Nên mua Honda Air Blade hay Yamaha Nouvo LX?

Tôi là thanh niên, muốn mua một xe ga thể thao nhưng đang băn khoăn giữa Air Blade FI và Nouvo LX. Xin mọi người tư vấn so sánh giúp tôi giữa 2 xe về giá cả, vận tốc, khả năng tăng tốc, độ bền, tiết kiệm xăng...Xin cảm ơn (Hiệp).
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Sao không chọn AB?[/b] Chào bạn Hiệp. Câu hỏi bạn đặt ra chính là băn khoăn của rất nhiều người. Trước kia tôi cũng vậy và tôi đã chọn Air Blade. Ưu điểm của dòng xe Honda này không thể bàn cãi rồi: Tốn rất ít xăng, xe đi êm, hộp đồ rộng, ít hỏng hóc (Xe tôi mua cách đây hơn 1 năm mà giờ mới chỉ có vài lần thay dầu chứ chưa phải sửa chữa gì. Xăm lốp chưa phải thay luôn). Còn Nouvo thì ban đầu đi rât bốc(phân khối lớn hơn AB), nhưng sau một thời gian xe "tả tơi" luôn. Chạy ồn, tốn xăng và hay phải sửa chữa. Tóm lại mua AB đi bạn. Chúc bạn sớm mua được xe. Lê Tuấn
pq
Trả lời 14 năm trước
[b]Nên chọn Nouvo LX[/b] - Về giá cả thì Nouvo rẻ hơn AB khoảng 1 2 tr... - Vận tốc + khả năng tăng tốc thì Nouvo ăn đứt AB, 132,6 phân khối lớn hơn nhiều so với 108 phân khối. AB máy yếu (máy Click), công nghệ cũ ko thể so đc với Nouvo.. - Độ bền : AB cõ lẽ nhỉnh hơn, nhưng bạn đi ko giữ thì xe nào cũng nhanh tã thôi, còn biết giữ xe thì ko phải lăn tăn khoản này. - Tiết kiệm xăng : trong thời gian rotda Nouvo tiêu thụ khoảng 3 lít rưỡi 100km, nhưng sau 1000km và chỉnh lại garanty thì chỉ còn khoảng 2,7 2,8 lít đưòng thành phố, Honda xưa nay vẫn tốt về tiết kiệm xăng nhưng Nouvo bản này khá nhiều cải tiến nên tóm lại 1 lít xăng thì AB đi nhiều hơn đc Nouvo 5 > 7km. -Kiểu dáng : với thanh niên thì Nouvo hơn hẳn AB, AB đầu to đít teo hợp với chị em phụ nữ đi chợ cơm nước thôi. Khuyên bác 1 câu nên chọn Nouvo, tâm lí người VN chuộng Honda nhưng AB cũng chỉ là cái xe liên doanh lắp ráp trong nước thôi, cũng ko tiết kiệm đc nhiều xăng hơn Nouvo đâu..bền thì xe cũng chỉ đi 3 4 5 năm là thay xe mới, thanh niên thì tiêu chí là "Đẹp Khoẻ"..... Kiều Việt Dũng
biet roi
Trả lời 14 năm trước
[b]Bỏ phiếu cho Nouvo LX[/b] Nên mua Nouvo Lx. Dáng Nouvo Lx khỏe khoắn thích hợp với thanh niên. Động cơ Nouvo LX có thể nói đã thay đổi khá nhiều so với đời trước khỏe, tăng tốc rất nhanh đồng thời khi nhả ga cũng không bị hụt hơi như Nouvo cũ. Duy chỉ có điểm đó là người ngồi sau sẽ bị hơi mỏi chân và nóng do thiết kế thể thao của xe. Thêm nữa mua Yamaha ko bị cảm giác mua hàng giá đắt như Honda. Lúc mua xe mình đã định mua AirBlade nhưng sau khi vào HEAD Honda, mình đã quyết định mua Nouvo vì cảm giác này, hơn thế nữa thái độ bán hàng cũng rất khó chịu. Về dịch vụ bảo dưỡng Yamaha cũng rất tốt. Theo đánh giá bản thân, khi vào 2 trung tâm bảo dưỡng của Honda và Yamaha thì Yamaha thoải mái hơn nhiều. Độ bền thì do người dùng cả thôi. Chắc giờ cũng không ai đi xe quá 5 năm, vì vậy nếu bạn chịu khó chăm sóc bảo dưỡng thì chiếc xe sẽ rất bền. Lam Nguyen
lu mo
Trả lời 14 năm trước
[b]Nên chọn AB hay Nouvo?[/b] Bạn nên xem xét nhu cầu rồi quyết định nhé: AB: đuôi ngắn nên dĩ nhiên ngồi không tốt hơn Nouvo, chạy tốc độ cao không đầm bằng, hơn nữa hình dáng xấu hơn Nouvo đời giữa (sry là không nói Nouvo đời cuối nhé, 2 cái đèn nhô ra cộng thêm logo Nouvo thay đổi y hệt xe... Trung Quốc, xấu tệ luôn - xem số người mua Nouvo đời cuối thì biết) Tuy nhiên ưu điểm của AB thì không thể bàn cãi: ít hao xăng, luôn sử dụng công nghệ đi trước Nouvo 1 bậc, bền, hậu mãi tốt, ít sửa chữa. Tớ mua cái Nouvo đời giữa nên rất rõ chất lượng thế nào và giờ thì khuyên bạn: không phải ngẫu nhiên mà AB hot hơn Nouvo nhiều nhé. Tuy nhiên nếu bạn cần 1 chiếc xe dài để ngồi thoải mái và không quan trọng độ bền hay xăng nhớt thì Nouvo là sự lựa chọn. Hoang
roi biet
Trả lời 14 năm trước
[b]Nouvo LX chỉ hơi ăn xăng[/b] Mình đang đi LX cảm thấy xe chạy rất khoẻ, còn máy thì rất êm, nếu như đi đường trường hầu như là không nghe tiếng máy, chỉ hơi ăn xăng thôi vì phân khối lớn mà, kiểu dáng thì to và khoẻ đi đường trường rất đầm. Chúc bạn lựa chọn được xe như ý. Phan Bang
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
[b]Chọn Nouvo LX[/b] Theo mình là thanh niên thì nên chọn Nouvo, trông rất cá tính và thời trang. Hãy bỏ suy nghĩ xe máy fải chọn Honda đi bạn ạ, Bây giờ tất cả đều hướng tới phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng hết. Lên cứ xe nào đẹp mình chọn, cũng chẳng hơn kém nhau bao nhiêu, cùng là của thằng Nhật mà> Chúc bạn mua được xe ưng ý. Wu dage
tun oi
Trả lời 14 năm trước
[b]Mách nhỏ cho bạn[/b] Mình so sách 2 xe với nhau: Nouvo Lx sử dụm lốp không săm, Air Blade thì không. Còn Air Blade FI sử dụng công nghệ PGM FI còn Nouvo thì không. Nhưng cho mình chọn mình sẽ sử dụng xe Air Blade, vì trường hợp bạn đi du lịch ngoại ô nếu xe bạn bị cán đinh thì hỏi có anh nào vá ép được không, trường hợp xăng dầu lên giá lẩn lộn biết đâu mà ngờ cứ tính kinh tế thì Air Blade và Nouvu thì tỷ lệ là 6 & 4 ! Chân trọng kính chào. Nguyễn Hồng Phước
pqy
Trả lời 14 năm trước
[b]So sánh hai xe[/b] Bạn nên chọn Air Blade với các tính nang sau. Bền tiết kiệm xăng. Giữ giá tốt. Còn về Nouvo LX tốn xăng động cơ không bền. Mất giá. So về kiểu dáng LX nhìn mạnh mẽ hơn. Còn các bạn so sánh về khả năng đề ba. Mặc dù LX lớn hơn hẳn về phân khối nhưng tỉ số nén thấp nên khả năng "dọt" ko bằng AB. So về đường trường LX hơn hẳn về khả năng lướt. Huy
kw
Trả lời 14 năm trước
[b]Theo mình là Air Blade[/b] Mình nghĩ bạn nên mua Air Blade, Mình thấy chạy AB thì thấy máy rất êm, tiết kiệm xăng. AB của mình nhập từ Thái thấy rất tốt. Trước đó mình chạy Nouvo rồi, thấy máy kêuto, tốn xăng, mau xuống máy lắm. Khi tăng tốc đến 70km/h thì AB rất êm còn Nouvo thi kêu Mà nếu bạn muốn bán thì cũng mất giá lắm, mình đã trải wa rồi nên có lời khuyên. Nếu có khả năng thì mua luôn AB Thái, chứ hàng Việt Nam bây giờ bị làm giá ghê lắm! Bibi
Cun_Keo
Trả lời 14 năm trước
[b]Tất nhiên là Nouvo LX[/b] Nếu bạn là thanh niên thì Nouvo LX là lựa chọn chính xác. Air blade quá già và bị xe Trung Quốc nhái rất nhiều, kiểu dáng có vẻ là hài hoà nhưng không có phong cách. Ngoài lợi thế là tiết kiệm xăng hơn thì Air Blade không có gì hơn được Nouvo LX cả, độ đầm kém hơn, giảm xóc kém hơn, độ vọt kém hơn. Nhiều người đi xe Airblade bị té vì hệ thống phanh có vấn đề gì đó. Ngoài ra Air blade là chiếc xe bị làm giá kinh nhất, bạn phải trả thêm từ 5-7 triệu so với giá thông báo của hãng mà chẳng vì lý do gì cả. Hãy làm người dùng thông minh và người lái có phong cách. Chúc bạn mau có xe mới. Ngoc Hai