Nên mua xe Sirius hay Wave RSX 2012?

Em là sinh viên, đang băn khoăn không biết nên chọn Sirius hay wave RSX 2012! Xe nào cũng đẹp, mục tiêu của em là tiết kiệm xăng và bền đẹp máy êm và lâu xuống máy để tồn tại hết quãng đời sinh viên (Trần Huy).

NGUYỄN THÁI TOÀN
Trả lời 11 năm trước

mình thấy honda ok. may moc cung tot mau ma dep song minh se luc chon yamaha. so ve do tiet kiem xang sirius ko thua gi cac dong xe khac cua honda. yamaha manh me nam tinh ra duong truong luot suong len doc cung ok. hon da len doc kem toc do ban dau cham. nhung tuy so thich moi nguoi xe nao cung ok.

giang tuấn
Trả lời 11 năm trước

Tùy bạn chọn thôi, YA và HD đều là 2 hãng xe nổi tiếng của NHật nên chất lượng như nhau thôi.

Bản thân mình đang đi Si và thích hàng của YA hơn vì mẫu mã đẹp, trẻ trung, đi bốc máy thích hơn HD, Si thấp hơn Ware nên những người cao ngồi ko dc thoải mái lắm.

2 xe trên đều tiêu thụ xăng như nhau, khoảng 2l/100km,

Còn xe bền thì tại người, chịu khó chăm sóc, bảo dưỡng, thay nhớt định kì thì xe sẽ bền thôi

HIỆP BÌNH
Trả lời 11 năm trước

tồn tại trong quảng đời sinh viên thì cưới Sirius đi bác. em chạy 1 năm ~ 30 nghìn km mà có chết chóc j đâu. ok nhé

thu
Trả lời 11 năm trước

Thân chào bạn, Trước tiên nói về việc đi xe, nếu muốn xe đi bền và tiết kiệm thì dù xe của hãng nào bạn cũng cần lưu ý 2 việc: kỹ thuật đi xe - đi số thấp khi tốc độ thấp, điều kiện đường khó, số cao khi đường tốt, tốc độ cao; không tăng, rồ ga đột ngột, lạng lách, đánh võng; tránh va trạm,...

Bảo dưỡng - thường xuyên chăm sóc xe - thay dầu định kỳ 1000 - 1500 km, kiểm tra tình trạng xe thường xuyên, ngay cả mỗi lúc đi, thậm chí kể cả việc rửa xe cũng phải chú ý; tốt nhất bạn nên tìm một cơ sở chất lượng tin cậy và làm quen để được chăm xe với chất lượng và giá cả tốt,... Về chọn xe: việc đặt 2 chiếc xe kể trên lên bàn cân là hoàn toàn có lý.

Nếu đánh giá về chất lượng xe của các hãng thì có thể nói là như nhau. Bạn mua xe cần căn cứ vào mục đích, sở thích của mình. Mình đã đang đi Wave S của Honda được khoảng hơn 2 năm và đi thử rất nhiều xe khác, có thể rút ra một số so sánh như sau:

-Về hãng: Thương hiệu, độ phổ thông - Honda hơn Tính thích ứng thị trường, đa dạng hóa sản phẩm: như nhau.

Định hướng khách hàng: Honda đa dạng; Yamaha tập trung khách hàng trẻ. Honda có thiết kế sản phẩm đơn giản, cũng đổi mới và đẹp, còn Ya thiết kế đổi mới, trẻ trung, đẹp.

Dịch vụ: Honda thuận tiện, rẻ hơn

-Về xe: Phân khối: cả 2 đều 110 Độ hao xăng: gần tương đương nhau Thiết kế: cả 2 xe đều trẻ, rất khỏe, Honda xem ra có con này thôi. Cảm giác lái thực tế: Wave đã được cải tiến rất nhiều kể từ thế hệ 110 phân khối nên khi lái đã khác hẳn dòng 100 (97) phân khối lúc trước, dễ thấy nhất là khi ở tốc độ dưới 35 km, xe tăng tốc không bị ì, nhẹ hơn, cảm giác tay ga rất ổn.

Tuy nhiên khi đi trên tốc độ 40 km thì xe có vẻ ì hơn, tăng tốc chậm, nghe được tiếng lọc gió rít quen thuộc của Honda, xe cũng chỉ lên tốc độ tối đa 105 km/h. SR đi bốc hơn hẳn ở mọi tốc độ, cảm giác tăng tốc rất nhẹ đèo 2 hoặc tới 3 tăng lên 60, rồi 90 km/h sẽ thấy sự khác biệt rõ giữa 2 xe. Tay lái SR khác hẳn Wave, do kiểu quặp hướng vào phía người lái, rất thoải mái ta.

Đầu xe SR có vẻ nhẹ hơn khi lái. Vể tổng thể độ chắc chắn của 2 xe: wave chắc chắn đều xe, hơi nặng đầu một chút, SR cảm giác rất cứng, chắc xe và gọn. Giá cả: Wave RSX hơi đắt - lên tới 22tr5, SR rẻ hơn nhiều 18 - 19tr5. Cái này một phần do chính sách bán hàng nhà sản xuất, thực tế giá Honda cao quá mặc dù xe nào cũng bị làm giá theo kiểu theo đuôi của người bán hàng. Kết luận: nên chọn SR - 9 điểm, Wave RSX - 7.5 điểm

hao
Trả lời 11 năm trước

Các bác dạo này thích Ya nhở.
Wave Rsx 110 và Sirius ( tính trên bánh căm nha) thì trọng lượng xêm xêm với nhau. Nói chung 2 con này trọng lượng nhẹ --> đề pa nhanh --> cần mua loại bánh mâm để tăng trọng lượng để đi cho đầm xe 1 chút.
Tuy nhiên, RSX nồi 4 lá -- sirius nồi 5 lá --> sirius bốc hơn.
còn nhông sên dĩa : RSX : 14-37, sirius 15-35 --> sirius do có 5 lá nên dù NSD nặng vậy vẫn đề pa tốt và mỗi số kéo ga sẽ đi dài hơn.
Lửa: Sirius mạnh hơn RSX -->đốt xăng nhiều hơn ---> máy nóng hơn rsx --> độ bền kém hơn.
Sirius bây giờ mau xuống máy. (sự mòn mỏi kim loại mau đến do máy khá nóng, đi nhớt shell VSX vẫn thấy nóng)
Sirius giờ giá cao hơn RSX. Đầu năm 2011: Si hơn 25 chai(luôn giấy tờ), cuối năm 2011: rsx 22chai (luôn giấy tờ).
Thực ra Sirius đi khoảng 1,5 năm là thấy khác rồi. (yếu đi) --> mấy bác kiếm cách mần máy
Còn Honda wave Rs 100, 110 thì đi khoảng 3 năm mới thấy khác. --> mấy bác cứ việc chạy tiếp mà vẫn tiết kiệm xăng.

le xuan hieu
Trả lời 10 năm trước

em co y kien tn . tn mua si di cho suong em cung dang di si day. si of em di dc 1k7 rui` di van boc lam em noi hok chem ty' nao` hum no can 3 tẽt thu? chay tam` 2km len 100km.h con di 1 luc nao cung 106>107 day la em hok dam' giu~ ga. con em tét thu em rsx doi` moi rui` me len cao toc' chay 1 len dc 98>100

di doi chi dc 92>95 thui day la y' kien of em cac bac dung gach da' nhe