào hạng mục đánh giá, cuối cùng xem bác nào có điểm cao nhất thì mua, đỡ lăn tăn. Em Lead thì đỡ tốn xăng hơn (2.5l/100km) nhưng trông ko bắt mắt lắm (quan điểm riêng của tớ thế), Em Elizabeth đỡ tốn xăng hơn Victo, nhưng vì là chế thường nên cũng phải 3.2l/100km, nhưng gầm cao hơn hẳn và trông lại rất nữ tính, máy Attila nói chung đi hang chục năm vẫn ngon. Tóm lại là tùy vào nhu cầu mỗi người.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

rain

23/09/2009 - 12:05
LEAD có cái hay là cốp đồ cực rộng. Nhà chị mình đã để vào cốp 4 mũ bảo hiểm (2 người lớn, 2 trẻ em), 1 túi đồ to, 1 áo mưa mà vẫn còn chỗ. Vì cốp nó to nên nó trông hơi có vẻ phình đằng sau. tuy vậy, nó vẫn nhẹ hơn nhiều xe ga khác
còn 2 ưu điểm chung của dòng Honda nữa mà các bạn cũng nên để ý là chạy ít tốn xăng (35km trong thành phố/ lít) và phụ tùng bền, dễ kiếm và ko đắt. Nói vậy vì trước mình có con Cygnus của yamaha. Chạy hao xăng kinh và nếu hàng sửa thì phụ tùng cũng rất đắt.
Về dòng atila thì có lần mình hỏi bác thợ sưả xe ga, họ nói con đó phụ tùng chóng tã, trừ atila máy bạc đời đầu.
Vì vậy, trừ cảm giác về cái đẹp (theo sở thích từng người), xe honda LEAD có thêm 1 số ưu điểm cho sinh hoạt gia đình và tính kinh tế. mình nghĩ các bạn có gia đình nên chon LEAD.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Trần Thanh Hiền

16/03/2010 - 20:10
Thế còn LX 125 thì sao hả các bác?
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Thanh Long Bang

18/03/2010 - 12:51
Trích dẫn:
Từ bài viết của I_miss_you_so_much
Thế còn LX 125 thì sao hả các bác?


Chị họ mình đang đi LX 125 của Piagio. Đã rodai xong đi bình quân 31km/l. Vậy có bị coi là hao xăng không, thấy bả đi lúc đầu nhiều sau đó để ở nhà đi Future Neo ko, 1 tuần bả lấy đi làm có 2,3 ngày thôi
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

phamthuduong

18/03/2010 - 13:24
Attila Elizabeth không tốn lắm so cùng giới xe ga đâu bạn ạ . hầu hết các dòng máy này như nhau mà . nếu so lead thì đương nhiên tốn rồi . nhưng hai dòng xe này tùy theo thị hiếu mỗi người nếu tính lâu dài nên chọn lead kinh tế hơn và bền hơn .
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Duong Thi Tuyet Nhanh

14/06/2011 - 08:16

Um minh cung ko quang cao gi cho Eli nhung nhin xet ve hinh thuc Eli dep, thoi trang, nu tinh hon Lead nhieu. Lead duoc cai cop de do rong hon Eli 1 chut thoi nhung dang sau phinh qua to trong rat tho tao cam giac u` i`, tho^ kech. Xang chi hon kem nhau 1 chut. Hang Honda o VN rat duoc ua chuong vi de thay do lai kha ben. Noi chung moi nguoi 1 so thich. De dep, thoi trang nen chon Eli (kinh te cung xap xi Lead thoi). De chon tiet kiem (ko dep =) thi chon Lead

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Minh Trang

14/05/2012 - 16:57

mới mua 1 em màu đỏ nè.thấy đi cũng ok.mình đi dc 3000km rồi ăn thua cách mình chạy thôi đừng chạy như mấy thằng teen bây h là dc rồi vì xe ga mà lên ga dập wa nó cũng uống xăng lắm

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Sản phẩm từ Vatgia.com