Thủ tục đổi biển đổi biển đối với ôtô?

Cho tôi hỏi tôi có con prado biển lào.tôi muốn chuyển qua biển việt thì phải làm những thủ tục gì và gồm những laọi thuế gì và mất bao nhiêu .thanks
Trả lời 15 năm trước
Đơn xin đổi bằng lái xe Giấy khám sức khỏe Hộ khẩu và bản phôtô gồm chủ hộ và tên bản thân Hộ chiếu và phần phôtô hộ chiếu dữ liệu bản thân và ngày xuất cảnh ra khỏi nước cấp bằng cho bạn, và ngày nhập cảnh vào Việt Nam (bọn này ngu si và dốt nát nên nó đòi cả cái này, nó không chấp nhận giấy nhập cảnh vì lí do nó không tin tưởng bọn Hải Quan có thể kiểm soát được) 2 ảnh 3x4 (nên mang nhiều lên, bởi có thể bạn sẽ đánh mất) Bằng lái xe nước ngoài gốc Bạn chia hồ sơ ra làm 2: Phần nộp: Đơn xin đổi bằng lái xe Giấy khám sức khỏe phôtô hộ chiếu dữ liệu bản thân và ngày xuất cảnh ra khỏi nước cấp bằng cho bạn, và ngày nhập cảnh vào Việt Nam 2 ảnh 3x4 Phôtô hộ khẩu Bằng lái xe gốc (bạn sẽ bị thu hoặc cắt góc, nếu không muốn, bạn phải làm một đơn viết tay xin giữ lại và có đóng dấu của cơ quan) Phần đối chiếu: là các giấy tờ gốc Hộ khẩu gốc Hộ chiếu gốc Lên nộp hồ sơ: Trước khi vào cửa nộp hồ sơ, bạn con phải làm một bước nữa là đối chiếu: bạn phải đối chiếu hộ chiếu của bạn, hộ khẩu của bạn với các bản phôtô mang lên, và họ sẽ viết nhận xét đối chiếu vào hồ sơ của bạn. Việc đối chiếu này thông thường là người tiếp nhận hồ sơ làm, nhưng trong một số trường hợp thì việc này được đảm nhận bởi bộ phận khác. Chú ý phần đối chiếu của hộ chiếu phải là nhận xét ngày xuất cảnh từ nước bạn được phát bằng.Ở đây bộ phận đối chiếu fải đi lên cầu thang gỗ phía tay trái, tuy nhiên bạn nên hỏi để được hướng dẫn. Nên lấy số chờ rồi đi đối chiếu cũng ko muộn. Bạn sẽ được phát một giấy hẹn lên lấy sau 10 ngày làm việc. Và bạn sẽ được trả lại một bộ hồ sơ và đây là hồ sơ gốc của bạn, cất kỹ cho trường hợp gia hạn hoặc mất bằng. Gia hạn bằng lái xe: Hồ sơ gốc Đơn xin đổi bằng - GPLX như ở trên Giấy khám sức khỏe như ở trên Sổ hộ khẩu và phôtô GPLX gốc và bản phôtô copy được cắt nhỏ như bằng gốc 2 ảnh mầu 3x4 Các nguồn tin liên quan: Theo VNexpressÔng Lê Bá Đạt, Tổ trưởng nghiệp vụ quản lý phương tiện cơ giới thuộc Sở Giao thông công chính Hà Nội cho biết quy định này chiều nay: Người mang quốc tịch Việt Nam có GPLX do nước ngoài cấp (còn giá trị sử dụng), muốn đổi lấy GPLX của Việt Nam phải hoàn thiện bộ hồ sơ gồm: Đơn xin đổi GPLX (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan, tổ chức hoặc chính quyền địa phương; giấy chứng nhận sức khoẻ có dán ảnh, đóng dấu giáp lai; photocopy hộ chiếu hoặc giấy hoàn tất thủ tục nhập cảnh thể hiện được thời gian từ ngày về nước đến khi đổi GPLX không quá 12 tháng; bản dịch GPLX nước ngoài sang tiếng Việt đã được công chứng; 2 ảnh mầu cỡ 3x4. Khi nộp hồ sơ xin đổi GPLX phải xuất trình GPLX nước ngoài, hộ khẩu, hộ chiếu để đối chiếu. Sau khi đổi, GPLX nước ngoài sẽ bị cắt góc. Trường hợp chủ thể thường xuyên xuất cảnh, có nhu cầu sử dụng GPLX nước ngoài thì phải làm đơn trình bày lý do đề nghị không cắt góc (có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền). Đơn được dán ảnh có dấu xác nhận của cơ quan ngoại giao nước đó tại Việt Nam hoặc của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đang quản lý người đó. Đơn được nộp cùng hồ sơ gồm bản photo GPXL nước ngoài hoặc quốc tế cùng bản dịch có công chứng (công chứng Việt Nam hoặc chứng thực của cơ quan ngoại giao, cơ quan quản lý người nước ngoài đó), bản photo hộ chiếu, visa. Phòng quản lý phương tiện cơ giới khi tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra đối chiếu với bản gốc các giấy tờ trên. Với người Việt Nam (gồm người ở nước ngoài ngắn hạn, vẫn còn hộ khẩu trong nước, và người đã bị xóa hộ khẩu) thì ngoài các giấy tờ trên còn phải có giấy chứng nhận sức khoẻ của bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên Bạn tham khảo tại link này: http://www.otofun.com/showthread.php?t=974 Chúc may mắn!