Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
6 thành viên trả lời
binhhc socratvn tuncon xemay74 dung_voiphone4 ledungdng Trả lời cuối cùng: 06/03/2009
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Tôi có thể mua xe trực tiếp tại nhà máy Honda Việt Nam (Vĩnh Phúc) không?

   phattu

   06/03/2009 - 08:55
   Tôi có thể mua xe trực tiếp tại nhà máy Honda Việt Nam (Vĩnh Phúc) không?

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tuncon

   06/03/2009 - 08:55
   Theo chính sách, Honda Việt Nam chỉ cung cấp sản phẩm xe máy thông qua các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD), không bán hàng trực tiếp từ nhà máy hay nhận đăng ký qua website. Bởi vậy, khi có nhu cầu mua xe, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với các HEAD để được tư vấn cụ thể.

   Báo vi phạm

   binhhc

   06/03/2009 - 16:12
   Bạn phải mua xe từ các HEAD để cho các HEAD này còn chặt chém 1 số triệu đồng nữa chứ (với các xe HOT), nhà sản xuất chỉ bán buôn với giá bán buôn, còn chúng ta muốn mua lẻ phải đến các HEAD và chịu giá đắt.
   Xót ruột lắm nhưng cố mà tự an ủi khi bạn mua được con xe đẹp tuy giá của nó có chát đắng.

   Báo vi phạm

   socratvn

   09/03/2009 - 18:43
   Xin trích một đoạn trong bài báo Vietnamnet
   Hiện nay, mua 1 chiếc xe máy đang "hợp mốt" như LEAD hay Air Blade với giá bán lẻ đề xuất mà Công ty Honda Việt Nam (HVN) công bố, với người tiêu dùng toàn quốc, là điều không tưởng. Tại các HEAD (cửa hàng, đại lý xe Honda) - người mua phải chấp nhận trả "chênh lệch phí" từ vài - gần chục triệu đồng/xe.
   Giải thích về hiện tượng "đội giá", Honda Việt Nam cho biết chỉ đưa ra mức giá bán lẻ đề xuất, còn giá bán trên thực tế phụ thuộc vào thị trường. Trong khi HVN không có quyền can thiệp giá bán xe tại các HEAD, do quan hệ giữa HVN và HEAD là quan hệ giữa những đối tác kinh doanh độc lập.
   Cùng với trả lời này, HVN tiếp tục khẳng định chỉ bán hàng cho các HEAD, không bán trực tiếp cho người tiêu dùng tại nhà máy hoặc thông qua website.

   Đáp lại HVN, dư luận đặt câu hỏi: Vì sao HVN chỉ bán xe cho các HEAD? Có hay không hiện tượng trốn thuế và gian lận thương mại, khi HVN cho các HEAD của mình quyền tự do "làm giá" sản phẩm và xuất cho khách hàng hoá đơn ghi giá bán lẻ đề xuất thấp hơn nhiều triệu đồng/một sản phẩm?
   Một số phân tích cho rằng, HVN chủ định sản xuất cầm chừng xe tay ga "hợp mốt", bắt các HEAD phải mua xe theo kiểu “bán kèm” để giữ vững sản lượng bán hàng dành cho những dòng xe lạc mốt (cho lợi nhuận cao). Nhờ vậy, các HEAD được "bật đèn xanh" làm mưa, làm gió trên thị trường, bóc lột người mua.
   Cho rằng HVN vì lợi nhuận mà hành xử trái khẩu hiệu "Tôi yêu Việt Nam", hàng nghìn bạn đọc kêu gọi người tiêu dùng Việt Nam tẩy chay xe Honda và yêu cầu HVN đối thoại trực tuyến với họ trên VietNamNet.

   Trước dư luận sôi sục của người tiêu dùng, chỉ một trong nhiều cơ quan quản lý Nhà nước về giá, thuế, cạnh tranh... có hồi đáp.

   Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) khuyến cáo người tiêu dùng không mua xe Honda quá giá, và xúc tiến làm việc với HVN để làm rõ một số vấn đề liên quan "loạn giá" xe Honda. Tuy nhiên, kết quả chưa được Cục công bố theo thời gian đã hẹn (cuối tháng 2/2009).

   Báo vi phạm

   xemay74

   23/02/2011 - 22:46

   Nếu bạn có người nhà làm trong Honda có thể nhờ mua trả góp.

   Báo vi phạm

   dung_voiphone4

   01/08/2011 - 14:07

   tất cả người tiêu dùng Việt nam hãy tẩy chay honda và yamaha, phải đồng lòng thì bọn HVN và bọn chó Head Honda mới kô hách dịch đc. Tôi yêu VN nhưng tôi ghét honda, yamaha và bọn đại lý bán hàng của VN.

   Báo vi phạm

   ledungdng

   23/09/2012 - 17:44

   tay chay cai thang honda Viet Nam

   Toi yeu Viet Nam hay la boc lot VN

   Báo vi phạm