Wave RSX giá xe niêm yết là 16 triệu vậy mà giờ đã bị các Head Honda Việt Nam hét lên 21 - 22 triệu?

Tụi Head HVN nó hét giá 21-22T kia kià! Trước đây TGĐ HVN đã tuyên bố trên báo đài là " HVN không chịu trách nhiệm về việc kinh doanh của các HEAD HVN vì chúng tôi đã bán cho các HEAD theo hình thức "mua đứt bán đoạn". Việc các HEAD bán xe với giá cao hơn giá đề nghị của HVN chúng tôi không thể can thiệp vì đó là chuyện của HEAD HVN. HVN không chịu trách nhiệm về việc này. Chúng tôi chỉ đảm bảo HEAD chịu trách nhiệm ủy quyền về việc bảo hành - bảo trì - sưả chữa cho các sản phẩm do chúng tôi cung cấp". Đọc xong cái này tui với bạn bè và gia đình dị ứng luôn với Honda VN. Vì với cách này cho thấy HVN đã gián tiếp tiếp tay với HEAD để bán giá cao hơn giá trị thật của chiếc xe. Tui mới hỏi chiếc này chiều nay giá 21,5-23T tại HEAD chứ không có giá 17T và 19T như công bố. Hỏi 4 chỗ đều như nhau. Với tầm đó lụm con Sirus mới (luôn giấy tờ) của Yamaha và đổ xăng miễn fí đi được 1 năm luôn! Mà xe của Yamaha bây giờ nhìn cứng cắp và chạy ngon hơn mấy chiếc Wave này. Là người tiêu dùng thông thái thì nên bik chọn lựa tốt nhất. Nếu vì thương hiệu của Honda mà tui phải bỏ thêm >3T thì đúng là "ngu" hết chỗ nói. Ở Thái Lan thì Yamaha hơn Honda nhều. Còn VN thì ngợc lại. Bó tay.
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
Ko nói về vấn đề công nghệ, xe Honda chỉ có Cub & Dream là đẹp nhất,có lẽ do là thiết kế của Nhật,còn gần đây các dòng mới do Honda VN thiết kế trông thật tệ hại,quá xấu,đã thế lại còn ăn theo mẫu mã, tiêu biểu là chiếc Airblade ra sau,trông chẳng khác gì Nouvo.... Ko phủ nhận chất lượng & độ bền xe Honda,nhưng nghĩ nên thay đội ngũ thiết kế hoặc lấy thiết kế gốc của Nhật chẳng hạn,chứ nếu cứ như thế này thì thiết kế luôn thua Yamaha một vài bậc....
celeon
Trả lời 14 năm trước
Nửa tháng trước em cũng tí tởn với con waveS 110, thấy giá công bố là 16t ra đại lý nó hét 18,5t, chỗ nào cũng thế. Định bụng bỏ thêm tiền nhưng nghĩ cứ ngu ngu thế nào nên chán chẳng muốn mua. Về nhà đọc báo em mới biết chuyện các đại lý của Honda thỏa thuận với nhau để tăng giá. Sau em mua con Jupiter MX, thấy chạy cũng ok và lúc đi mua không cảm thấy bức xúc như khi mua xe Honda. "Tôi yêu Việt Nam ... Đồng" Honda nên đổi tên chương trình đó
tellme
Trả lời 14 năm trước
Trước e mua Future neo có 22,5 giờ lên trên 25 rồi.Chả hiểu làm sao nữa,trong khi các thiết bị điện tử,công nghệ,dân dụng khác mỗi ngày 1 giảm mà xe máy,ô tô mỗi ngày 1 tăng. Còn vụ so sánh máy yamaha vs honda thì e thấy honda đi đỡ tốn xăng hơn,yamaha càng đi lâu càng ăn xăng (rất quan trọng với sinh viên như e ),ở VN nhiều hơn nên phụ tùng thay thế sẽ rẻ hơn,máy bền hơn yamaha.Thiết kế thì công nhận Yamaha thiết kế đẹp hơn thật.
Khánh Anh
Trả lời 14 năm trước
Nguyên tắc của tất cả các đại lý (HEAD, YSS, vv....) là như sau: - Chỉ có Đại lý mới lấy được xe từ hãng (độc quyền) - Các đại lý đều có cửa hàng "con" - Xe về thì "bán" cho cửa hàng con, Đại lý chỉ làm dịch vụ (sửa chữa, bảo trì,vv...) - Do giá "đề xuất" của các hãng nên Đại lý luôn xuất hoá đơn cho các cửa hàng con với giá này. - Cửa hàng con bán với giá thị trường, hoá đơn xuất từ Đại lý nên luôn là giá đề xuất. Nếu các bạn muốn lấy hoá đơn từ cửa hàng con thì Ok thôi, chi thêm chút nhé. Kết luận: - Đại lý kg bán vượt giá - Người tiêu dùng kg có xe với giá gốc (do bị độc quyền khâu lấy xe) -Cửa hàng con ăn chia với Đại lý, thuế có hỏi Đại lý thì họ vẫn đúng (vì bán cho cửa hàng con với giá đề xuất), còn nếu thuế hỏi Cửa hàng con thì họ bán lẻ (mua đứt bán đoạn, mua đi bán lại) nếu KH muốn lấy HĐ với giá thị trường họ vẫn xuất đó thôi (nếu chi thêm). Kết luận: - Chỉ có người dùng chịu thiệt vì chính các hãng lớn cũng bắt các Đại lý lấy xe theo lốc, có kế hoạch hẳn hoi, bán hết hay kg là chuyện của các Đại lý, nhưng đến kỳ vẫn phải lấy. Khắc phục: - Các công ty xe máy nên tách service ra khỏi các Đại lý - Kg duy trì các Đại lý nữa, tất cả có thể lấy xe từ hãng mẹ. - Xe mua từ hãng có thêm giấy xác nhận để làm service ở bất cứ điểm service nào. P/S: Tất nhiên các hãng xe sẽ gặp khó khăn khi lên kế hoạch sản xuất xe hàng loạt vì kg kiểm soát được nguồn tiêu thụ, tất nhiên họ chẳng dại gì mà rước cái hoạ vào thân như vậy.
Trả lời 14 năm trước
Giá Honda công bố +5%VAT + tiếp 5% giá trước bạ= Giá xe khi có giấy. 17000000+(5%)850000=17850000+5%(892500)=18.742.500 VND nghe nói sắp tới khi đăng ký xe phải đóng thêm vài triệu tiền phí lưu hành xe nữa, các bác có nhu cầu mau mua gấp
tellme
Trả lời 14 năm trước
Không phải bạn ơi, giá công bố đã gồm VAT rồi. Việc thu thêm phí lưu hành thì chỉ đang trình thôi (khó duyệt lắm do cơ sở đưa ra không thuyết phục à, đâu phải nhắm mắt ký đại được đâu?). Tôi đang nghi là do xe bán không chạy nên mấy cha này chơi chiêu để bà con ùn ùn rủ nhau đi mua xe đây mà. Chứ tôi nghĩ chỉ nội kê giá bán khống (hóa đơn ghi đúng giá của Honda còn giá tăng thêm không ghi trong hóa đơn) thì mấy đại lý xe đáng lẽ phải đóng cửa lâu rồi (tội trống thuế đó nhé, hình sự chứ không chơi à). Câu trả lời đơn giản là được bảo kê thôi. Quyền lợi gắn chặt nhau nên nay em bán xe không chạy anh phải giúp thôi....., chuyện thường tình ý mà. Nói thật. Nếu kể đến xe hồi xưa thì có thể nói honda bền thật. Nhưng mỗi xe hướng đến một phân khúc khác: Yamaha thì kiểu dáng và thể thao được đưa lên hàng đầu nên độ bền không được như Honda. Xe Yamaha chạy bốc do vậy hơi hao xăng, so ra chênh lệch giá nữa thì chọn xe nào bạn tự hiểu. Ngoài ra, thử hỏi bạn muốn đi một chiếc xe trong vòng bao lâu, 20 năm như trước kia chăng........?, tôi nghĩ trong khoảng 10 năm đổi xe mới là được rồi. Như vậy bền hay không thì không còn là vấn đề quá lăn tăn rồi. Honda, thiết kế dạo gần đây muốn bệnh quá, kiểu dáng vay mượn từ thằng Yamaha thôi. Nhưng cũng thừa công nhận là xe tay ga của Honda chạy đầm hơn, tỉ số nén cao hơn nên cũng tiết kiệm được nhiên liệu. Tuy nhiên, với chênh lệch giá thì..................... dư tiền đổ xăng chạy cả năm nếu mua Ya. Thêm nữa, giá xe 108cc của Honda đã tương đương với 135cc của Ya rồi. Vậy mua ai nhỉ.... Vậy pà con bớt kêu đi, quyền lựa chọn ở trong tay mình mà. Hãy chứng tỏ mình là người tiêu dùng thông minh đi, không ai thay mặt bảo vệ quyền lợi mình đâu. Đúng là nếu người tiêu dùng mình biết đoàn kết một chút thì đại lý phải vừa bán vừa khuyến mãi đấy. Nghĩ xem, Honda bán đứt cho đại lý, nghĩa là doanh số hàng tháng phải đạt bao nhiêu nhỉ......... nếu không bán được hàng thì phải sao ạ....., vâng, phải giảm giá để cạnh tranh nhau bán đó. Mà nói tới cũng mệt, pà con mình giờ bán đất, dư chút tiền nên chẳng ai muốn kiềm hãm cái sự sung sướng đó lại. Kết quả là.... " tôi yêu Việt Nam..................... đồng"
Mr Tâm
Trả lời 14 năm trước
Mấy giờ rồi mà còn đi Wave. Mua Wave thà mua con Surius trắng mới của Yamaha còn sướng hơn. Nhìn còn oai hơn. Cứ nghe đến Wave là thấy cứ quê quê thế nào ấy. Hàng Yamaha đi nhìn đại gia mà đẹp. Chí ít cái nước sơn và máy nó đẹp và bền hơn Honda 2 3 lần. Mình có mua con Surius của mình năm 2004. Cùng thời anh mình mua con Wave alpha. Xe mình nhìn vẫn mới cứng, sơn vẫn rất đẹp mà máy thì chạy cứ gọi là như mới. Đợt đó công nhận có đắt hơn 800k. Nhưng để đến giờ xe của anh mình cứ gọi là.... không khác gì đống sắt vụn. nhìn bẩn bẩn, máy thì chạy quá yếu, con đấy mà lai người yêu leo dốc thà đi xe đạp còn sướng hơn, không những thế số má còn dậm không nổi. Chẳng bù cho con xe mình. Quá ngon...he
BB
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]tellmewhy[/b] Trước e mua Future neo có 22,5 giờ lên trên 25 rồi.Chả hiểu làm sao nữa,trong khi các thiết bị điện tử,công nghệ,dân dụng khác mỗi ngày 1 giảm mà xe máy,ô tô mỗi ngày 1 tăng. Còn vụ so sánh máy yamaha vs honda thì e thấy honda đi đỡ tốn xăng hơn,yamaha càng đi lâu càng ăn xăng (rất quan trọng với sinh viên như e ),ở VN nhiều hơn nên phụ tùng thay thế sẽ rẻ hơn,máy bền hơn yamaha.Thiết kế thì công nhận Yamaha thiết kế đẹp hơn thật.[/quote]Mình ko bít ban đi xe j nhưng mình cũng có 1 con Ju MX đi hơn 2 năm rồi mà co hao xăng hơn đâu.Honda bây giờ bền hơn Yamaha mới lạ đó.Con RS110 mới đem ra zua~ với con Ju thì ko co' cửa đâu.Đã vậy lai ngu mất thêm vài triệu nữa chứ
BB
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]tellmewhy[/b] Không phải bạn ơi, giá công bố đã gồm VAT rồi. Việc thu thêm phí lưu hành thì chỉ đang trình thôi (khó duyệt lắm do cơ sở đưa ra không thuyết phục à, đâu phải nhắm mắt ký đại được đâu?). Tôi đang nghi là do xe bán không chạy nên mấy cha này chơi chiêu để bà con ùn ùn rủ nhau đi mua xe đây mà. Chứ tôi nghĩ chỉ nội kê giá bán khống (hóa đơn ghi đúng giá của Honda còn giá tăng thêm không ghi trong hóa đơn) thì mấy đại lý xe đáng lẽ phải đóng cửa lâu rồi (tội trống thuế đó nhé, hình sự chứ không chơi à). Câu trả lời đơn giản là được bảo kê thôi. Quyền lợi gắn chặt nhau nên nay em bán xe không chạy anh phải giúp thôi....., chuyện thường tình ý mà. Nói thật. Nếu kể đến xe hồi xưa thì có thể nói honda bền thật. Nhưng mỗi xe hướng đến một phân khúc khác: Yamaha thì kiểu dáng và thể thao được đưa lên hàng đầu nên độ bền không được như Honda. Xe Yamaha chạy bốc do vậy hơi hao xăng, so ra chênh lệch giá nữa thì chọn xe nào bạn tự hiểu. Ngoài ra, thử hỏi bạn muốn đi một chiếc xe trong vòng bao lâu, 20 năm như trước kia chăng........?, tôi nghĩ trong khoảng 10 năm đổi xe mới là được rồi. Như vậy bền hay không thì không còn là vấn đề quá lăn tăn rồi. Honda, thiết kế dạo gần đây muốn bệnh quá, kiểu dáng vay mượn từ thằng Yamaha thôi. Nhưng cũng thừa công nhận là xe tay ga của Honda chạy đầm hơn, tỉ số nén cao hơn nên cũng tiết kiệm được nhiên liệu. Tuy nhiên, với chênh lệch giá thì..................... dư tiền đổ xăng chạy cả năm nếu mua Ya. Thêm nữa, giá xe 108cc của Honda đã tương đương với 135cc của Ya rồi. Vậy mua ai nhỉ.... Vậy pà con bớt kêu đi, quyền lựa chọn ở trong tay mình mà. Hãy chứng tỏ mình là người tiêu dùng thông minh đi, không ai thay mặt bảo vệ quyền lợi mình đâu. Đúng là nếu người tiêu dùng mình biết đoàn kết một chút thì đại lý phải vừa bán vừa khuyến mãi đấy. Nghĩ xem, Honda bán đứt cho đại lý, nghĩa là doanh số hàng tháng phải đạt bao nhiêu nhỉ......... nếu không bán được hàng thì phải sao ạ....., vâng, phải giảm giá để cạnh tranh nhau bán đó. Mà nói tới cũng mệt, pà con mình giờ bán đất, dư chút tiền nên chẳng ai muốn kiềm hãm cái sự sung sướng đó lại. Kết quả là.... " tôi yêu Việt Nam..................... đồng"[/quote]Nên đi thử Taurus với wave đi rồi xem Hon với Ya ai hao xăng hơn
duyhieu
Trả lời 13 năm trước

Theo mình thấy thị thị trường của Yamaha bây giờ không còn thua HONDA nhiều lắm đâu.một bài toán đơn giản,bạn đi ngoài đường và cảm nhận lượng xe được sử dụng không thua gì Honda đâu.Vậy là sao?Thị phần của HOnda đang bị Yamaha chiếm lĩnh,không còn độc quền nữa.Cộng thêm nhiều vụ bê bói không có trách nhiệm của Honda làm cho người tiêu dùng ngày càng thức tỉnh.Bây giờ thế kĩ bao nhiêu rồi?Các bạn nên nhận thức về chất lượng của xe,đừng nên chạy theo thương hiệu nữa tiền mất tật mang lúc nào không biết.Ai có quan điểm honda không hao xăng còn yamaha hao xăng thì xin hãy chạy,sử dụng,cảm nhận rồi hãy phát biểu.Đừng phát biểu thheo quan điểm nha.Mình có 2 chiếc,1 là sirus,2 là taurus.trung bình mình đi cũng 55km/l xăng hao ở chổ nào?Wave 110 cũng ăn xăng cỡ đó,nếu chạy thì không có cửa với taurus chứ nói chi tới sirus.Người dân mình là phần lớn cho honda làm eo làm giá..Chất lượng của honda vn ngày càng tệ...hôm bữa thằng em lấy chiếc wave 110 chạy thử thấy nó kì kì.Hai ae về quê chơi,mình chạy mot đoạn nó mới lên tới.nếu ai vẫn đam mê honda thích wave rsx110 giá 21-23tr thì bỏ thêm 2tr nữa mua fux 125 bánh căm đĩa sẽ ok hơn.Lời khuyên chân thành...