Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
8 thành viên trả lời
truongvanbac quyenthai vietnhatpetro binhnguyenstore thaydauxemayluudong kyth_vatgiadanghiviec ksxd77 thuyhoaian Trả lời cuối cùng: 24/10/2013

Dầu nhớt loại nào là tốt nhất ?? Dầu hộp số thì đi bao lâu mới phải thay, mỗi lần thay nhớt là thay dầu luôn ạ?

biet_tuot

24/11/2008 - 15:31
Từ xưa đến nay, đa số anh chị em khi đi thay dầu cho chiếc xế thân yêu của mình thường ghé các tiệm sửa xe (hay rửa xe) để được các chú thợ "thuốc". Mình mạo muội lập topic này để anh chị em chúng ta cùng tư vấn cho nhau loại nào là tốt nhất. Xin cảm ơn nhìu.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuyhoaian

24/10/2013 - 20:04

Nghe noi Loại Hi Tech xài cũng tốt lắm, giá thanh rẻ lại tốt nữa, của Mỹ

Báo vi phạm

kyth_vatgiadanghiviec

07/09/2013 - 00:45

Toàn lý thuyết không hà :D, trước tiên phải xét đến thông số của nhớt xong mới tính đến hãng nào. Điều kiện khí hậu của VN chỉ phù hợp với 1 số loại nhớt thôi, với cả tùy loại xe nữa.

Hỗ trợ các dịch vụ, tư vấn kinh doanh đạt hiệu quả trên Vật Giá

Quy trình kinh doanh sản phẩm trên Vật Giá bằng hình thức Gian Hàng Đảm Bảo

Hotline : Mr. Kỳ0975 014 088, 0934 462 199 (24/7)

Email :kyth@vatgia.com

Skype :hn_trieuhongky.vatgia

Yahoo :hn_trieuhongky.vatgia

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT GIÁ VIỆT NAM

Trụ sở chính: Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội -

Chi nhánh Hồ Chí Minh: Đường Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Báo vi phạm

ksxd77

07/09/2013 - 00:31

Nhớt hộp số cho xe tay ga thì nên thay tầm 6000km/ lần của hãng Caltex. SP là Havoline Scooter Gear Oil SAE 80W-90

Thông tin sản phẩm bạn có thể tham khảo chi tiết tại link: http://tinyurl.com/caltex-vietnam

Báo vi phạm

thaydauxemayluudong

08/06/2013 - 10:52

Hàng loạt các thương hiệu dầu nổi tiếng, với danh sách dài sản phẩm thường làm cho những người không chuyên choáng ngợp. Thậm chí ngay cả với dân nhiều năm trong nghề vẫn có thể nhầm lẫn giữa dầu máy nói chung và dầu dùng trên động cơ. Cũng gọi là dầu máy, nhưng dầu động cơ phức tạp, cần nhiều thử nghiệm và liên tục cải tiến để phù hợp hơn với xe.

Quan điểm lựa chọn dầu độ nhớt cao để động cơ bền hơn là sai lầm. Động cơ đời cũ sử dụng dầu độ nhớt cao, nhưng loại mới lại sử dụng dầu độ nhớt thấp. Các linh kiện chế tạo ngày càng chính xác, khe hở giữa chúng nhỏ hơn loại cũ. Nếu dùng dầu độ nhớt cao cho động cơ mới, lúc làm việc ở chế độ lạnh (mới khởi động, nhiệt độ động cơ thấp) dễ phát sinh hiện tượng bôi trơn không đầy đủ - dầu không đi tới tất cả các khu vực khe hở hẹp. Một lợi thế khác của dầu độ nhớt thấp là cản thấp, động cơ chạy tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Tuy vậy, nếu xe đã đi nhiều, khe hở giữa các chi tiết lớn thì việc sử dụng dầu độ nhớt cao lại là lựa chọn khôn ngoan bởi chúng làm tăng độ kín của bộ hơi, dễ tạo ra trạng thái bôi trơn thủy động lý tưởng. Đây cũng là một trong những lý do dẫn đến việc thay dầu định kỳ, vì sau thời gian sử dụng độ nhớt của dầu giảm dần.

www.thaydau.vn

Báo vi phạm

quyenthai

08/06/2013 - 08:22

CÁCH PHÂN LOẠI DẦU NHỚT ĐỘNG CƠ Ô TÔ - XE MÁY

1 . Cách phân loại dầu động cơ

Độ nhớt đóng vai trò quan trọng trong tính chất của một loại dầu động cơ. Nếu đánh giá theo độ nhớt của SAE, dầu có chữ "W" là loại đa cấp, dùng trong tất cả các mùa. Khi phân loại theo tính năng API, các ký tự sau chữ "S" hay "C" có thứ tự càng lớn trong bảng chữ cái càng tốt.

Thay dầu là một trong những thói quen cần có đối với hầu hết những người đi ôtô, xe máy. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều hiểu cặn kẽ về những tính năng, cũng như thông số ghi trên sản phẩm này. Điển hình như chữ “W” trong ký hiệu SEA 10W40 ghi trên các loại dầu nhớt thường được nghĩ là “Weight”, trong khi thực tế nó dùng để chỉ từ “Winter”.

2. Tác dụng và tính chất của dầu nhờn

Trong động cơ, dầu nhờn có nhiều tác dụng như giảm ma sát giữa hai bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nhau, giải nhiệt làm mát, làm kín, chống ăn mòn. Tuy nhiên, tác dụng cơ bản nhất của nó vẫn là giảm ma sát nên độ nhớt là chỉ tiêu có ảnh hưởng quan trọng nhất đến chất lượng của một sản phẩm dầu nhờn thương mại.

Độ nhớt của dầu thay đổi theo nhiệt độ. Khi ở nhiệt độ cao, độ nhớt giảm và ngược lại. Dầu có độ nhớt thấp dễ di chuyển hơn so với dầu có độ nhớt cao. Ngoài ra, do trọng lượng của các phân tử cấu thành nên dầu nhờn có liên quan trực tiếp đến độ nhớt của nó nên người ta thường gọi thành dầu nặng hay dầu nhẹ. Dầu nhẹ dùng để chỉ loại có độ nhớt thấp, dầu nặng chỉ dầu có độ nhớt cao.

Trên thực tế, dầu nhẹ dễ bơm và luân chuyển qua động cơ nhanh hơn. Ngược lại, dầu nặng thường có độ nhớt cao, di chuyển chậm hơn nên có áp suất cao hơn nhưng lưu lượng dầu qua bơm lại thấp hơn.

3. Phân loại dầu nhờn theo độ nhớt ( Quan trọng )

Ở phương pháp phân loại theo độ nhớt, các nhà sản xuất dầu nhớt thống nhất dùng cách phân loại của Hiệp hội kỹ sư ôtôMỹ SAE(Society of Automotive Engineers). Các phân loại của SAE tùy thuộc vào sản phẩm dầu đó là đơn cấp hay đa cấp. Dầu đa cấp có độ nhớt thỏa mãn ở nhiều điều kiện nhiệt độ khác nhau còn dầu đơn cấp chỉ đáp ứng ở một nhiệt độ nào đó.

Hệ thống phân loại của SAE khá phức tạp, nó liên quan tới nhiều khái niệm khác nhau. Tuy nhiên, có thể chỉ ra những yếu tố chính. Đối với dầu đa cấp, sau chữ SAE là tiền tố như 5W, 10W hay 15W, 20W.Những số đứng trước chữ "W" dùng để chỉ khoảng nhiệt độ mà loại dầu động cơ đó có độ nhớt đủ để khởi động xe lúc lạnh. Để xác định nhiệt độ khởi động theo ký tự này, bạn chỉ cần lấy 30 trừ đi các số đó nhưng theo nhiệt độ âm. Ví dụ, dầu 10W sẽ khởi động tốt ở âm 20 độ C, dầu 15W khởi động tốt ở âm 15 độ C.

Các loại dầu động cơ ở các nước hàn đới thường là loại 5W, 10W, 15W nhưng đa số các sản phẩm ở Việt Nam chỉ là loại15W hay 20W.Mặc dù không có ý nghĩa quan trọng khi khởi động vì thời tiết ở Việt Nam thường không quá lạnh, nhưng để đạt được các yêu cầu khởi động lạnh, các nhà sản xuất phải thêm vào các chất phụ gia nên dầu có số càng nhỏ thì càng đắt. Loại 15W và 20W có mức giá trung bình nên được các hãng dầu nhờn nhập về hoặc sản xuất ở Việt Nam.

Đứng sau chữ "W" ở loại dầu đa cấp có thể là chữ 40, 50hoặc 60. Đây là ký tự dùng để chỉ khoảng độ nhớt ở 100 độ C của các loại dầu nhờn.Thông thường, số càng to thì độ nhớt càng lớn và ngược lại.Ví dụ, với xe hoạt động không quá khắc nghiệt như động cơ ôtô chẳng hạn, chỉ số này ở khoảng 30, 40 hoặc 50 là đủ. Với những động cơ hoạt động ở vùng nhiệt độ cao, chỉ số này phải cao hơn, khoảng trên 60. Do sự thay đổi nhiệt độ nên tùy thuộc mùa mà người ta dùng loại 40 hoặc 50. Trong mùa đông, trời lạnh, nhiệt độ động cơ thấp nên chỉ cần dùng loại nhỏ như 30, 40. Ở mùa hè, nhiệt độ động cơ cao nên có thể dùng loại 50.

Do đặc tính của dầu đa cấp nên người ta thường gọi nó là "dầu bốn mùa". Khi có chữ "W", khách hàng có thể hiểu nó dùng được cho cả mùa đông và mùa hè.

Ngoài loại đa cấp,nhiều nhà sản xuất cho ra cả loại dầu đơn cấpvà chỉ có ký hiệu nhưSAE 40, SEA 50. Loại dầu này thường được dùng cho các loại động cơ 2 kỳ, máy nông nghiệp, công nghiệp...

4. Phân loại dầu theo tính năng cấp chất lượng ( rất quan trọng )

Khi phân loại theo tiêu chuẩn này, các nhà sản xuất lại thống nhất phân theo tiêu chuẩn củaViện dầu mỏ Mỹ API (American Petroleum Institute).

API phân ra theocấp S (Service) dùng để dành cho dầu đổ vào động cơ xăngvàC (Commercial) cho các động cơ diesel. Hiện tại, với động cơ xăng, API phân ra nhiều loại với thứ tự tiến dần từSA, SB, SC tới mới nhất là SM. Đối với động cơ diesel,API chia thành CA, CD, CC tới CG, CH và CI.Càng về sau, chất lượng sản phẩm càng tốt do các nhà sản xuất phải thêm vào những chất phụ gia đặc biệt để thích nghi với những công nghệ động cơ mới.

Trên các sản phẩm dầu động cơ thương mại, các nhà sản xuất thường ghi đầy đủ 2 cách phân loại này. Tùy thuộc vào đặc điểm động cơ mà những hãng xe hơi khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng loại dầu nào. Bạn có thể tự đánh giá hay lựa chọn cho mình, nhưng tốt hơn cả hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia hay nhờ kỹ thuật viên của hãng tư vấn. Và cần nên lựa chọn các hãng dầu nhớt uy tín như :AP Oil,Saigon Petro, Total, BP, Castrol, Shell, Petrolimex, ( Các hãng này đều công bố các tiêu chuẩn Quốc tế rỏ ràng và đúng chất lương , Nhưng người tiêu dùng nên mua ở các nhà phân phối chính thức của hãng để tránh các dòng nhớt tái sinh, nhớt kém chất lượng đội mác các hãng lơn để đánh lừu người tiêu dùng. ).

Chúc Quý Khách Hàng Tiêu Dùng Thông Minh Hơn

Mọi thông tin tư vấn và đặt hàng liên hệ : Thái Văn Quyên : 0908.131.884

Báo vi phạm

quyenthai

08/06/2013 - 08:16

Đừng nên mạo hiễm khi sử dụng các hãng nhớt lạ , vì dầu nhớt được làm từ dầu gốc + phụ gia. Mà dầu gốc có rất nhiều nhóm, đa số được nhập từ nước ngoài . Khi mua các hãng nhớt lạ thì nên yêu cầu họ xuất trình các giấy tờ liên quan đến dầu gốc và phụ gia, Giấy kiểm định về chất lượng, các bãng test ở các trung tâm khác nhau. Hoặc khách hàng lấy mãu tự kiểm tra rồi mới sử dụng. Chúc quý khách hàng tiêu dùng thông minh hơn, để tránh tiền mất tật mang.

Báo vi phạm

binhnguyenstore

01/04/2013 - 14:10

Dầu NPOIL là loại mới xuất hiện trên thị trường khu vực Nam Bộ nhé các bác, thương hiệu trẻ này do 1 thanh niên trẻ của Việt Nam 1 tay gây dựng và đang dần dần thu hút khách hàng bởi giá cả cạnh tranh, chất lượng được đánh giá theo tiêu chuẩn Mỹ. Thương hiệu mới nên có rất nhiều hỗ trợ về giá cho các bạn.hi.

Báo vi phạm

quyenthai

17/01/2013 - 12:16

TẠI SAO PHẢI TRẢ GIÁ CAO HƠN CHO SẢN PHẨM DẦU NHỚT THƯƠNG HIỆU CÙNG CẤP CHẤT LƯỢNG ?

HÃY MUA HÀNG CHÍNH HÃNG ĐỂ BẢO ĐẢM CHẤT LƯỢNG CAM KẾT.

Nhân dịp cuối năm 2012 ,Tổng đại lý AP Saigon Petro hỗ trợ quý khách hàng thay dầu nhớt, bảo trì cuối năm được hiệu quả,chi phí bảo trì giảm. Công ty chúng tôi có chính sách khuyến mãi như sau:

(Chính sách khuyến mãi ( mua 1 phuy Hoặc mua 10 pail ( can ) hoặc10 xô . Được giảm ngay 5 % ) ==>Giao hàng miễn phí các tỉnh miền đông nam bộ

=================================================================================

Năm 2011-2012 là năm bảo giá, do đó tấc cả chi phí đầu vào của Doanh Nghiệp đều được xem xét và đánh giá, nhằm làm giảm giá thành sản phẩm để có cơ hội cạnh tranh thị trường. Chi phí nhiên liệu đặc biệt là chi phí dầu mỡ bôi trơn chiếm một phần không nhỏ trong giá thành của cácđơn vị.

Để hỗ trợ cácdoanh nghiệp giảm chi phí này,chúng tôi xin tư vấn chuyểnđổi các loại dầu nhờn khác sangdầu nhờn Saigon Petro,dầu nhờn Saigon Petro luôn khẳngđịnh về chất lượng và có giá thành rất cạnh tranh, vừa mang lại sự ổn định vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tổng Đại Lý Phân Phối Nhớt Saigon Petro KV Miền Đông Nam Bộ - Công Ty TNHH TM DV HOÀI PHƯƠNG :

Tổng Đại Lý Phân Phối Miền Đông Nam Bộ, với đội ngũ kỷ thuật có kinh nghiệm trong lĩnh vực dầu nhờn lâu năm sẽ tư vấn cho khách hàng muốn chuyển đổi các loại nhớt mình đang sử dụng sang sử dụng nhớt đẳng cấp quốc tếSaigon Petro.

Hãy liên hệ với chúng tôi số điện thoại 0908.131.884 ( Anh Quyền).

Địa chỉ:

313 DT 745 KP. Thanh Hoa A, Phường An Thạnh , Thị Xã Thuan An, Binh Duong Province
Điện thoại:0908 131 884,Fax :06503.745 487
Email:quyenthaisaigonpetro@gmail.com

Website: hoaiphuongoil.com
Mã số thuế:3701585916

CÁC MẶT HÀNG DẦU NHỜN :

+ DẦU ĐỘNG CƠ ĐƯỜNG BỘ VÀ ĐƯỜNG THỦY.
+ DẦU THỦY LỰC ( nhớt 10 ).
+ DẦU HỘP SỐ VÀ DẦU CẦU.
+ DẦU DỆT KIM CÔNG NGHIỆP.

+ DẦU TRUYỀN NHIỆT
+ DẦU TRUYỀN ĐỘNG
+ DẦU CẮT GỌT NHŨ TƯƠNG PHA NƯỚC, DẦU CẮT GỌT.
+DẦU CHỐNG RỈ.
+ DẦU TẨY RỮA
+ DẦU TÔI KIM LOẠI.
+ DẦU BIẾN THẾ
+ DẦU TUBIN
+ DẦU CÔNG NGHỆ ĐA DỤNG
+ DẦU MÁY NÉN KHÍ
+ DẦU KHE TRƯỢT
+ DẦU NHỚT LẠNH
+ MỠ BÔI TRƠN CÁC LOẠI
+ DẦU THẮNG CAO CẤP

HÃYĐẾN VỚICHÚNG TÔIĐỂĐƯỢC HƯỞNG CHÍNH SÁCHPHỤC VỤ LUÔN LUÔN SÁT CÁNH CÙNG KHÁCH HÀNG&BẢO ĐẢM CÓ GIÁ CẠNH TRANH NHẤT.

Báo vi phạm

vietnhatpetro

20/10/2012 - 11:11

Dành ra vài phút để bổ sung kiến thức tiêu dùng:

Kỹ năng cơ bản đánh giá chất lượng dầu

Có thể phân biệt và so sánh về dầu nhớt như sau:

Phẩm cấp tăng dần API - SA >-> API SM ( cao nhất hiện nay )

Độ nhớt: ĐK khí hậu VN sử dụng loại nhớt có thông số SAE 10-20W30-50

Giá thành ( thay tại cửa hàng + tiền công thợ )

- Tầm cao: 90.000đ - 200.000đ ( Thường là API SJ, SPI SL ----- SAE 10w40 hoặc 20w50 )

- Tầm trung: 40.00đ - 60.000đ ( API SG, SJ ------ SAE 20w50, SAE 15w40 )

- Tầm thấp: 30.000đ - 40.000đ ( API SE, SF, SG ------ SAE 20w ) >-> dầu đơn cấp, đời xe từ 2003 đến nay không nên dùng loại này.

Tên 1 số loại dầu nhớt và giá cả ( thay tại cửa hàng ) nên dùng ở VN: phân loại theo giá cả ( chất lượng không tương xứng )

Dầu xịn:

Castrol Power1 Scooter 10W-40 SL: ( mình chưa check dc giá )

Castrol Power1 15W-40 SL : 80.000đ - 100.000đ

Dầu Motul Scooter Expert 4T: API SL SAE 10W40: 130.000đ - 150.000đ

( và 1 số loại dầu khác, hãy xem kỹ chất lượng dầu trước khi thay nhé )

Dầu cao cấp:

Shell advance AX3 API SG SAE 20w50: 80.000đ

Dầu nhớt gama SPI SF SAE 20w50 : 58.500 – 81.400đ ( giá bán buôn )

Dầu nhớt GFX - Việt nhật petro: API SJ SAE 15w40 : 50.000đ - 60.000đ

Dầu giá rẻ :

Các loại dầu phẩm cấp API SE, SF, SG: Lưu ý không nên thay vì lợi nhuận mà chủ cửa hàng nhập dầu và thay vào cho người tiêu dùng.

( còn rất nhiều loại dầu đang lưu thông trên thị trường )

Khuyến cáo:

+ Nếu điều kiện kinh tế eo hẹp nên thay dầu sau 2.000km loại dầu nhớt GFX ( đã test về chất lượng, có thể nói loại dầu này là phù hợp nhất với điều kiện kinh tế, các dòng xe hiện nay ở Việt Nam)

+ Nếu có điều kiện khá giả nên thay dầu xịn

+ Không nên tham rẻ mà thay loại dầu chất lượng kém vì có thể làm hư hại động cơ

Trên đây là 1 số kỹ năng cơ bản để chọn loại dầu thích hợp cho xe của bạn.Hãy là người tiêu dùng thông minh

Chúc các bạn thượng lộ bình an!


Báo vi phạm

truongvanbac

05/10/2012 - 12:37

Các bạn hãy dùng dầu nhớt PTT được nhập khẩu từ Thái Lan, dây chuyền công nghệ hoàn toàn tự động. Km chạy được nhiều hơn, giá cả cạnh tranh. Hiện tại tập đoàn PTT là tập đoàn lớn nhất Thái Lan. Sản phẩm hiện đã có ở rất nhiều nước trên thế giới và nay đã có tại Việt Nam.

Báo vi phạm