Sao biển số xe của HN chỉ có 29Y mà không có 29A, 29B?

Nguyễn Công Anh
Trả lời 15 năm trước
Đó la` quy định bạn ạ....A,B,C ..Danh` cho các cơ quan của nhà nước, công an, quân đội ..bạn nên tìm hiểu về các loại biển số xe.. có nhiều thứ rất hay VD như nhận biết các loại biển xe, có cả xe của Bộ ngoại giao, đại sứ quán.. khi trước mình có tìm thấy trên conghung.com bây h mình cũng chưa tìm lại..
monsoon
Trả lời 15 năm trước
[blue]A là biển dành cho xe của bên Công an, B là dành cho biển xe của các cơ quan trực thuộc bộ và cơ quan ngang bộ ( biển xanh)[/blue] Biển số xanh - Các cơ quan sau áp dụng: Các Ban của Trung ương Đảng Văn phòng Chủ tịch nước Văn phòng Quốc hội Văn phòng Chính phủ Bộ Công an Xe phục vụ các uỷ viên Trung ương Đảng công tác tại Hà Nội và các thành viên Chính phủ Bộ Ngoại giao Viện kiểm soát nhân dân tối cao Toà án nhân dân tối cao Đài truyền hình Việt Nam Đài tiếng nói Việt Nam Thông tấn xã Việt Nam Báo nhân dân Thanh tra Nhà nước Học viện Chính trị quốc gia Bảo tàng, khu Di tích lịch sử Hồ Chí Minh Trung tâm lưu trữ quốc gia Uỷ ban Dân số kế hoạch hoá gia đình Tổng công ty Dầu khí Việt Nam Các đại sứ quán, tổ chức quốc tế và nhân viên Người nước ngoài Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Cục Hàng không dân dụng Việt Nam Kiểm toán nhà nước c[green]òn lại bắt đầu từ F->Z dành cho dân sự(biển trắng)[/green] biển đỏ là xe dành cho bên quân đội cụ thể là[/red] AT Binh đoàn 12 AD Quân đoàn 4, Binh đoàn Cửu Long BB Bộ binh BH Binh chủng hóa học BS Binh đoàn Trường Sơn BT Binh chủng thông tin liên lạc BP Bộ tư lệnh biên phòng HB Học viện lục quân HH Học viện quân y KA Quân khu 1 KB Quân khu 2 KC Quân khu 3 KD Quân khu 4 KV Quân khu 5 KP Quân khu 7 KK Quân khu 9 PP Các quân y viện QH Quân chủng hải quân QA Quân chủng phòng không không quân TC Tổng cục chính trị TH Tổng cục hậu cần TK Tổng cục công nghiệp quốc phòng TT Tổng cục kỹ thuật TM Bộ tổng tham mưu VT Tổng công ty viễn thông quân đội (Viettel)
nguyen the lang
Trả lời 15 năm trước
bạn thích đi xe biển A B ko ? nếu muốn thì thi vào các trường công an cảnh sát thì tương lai sẽ được đi vì bây giờ chắc vẫn là biển 31 la nhiều . còn nếu muốn đi mà ko muốn thi thì làm 1 vụ nào bự bự thì sẽ được mời lên xe đó ngồi ngay thôi ma
Le Minh Tung
Trả lời 15 năm trước
Câu trả lời của bạn ductho la đầy đủ quá rồi, mình chẳng bổ sung được gì( trong tầm hiểu biết của mình)[:-P]. Tiện đây mình pót luôn biển số xe của các tỉnh thành trong cả nước để mọi người tham khảo. 11: Cao Bằng 12: Lạng Sơn 14: Quảng Ninh 16: Hải Phòng 17: Thái Bình 18: Nam Định 19: Phú Thọ 20: Thái Nguyên 21: Yên Bái 22: Tuyên Quang 23: Hà Giang 24: LaoCai 25: Lai Châu 26: Sơn La 27: Điện Biên 28: Hoà Bình 29-33: Hà Nội (xe máy biển mới 4 chữ số- 29,33, biển cũ 3 chữ số có 29.30.31). Riêng 30 dành cho xe máy phân khối lớn (>175cc, các thành viên câu lạc bộ mô tô). Biển 32 đã có thời dùng cho xe dân thường, hiện nay tạm thời chưa dùng đến. 34: Hải Dương 35: Ninh Bình 36: Thanh Hóa 37: Nghệ An 38: Hà Tĩnh 43: Đà Nẵng 44-46: không có 47: Đắc Lak 48: Đắc nông 49: Lâm Đồng 50-59: TPHCM 60 : Đồng Nai 61 : Bình Dương 62 : Long An 63 : Tiền Giang 64 : Vĩnh Long 65 : Cần Thơ (Hậu GIang cũ í) 66 : Đồng Tháp 67 : An Giang 68 : Kiên Giang 69 : Cà Mau 70 : Tây Ninh 71 : Bến Tre 72 : Vũng Tàu 73 : Quảng Bình 74 : Quảng Trị 75 : Huế 76 : Quảng Ngãi 77 : Bình Định 78 : Phú Yên 79 : Nha Trang 80: Các xe do Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ - Bộ Công An quản lý. Dùng cho các cơ quan của Chính phủ. 81 : Gia Lai 82 : Kon Tum 83 : Sóc Trăng 84 : Trà Vinh 85 : Ninh Thuận 86 : Bình Thuận 88 : Vĩnh Phúc 89 : Hưng Yên 90: Hà Nam 92 : Quảng Nam 93 : Bình Phước 94 : Bạc Liêu 95: Hậu Giang 96: không nhớ 97: Bắc Cạn 98: Bắc Giang 99: Bắc Ninh ĐỐI VỚI HCM A: Q.1 (cũ) B: Q.3 (cũ) C: Q.4 (cũ) D: Q.10 (cũ) E: Nhà Bè T: Q1 F: Q3 Z: chẵn là Q4; lẻ là Q7 H: Q5 K: Q6 L: Q8 M: Q11 N: Bình Chánh P: Tân Bình R: Phú Nhuận S: Bình Thạnh U: Q10 V: Gò Vâp X: Thủ Đức, Q2,Q9 Y: Q12, Hóc Môn và Củ Chi Ngoài ra còn có các biển đặc biệt, cũng có ký hiệu riêng: - NN = Nước ngoài - dành cho cá nhân và tổ chức nước ngòai - NG = Ngoại giao - dành cho các cơ quan ngọai giao (trong nước) - NG số đỏ có gạch ngang - dành cho các Đại sứ quán (Biển này mới là VIP nhất, bố thằng CA nào dám vẫy lại)