Tổng quan về 5 mẫu xe: Honda @Stream, Honda SCR110, Yamaha Classico, Piaggio Fly, SYM Attila, Suzuki Amity

Lần này chúng ta sẽ cùng xem xét một số mẫu xe sau đây : +Honda @Stream + Honda SCR110 +Yamaha Classico +Piaggio Fly +SYM Attila +Suzuki Amity [b]+1.Honda @Stream [/b] @Stream là mẫu xe do hãng Wuyang Honda (Quảng Đông Trung Quốc) sản xuất, đây là 1 trong 3 hãng xe liên doanh của Honda tại TQ. Khi mua xe này cần chọn đúng @Stream vì có nhiều hàng nhái, cùng là tàu cả, nhưng đây là Tàu xịn :) Về ngoại hình: @Stream có dáng của xe Spacy, tuy nhiên kiểu dáng hơi cổ lỗ, trông như spacy của 5-6 năm trước đây. Nói chung là ko có gì nổi bật, tên xe cũng buồn cười, hơi dài, khó đọc ( bạn cứ đọc thật nhanh và ....thật to cái tên @Stream lên là biết :) ). Ngoài ra màu xe thì hình như bên Tàu chỉ có màu Bạc về vn mới sơn thêm, vì vậy khi mua nên chọn màu bạc cho nguyên bản. Về chất lượng : Ưu :@Stream thu được nhiều đánh giá tốt đẹp của của người sử dụng, về khả năng vận hành, máy êm, có thể lên > 90km/h. Ngoài ra một ưu điểm nữa phải kể đến là hệ thống phanh cân bằng CBS khá hiện đại. ( CBS tức là khi bóp phanh trước thì phanh sau cũng ăn vào 1 chút tạo độ cân bằng) Nhược : Nhược điểm được hầu hết người sử dụng kêu ca đó là chất lượng vỏ xe. Vỏ xe được làm hoàn toàn bằng nhựa, rất mỏng, dễ vỡ, bung, nhiều trường hợp đã phải dùng đến 502 hoặc Silicon. Ngoài ra độ bốc ko cao cũng là một nhược điểm. Mức độ tiêu thụ nhiên liệu : Tầm trung : 35-40km / l trong thành phố ( 2.5 - 2.8l/100km) Kết luận : được đánh giá là đập chết Honda Spacy Việt Nam ( loại rẻ ấy ko phải spacy nhập khẩu ). Giá : ~25T (giá của xe nhập khẩu thay đổi thường xuyên ) [b] 2. Honda SCR110[/b] SCR110 cũng là một dòng xe của Honda TQ nhập khẩu vào VN. Là dòng xe ra đời sau so với @Stream nó có được nhiều ưu điểm hơn đàn anh của nó Về ngoại hình : Như các bạn cũng thấy, chiếc xe này có một kiểu dáng khá bắt mắt, tuy vẫn nằm trong dòng xe "kiểu spacy" nhưng ở SCR110 vẫn nổi bật lên vẻ khỏe khoắn, thể thao và mang nhiều nam tính. Đôi khi nó được nhận xét là đầu SH, đít Esky :). Thiết kế của xe khá lớn, chỗ ngồi thoải mãi. Bình xăng được đặt dưới sàn xe do đó nó có cốp dưới yên rất lớn, tiện dụng. Về chất lượng : Ưu : SCR110 là một mẫu xe mới sản xuất, vì vậy nó được ứng dụng rất nhiều công nghệ mới : Hệ thống phun xăng điện tử PGM-Fi, hệ thống làm mát bằng nước, phanh CBS, bình xăng đặt dưới gầm. Vì vậy nó hứa hẹn sẽ mang đến những đánh giá rất cao từ phía người sử dụng. ( Do mới ra nên chưa thấy phản hồi nhiều về mẫu xe này) Nhược : Tuy được áp dụng nhiều công nghệ mới, tuy nhiên đôi khi hiện đại lại hại điện, ví dụ như bình xăng đặt dưới sàn xe , xăng được bơm vào động cơ thông qua bơm hút, vì vậy nếu bạn đi đến kiệt xăng thì cũng có nghĩa là bạn phải mang cái xe của bạn đi sửa,bởi khi hết xăng mồi hệ thống bơm ko thể hoạt động trở lại kê cả khi bạn đã bơm đầy xăng. Hay hệ thống phun xăng điện tử, hệ thống này cũng sẽ hứa hẹn những trục trặc ko mong muốn, nó dễ hỏng hơn hệ thống phun truyền thống Tiêu hao nhiên liệu : cực tốt theo quảng cáo thì là 2.2l/100km, ko biết thực tế có đc như vậy ko Giá : ~32T [b]3. Yamaha Mio Classico :[/b] Xe nhỏ, dáng xì tin, hơi hoài cổ, có lẽ là kén quần áo người đi :), máy của Yamaha-> ko đc đánh giá cao , ko có công nghệ rì mới cả, tiêu hao nhiên liệu chắc cũng khá, nhưng xe nhẹ nên chắc ko đến nỗi. Xe nhẹ cũng làm cho việc điều khiển khó khăn, dễ xòe. Giá 21T 4.Piaggio Fly Một là có thương hiệu Piaggio xịn, hai là chú FLY này khắc phục được nhược điểm của Piaggio Zip là kiểu dáng xấu, Fly có thiết kế khá đẹp, khỏe mạnh, tuy nhiên cái chỗ tay cầm đuôi xe chẻ đôi ra rất xấu. Máy móc thì chú này khá xịn, dùng động cơ L.E.A.D.E.R 125cc cùng loại với Piaggio Liberty (giá 4200 $ đó ). Với mức giá 44T chú Fly này cũng ngấp nghé tầm của xe ga hạng sang rồi, à quên, chú này cũng là xe của Piaggio Trung Quốc nhập về nhé, ko phải xe nhập từ Ý. [b]5.SYM Attila[/b] Đây là dòng xe đã làm nên cuộc lật đổ sự thống trị của Spacy, và tạo nên tên tuổi của SYM tại vn, mẫu mới nhất là Attila Victoria, phản hồi từ phía người dùng khá tốt, kiểu dáng phù hợp phụ nữ, tuy là xe đài loan nhưng chất lượng máy khá, được nhiều người recommend, tuy nhiên có với Attila đời đầu thì có vẻ nhanh xuống cấp, khi tã thì ăn xăng ghê gớm ..... Giá 28T. [b]6.Suzuki Amity [/b] Đây là câu trả lời của Suzuki sau khi mất dần thị trường xe máy vào tay của Yamaha. Amity có được một gốc gác quý tộc : xe máy chính hiệu Nhật Bản, nhưng cũng chính vì gốc gác Nhật Bản nên thiết kế của nó có phần hơi quái, ngoài 1 cái dáng cổ điển na ná Spacy, thì nó có một số thiết kế hướng tới người dùng, như chỗ hõm vào ở sàn xe để khi chống chân ko phải ... giạng ( thích hợp khi bạn mặc váy ngắn :) ) , 2 cái xi nhan ở đuôi thò ra 2 bên , tuy an toàn hơn nhưng lại dễ bị gãy, và trông rất xấu xí, cổ lỗ. À, yên xe khá cao, nên rất phù hợp với các bạn chân dài ( và váy ngắn, tất nhiên ) Tuy có một số đặc điểm ko đc đánh giá cao về hình thức ( cái này còn tùy, có người lại rất thích dáng nó , mình thì chịu chả phân biệt đc spacy với attila với amity, dáng của nữ, cái nào cũng giống cái nào ) , nhưng về máy móc thì nó lại được đánh giá rất cao. Phản hồi từ người sử dụng rất tốt, máy khỏe, bốc, êm , máy nhật, ko tã , tiết kiệm nhiên liệu, dung tích lớn 125cc. Nói chung là hệ thống máy móc rất ngon lành đã giúp cho Amity trở thành một lựa chọn của khá nhiều người khi lưỡng lự giữa Spacy (giá đắt ), Attila ( của tàu ) và Amity. Nhất là khi nó có mức giá cực kì cạnh tranh 25.6T ( cái này chắc là Suzuki bán phá giá để kéo lại vị trí đang bị mất của mình ).
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
Bài viết hay [;)]
Nguyễn Mạnh Hùng
Trả lời 15 năm trước
Bài viết copy ở đâu thế mà cũng hay đấy? He he...[;)]