Sốc” với giá Honda PCX mới?

Sáng 18/9, các đại lý của Honda VN đã gây “sốc” cho rất nhiều người tiêu dùng khi chính thức bán xe PCX 125 mới với…đúng giá niêm yết của Honda – 50 triệu đồng chẵn. Hiện tại trong 4 màu, màu vàng “hot” nhất, trong khi màu đỏ bán chậm hơn cả. Theo ghi nhận của các phóng viên VnMedia sáng nay, PCX đã bắt đầu chính thức có mặt tại tất cả các đại lý ủy nhiệm của Honda. Do mới là ngày đầu tiên nên lượng hàng nhập về mỗi đại lý mới chỉ hạn chế ở mức vài chiếc. Có thiết kế rất mới mẻ và được trang bị nhiều công nghệ hiện đại nên PCX nhận được nhiều phản hồi khá tích cực từ phía người tiêu dùng. Một số đại lý cho biết ngay từ ngày 15/9 khi Honda tổ chức họp báo ra mắt PCX, rất nhiều khách hàng đã đến đặt mua trước những chiếc đầu tiên. Ngày hôm nay, có đại lý vừa xếp xe lên kệ bày buổi sáng thì đến buổi trưa đã hết hàng. Dạo qua các đại lý của Honda trên phố Láng Hạ, Giảng Võ và Lê Duẩn ở Hà Nội, chúng tôi nhận thấy đa số các đại lý chỉ còn lại một đến hai chiếc bày mẫu và đã có chủ. Trong 4 màu, PCX màu vàng đang bán chạy nhất. ảnh HT Đặc biệt, trái với dự đoán ban đầu của rất nhiều người, hầu hết các đại lý Honda đều bán PCX với mức giá niêm yết được làm tròn (50 triệu đồng chẵn). Trước đó, một số luồng thông tin cho rằng các đại lý sẽ "hét" giá khoảng 55-57 triệu đồng/chiếc đề "bù" vào việc bán xe SH đang bị thấp hơn khoảng 3-4 triệu đồng so với giá niêm yết. Một người am hiểu về thị trường xe máy cho biết: “Tôi bị “sốc” vì lần đầu tiên, các đại lý Honda bán đúng giá niêm yết ngay từ khi ra mắt. Các mẫu xe tay ga trước đều bán chênh vài triệu đồng”. Trong khi đó, chẳng rõ vì chân tình hay một chiêu kích cầu mà một số nhân viên tại các đại lý “bật mí” cho chúng tôi: “Đây là giá thăm dò khách hàng, nếu có nhu cầu anh nên mua luôn không sắp tới lại tăng giá đấy”. Sáng nay, một khách hàng yêu thích PCX màu vàng đã “chạy” khắp các đại lý ở Hà Nội nhưng không mua được xe; một số đại lý chỉ còn PCX màu đỏ để bán. Theo chủ các đại lý ở đây, khách hàng muốn mua phải đợi sang tuần sau mới lấy được xe.
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Trò này của Honda cũng cũ rối , giống như Air Blade thôi .Hồi mới ra bán đúng giá , sau thấy mua nhiều , vọt lên và giữ yên vị tới giờ. Chỉ có xe Lead , ít người mua nên giá lên rồi lại sụt xuống. Chỉ khi nào người tiêu dùng đừng quá ham mua gấp thì nó không bắt bí được.Cứ đăng ký và nói với nó , để hai năm sau có xe cũng được vì bây giờ bắt đầu để dành, bán ngay cũng chưa có tiển đủ để mua.Rồi nói với nó hai năm nữa tới lúc đó có model nào khác đẹp hơn là tao xù, mua xe khác luôn đếch cần xe bọn mày.Xem coi nó nói gì. Đừng có vẻ quá cần để nó cắt cổ .Ai cũng bảo thế thì bảo đảm bọn nó hết giấu hàng.