Thay ắc quy khô và ắc quy nước loại nào tốt hơn ?

Xe máy em mới thay ắc quy nhưng được mấy tháng lại hỏng, ắc quy đời trước là ắc quy nước ắc quy mới này là ắc quy khô, đều hỏng. Vậy giờ em nên thay loại nào mới tốt đây hở các bác. Lại nước hay là khô ạ.
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Nhiều người hay ngộ nhận rằng, ắc quy khô sẽ tốt hơn ắc quy nước hoặc ngược lại. Điều này không đúng, mỗi loại ắc quy sẽ có độ bền hơn khi lắp đúng trên những dòng xe phù hợp và được chăm sóc, bảo trì, kiểm tra hệ thống điện trên xe nghiêm ngặt. - Ắc quy nước mau hết nước. Đây là do bình thường xuyên ở trong tình trạng quá áp. Điều này chỉ xảy ra nếu thiết bị sạc bị hư hoặc không có chức năng bảo vệ ắc quy. Do đó, nếu thay ắc quy khô vào mà không thực hiện kiểm tra hệ thống điện trên xe thì ắc quy khô sẽ mau chóng bị hỏng-thường kèm theo hiện tượng bình bị biến dạng. Để sử dụng ắc quy hiệu quả, ngoài việc chọn lựa các sản phẩm có uy tín, có thương hiệu rõ ràng, bạn còn phải chú ý đến việc kiểm tra hệ thống điện trên xe một cách khoa học khi thay ắc quy.