Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
tuncon 750Li yamahavietphu YamahaCUXI Trả lời cuối cùng: 03/08/2010
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

5 lượt cảm ơn

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Giang Toàn

1 lượt cảm ơn

Phương Nguyễn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Đánh giá chất lượng xe Cuxi, Luvias - hai xe tay ga mới của Yamaha?

   spg 03/08/2010 - 08:06

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   106429
   Trả lời (4)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Nguyen Minh Tuan

   03/08/2010 - 09:19

   Cuxi có dáng vẻ khá giống với những chiếc Vespa cổ, nhưng với thiết kế nhỏ gọn và trọng lượng khá nhẹ, chỉ 94kg nên Cuxi hợp với chị em có thân hình khiêm tốn, đặc biệt là cá bạn nữ tuổi teen.

   Luvias thì chỉ là phiên bản nâng cấp của chiếc Mio Ultimo, với động cơ 125cc vận hành mạnh mẽ hơn, thân xe dài hơn... để cạnh tranh với đối thủ Honda Click.

   Xe mới ra nên chất lượng còn phải chờ thời gian kiểm chứng nhưng theo tôi, với những cải tiến mới thì các mẫu xe này hứa hẹn sẽ đem lại thành công cho YamahaVN giống như Nouvo vậy.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun cua di

   03/08/2010 - 08:08

   Như vậy, theo sau những lời đồn thổi thời gian gần đây thì sáng ngày 2 tháng 8 qua, tại Hà Nội, Yamaha Việt Nam đã chính thức ra mắt hai mẫu xe tay ga mới của mình với tên gọi là: Cuxi và Luvias. Trong khi mẫu Cuxi là mẫu xe đầu tiên của Yamaha tại Việt nam tích hợp hệ thống xăng phun, mang thiết kế độc đáo, chủ yếu phục vụ các bạn nữ trẻ cá tính, năng động thì mẫu Luvias gần như là một phiên bản Nouvo LX thu gọn, động cơ chỉ là 125cc nhưng cũng được hướng đến phục vụ nữ giới.

   Cuxi có trọng lượng chỉ 94 kg, sử dụng động cơ CVT 100cc, phun xăng điện tử FI, 4 thì, xylanh đơn, 2 van. Theo công bố thì Cuxi cho mức tiêu hao nhiên liệu hơn 50 km/lít xăng. Cuxi còn nhiều tính năng nổi bật như: đồng hồ kỹ thuật số có màn hình LCD, báo thay dầu (sau mỗi 1.000 km đi được), cốp xe rộng... Yamaha cũng lần đầu giới thiệu kiểu khóa 3G tích hợp trên Cuxi: Sau khi khóa cổ xong, người lái chỉ cần kéo khóa bên cạnh. Khi đó ổ khóa sẽ được che lại và bánh sau khóa cứng. Với việc khóa cả ba yếu tố một lúc, Cuxi tạo nhiều thuận tiện khi chủ nhân không cần phải thêm thao tác khóa phụ.

   Còn Luvias được trang bị động cơ 125cc, 4 thì, làm mát bằng dung dịch với đường kính x hành trình piston là: 52,4 x 57,9 mm, tỷ số nén 10,9:1. Theo Yamaha với tỉ số nén này, Luvias sẽ có hiệu suất vận hành cao, linh hoạt hơn khi di chuyển trong nội thành. Nhờ trang bị hệ thống làm mát bằng dung dịch, hiệu suất động cơ cũng sẽ ổn định hơn khi sử dụng đi lại thường xuyên trong thành phố đông đúc, khi di chuyển với tốc độ cao cũng như khi leo dốc. Đồng thời, hệ thống làm mát nhờ đưa dung dịch di chuyển trong khối xylanh (dung dịch giảm nhiệt) cho phép hấp thụ một lượng đáng kể tiếng ổn động cơ.


   Theo thông tin từ Yamaha Việt Nam:

   • Giá cho Luvias là 26,4 triệu đồng. Từ tháng 8 đến tháng 10, Yamaha Việt Nam áp dụng mức giá ưu đãi 25,9 triệu đồng.
   • Cuxi sẽ có 4 màu Nâu - Đen - Trắng - Vàng, có thể thay đổi màu sắc dưới tác động của ánh sáng mặt trời, giá bán lẻ bao gồm VAT là 31,9 triệu đồng.

   Yamaha Cuxi:   Yamaha Luvias:

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Việt Phú

   29/10/2010 - 16:12

   Các bạn chia sẻ rất hay.

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Yamaha CUXI

   15/02/2011 - 11:00

   Để nguyên cứu chính xác và cảm nhận khách quan hơn từ người dùng xe CUXI và từ cộng đồng về Yamaha CUXI, mời mọi người tìm hiểu tại: http://cuxi.com.vn

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm từ Vatgia.com